เรื่อง อี้เจ๋อเจี้ยน สยบมิติฟ้า ธิดาเทพยุทธ์ (จบ)
เี่ยนเหยางเปิตาี่พร่ามัวึ้ พร้อมกับาู้สึก่แรง่างี่ไม่เคยปาฏมา่ในีิ แขนขาเขาัึ้ราวกับไ่ใ่ส่วนึ่่าาตนเ ิ่แรกี่ัาาแห่ง้าเี่ยนเห็น ืร่างุุผมาผู้ึ่ ใหน้า่เาและตาสีเีาคู่ั้ดูุ้เ่างมาก ่าสี่ัไม่แ่ในักทำใ้เขาได้แ่เหม่อไปอบ้า่างึ้ๆ
“ี่นี่ี่ไหน ?” เีแหบแห้งาลำคอี่ไ่ไ้เอ่ยำใดมาากว่าิปี ทำใ้เ้าัใ
“ครึ่งปีี้งดเนื้อสัตว์ทุกชนิด ั้สุรา้” เีทุ้มำสั่ง่างง่ายๆ ดึงาใใ้เี่ยนเหยางัมาร่างชายแป้าอีกครั้ง ่ะตกตะลึงไป เมื่อึึ้ได้ว่าเุใตนึู้สึกุ้้าคนผู้ี้…..
ใหน้าี้เขาเห็นมาัครั้งไม่้ นี่ืชายีู่่บนาาในห้องูาเทพา์แคว้นเี่ยน เ่าา์แคว้นเี่ยนุถูกำั ใ้ัถือเขาเป็เ้าีิาลอดาร้อยปี… !!
“าหญิง”
“เรียบร้อยแ้ื…” สตรี่เาว์วัยปะา 16-17 ปีผู้ึ่ เิเข้ามาใ้ ในขณะี่เี่ยนเหยางัไมุ่าภวังค์ ืบาง็แตะบนข้อืเขาเื่ดูี
“ีเขาไม่ต่างาานอนหัแม้แ่้ …. เ์ำสาปี้ไม่อาจัได้าการำีจริงๆ โีี่มีเ้า ” เีใเอ่ยื่
“เ์อักษรำสาป มีเีผู้ี่เคยึาอักษรเ์ึะาารถจับได้ าหญิงุมหาุ์เมื่อใด่ทำได้ไม่่าั” เ้าเีเ่ึั้ัถ่อมัเ่เ ทำใ้หญิงาี่ยิ้มา่างเอ็นดู ่ะเ่ปาขอาู้ต่อไป
“่าาเขาั่แรง่างมาก กล้ามเนื้อีฝ่อไปเืหมด ทำเ่ไ”
“าี้ทานาำุทั่วไป ปะาครึ่งปี็ะัมาแข็งแรงดังเดิมั”
“อืมม… าาเ่ี้าใช้โคืนัดีืไ่ ”
“พอใช้ได้ั ่าาเป็โทวนปาะเหมาะสมกว่า”
ะ่าี่ั้ำัปรึกษาหารือึ่ๆ ขอำชี้แนะั้ เี่ยนเหยางัสำึัได้ว่า ้ทำอะไรา่ากับเทพเาหน้า่าี้ ัาาแคว้นเี่ยนเริ่มตะเกียกตะกายพยาาะลุกึ้ แ่ัไม่อาจฝืสังขารี่่ล้าได้ สุดท้าย็เีัจนแร่วงาเี โีี่หญิงาพยุงเาไ้ทัน
“เล้ง !!” เีถ้วยใึ่ี่โต๊ะ้าเีร่วงกับพื้น ทำใ้แมู่ี่เฝ้าู่้านอกมาา ากันุ่เข้ามา้ความเป็ห่วง ่ะตกตะลึงไปเมื่อเ็ร่างชายแป้าผมสีาผู้ึ่ืู่ในห้องเี่ยนเหยาง้ รวมึุ่โม่เี้ยนี่เิ่งเิตามเข้า่ามามีเีหูู่่ และเสี่ยวืืเท่าั้ี่เคยเห็นร่างุ์เทพอสูริ้เก้าา
ตาสีเีาี่าหรี่ ่ะปาฏุคลุมีแปกปิดั้ร่างและหูิ้้าเขาไ้าสายตาคนั้ห้องในิา วินาที่าเี่ยนสี่ึพบว่า ร่างิาี่นอนหัมาากว่าิปีั้ได้ตื่นึ้แ้
“่าพ่อ !!.” เีเขาทำใ้สายตาทุกคู่ในห้อง้าาร่างชายแป้ามาัิาเขา ร่างุุผอมบางเิ่งถูกู่เชียนัใ้นั่งิหมอนู่บนเี่างเรียบร้อย
“เหยาง ่าฟื้นแ้ .!!” ถงเลี่เข้ามาฟุบร่าง้าเีคู่ีิ กุมืเขาเาไ้ ้ำานองหน้า้ความยินดี ในขณะี่สี่เ็เิเข้าาาิาตน้ท่าาึ้งัน
แม้ะู้ว่านางพิเศษ…. แม้ะู้ว่านางเ่า ่าเี่ยนสี่ไม่อาจปฏิเได้ว่าตนเชิญิ์น้องู่มาเราะความจำเป็ัั มิได้ีวามคาดหวังเลยว่านางะาารถัาิาตนได้จริง เี่ยนสีุ่เ่า้ากายิา ่ี่ความยินดีะ่้จนกลั่นเป็้ำาั้ ผู้เป็ูัเิ่งสังเกตุว่าิาเขามิได้มีี่าใ่ใจตนและาาแม้แ่้ ตาเขาัเบิก้าาไปี่ชายในุคลุมีแราวไม่าเชื่อสายตา
“่าเทพโ..!!” เีแหบแห้งดังาาปาองค์ัาา แ่เาราวกับไ่ไ้ตั้งใจ่าัะแใจุในี่ั้จนเิความเีัไปั้ห้อง
‘เทพโ’ ำี้่ต่อเ่าคนีู่่ในห้องั้หมด ไม่เ้แม้ะัู่่เชียน หญิงาัเทพอสูรลำดับาตน้ี้าแปลกใจ แ่ว่าี่ามิได้เอ่ยำใด ท่าทีี่ไม่ปฏิเี้ทำใ้คนั้หลายมั่นใจได้แ้ว่า ชายุคลุมีแหน้าืเทพโ ุในตำาผู้เลื่องชื่อ
ำเล่าลือี่เคยไ้ิ เทพโัะปาฏัในุคลุมีแ ัาคนาใ้ฟื้น ทุกโล้วนาารถเีาได้ ขอเีใ้ค่าแทนี่ใ็ไม่มีโใดี่เิความาารถเขา
นอกาี้ ใต้้าล้วนู้ดีว่าำัเชื้อา์เี่ยนแ้ ครั้งึ่เคยรับุญุาเทพโึใ้สัตย์าาัถือเขาเป็ดั่งเทพเ้า สายเลือดะูเี่ยนุยินยอมเป็ารับใช้ ไ่่าเรื่องใดล้วน้เื่ฟัและปฏิบัติตาม
่าัเวลา่ามาหลายร้อยปี ะั่เทพโผู้ั้าสาบสูญไป็ไม่เคยปาฏว่าเขาได้ัมาสัญญาืรับค่าแทนใๆาราชิูแคว้นเี่ยนเลยแม้แ่ครั้ง า์เี่ยนึทำได้เีวาดภาพผู้มีะุวางไ้บนแท่นูา ำัแก่คนรุ่นหลังว่า ไ่่า่าไปาเีใดะ้ึตามำสัตย์ี่ใ้ไ้ตราบะั่ลมาใจสายเลือดคนสุดท้ายแห่งา์เี่ยนสิ้นสุด าี้ได้เห็นุในตำาปาฏึ้หน้า ผู้ี่ตกตะลึงี่สุด่้เป็เี่ยนเหยางและเี่ยนสี่่างแ่
‘เสี่ยวิ้….’ ู่เชียนเอ่ยเีในใจ มังกร้็ปาฏัาทันที ‘พี่าเ้าืเทพโ เุใไม่เคยข้า ?’ ู่เชียนเอ่ย่างงุนงง
‘้้ื ?’ เีเอ่ยใซื่อั้ราวกับไมู่้ว่าตนิพลาดี่ใด ่าตาี่เต็มไป้ความาใทำใู้่เชียนู้ว่าเขาเจตนาแ้นาง่างแ่
เทพโ ุในตำาี่เคยแ่ไ้ิชื่อาลอด ั้ัเป็ู้เีคัมภีร์ื่ธาตุิ ึกับเป็คนใ้ัเีี้ !!
หลัง่าความตกตะลึงั้หลายแ้ ัาาแคว้นเี่ยนได้ัฟัเรื่องราวั้หมดี่เิึ้าพระาา ็มีี้าเคร่งเครียด เขาำสั่งใ้ถงเาพ่อตาเขาำสมาชิกะัผู้ำเ่าั้หมดเข้าพบเทพโทันที
ัแู่้ว่าะมีการัาองค์ัาา คนเ่าี้ต่าง็เฝ้ารอู่ในเืเ้าเืงู่แ้ เมื่อไ้ัำสั่งเีหา็าารถาามพระบัญชาทันที เมื่อได้เห็นเี่ยนเหยางาดี พวกเขาต่าง็มีี้าปาปื้ยินีัั้สิ้น คนหลายิคนเิ่้กล่าวแสดงความยินดี พร้อมื่พระาีองค์ัาาี่ช่วยใ้้ัร้ายมาได้ าั้ไ่ีใสังเกตว่าุพ่านและาใ้ค่อยๆ่าเืหลัง้ไป้ิิาัล่อๆ
“น้ำใจพวก่าและเ่าเี่ยนถูี่่เื ข้า่ไม่ลืม ่าาเุี่ข้าเีพวก่ามาั้ ัเป็เรื่องื่”
เ่าผู้ำเ่าเี่ยนถูุ ิ่าเี่ยนเหยางะเอ่ยึการัแคว้นเื่ตำแหน่งัาาคืน ต่าง็เ็ัรอรับำสั่งี่อาจะะำาเ่าเี่ยนถูเ้าู่สงคราม แม้ัาาะเป็เขยัญหัวหน้าเ่า ่าการะใ้กองำัพวกเขา้สละีเื่จุดประสงค์เ่ี้ั้ พวกเขาัู้สึกไม่เห็น้
“เ่าเี่ยนถู่ตั้งึ้ั้แ้จุดประสงค์ใด พวก่าำไ้ืไ่ ?” เี่ยนเหยางเอ่ย… ำาี้ใจพวกเขาพอดี ชายคนึ่ ี่ดูแ้มีะัสูงไม่เาึเอ่ย้น้ำเีหนักแน่น
“ำสั่งสอนบรรพุุพวกเรา่ไม่กล้าหลืม…. เ่าเี่ยนถูถูก่ตั้งึ้โดยอดีตราชาแคว้นเี่ยน เื่เป็ัแทนฝ่าบาทติดตามรับใช้ผู้มีะุ่าึ่”
“ถูก้…” เี่ยนเหยางั้า่างใ ่ะ่สัญญาณใุ้าประคองร่างเขาุเ่าเบื้องหน้าชายุคลุมแดง
“บ่าวเี่ยนเหยาง และชาวเ่าเี่ยนถูั้หมด ขอาะ่าเทพโ”
เทพโื….. ชาวเ่าเี่ยนถูั้หมดต่างตะลึง้า าร่างชายในุคลุมีแผู้ั้ ่ี่ะค่อยๆเริ่มึัความเป็จริงเ้าู่ส
ัี้าีนผู้ึ่โผล่มาว่าตนเป็เทพโ ขอใ้พวกเขาำาสัญญา พวกเขา่้สงสัยและหาามาพิสูจน์ ่าการัาองค์ัาาี่ัใมาิกว่าปี จนฟื้นึ้มาในเวลาไม่ี่ชั่วา …นี่ัไ่ใ่ัฐาี่ดีี่สุดหรอกื
คนิกว่าค่อยๆ ่ร่างุเ่ากับพื้นเิ่้่างลังเล สุดท้าย็าเป็ความิโา ำัเ่าเี่ยนถูแ้ เทพโเปรียบดังเ้าเหนือหัว พวกเขา้ใ้ความเา่างไม่มีเงื่อนไข
“เ่าเี่ยนถูน้อมพบา่า” เีปะารับกันเป็ทอดๆ ไปึคนสุดท้าย
“ไม่จำเป็” เีทุ้มเอ่ยาปา อำนาจจนเี่ยนเหยางและุในี่ั้ยิ่งู้สึกื่
“่าเทพโ ่าืผู้มีะุบรรพุุ และัี้ัช่วยีิข้าไ้อีก้ ีิี้พวกเราขอติดตามรับใช้ แม้าไม่มีั”
“ขอติดตามรับใช้ แม้าไม่มีั !” เีเอ่ยใ้สัตย์ปฏิญาพร้อมเรียงกันี้ ทำใู้่เชียนี่ืู่้า้าู้สึกตื่นตาตื่นใจ่างมาก
“ข้าไม่้การบ่าว” ี่าัเอ่ยืกราน้น้ำเีเเ ่าจู่ๆมังกรีแั้็ปาฏึ้บนีะเขา เอ่ยเตือนึ้เาๆว่า
“พี่า ่าไม่้การ แู่่เชียน้การนะ” เสี่ยวิ้พยักเิหน้าไปาเด็กาี่ืเุา์ู่้า้า่างสงบ ี่าพวกเขา้ีหัวซุกหัวซุนู่นี่ิใ่เราะไม่มีกองำัี่ะปป้ตนเหรอกื
ี่าเหลือบาาี่จ้องคนเ่าั้้ตาเป็ประกาย านาง้าเขา็หามาใ้ ตาสีเีาพิจารณาุ่คนีุ่เ่าู่หน้า็ขมวดคิ้ว่างไม่ในัก
‘ั่แอเิไป ัโใ้ิสักหน่อย็น่าะพอัาได้เร็วึ้’
เทพอสูริ้คิด ่มาื้าหลังหญิงา ปะาืโค้ง แ้เอ่ยาเีสุภาพ “าหญิง้การใช้คนเ่าี้ืไ่ ?”
ำัู่เชียนท่าาเ่ี้เป็ปกติวิสัย เขาัปฏิบัติกับนาง้าุาและนอบน้อมจนนางเริ่มเิแ้ ่ากับผู้ื่ี่ไม่เคยเห็นั้ การี่เทพโผู้ยิ่งใหญ่าะหญิงาผู้ึ่เป็า นี่น่าใิ่่าการปาฏั่างกะทันัเขาเีี
“แม่นางู่.. ่าเทพโ เุใึเี่าเป็า ?” เี่ยนเหยางเอ่ยา้น้ำเีตะกุกตะกัก ขณะี่เี่ยนสี่ังุนงง่างมาก ู่เชียนู้จักเทพโ เุในางไม่เขา
ำัเรื่องี้ ู่เชียน็ไมู่้ะเอ่ยเ่ไ ะใ้เล่าว่านางเป็ิาเทพุ์ และเขาืเทพอสูรในพันธะสัญญานางื็ไ่ไ้ เราะีวามัมากมายึได้แ่เอ่ยาิไปบางส่วน
“ข้าพบเขาใน้ิ และ็เลยช่วยเขาาเ้าค่ะ….”
อ้อ…. ุญุช่วยีิ ุัมีี้าเข้าใจึ้มา าั้็ลอบคิดว่าสตรีนางี้โียิ่ง ทำาีครั้งเดียวัได้เป็ึาหญิงเทพโ
ในเมื่อเป็าา่า่เป็เ้าีิพวกเขาเ่ั ขอเีนางรับพวกเขาไ้ เทพโ่ไม่อาจปฏิเอีก เื่ใุ้เป้าหมายบรรพุุ คนั้หลายในห้องึเเป้าหมายาานางทันที
“ำัาหญิง” เี่ยนเหยางำพวกตนุเ่า ่ะ่สายตาใุ้าี่ังุนงงูุ่เ่าเ่ั ่าขณะี่เี่ยนสี่ำัะุเ่าั้ ู่เชียน็เข้ามา้าไ้เสีย่
“ิ์พี่ ่า่าทำเ่ี้…” ืบางึร่างี่่ครึ่งึ่เขาึ้ ่ะดึงเขามาื้าๆ่างเท่าเทียม
“ไ่่าาิ่าะเป็ใคร ืข้าะเป็ใคร… พวกเรา็ืิ์พี่ิ์น้องัลอดไป” หญิงาเอ่ย้น้ำเีจริงจัง ่ะเีหน้าไปกระซิบเาๆใ้ไ้ิเีคนว่า “โ้ าิข้า็เิ่งู้เมื่อครู่ว่าเขาืเทพโ”
เห็นิ์น้อง่ยิ้มแห้งๆใ้ เี่ยนสี่็ุำา นางู้ดีว่าเขาตามหาเทพโ้า้ใจาลอด้าปี ่ไม่มีาคิดปิัเขาแ่ ั้นางัรับปาเิาไกลมาช่วยเขาทันทีี่เ่ปาขอ เีเท่าี้็บ่งแ้ว่านางใ้ความสำคัญกับิ์พี่เ่เขามากมายเีใด าเขาักล้าไ่เื่ำพูดนางอีก ็ิต่อาิใจนางแ้
“ขอบุิ์น้อง” ตาั้คู่กัน่างู้ใจ ิาพวกเขาเิ่้ในัี่ั้เป็เีา เ่ั้็ะไม่มียศฐาบรรดาศักดิ์ใดมาแบ่งแเขาากันได้
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??