0.00
0.00
ผลงานที่ติดตาม ผลงานที่ดูล่าสุด ผลงานที่ให้กำลังใจ จัดการงานเขียน อีบุ๊คของฉัน ถอนอั่งเปา ตั้งค่า
icon blog

BLOG

14 พฤศจิกายน 2565

จัดอันดับ 5 นิยายวายดราม่าสุดบีบคั้นหัวใจ บรรทัดไหนก็จุกอก!

“เคลียร์กองดอง” หรือ “การทยอยอ่านหนังสือที่ซื้อเก็บมาดองไว้ให้หมด” ถือเป็นอีกหนึ่งเป้าหมายสำคัญที่คอหนังสือตัวจริงอยากทำให้สำเร็จ แต่ก่อนจะเข้าไปเคลียร์กองหนังสือพะเนินเทินทึกในมุมน้อยของห้องนอน ลองใช้เวลาก่อนสิ้นปีมาเคลียร์สมองให้พร้อม...

14 พฤศจิกายน 2565

นิยายแปลจีน 4 เรื่องที่ยืนยันว่าสนุกวางไม่ลงจนต้องขอแนะนำ!

นิยามของ ‘นิยายแปลจีนสนุก ๆ’ ควรประกอบด้วยสิ่งใดบ้าง? ตัวละครที่มีเสน่ห์น่าติดตาม ชวนให้เอาใจช่วย เนื้อเรื่องที่ไม่ว่าจะเข้มข้นเฉือนคม หรือตลกเบาสมองก็ได้ แต่สิ่งสำคัญคือต้องตรึงใจนักอ่านได้อยู่หมัด เริ่มอ่านเมื่อไรเป็นวางไม่ลงเมื่อนั้น ภาษาสวยงาม...

14 พฤศจิกายน 2565

5 เคล็ดลับสำหรับนักเขียนนิยายออนไลน์สร้างรายได้สุดปัง!

ยิ่งอ่านนิยายมากเท่าไร จินตนาการก็ยิ่งถูกเก็บสะสมเข้าคลังสมองเท่านั้น จนอยากขีดเขียนเรื่องราว สร้างโลกผ่านตัวหนังสือด้วยตัวเองขึ้นมา เชื่อว่าหนอนหนังสือทุกคนน่าจะเข้าใจความรู้สึกนี้เป็นอย่างดี ถือเป็นโชคดีสำหรับนัก(อยาก)เขียนทุกคน ที่ในปัจจุบันเทคโน...

05 ตุลาคม 2565

พาส่องพร้อมเฉลย! ทำไมนิยายแปลจีนถึงนิยมใช้ 4 พล็อตนี้

ปัจจุบันนิยายจีนแปลไทยที่วางจำหน่ายในท้องตลอดมีทั้งแบบออนไลน์และแบบรูปเล่ม ซึ่งหากจะนับรวมกันแล้วอาจมีมากกว่าหลักหมื่นเรื่อง อย่างไรก็ตาม หากเป็นคอนิยายแปลจีนคงทราบดีว่า แม้จำนวนเรื่องจะมีมาก แต่พล็อตเรื่องที่ได้รับความนิยมกลับมีเพียงไม่กี่พล็อตเท่า....

04 ตุลาคม 2565

พารู้จักนิยายวายจีน หรือ 'ตันเหม่ย' ที่กำลังมาแรงสุด ๆ !

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา หากใครมีโอกาสสำรวจร้านหนังสือ โดยเฉพาะในโซนนิยาย คงจะสังเกตเห็นว่าหนึ่งในแนวนิยายที่ได้รับความนิยมสูงสุด การันตีด้วยป้าย Best Seller แปะไว้ที่หน้าปกแทบทุกเล่มคือนิยายวายจีน หรือที่รู้จักในชื่อ ‘นิยายตันเหม่ย’ ซึ่งเช่นเดียว.....

28 กันยายน 2565

ไขข้อสงสัย ทำไมนิยาย Yuri ถึงไม่ฮิตเท่านิยาย Y? 

นิยายออนไลน์ ไม่เพียงให้ความสนุกกับกลุ่มน้อง ๆ วัยเรียนเพียงเท่านั้น แต่วัยรุ่น หรือหนุ่มสาววัยทำงานก็นิยมอ่านเช่นกัน ซึ่งต้องยอมรับว่านิยายรักพ่อแง่แม่งอน ที่ได้รับความนิยมไม่เพียงแต่จะมีความสนุก และให้ความบันเทิงเท่านั้น แต่ยังแฝงไปด้วยข้อคิด.....

29 สิงหาคม 2565

เห็นปุ๊บรู้ปั๊บ! 3 นิยายแฟนตาซีไทยในตำนาน อ่านสนุกจนวางไม่ลง

ถ้าพูดถึงนิยายแฟนตาซีในดวงใจ หลายคนอาจนึกคำตอบที่ตรงใจได้ไม่ยาก แต่หากลองเปลี่ยนคำถามเป็นการให้เลือกนิยายแนวแฟนตาซีฝีมือคนไทยที่ชอบแทนล่ะ เราจะนึกถึงนิยายเรื่องไหนกันบ้าง? เมื่อเจอกับคำถามนี้ บรรดาคออ่านนิยายแฟนตาซีก็อาจจะพยายามนึกถึงนิยายในตำ......

19 สิงหาคม 2565

แนะนำ 5 นิยายจีนแนวย้อนเวลา-กลับมาเกิดใหม่ ไม่มีสปอยล์! 

หากนิยายไทยชอบเนื้อหาสะท้อนสังคมมากแค่ไหน นิยายจีนสมัยใหม่ก็ชอบเนื้อหาฉีกแนวอย่างการย้อนเวลาและกลับชาติมาเกิดใหม่ไม่ต่างกัน ซึ่งจะมีตั้งแต่การย้อนเวลาไปมาระหว่างอดีตและอนาคต หรือหากเป็นการกลับมาเกิดใหม่ก็จะมีตั้งแต่เกิดในร่างเดิม ร่างใหม่ หรืออาจ......

09 สิงหาคม 2565

ชวนคิด! ผู้อ่านต้อง ‘เด็ก’ แค่ไหนถึงจะอ่าน ‘นิยายเด็ก’ ได้

สมัยก่อนเวลาไปเดินเล่นตามร้านหนังสือ หลาย ๆ คนอาจเคยเห็นป้ายชั้นนิยายสำหรับเด็กมาไม่มากก็น้อย หรือแม้แต่ในสมัยนี้ การอ่านนิยายออนไลน์บางแห่งอาจมีป้ายติดเพื่อจำกัดอายุในการอ่าน แต่ไม่ว่าจะอยู่ในรูปแบบไหน เพื่อน ๆ เคยสงสัยไหม? เราต้องเด็กแค่ไหน......

14 เมษายน 2565

3 เทคนิคการเขียนนิยายออนไลน์ให้น่าติดตามโดยไม่ต้องตัดจบดื้อ ๆ

สำหรับนักเขียนหน้าใหม่ที่อยากแสดงฝีมือการเขียนและไอเดียใหม่ ๆ ในโลกของนิยายออนไลน์ รู้หรือไม่? นอกจากจะสร้างเรื่องราวและพัฒนาพล็อตให้น่าสนใจเพื่อสร้างความแตกต่างแล้ว “เทคนิคการเล่าเรื่อง” ก็เป็นเรื่องสำคัญ เพราะอย่าลืมว่าต่อให้เส้นเรื่องและตัวละคร...

18 มีนาคม 2565

รู้จัก “องครักษ์เสื้อแพร” ผ่านนิยาย Y รัชศกเฉิงฮว่าปีที่ 14

ช่วงนี้กระแสนิยายวายมาแรงมาก ๆ โดยเฉพาะนิยายวายจากฝั่งจีนและไต้หวันที่นำมาสร้างเป็นอนิเมะและซีรีส์ยอดวิวถล่มทลาย ซึ่งก็ต้องยกความดีความชอบให้กับเหล่านักเขียนคนเก่งที่สรรค์สร้างเรื่องราวอันน่าประทับใจให้นักอ่านและผู้สร้างได้นำไปขยายเป็นภาพเคลื่อนไหว...

06 มกราคม 2565

นิยายกำลังภายในและเทพเซียนต่างกันยังไง สายวิเคราะห์ต้องอ่าน!

เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนต้องเคยรู้จักหรือเติบโตมากับนิยายจีนกำลังภายในและเหล่าเทพเซียนผมยาวขี่กระบี่กันแน่ ๆ อย่างน้อยถ้าใครไม่เคยอ่าน ก็ต้องเคยดูเวอร์ชั่นละครผ่านตามาบ้าง หรือเคยฟังเรื่องราวสนุก ๆ จากคุณพ่อคุณแม่และอากงอาม่า ด้วยความสนุกตื่นเต้นจากพล...

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา