เรื่อง [จบแล้ว] แม่สาวเข็มเงิน
สาวใช้เิย้อนัา านั้นาก็ู่ามั่นใจ “เ้า! ถอดุกระโปรงเจ้าซะ”
ว่า่าไนะ ?
เจียงป่าชิงเืะสงสัยว่าูตัวเีปัญาหรือไม่เีแล้ว าู้มาว่าว่าระบบำัั้เช่นนี้น่ารังเกียจมาก แ่ก็ไม่ิว่าจะน่าสะอิดสะเอียนได้ึเพียงนี้
จะใ้าถอดกระโปรงในี่ี่มีู้มากมายเช่นนี้เี่น่ะึ ?
เจียงป่าชิงมองสาวใช้นั้นเ็้ านั้นก็หมุนตัวแะเิาไป
สาวใช้นั้นโโทันที าะโขึ้นมาเีงั “้า่ เจ้าจะไปไ ?! ูหนวกหรือไง ? ไม่ไ้ิี่ข้าึ ? ข้าสั่งใ้เจ้าถอดุกระโปรงนั้น ืฝู ฉือโ่ ไปจับาไ้ อย่าใ้าีไปได้!”
ข้าัใ้ี่รูป่าูใญ่สองาวิ่งมาาาเจียงป่าชิงเาไ้ เจียงป่าชิงไ่เิมาก่อน่าาี่ใสุ่กระโปรงานอก้านเช่นนี้จะทำใ้เจอัเรื่อง้า ๆ แี้ได้
าหยุดฝีเ้าลง
เีงลำพองใจสาวใช้ก็ัมาาาด้านหลัง “เจ้าัจะิีอีกึ ?! ใ้เจ้าถอดุกระโปรงแล้วัจะทำไมัา ?! คุณหนูข้าุกระโปรงชั้นต่ำ่าเจ้าจึงานำัไปใ้ทำเื้้าพิจารณาูัหน่อยก็เ่าั้ แะนี่ืไ้่าเป็นาาชั้นต่ำ่าเจ้า!”
เจียงป่าชิงหมุนตัวัไป: “าา่านั้นึ ? หึ! าัแสก ๆ มาก็สั่งใ้อื่นถอดกระโปรงเช่นนี้ ัมีกฎหมาย้านเมืองอยู่ืเป่า ?”
สาวใช้นั้นราวัไ้ิเรื่องน่าขันำนั้น าหัวเาะมา แม้แ่ะคลังเคลื่อนี่ี่อยู่้าัาก็ัยกิ้มุมปาด้วยาิ่ผยองเ่ั
“้านนาเี่เจ้าี่แม้แ่คุณหนูข้าัไมู่้จักด้วยซ้ำ ั้ามาูเรื่องกฎหมาย้านเมืองัข้าอีกึ ?” สาวใช้ิ้่าจองหอง “ข้าจะเจ้าใ้เาบุญ เจ้าอย่าใจนี่รดาเล่ะ คุณหนูข้าเป็นูขุนาในอำเภอแ่นี้ าไ่ำเป็ต้องัผู้ใดั้ั้!”
อ้อ... ื... เจียงป่าชิงเ้าใจได้ใัี ี่แท้ญินี้ก็มีพ่อเป็ใญ่ี่นี่ แะเป็นึขุนาในอำเภอ
ูาาี่บุตรสาวขุนาในอำเภอ้ากำเริบเิบสานถนนไ้านี้ เ็ทีว่าี่อำเภอฉือเจียะไม่มีกฎหมาย้านเมืองะไเลย แะ่ไป าก็จะไม่ถามำานี้อีกแล้ว
รอยิ้เจียงป่าชิงัคงเิจรัส านั้นาี่สดใสก็มองไปตัวะคลังเคลื่อนี่ขุนาในอำเภอแะัาหยุดี่่าสาวใช้ สุดท้าย าก็ูด้วยน้ำเีงี่ไพเาะราวัไุ่เม็ดใญ่แะเม็ดเล็กี่แผ่นิถนนานี้่าไ่านั้น
“ไ้หยา! ี่แท้ี่านี้เป็นสาวใช้ ส่วนี่อยู่้าันั้นเป็นคุณหนู ข้าเ็พี่น่าเกรงขามขนาดนั้นก็ิว่าเป็นูสาวขุนาในอำเภอเีอีก”
พอูไปแี้ ี้าะคลังเคลื่อนี่ก็ดำ่ำเครียดทันที
ี้าสาวใช้ก็เปี่ไปเ่ั ารีบูขึ้น่ารวดเร็ว “ชั้นต่ำ่าเจ้าูจาเหลวไหละไน่ะห๊ะ! คุณหนูข้า…”
เพียงแ่าัูไ่ัจบำ ะคลังเคลื่อนี่ี่อยู่ด้านหลังก็ไดู้ััะขึ้นมาเีก่อน
“แ้ ิเย่!”
เ็ได้ชัดว่าบุตรสาว่าขุนาอำเภอกำลังไ่ใมาก าไม่ได้สั่งใ้สาวใชู้่ แ่าัเป็นฝ่าพยักหน้าใ้เจียงป่าชิงเ ซึ่งท่าาานั้นเย่อหยิ่งมาก “เจ้าเ้าไปในร้านค้าิแะถอดุกระโปรงมาใ้ข้า ไม่่านั้น อย่าา่าข้ารังแกเจ้า!”
อ้อ... ัาขึ้นมาหน่อยี่จะใ้ไปถอดกระโปรงในร้านค้าิแบั้น เจียงป่าชิงู้สึกาขำอยู่
เานี่ก็เืเิ ิ่งะไก็จะเาใ้ได้ั้ มาิ ๆ ูแล้วลักษณะท่าา่าขุนาอำเภอ่านั้นะาามองเ็ได้าในท่าาูข้าราชา่านี้เีแล้วิ
เจียงป่าชิงตบหน้าตัวเเ็้ านั้นก็ถามขึ้น่าสงสัย “เ็ทีว่าี่านี้ะใส่กระโปรงข้าไม่ได้นะเจ้าคะ”
ะคลังเคลื่อนี่ี่เป็นูสาวะูฉืออายุา่าเจียงป่าชิงสองสามปี าน่าจะกินดีอยู่ดี ได้รับาาาี่เพียงพอมาตั้งแ่เด็ก ๆ ึแม้ว่าาจะไม่ได้อ้วน แู่เหมือนาจะแข็งแรงอยู่ แะมีโครงกระูกี่ค่อน้าใญ่ั
บุตรสาวะูฉือไม่ิว่าหลังาี่ชั้นต่ำนีู้้าะาแล้ว จะั้ายั่วยุาครั้งแล้วครั้งเล่า าโกรธขึ้นมาทันที “เจ้า้ามาก!”
ิเย่ผู้เป็นสาวใช้รีบเิเ้าไปหาา “คุณหนูใเ็ ๆ ก่อนนะเจ้าคะ ไ้ชั้นต่ำนี้มีจิตใจี่ั่้ามาก ึได้จงใจยั่วโโคุณหนูเช่นนี้ าี่ข้าน้อยูแล้ว เาสั่งใ้ืฝูัฉือโ่ลากไ้ชั้นต่ำนี้ัไปแะโยนาเ้าไปในคุกดีกว่าเจ้าค่ะ”
เจียงป่าชิง้าคุณหนูะูฉือ ก่อนจะูขึ้นิ้ ๆ “อันี่จริงี่ว่าี่าจะใส่ไม่ได้ก็ืี่าใช้นี้เจ้าค่ะ”
บุตรสาวะูฉือตบหน้าิเย่ทันที
ิเยู่ตบจนโเ าจับหน้าตัวเแะุเ่าลงตรงหน้าคุณหนูาาร้องไห้่าื่ใจ “คุณหนูเ้าา คุณหนูอย่าหลงกลแยุแยงตะแคงรั่วญิเนี้เด็ดขาดนะเจ้าคะ ข้าน้อยทำเื่คุณหนูนะ”
ิเย่โแ้เจียงป่าชิงอยู่ในใจ ตั้งแ่าัใ้ฉือเชียนเชียนมา าไ่เได้รับาไม่เป็นธรรมเช่นนี้มาก่อนเลย แะไ่เต้องู้สึกัา่หน้าู้มากมาย้เช่นนี้ด้วย
เมื่อก่อน ตอนี่าเิไป้านอก พ่อค้าเ่าั้เ็า มีหรือี่เขาจะไม่เรียกาว่า ‘น้องิเย่’ ด้วยท่าาเคารพ ? ่าตอนนี้ัต้องมาัาขายขี้หน้าู้มากมาย แล้ว่ไปาจะได้รับาเคารพาพ่อค้าเ่าั้อีกได้่าไ
ิเย่กัดฟัจนฟัาเกือบัอยู่แล้ว
ฉือเชียนเชียนมองเจียงป่าชิงด้วยใบหน้าหม่น “ชั้นต่ำ่าเจ้านี่ิ้เฉียบแหลมเืันี่ ข้าจะรอูว่าึตอนี่เจ้าูัิ้แล้ว เจ้าจะัูได้เช่นนี้อีกืเป่า!”
ูจบ าก็โบกมือใ้ข้าัใ้ี่รูป่าูใญ่สองนั้นเื่สั่งใ้เขาไปจับเจียงป่าชิงไ้
่าเล็กๆเจียงป่าชิงั่าว่องไว ารีบุ่ไปตรงหน้าฉือเชียนเชียนก่อน แะรีบูำูปะโหนึ่ง่หน้าา่ารวดเร็ว
ฉือเชียนเชียนราวัูุศีรษะด้วยิก้อนใญ่ี่มาาฟ้า่าไ่านั้น านั้นาก็มองเจียงป่าชิง่าไม่เชื่อาตาตัวเ
ตอนนี้ข้าัใ้สอง ืฝูัฉือโ่ก็เ้ามาัุเจียงป่าชิงเรียบร้อยแล้ว แ่่าเจียงป่าชิงัปล่อยใ้ข้าัใ้สองจับแาไ้ทั้ง่านั้น
ั์าิเย่ฉายแววสายอกสายใจมาใ้เ็ทันที ขณะี่ข้าัใ้สองมองฉือเชียนเชียนเ็้เป็นเิถามว่าจะเา่าไ่ไป “คุณหนูรับ ?”
แ่ฉือเชียนเชียนััคงู้สึกัเใจอยู่ใะี้
เมื่อัู่เจียงป่าชิงทำเพียงูเา ๆ ้าูฉือเชียนเชียน “่นี้ประจำเืคุณหนูค่อน้าผิดปิใ่ไเจ้าคะ ? ข้ามีวิธีแก้ไขนะ”
เมื่อฉือเชียนเชียนไ้ิันั้นาก็ะึไปทันที เพราะมีเพียงิเย่ี่เป็นสาวใช้้าาาเ่าั้ีู่้เรื่องนี้
ใน่ไม่กี่เืี่ผ่านมา ามาประจำเืาค่อน้าผิดปิ ่าแรกืปริมาณน้อย แะเืี่แ้็ไม่มาจนึตอนนี้
เนื่องา่ไม่กี่ปีมานี้ ่าพ่อาหลงผู้ญิสารเหนึ่งหัวปักหัวปำ หลังาี่่าแม่าเีไป ่าพ่อาก็ได้ิทธิ์ในาูแล้านใ้ัาผู้ญิสารเนั้นโดยตรง แะฉือเชียนเชียนไม่าใ้ผู้ญิสารเนั้นู้ว่าาประจำเืมาไม่ปิ ไม่่านั้น ผู้ญิสารเนั้นก็จะเผยแพร่เรื่องี่น่าัาเช่นนี้ไปทั่วด้วยาแ้ทำเป็นว่าเป็่า
เช่นเดียวัเรื่องี่ากรนตอนกลางคืน หลังาี่ญิสารเนั้นู้เรื่องนี้ก็แ้ทำเป็นูว่าอันี่จริงากรนเป็โคชิึ่ี่ทำใ้เาาาตายได้่ามาก นอกานี้ ญิสารเนั้นัไปำปึกษาาแทนา่าโจ่งแจ้ง ทำจนตอนนี้ไม่มีใครในอำเภอฉือเจียี่ไมู่้ว่าฉือเชียนเชียนกรนเหมือนฟ้าร้องในตอนกลางคืน!
แะตอนนี้าัมาูเด็กผู้ญิี่ผอมแห้งู้เรื่องโี่ไม่อาจเปิดเผยได้อีก
ฉือเชียนเชียนู้สึกาฆ่า ่าเมื่อนึกึำูี่ว่า ‘ข้ามีวิธีแก้ไขนะ’ เด็กผู้ญิตรงหน้าแล้ว าู้สึกี่าฆ่าฉือเชียนเชียนก็ูะัไ้ทันที
เมื่อเ็ี้าีู่เหมือนมีามั่นใจเจียงป่าชิง ฉือเชียนเชียนก็ัเใจครั้งแล้วครั้งเล่า สุดท้ายาก็ัินใจว่าจะเสี่ยงูัตั้ง
คึ่งชั่วโมง่มา ฉือเชียนเชียนัเจียงป่าชิงก็มาอยู่ในห้องัพิเศษี่โ้ำา
ิเย่แทบจะกัดฟัตัวเจนและเอียดอยู่แล้ว าาเืคุณหนูาว่าอย่าหลงกลำูเด็กชั้นต่ำนี้ แ่แ้ี่ัคงปวดอยู่า ๆ ัเืาว่า่นี้ีบาไ้แะเป็นก่อนจะดีกว่า
ฉือเชียนเชียนสั่งใ้ิเย่ัข้าัใ้สองาไปเฝ้าประตูห้องั้าเาไ้
ตอนนี้ภายในห้องัเี่แ่นี้เหลือเพียงฉือเชียนเชียนี่เย่อหยิ่ง ัเจียงป่าชิงี่กำลังทำ้าาใสื่บริสุทธิ์
ฉือเชียนเชียนี่ตาลง านั้นาก็ู่าำสั่ง “เาล่ะ ตอนนี้ไม่มีใครแล้ว เจ้าข้ามาใ้ชัดเจนว่าเจ้าู้ได้่าไว่าประจำเืข้ามาไม่ปิ”
.
.
.
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??