เรื่อง เส้นทางแห่งโชคชะตา (นิยายแปล)
เล่ม 2 ตอนี่ 36: พบัฮีโร่ีั้ (6)
“น้อง เจ้าเ็คนี้มันหายความว่ายังไ ? ” ใเานั้น จอมุเลเสูงคนัเตี้ยไ้เอียงีะไปาจอมุัสูง
“ไ้โง่ ! มันกำลัง้าาเราไ เจ้าไม่ไ้ยินยังงั้นื ? มันเสียงดังานั้นเนะ” จอมุัสูงั
“เจ้านั่น่าพี่น้องเราไปถึง 99 คนแล้ว แยังาทำ่าาหิ่ผยองแบบี้อีก พี่น้อง้า จงไป่ามัน ! ! ” จอมุัเตี้ยโืเขา าั้จอมุระดับาี่อยู่้าัก็่เีตะโกนออกาพร้อมัุ่เ้าใส่
“เี๋ยวฉันจะขอทดสอบความแข็งแกร่งทั้งสองคนี้เอง” ู่หเสี่ยวเีก่าวึ้พลางกระทืบเท้าเขา เขาเปิดใ้สิหนามใ้ิ ซึ่งเป็สิใาุดินนักเ์ระดับสอง
่าไรก็ตาม เขา้าจะุาเคลื่อนไหวจอมุระดับา่ เพราะ้าา่าพวกเขาไปอยู่า้ พวกเขาจะต้องพบัปัญาใหญ่ใัี หินาใหญ่และหนามากายปรากฏึ้าาพื้นดินใระยะี่ไกล่า 20 เ แ่ทว่าสิี้เป็สิี่มีระดับ่ำี่สุด ัั้พลังาโตีมันึ่ำเกินไป มันไม่สาารถสร้างความเสียายให้ัจอมุระดับาไ้ากเท่าไหร่ แ่ทว่ามันก็ยังจะมีประสิทธิภาพใาุยั้งพวกเขาไม่ให้ก้าวเ้าา
“ฝน้ำแ็ ! ” ไป่หยุนใ้สิหู่าุ้ำแ็นักเ์ระดับี่สอง าั้้ำแ็ากายก็าแจอมุเ่านั้น
่าู่หเสี่ยวเีก็กำลังใ้สิหนามใ้ิอยู่เช่นกัน สถานาณ์ี่เขากำลังเผชิญหน้าอยู่นั้นค่อน้างี่จะัา เขาไม่กล้าี่จะิาใด ๆ แม้แ่น้อย แ่เนื่องาสิแฟนธ่อมดิฟเป็ะัูสุดแล้ว “ปั ! ” เพียงแ่พริบตาเียว ู่หเสี่ยวเีุ่เ้าาถึงหน้าจอมุัเตี้ยแล้ว าั้เขาก็ใ้สิกเล็บเล็กะาวิญญาณข่วนไปยังัจอมุัเตี้ย
่าี่เซถลาู่หเสี่ยวเีนั้นแทบจะำใ้เขาล้มไปกองอยู่พื้น ำไมันไม่ไ้ผล ? าโตีเ็รูปแบบี่เิึ้่ารวดเร็วและเ็าเขานั้นล้มเลว จอมุะัูัเตี้ยนั้นสาารถหลีกเลี่ยงาโตีี่รุนแไปไ้
ัใจู่หเสี่ยวเี เงื่อุ่ออกาาัเขา นับตั้งแ่ี่เขาสร้างสิกเล็บเล็กะาวิญญาณาึปัจจุบัน เขาไ่เใ้ิาแม้แ่ั้เียว ิ่เมื่อใู้่ัสิแฟนธ่อมดิฟ ู่หเสี่ยวเีรู้ถึงความรุนแมันเป็่าดี แ่ทว่าตอนี้เขากำลังเผชิญหน้าัจอมุัเตี้ยี่ไม่ธรรมดา่าแน่นอน ไม่เช่นนั้นแล้วอีกฝ่าคงจะไม่สาารถีาโตีเขาแบบี้ไ้
ู่หเสี่ยวเีไม่มีเาจะาิว่าเขาาไ้่าไร เนื่องาาใ้แี่ากเกินไป ่าาเขาก็เซถลาล้มัพื้น่าควบคุมไม่ไ้ “ปั ! ” ู่หเสี่ยวเีใ้ฝ่ามือเขาไปพื้นเพื่อให้สาารถุัและตั้งหลักไ้ ่ี่จะหันัา
่าเมื่อโตีาไปหนึ่งั้ ้าา่ายังื้ั้ก็คงจะมีแ่เพียงความตาย !
ู่หเสี่ยวเีถอยัั่ารวดเร็ว แ่ทว่าจอมุะัูนั้นมีความเร็วิ่่าเขาซะอีก เขาู้ึไ้ถึงพลังดาบี้ำเิี่แหลมคมกำลังะเ้าั่าเขาโดยตาาอากาศ ัาดาั้นเมือนัว่ามันัเ็พลังสายฟ้าเาไ้ มันดู่าัเป็่าาก
“ั มันเป็สิจอมุี่รุนแาก ! ” ู่หเสี่ยวเี่ำญด้วยความเจ็บปวดีั้ สิาโตีต่อเนื่องัิระดับสองี่เขาเิ่เรียนรู้ไปนั้น ูเืว่ามันเป็เพียงสิโตีระดับ่ำ ูเืนี่เป็ั้แรกใเกมเสตินี่ ีู่่หเสี่ยวเีไ้เ็นสิจอมุี่ถือดาบี้ำเิี้
ผมู่หเสี่ยวเีสะบัดไปา เขาร้องตะโกนเสียงดังและโื่ี่จะะโเ้าไปาไป่หยุนุำั ตอนี้นั้นเป็ช่วงเาแ่ชีวิตและความตาย เพียงแ่เขาออกา้คนเ่านั้นไ้ เขาก็จะดชีวิตัไปไ้
ความเจ็บปวดเ็ ๆ น้อย ๆ ัส่งผลั่าาู่หเสี่ยวเีไมุ่ เขารู้ดีว่านี่ืผลพวงาาาไปอยู่ใ้เมื่อัู่นั้น โชคัีี่เขาไม่ตาย เ้าเถอนายใจออกาลับ ๆ เขารู้ดีว่าาหลบหนีเมื่อู่สำเร็จไ้เพราะโ่ มันเมือนัาี่เขาเ้าไปอยู่ใพายุดาบ ้าา่าเขาาเพียงแ่เ็น้อย เขาจะต้องัไปยังจุดเิ่าแน่นอน
ู่หเสี่ยวเีไม่แม้แ่จะดูว่าพลังชีวิตเขาเลือเท่าไหร่ ืูไ้ว่าเขาไม่มีเาแม้แ่จะดูมันเด้วยซ้ำ และเขานั้นก็ไม่กล้าี่จะเสียเาใาี่จะดื่มาเิ่พลังชีวิตไป
“หนี” ู่หเสี่ยวเีวิ่งออกาไ้ัระยะหนึ่งแล้ว เขาใ้สิแฟนธ่อมดิฟ่าุำัเพื่อี่จะกลายเป็ภาพติดตาและมุ่งตเ้าไปาไป่หยุน่ี่จะจับแขนเธอและุ่ายไปใภูเขา
ู่หเสี่ยวเีพาไป่หยุนวิ่งึ้ไปภูเขาด้านพร้อมัตรวจสอบสภาพ่าาัเองใเาี้ ใี่สุดเขาก็ดพ้นาาถูกไล่่าจอมุระดับาเ่านั้น
“เกือบไม่ดแล้วพวกเรา” ู่หเสี่ยวเีิ้และส่ายั พลังชีวิตเขาเลือน้อย่า 5 หน่วย า่าช้าไป่าี้อีกันิด ไม่ว่าจะเป็เพียงแ่ 0.01 วินาที ชีวิตเขาก็คงจะ มันคงจะเป็ไปไม่ไ้ี่จะานั่งอธิบายอยู่แบบี้
ู่หเสี่ยวเีพาไป่หยุนวิ่งายลับเ้าไปใภูเขา ขณะี่กำลังเอาาเิ่พลังชีวิตกระดกเ้าปา่าบ้าคลั่งอยู่นั้น ใช่วงเาเียวกันเขาก็ู้ึหดหู่เป็่าาก ูเืว่าความอากรู้อากเ็นนั้นกำลังจะ่าเขาตาย
้า่าภูเขาก็มีจอมุากายไล่่าพวกเขาอยู่ ใครจะไปู้กันว่า้าไปึ่าี้มันจะมีสเ์ี่น่าสยดสยองอยู่อีกรึไม่ ? า่าพวกเขาจะเินออกไปใป่า้างทางเขาก็ไม่รู้ว่ามันจะมีจอมุออกาไ่าไปึไหน แ่ิ่ึเ้าไปากึ้เท่าไหร่ มันก็่มีัาซ่อนอยู่ากึ้เ่าั้ ืบางทีาะมีายนะอยู่เก็ว่าไ้
ู่หเสี่ยวเีู้ึิ้ั ใเาี้เขาซ่อนัอยู่ราวัว่าเป็ัเีี่ทำผิดาและต้อง่ครูปกคเาไ้ แ่แน่นอนว่าเขาไม่สาารถซ่อนัแบบี้ไปไ้ ืไม่ัาี่วิ่งหนีไปยังภูเขานั้น เขาาะเป็อิสระก็ไ้ใครจะรู้ ?
เมื่อเ็นว่าเ้าใกล้เขาากึ้เื่ ๆ แล้ว ัใจู่หเสี่ยวเีก็เิ่วิตกกังวลากึ้เื่ ๆ เช่นกัน าี่เขาตายไปนั้นมันก็ไ่ีอะไร แ่้าไป่หยุนต้องาตาย เขาจะทำยังไัเรื่องแบบี้ ? เขาไม่สาารถป่ให้เธอี่ออกาญััเขาต้องาตายีั้ ้าเป็เช่นนั้นเขาจะเา้าไปไว้ี่ไหน ? ไ่ใ่ว่าเขาจะกลายเป็าแ่ายนะสำหรับไป่หยุนไปเื ?
“เสี่ยวเี ดูนั่นสิ ูเืว่ามันจะมี้ำอยู่ตนั้น” เสียงูไป่หยุนปลุกู่หเสี่ยวเีี่กำลังอยู่ใภวังค์ความิตนเอง
“นั่นื ? ” ู่หเสี่ยวเีาขณะี่กำลังหันหน้าไปมองตามทิศทางี่ไป่หยุนชี้ ณ ี่ตนั้นมันูเืว่าจะมี้ำอยู่ตภูเขาจริง ๆ
ู่หเสี่ยวเีและไป่หยุนอยู่ห่างออกไปไม่ไกลาเขาแล้วตอนี้ ขณะี่พวกเขาิ่เินสูงึ้ไป ภูมิประเทศก็เิ่เปี่ไปากึ้เื่ ๆ พวกเขาอยู่ตมุมเ้าภูเขา และเมื่อเินผ่านมันไปเขาก็พบัี่โล่งาใหญ่ ยกเว้นแ่เ้าี่ทอดาวไปึเขานั้นแล้ว มันก็มี้ำาใหญ่ปรากฏอยู่ตามี่ไป่หยุน่หน้าี้จริง ๆ
“ไปี่้ำนั่นกันเถอะ” ู่หเสี่ยวเีพาไป่หยุนวิ่งเปี่ทิศทางัี าั้เขาก็เิ่วิ่งไปยัง้ำโดยี่ีวกสเ์จอมุตามัา่ากระชั้นชิด
“ั ! ” ู่หเสี่ยวเีู้ึสับสนขณะี่กำลังวิ่งอยู่ ืว่าตอนี้พระเจ้ากำลังเ่ัเขา แม้ว่าจะมี้ำอยู่ี่นั่นแ่มันก็แตกร้าวแทบจะพังทลาย า้า้าสุดไปถึงด้านใมันก็น่าจะุไ้เพียงแ่ 4 - 5 คนเ่าั้ และ้าเป็คนี่มี่าอวบอ้วน่าสายฟ้าไป่เ่อบางทีเธอาะเ้าไปไม่ไ้…
To be continued…
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??