เว็บบอร์ด

WEBBOARD

ประกาศ และ กิจกรรม จากเว็บไซต์

มาร่วมสนุกกับกิจกรรม และอ่านประกาศเว็บกวี ได้ที่นี่เลย ^ ^

[เสนอแนะ] ต้องการให้เว็บไซท์พัฒนาอะไรเพิ่มเติม แจ้งได้ที่กระทู้นี้เลย!

ข้อเสนอแนะ [ อัพเดทล่าสุดวันที่ 11/02/2018 ]


- ปัจจุบันเราได้มีทีมโปรแกรมเมอร์ภายใน ที่สามารถปรับเปลี่ยนเว็บไซท์ได้ ตามความต้องการ และจะไม่นิ่งนอนใจในการพัฒนาเว็บไซต์


- เรายินดีอย่างมากที่จะรับฟังข้อเสนอแนะของท่าน เพื่อนำไปปรับปรุงและพัฒนา เว็บไซต์ กวีบุ๊ค ( www.kawebook.com ) ให้ดียิ่งๆขึ้นไป โดยจะมีการอัพเดทสถานะ เรื่องต่างๆภายในโพสต์นี้


***ทุกๆข้อเสนอแนะของท่าน จะถูกติดตามอ่านโดยกรรมการบริหารของบริษัท เพื่อให้การแก้ไขและพัฒนา เป็นไปอย่างรวดเร็ว


------------------------------------------------------------------------


รายการที่เรากำลังดำเนินการ จากข้อเสนอแนะ ใน Inbox ผู้แปล และโพสต์ตามกลุ่ม ต่างๆ ในช่วงที่ผ่านมา


- ปรับดีไซน์ เว็บไซท์ Version ใหม่ ให้ทันสมัยยิ่งขึ้น (อยู่ระหว่างการจัดทำ *เร่งด่วนที่สุด)


- เพิ่มช่องทางการเติมกำลังใจ ผ่าน Truemoney พร้อมเพย์ และ ธนาคารอื่นๆ (อยู่ระหว่างการจัดทำ *เร่งด่วนที่สุด )


- ทำเว็บไซต์ ให้รองรับ การอ่านในมือถือ และสะดวกยิ่งขึ้น ( ดำเนินการพร้อมการปรับดีไซน์ )


- จัดทำ Application บนมือถือ ทั้ง IOS (อยู่ระหว่างการจัดทำ)


- จัดทำ Directory เรื่อง นักเขียน นักแปล สำนักพิมพ์ (อยู่ระหว่างการจัดทำให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น)


- พัฒนาระบบป้องกันการ Login ซ้ำซ้อนหลายเครื่อง (อยู่ระหว่างการจัดทำ )


- พัฒนาระบบป้องกันการ Copy ทุกรูปแบบให้ดียิ่งขึ้น ( อยู่ระหว่างการจัดทำ )


- เพิ่มระบบ Pre-order ที่ปรับเปลี่ยนราคาได้ตามจำนวนผู้ Pre-order เพื่อรองรับสำนักพิมพ์ และผู้ที่ผลิตหนังสือทำมือ ( อยู่ระหว่างการจัดทำพร้อมปรับดีไซน์ )


------------------------------------------------------------------------


รายการทีได้ดำเนินการไปแล้ว จากข้อเสนอแนะ ใน Inbox ผู้แปล และโพสต์ตามกลุ่ม ต่างๆ ในช่วงที่ผ่านมา


- แพครวมตอน เมื่อมีตอนนิยายจำนวนมาก เพื่อให้เข้าอ่าน/เลื่อนได้สะดวกขึ้น และรวดเร็วยิ่งขึ้น


- ปรับปรุงสปีดเว็บไซท์โดยรวม


- ปรับปรุงสีตัวอักษร และสีภายในเว็บไซท์ให้อ่านง่ายขึ้น และมีตัวเลือกให้เปลี่ยนสีพื้นเมื่ออ่าน ( ยังต้องปรับปรุงอีกในเฟสถัดไป )

------------------------------------------------------------------------

https://www.kawebook.com/assets/emoji2/0_07.png

    โปรดงดเว้นถ้อยคำที่ไม่สุภาพ

2 ปีsที่แล้ว
3 เดือนที่แล้ว
app ไม่แจ้งเตือนแล้วครับ
3 เดือนที่แล้ว
เห็นด้วยครับ บางทีอ่านจบตอน กะจะกดรูปโปรไฟล์เพื่อเปลี่ยนเรื่องอ่านเลยเลื่อนหน้าจอขึ้นเร็วๆ ปรากฏว่าเด้งแจ้งเตือนมาซะงั้น จริงๆ มันมีปุ่มเลื่อนขึ้นอะแหละ แต่พอดีผมชินกับการใช้ปุ่มลูกกลิ้งเม้า กดค้างไว้แล้วลากขึ้นไง แล้วมันก็เด้งแจ้งเตือนทุกที เลยกลัวๆเหมือนกัน ไม่รู้จะโดนแบนมั้ย
3 เดือนที่แล้ว

"ผมรู้นะว่าเวบคุณกลัวโดนก๊อป แต่บางทีผมแค่จะเข้ามาอ่านคอมเม้นท้ายตอน เลยเลื่อนหน้านิยายลงเร็วๆ ก็ดันมีข้อความเตือนโผล่มาซะงั้น ทำเอาผมจิตตกเลย กลัวไอดีจะโดนแบนรึเปล่า ถ้าคุณจะแบนพวกก๊อปจริงๆ ก็ขอให้ตรวจสอบจนแน่ใจก่อนค่อยแบนนะครับ ไม่งั้นคนแบบพวกผมคงซวยไปด้วย เพราะผมเป็นพวกถ้าอ่านนิยายตอนไหนแล้วถูกใจก็จะเข้ามาอ่านคอมเม้นของคนอื่นย้อนหลัง และมันคงไม่ตลกเลยถ้าจะโดนแบนจากการเลื่อนหน้านิยายลงเร็วๆเพราะต้องการอ่านคอมเม้นย้อนหลังของตอนต่างๆอะนะ"

3 เดือนที่แล้ว

โอเค ทางเวบคุณทำให้ผมพูดไม่ออกเลย ลบคอมเม้นผมไป แต่ใน log in ผมยังเห็นคอมเม้นตัวเองอยู่ พอออกจาก log in ถึงได้รู้ว่าคอมเม้นตัวเองโดนลบไป โอเคครับ ผมจะโพสใหม่ แต่ตัด ปล. ทิ้งก็ได้ หวังว่าที่ลบไปทางคุณคงได้อ่านและเอาไปปรับปรุงด้วยนะ ไม่ใช่ลบส่งๆโดยไม่ใส่ใจ ถ้าคราวนี้ยังลบคอมเม้นผมอีก ผมจะแคปประโยคไปโพสลงทางเฟสคุณ กับกลุ่มอื่นๆในเฟสละกัน ดูดิจะลบอีกมั้ย

3 เดือนที่แล้ว

เอาตรงๆนะการกันก็อบแบบนี้มันไร้ประโยชน์มาก แถมทำให้ลูกค้ารำราญด้วย คนมันจะก็อปอย่าง เปิดในคอมละเอาโทรศัพท์ถ่ายมันก็ก็อปไปได้

3 เดือนที่แล้ว

ผมรู้นะว่าเวบคุณกลัวโดนก๊อป แต่บางทีผมแค่จะเข้ามาอ่านคอมเม้นท้ายตอน เลยเลื่อนหน้านิยายลงเร็วๆ ก็ดันมีข้อความเตือนโผล่มาซะงั้น ทำเอาผมจิตตกเลย กลัวไอดีจะโดนแบนรึเปล่า ถ้าคุณจะแบนพวกก๊อปจริงๆ ก็ขอให้ตรวจสอบจนแน่ใจก่อนค่อยแบนนะครับ ไม่งั้นคนแบบพวกผมคงซวยไปด้วย เพราะผมเป็นพวกถ้าอ่านนิยายตอนไหนแล้วถูกใจก็จะเข้ามาอ่านคอมเม้นของคนอื่นย้อนหลัง และมันคงไม่ตลกเลยถ้าจะโดนแบนจากการเลื่อนหน้านิยายลงเร็วๆเพราะต้องการอ่านคอมเม้นย้อนหลังของตอนต่างๆอะนะ 

ปล. จะบอกว่าการกันก๊อปแบบนี้มันไม่เวิร์คหรอกนะครับ เดวนี้เขาใช้วิธีเอามือถือถ่ายภาพ และใช้แอฟแปลงภาพมาเป็นตัวหนังสือแล้ว (ยกตัวอย่างgoogle doc ใน google drive) ไปดูเวบที่มันเอาอสูรพลิกฟ้าไปปล่อยก็รู้ มันสามารถก๊อปตัวหนังสือไปจัดหน้ากระดาษได้ตามใจ เพราะงั้นไม่มีวิธีไหนในโลกกันการก๊อปนิยายได้หรอกครับ อย่าเอาแต่จะกันก๊อปจนละเลยลูกค้าธรรมดาที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่เลย แค่การที่ทำให้เวลาสลับหน้านิยายไปแท๊ปอื่นแล้วตอนนิยายหายต้องกดคลิกให้โหลดใหม่ก็น่ารำคาญพอแล้ว บางทีจะกดเปลี่ยนเพลงyoutube ขณะอ่านนิยายก็ต้องมากดใหม่ โคตรน่ารำคาญบอกตรงๆ 

3 เดือนที่แล้ว

ผมเติมกำลังใจผ่านวอลเลทวันนี้ 24/10/2019 เวลา 15:44 แล้วรายการเติมไม่ขึ้นในรายการเติมเงิน แต่หักเงินวอลเลทไปแล้ว ส่งข้อความไปกะเงียบ คืออะไรยังไงครับ ผมมีหลักฐานหมดนะครับ

4 เดือนที่แล้ว

อยากให้เว็บนี้มีบ.ก.มาควบคุมคุณภาพนะ บางเรื่องคนแปลก็ขาดวินัย บางเรื่องคุณภาพก็ไม่สม่ำเสมอ เดี๋ยวดีเดี๋ยวแย่ พิมพ์ผิดถูกๆ ชื่อตัวละครสลับไปมา หนักหน่อยก็อย่างกับเอา”google translate”มาลง อย่าเอาแต่lcหาคนแปลครับ จ้างคนที่มีความรู้ความเข้าใจมาQCงานผมว่ามันไม่ให้กำไรขององค์กรสะเทือนเท่าไรหรอก เพราะเจอปัญหาแบบนี้เรื่อยๆอีกหน่อยลูกค้าคงไปเว็บอื่น

4 เดือนที่แล้ว

เรื่ององค์รักษ์เสื้อแพร. นี่คนแปล ขาดความมีวินัย. ความตรงเวลามาก. อยากมาก็มาอยากหายก็หาย ขาดการสื่อสารกับคนอ่านมาก. น่าจะเปลี่ยนคนแปลได้ก็ดีนะครับ. 

4 เดือนที่แล้ว

จะเติม 500 เติมไป(ติ๊กตรง500แล้วนะ) แล้วมันได้ 300ตลอด (คิดเงินก็300) แก้ไขด้วยนะครับ

4 เดือนที่แล้ว

อยากให้มีวันที่และเวลากำกับลงในนิยายแต่ละตอน อยากให้มีแจ้งเตือนนิยายที่ติดตามด้วย

บางเรื่องลงนิยายไม่เป็นเวลาทำให้ต้องเข้ามาส่องบ่อยๆ

4 เดือนที่แล้ว

น่าจะมีเป็นเล่มให้สะสม ให้ใกล้เคียงระบบออนไลน์นะคะ

4 เดือนที่แล้ว

อยากให้ซื้อลิขสิทธิ์

Release That Witch ปล่อยแม่มดคนนั้นซะ

เอามาแปลด้วยครับ ผมจะซื้ออ่านจากเวปนี้หล่ะ

4 เดือนที่แล้ว

ปรับปรุงระบบแจ้งเตือนนิยายที่ติดตามด้วยสิคะ ไม่ใช่แจ้งเรื่องร้องเรียนแล้วหายแจ้งแล้วหายหลายรอบมากแล้วผู้แปลจากเดิมที่ลงตรงเวลาตอนนี้ก็หายากมากที่จะมาลงให้แบบตรงเวลา มันจะไม่เคือง มากนักหากระบบ แจ้งเตือนของเว็บมันดี ไม่อย่างนั้นต้องเสียเวลาคอยเข้ามาดูว่าเมื่อไหร่จะอัพเดท

ที่ทางเว็บแจ้งเตือนว่ามีนิยายใหม่ๆอัพเดตทำไมถึงแจ้งเตือนได้แล้วกับนิยายที่เราติดตามทำไมแจ้งเตือนไม่ได้ อยากให้ตอบกลับและปรับปรุงด่วนเลยค่ะ