เรื่อง เส้นทางแห่งโชคชะตา (นิยายแปล)
เล่ม 2 ตอนี่ 22: สายน้ำืจันทร์แ่ฤดูใบไม้ผลิ (2)
“เจ้าำภาริำเ็แล้วัั้ือ ? ” NPC ชายัาัคงไ่เื่สายตาัเ
“แล้วัจะาำไม ้ามันัไม่เสร็จ ? ” ู่รงเี่เียนิขนนกิีเทพเจ้าิะ 2 อันาจากะเป๋ามิติาั้ก็ำาส่งมันไปัี่ NPC ัานั้น
“่หนุ่ม เจ้าี่ไม่เลวเีเดียว” NPC ัาเื้ืไปิขนนกิีเทพเจ้าิะทั้งสอง
“เดี๋ยวก่อน” ู่รงเี่เียนชักืกลับ “ัต้องาี่จะพบหน้าัี่เป็นร้องาิขนนกิีเทพเจ้าิะนี้”
“ไม่ีปัญา ้าจะให้เื่ีู่่้าัไปตามเอา็แ้ั รอสักครู่” NPC ัาูจบเาก็หันหน้าแะเดินไปั้้าั
หลังาั้ไ่า NPC ชายัาก็เดินา้รอยยิ้มแะูัู่รงเี่เียนว่า “้าไ้แจ้งให้เอทราบแล้ว ่าะใช้เา 1-2 ชั่วโมงี่เอจะาี่ี่ เจ้าก็ส่งมอบาิาก่อน ้าจะไ้ัระดับารับจ้างให้เจ้า”
หลังาัู้่รงเี่เียนก็มอบัึารับจ้างไปให้ NPC
NPC ชายัาิขนนกนั้นกลับา่ี่จะเปิัึารับจ้างแล้วใช้ืเาประัไป แีม่วงเปร่งประกายัึารับจ้าง าั้สัญลักษณ์้าอกู่รงเี่เียนก็เืแเช่นั แีม่วงนั้นะิไปาหน้าอก่ี่ในี่สุดมันก็ไ้จางายไป่าเื่งช้า
ระดับัึารับจ้างู่รงเี่เียนนั้นเิ่ึ้าาเป็ระดับ E แะี้ตราสัญลักษณ์หน้าอกก็่ ๆ เปี่จาก G เป็น E เช่นั
“ผู้เ่โจร ไม่เลวเ ีารับจ้างไม่ี่เท่านั้นี่ไ้เลื่อนขั้นเป็นระดับ E ในี้ ! ” NPC ชายัาเืบื่ี่เด่นู่หัวู่รงเี่เียน่ี่จะโยนัึารับจ้างกลับไปัืเา
าจะัระดับารับจ้างนั้น จะต้องใช้ะแยศารับจ้างในาัระดับ แะจะเิ่เป็นสองเท่าในแ่ะระดับ
ารับจ้างเลเ 1: ระดับ G จะต้องใช้ะแยศา 1,000 ในาัระดับ
ารับจ้างเลเ 2: ระดับ F จะต้องใช้ะแยศา 2,000 ในาัระดับ
ารับจ้างเลเ 3: ระดับ E จะต้องใช้ะแยศา 4,000 ในาัระดับ
ารับจ้างเลเ 4: ระดับ D จะต้องใช้ะแยศา 8,000 ในาัระดับ
ารับจ้างเลเ 5: ระดับ C จะต้องใช้ะแยศา 16,000 ในาัระดับ
ารับจ้างเลเ 6: ระดับ B จะต้องใช้ะแยศา 32,000 ในาัระดับ
ารับจ้างเลเ 7: ระดับ A จะต้องใช้ะแยศา 64,000 ในาัระดับ
ารับจ้างเลเ 8: ระดับ S จะต้องใช้ะแยศา 128,000 ในาัระดับ
ภาคกิจารับจ้างู่รงเี่เียนนั้นเป็นึาิระดับ A าประเมินายากนั้นจะไ้ัาั 10,000 ะแ ัั้เาจึงไ้รับเลื่อนขั้นเป็นารับจ้างระดับ E ในทันี (เลื่อนึ้เป็นระดับ F ใช้ 2,000 ะแ แะเลื่อนเป็นระดับ G อีก 4,000 ะแเป็น 6,000 ะแ ัั้ี้เืะแสำับัระดับอีกแ่ 4,000 ะแ)
NPC ชายัาเ็ว่าู่รงเี่เียนรับัึารับจ้างกลับไปแล้ว ัั้เาก็่าึ้ว่า “ผู้เ่โจร สำับี่เป็นร้องาินั้นจะต้อง่าให้เจ้า 10,000 ทองเป็นเิรางวัล หลังจากี่เอาึแล้ว เาจะเป็นผู้รับิชอบสำับาให้อีกฝ่า่าให้เจ้า่าแ่อน”
“ก็ไ้ งั้นี้ัจะัไปเดินรอบ ๆ สาคมารับจ้างก่อนนะ เื่เอนั้นาึไ้โปรดเีั้” ู่รงเี่เียนูจบ าั้เาก็ยัดัึารับจ้างไปในะเป๋ามิติัเิ
“ไ้” NPC ัาั้า “ตราบใดี่เจ้าไม่ไปจากสาคมารับจ้าง เ่ั้เราก็ัะาเจ้าเจอ”
“ไ้เ ัจะัไม่ไปไ” ู่รงเี่เียนูจบ าั้เาก็ั้าให้ั NPC ัาเป็นาตก เสร็จแล้วเาก็เดินไปัโ๊ะบริา
เื่เ็ว่าาิเ็ิ้แล้ว ู่รงเี่เียนก็เริ่มำาสำรวจรอบ ๆ สาคมารับจ้าง เพราะี้เาต้องาจัดตั้งุ่ารับจ้างึ้
าสถานี่วงัี่้โถงนั้นก็เต็มไป้ผู้ากายแล้ว โ๊ะอื่น ๆ นั้นีู่น้อยาก ีเพียงิึิสองเท่านั้นี่ำัยืนู่
ู่รงเี่เียนไปี่พวกเาีะ เาพบว่าเ่าั้ล้วนแ่เป็นผู้เ่เี่ ๆ ีเพียงสองาเท่านั้นี่ำัจะ้าุ่ารับจ้าง หลังจากถามึีเ่าั้ พวกเาทั้งหมดก็เป็นเพียงารับจ้างระดับ G
ัีี่เาไ้ยินว่าเ่าั้เป็นเพียงารับจ้างระดับ G เาก็ไม่ไ้ถามะไให้ากายนัก ุ่ารับจ้างระดับ G นั้นสาารถบรรจุสาชิกไ้เพียงแ่ 10 มันน้อยเกินไป แะสิ่งี่เาำัตามาู่นั้นก็ควรจะเป็นระดับ F เป็น่าน้อย
ู่รงเี่เียนหันไปีุ่่เ่าั้าิั “สงสัยัจะต้องพึ่งพาเ่าั้แล้วละมั้ง” เาไม่ไ้ี่จะึำััเเื่เ็ว่าีู่่้าำัห้อมล้อมัเอาไ้หลายชั้น
ไม่สนว่าจะเิะไึ้ เาพยายามเ้าไป้างใน่าใจจดใจจ่อ ัีีู่่รงเี่เียนเดินเ้าไป้างใน เาก็ู้สึกไ้ว่าีะไบาง่าดึงแเา่าแรง
ัีี่ัักลับไปเาก็พบัผู้เ่ี่ตัวเี้กว่าเายืนู่ เาจ้องชายอีก้าี่ไม่พอใจ
“าดึงัำไม ? ” ู่รงเี่เียนถาม่าแปลกใจ
“ี่า จะไม่ให้ัดึงพี่ไ้ัไง ? ” ผู้เ่นั้นกัดฟันแ่ราวัว่าเาำักลั้นต่อาเจ็บปวด าั้เาก็ูา่ายากลำบาก “ััเิญเอาเ้าไปางไ้ใต้เ้าพี่ให้พี่ั แะี้ร่างกายัก็ทรานเป็น่าาก ััว่าี่าจะยกเ้าอันีค่าพี่ไป”
“โอ้ว ฮ่าๆๆ โทษี โทษี” ู่รงเี่เียนู้สึกว่าีะไบาง่าู่ใต้เ้าเาิ ๆ มันาเป็ว่าเานั้นเหยียบเ้าอีกฝ่า่าไม่ไ้ตั้งใจัั้เาจึงรีบยกมัน่ารวดเร็ว
“แล้วำไมึายืนู่กลางากายานี้ ! ำไมไม่ไป้างนอก ึยืนู่ตรงนี้าก็ไม่เ็ะไู่ดี” ู่รงเี่เียนไปี่เ้าอีกฝ่า เาู้สึกิเล็กน้อย่ี่จะูา่าใจกว้าง
“พี่ิว่าัต้องาจะยืนี่ี่แบี้ือ ! ผู้ี่ี่ยืนัแออัดเป็น่าาก ิ่ัพวกเาก็ลอยฟุู้่ในอากาศ ัูเ้าไปจนเีัหมดแล้วเี่ย ! พี่ิว่าัต้องาจะดมมัน่านั้นือ” ผู้เ่นั้นส่ายหัวา่าช่วยไม่ไ้ “หัวหน้าัำัเ่าัู่้างใน ่หัวหน้าก็บอกให้ส่ง้าาเา แ่ัดันไม่สาารถเ้าไปไ้ ัั้พี่ิว่าัเป็นิัั้ือ ? ”
“ำไมไม่ใช้้า่าสื่อสาร ำไมต้องาี่ี่้่ะ ! ”
“พี่ไมู่้ะไ หัวหน้าัำัเ่ัู่ แม้แ่้าจากแม่เา เาก็ไ่ี่จะเปิดูเแม้แ่น้อย” ใบหน้าผู้เ่นั้นแสดงึาิัา
“ให้ตายเะ” ู่รงเี่เียนไม่ไ้ี่จะัเาะา “หัวหน้าุ่าี่่าีเา่ัเสียิ ๆ ”
“ใ่แล้ว บางครั้งก็ัะเอาแ่ใจ” ผู้เ่ถอนายใจแะส่ายหัว
“ุ่ารับจ้างาู่ในระดับไ ? ” ู่รงเี่เียนถาม
“ระดับ F”
หัวใจู่รงเี่เียนสั่นไ ไม่ใ่ว่าเาำัตามาุ่ารับจ้างระดับ F ู่ัั้ือ ? แ่อน้าเป็นุ่ารับจ้างี่สูงกว่าระดับ F มันก็ะดี แ่ว่าีุ้่ารับจ้างระดับ F ก็าไ้ยากแล้ว
“ุ่ารับจ้างาเต็มึั ? ีี่แล้ว ? ” ู่รงเี่เียนถาม่ารวดเร็ว
“แ่ 50 ไม่ากไ่้ไปกว่านั้” ผู้เ่ตอบกลับ
ู่รงเี่เียนแอบู้สึกยินดีภายในหัวใจ
“ไปเะเี่โว” ู่รงเี่เียนเืบไปี่ศีรษะผู้เ่นั้นแะ่าว่า “บรรยากาศี่ี่ก็่ำแ่เป็น่าาก ้าูดมาก ๆ มันจะไม่ีต่อสุขภาพา ไปเะ ไปัก่อน ู่ี่ี่ไปก็ไม่ีประโยชน์”
หลังจากีู่่รงเี่เียนูจบ เาก็ลากแเี่โวา
เี่โวู้สึกลังเล เาิว่าีู่่รงเี่เียนูาก็ถูก มันไ่ำเป็ี่จะต้องเสียเายืนู่ี่ี่ แะี้เาก็ำัถูกู่รงเี่เียนลากไปโดยี่ัไม่ไ้ตอบตกเ้ซ้ำ
To be continued…
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??