เรื่อง มหาพิภพ เทพมังกรสยบราชัน
ัระัีมังกรั้ที่เ้า ่างน้อยะำัก็า่าั้ที่แปดึสิบเ่า นี่ืข้อดีการมีัปราณใตัวที่าารวมัวิญญาณุ์ที่แข็งแกร่ง ั่ืวิญญาณมังกรที่สูงส่ง
เื่่าาเทียบัฝีมือระัีเแล้ว เียนก็กล้าต่อกรแะเื่่ามีโอกาสะบ้างแล้ว
เมื่อนึกึลั่วซาง เาเป็นึฝีมือระัีุ์ เียนมีัเีั้ที่เ้า เมื่อเทียบัแล้วยัง่าัไกล
“การเลื่อนึ้ระดับั้า คาด่าาพวกเาไ้เห็นต้องปะาใมากะั อยากใ้พวกาสำัามาำั้า พวกเามีัระัีุ์ คาด่าครั้งนี้้าำใ้พวกเาผิดหวังีแ้”
เื่่าะำัระัีมังกรั้ที่เ้าั้ เมื่อปล่อยััทะลวง ัต้องทรงัมากึ้มากแน่
“วิญญาณมังกร! วิญญาณมังกร! ี้้าอยากไ้เ้ามากเหลือเกิน าสาาถผสานวิญญาณมังกรเ้าอีก เื่่าลั่วซางต้องตาแถลนแน่”
เียนใ้เวลาใ่เที่ยง้าึ้ไปเียบอยู่ระัีมังกรั้ที่เ้า ึำใ้เียนา์ีิ่ั
“ิโน้อย เ้าไปกินหมาป่า้ำแ็ใถุง้าเฉียนุเถอะ แ่ผลึกัาำใ้เ้าเลื่อนระดับึ้”
ิโน้อยพูด้าดีใจ “แหะๆ ะุระดับทองคำั้ที่แปดแล้ว เช่นั้ต่อไปก็เป็นั้ที่เ้า”
เียนิ่เริงร่า เาู้่าิโน้อยเป็นสัตว์เ เมื่อัเาเพิ่มึ้เป็นระดับทองคำั้ที่เ้าจะำใ้ะำัาู่้เพิ่มมากึ้เช่นั
ัาู่้พวกเาทั้งสอง้ากระโดดึ้พร้อมั!
ึ่คนึ่ิโ คาด่าเป็ารวมตัวัที่เหมาะสมีุ่ใใต้้าแล้ว
“ิโน้อย เราไปัเิ เื่่าี้พวกเายังกิน้าวไม่เสร็จ”
ขณะที่พูด เียนก็เปิดประตูเิไปทาง้าาจวนเ้าเมือง ท่าัเห็นรอยยิ้มที่เืเ็จากู้ิาใบ้าน เมื่อู่เาอยู่ใ้าา ไ้ยินเื่ที่ลั่วซางัาปรึกษาั่างชัดเ ซึ่งเียนจะูฆ่าาใ่ดึก
“ไ้ มาั้า!” กิริยาเาูจองหองั ทั้งยังนึกใใจ ‘ไ้หนุ่ม เ่าวันนี้เ้าจะไ้ไปเฝ้ายมบาลเสียแล้ว’
กิริยาเียนใก่อนหน้านี้ำใ้พวกเาไม่พอใจ ไ้ยินื่ๆ ใตระกูลบอก่าปีศาจูระดับมายาที่พวกเา่ามา่างาำา เพราะใ้เ้าเ้าเมืองไม่าปฏิเ ึต้องมอบปีศาจูใ้คน่างเาไป
ิ่คิดาโก็ิ่ทวีคูณ
“ไ้หนุ่ม ีไปเิ ไม่่างั้ าเิตามมาไม่ทันก็่าโทษที่้าไม่ำา”
เียนกำัแ่ เาไมู่้่าเาะะไเ้านี่ึปฏิบัติัเช่นนี้
“พี่เียน เ้านี่ต้องการใ้ลั่วซางเล่นงานท่านใ้า!”
ิโน้อยเป็นสัตว์เ ี้ััเลื่อนไปึระดับทองคำั้ที่เ้าแล้ว าสาาถที่เมีำัะัมา
านี้ิโน้อยสาาถ่าาคิดู้ฝึุ์ที่มีัต่ำก่าเองไ้แล้ว
เมื่อไ้ยินคำพูดิโน้อย เียนก็ิ่เีู้ิาคนนี้ เามีัเทียบเ่าั่ก็ืีมังกรั้ที่เ้า ึกระั้ าเียนอยากล้มเา ัเป็นเื่ที่ทำสำเร็จไ้ภายใไม่กี่าใ
เิตามหลังเาแล้ว าู้สึกคล้ายมังกร้ำำัะัสู่ะเ าไม่ใช่เพราะอยู่ใจวนเ้าเมือง เียนไ่ืาาต้องฆ่าเา
เวลานี้ มังกรที่อยู่ใตัวเียนั่อยู่น้อยครั้ง จากั้ก็ั่่างรุนแรง ำใ้เียนตะลึง
“เิเื่อะไรึ้ัแน่?”
ราชสีห์ิั์ก็ู้สึกไ้เช่นั คล้ายัาัา่าเดิมเมื่อััไ้ึการมีตัววิญญาณมังกร แ่คิดยังำใ้เาอกั่ขวัญแขวน
ไ่าั ด้านหน้าก็ปาฏบ่อ้ำที่้าึ้มา้หินีเีขนาดใญ่
เียนบ่อ้ำ้สายตาะึ เพราะมังกรที่อยู่ใร่างกายเา่บอก่าาู้สึกั้มาจากด้าน่าง
“อะไรั? ื่าใบ่อ้ำมีวิญญาณมังกร? เป็นไปไ้่างไร?” สายตาเียนเต็มไป้าะึ ตรงนี้ยัง่าจาก้าาอีกะะึ่ เียนุนิ่ง ้ไปยังหินีเีขนาดใญ่ั่
ู้ิาหันัมาเียนู่ึ่ สายตาูเียดหา “นี่เ้าอยากุก็ุเลยื ตัว้าไม่มีเวลามาอยู่ัเ้าะ าไม่ไป เช่นั้ก็หาเาเองแล้วั ้าจะบอกใ้ ่าเิไปั่ ไม่่างัู้คนตีาหา่าเป็นขโมย ่าโทษ้าก็แล้วั”
เียนไม่สนใจเา ่ๆ ขยับเ้าไปูที่บ่อ้ำ ใขณะทีู่้ิาคนั้่ด่า เียน้าขวาเพื่อใ้มั่นใจแล้ว่าไ่ีใ
เารวบรวมัปราณที่ฝ่าื ปล่อยััทำลายหินขนาดใญ่ัาทันที เียนโถุง้าเฉียนุไว้้า ิโน้อยพุ่งเ้ามา้เขม็งไปยังู้ิา ัีที่มาจากสัตว์เ ัระดับทองคำั้ที่เ้าำใ้เาตกใจาอ่อนล้มัพื้นทันที
ิโน้อยปล่อยัาาาออกมา ปาฏาัที่มีร่างใญ่ห้าเ อ้าปาสีแดงที่่าั เขี้ยวแที่น่าสยดสยอง ำใ้เาตกใจปัาะราดทันที
เาา้า้าาั ิ่ที่ำใ้เาตกใจา่าั้ก็ืบ่อ้ำด้านหน้า ี้หินีเีขนาดใญ่แตกแล้ว หินที่เใญ่อยู่ตรงนี้ั้มีคนะัูเขียนมอบแ่พวกเา เ่าั่าบ่อ้ำแ่นี้มักืคนเ้าเมืองทุกปี ู้ิาสิบก่าคนแล้วที่ต้องจบชีวิตี่ี่
“ไม่ ไม่ พวกเ้าทำแี้ไม่ไ้ นี่ถือเป็าฝ่าฝืนฎที่ใ้เ้าเ้าเมืองตั้งไว้ พวกเ้าจะูฆ่าา หินีเีแตกแล้ว ตัวปะาที่อยู่ใบ่อ้ำั่ต้องออกมาอาละวาดแน่!”
ใตอนที่พูดอยู่ั้ ี้าเาูาั อยู่ๆ บ่อ้ำขนาดใญ่ก็ีเีระเบิดัึ้ ้ำพุ่งึ้สูงเืเสา้ำฟ้า วินาทีั้ แ่ิั่สะเทือน่างรุนแรงำใ้จวนเ้าเมืองั่สะเทือน่างแรงึสามครั้ง
“เิอะไรึ้?” เ้าเมืองหยุนเีซินแะื่ๆ ที่นั่งอยู่ใ้าา่าก็ตกใจัแรงั่สะเทือนที่เิึ้
แะขณะทีู่้ิาำั้ำที่ะาึ้มาสูง้สายตาะึ เงาคนที่ืตัวตรงตกใจอ้าปาค้างใญ่ จากั้ร่างเาก็ั่่างเงียบๆ
ร่างกายเาั่สะท้าน่างรุนแรง ขณะที่เาตั้งสติไ้ าทั้งสอง้างหมดเี่แจะือีกต่อไป เงาาุ่ที่หิ่ะบนเสา้ำขนาดใญ่เป็นเียน
หลังจากเียนผสานวิญญาณมังกรขนาดใญ่ที่อยู่ใบ่อ้ำแล้ว กลิ่นอายพลุ่งพ่านมากิ่ึ้เาไม่สาาถุไ้
“โฮก!” เีมังกรคำรามเป่ออกมาจากปาเียน
“ไม่ ไม่ะ…”
เียนุไม่ไ้ วิญญาณมังกรใร่างกายเาที่ำัพลุ่งพ่านั้ำใ้จิตใจ้าุ่ ัโลหิตที่แข็งแกร่งุ่้ชายผู้ั้เาไว้ ละอองโลหิตึเ้าสู่ร่างกายเา ัแเิึ้ภายใเสี้ยววินาที จากั้โลหิตเาก็ููดหมด
ทันใดั้ ู้ิาก็ูเปลี่ยนเป็นที่แห้งเหี่ยว
เียนพยาาใ้วิญญาณใร่างกายุวิญญาณมังกร เาไม่กู่คำรามอีกต่อไป ่าากลิ่นอายที่พลุ่งพ่าน วิญญาณมังกรั่ึสงบเ็้
ิ่แรกที่เียนทำืาุ่ไปด้าน่าง หยิบถุง้าเฉียนุแล้วะโเีั
“ิโน้อย เ็ เราีัไป”
จะ่าช้าก็ช้า จะ่าเ็ก็เ็ ภายใะะเวลาเีไม่กี่าใ เียนก็หนีาที่เิเหตุแล้ว เาุวิญญาณมังกรทีุ่ไม่ไ้ าพลุ่งพ่านแะาบ้าคลั่งำใ้เียนอยากาิๆ ฝืนุวิญญาณมังกรเิาวู่วามอยากุ่หินีเีทันที
กระทั่งเาพุ่งัมาึห้องัเอีกครั้ง ใ้เ็แทงไปบนิัที่แขนฉีก เาึจะา์ไ้เ็้
ส่วนวิญญาณมังกรที่แข็งแกร่งใตัวเียนก็่ๆ สงบเช่นั
--------------------
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??