0.00
0.00
ผลงานที่ติดตาม ผลงานที่ดูล่าสุด ผลงานที่ให้กำลังใจ จัดการงานเขียน อีบุ๊คของฉัน ตั้งค่า

BLOG

09 สิงหาคม 2565

ชวนคิด! ผู้อ่านต้อง ‘เด็ก’ แค่ไหนถึงจะอ่าน ‘นิยายเด็ก’ ได้

สมัยก่อนเวลาไปเดินเล่นตามร้านหนังสือ หลาย ๆ คนอาจเคยเห็นป้ายชั้นนิยายสำหรับเด็กมาไม่มากก็น้อย หรือแม้แต่ในสมัยนี้ การอ่านนิยายออนไลน์บางแห่งอาจมีป้ายติดเพื่อจำกัดอายุในการอ่าน แต่ไม่ว่าจะอยู่ในรูปแบบไหน เพื่อน ๆ เคยสงสัยไหม? เราต้องเด็กแค่ไหน......

14 เมษายน 2565

3 เทคนิคการเขียนนิยายออนไลน์ให้น่าติดตามโดยไม่ต้องตัดจบดื้อ ๆ

สำหรับนักเขียนหน้าใหม่ที่อยากแสดงฝีมือการเขียนและไอเดียใหม่ ๆ ในโลกของนิยายออนไลน์ รู้หรือไม่? นอกจากจะสร้างเรื่องราวและพัฒนาพล็อตให้น่าสนใจเพื่อสร้างความแตกต่างแล้ว “เทคนิคการเล่าเรื่อง” ก็เป็นเรื่องสำคัญ เพราะอย่าลืมว่าต่อให้เส้นเรื่องและตัวละคร...

18 มีนาคม 2565

รู้จัก “องครักษ์เสื้อแพร” ผ่านนิยาย Y รัชศกเฉิงฮว่าปีที่ 14

ช่วงนี้กระแสนิยายวายมาแรงมาก ๆ โดยเฉพาะนิยายวายจากฝั่งจีนและไต้หวันที่นำมาสร้างเป็นอนิเมะและซีรีส์ยอดวิวถล่มทลาย ซึ่งก็ต้องยกความดีความชอบให้กับเหล่านักเขียนคนเก่งที่สรรค์สร้างเรื่องราวอันน่าประทับใจให้นักอ่านและผู้สร้างได้นำไปขยายเป็นภาพเคลื่อนไหว...

06 มกราคม 2565

นิยายกำลังภายในและเทพเซียนต่างกันยังไง สายวิเคราะห์ต้องอ่าน!

เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนต้องเคยรู้จักหรือเติบโตมากับนิยายจีนกำลังภายในและเหล่าเทพเซียนผมยาวขี่กระบี่กันแน่ ๆ อย่างน้อยถ้าใครไม่เคยอ่าน ก็ต้องเคยดูเวอร์ชั่นละครผ่านตามาบ้าง หรือเคยฟังเรื่องราวสนุก ๆ จากคุณพ่อคุณแม่และอากงอาม่า ด้วยความสนุกตื่นเต้นจากพล...

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา