เรื่อง ลิขิตฟ้าให้มารัก
27.....
ัฏนรีื่แ่เช้าาใส่บาตระที่้า้าเพื่อุิส่วนกุศลใ้กับ ิ และ้ เมื่อคืนนี้เฝันึสอง่ลูก โในฝันั้้กับิมีี้าเศร้าหมองาก บอ่าะไปเิใหม่แ่ทั้งคู่เืไม่่เต็มใาะไปเินัก ในฝันั้ัฏนรีาิไปว่า เุใจึงไม่าไปเิ ิไ่ัได้ก็มีเ้าดุ๊กดิ๊กิ่เข้าาหาัฏนรีแ แล้วเก็ื่าความฝัน
“ืว่าวิญญาณงิะาอยู่ในร่างงดุ๊กดิ๊ก”
ัฏนรีคาดเดาาความฝัน
“แุ่าเบอ่าวินกับ่งเาะาเิเป็ลูกงน้องต่ายนี่นา...”
เเฝ้าแ่ครุ่นิเื่นี้่าสับสน
ัฏนรีัิใโทรไปาสิปปเพื่อใ้เาารับเไปาุางเาที่้า สิปปบอ่ายายัาาศไปปฏิบัติธรรมต่างจังหวัด ัฏนรีจึงเล่าเื่ความฝันใ้ สิปป รับฟัง้ ซึ่งเาก็เีแ่รับฟังเท่าั้ไม่สาารถที่ะตีความหายใ้เหาย้ใได้
ทว่า..สิปปก็ำใ้ัฏนรีได้ข้อมูลใหม่เิ่เิอีก เป็ข้อมูลที่ำใ้ัฏนรีเิความเชื่อถือศรัทธาุาัาาศากึ้ไปอีก เมื่อสิปปบอ่ายายัาาศเ็าเหตุการณ์่้างคุณิเพื่อนงคุณปะาที่ะเิอุบัติเหตุาเครื่องบินและุางเา็ไ้ส่ง
ำเืไป แ่ารดางสิปปไ่ไ้บอกเพื่อน จึงำใ้คุณิไปปะเหตุร้ายิ ๆ าำเืงยายัาาศ ซึ่งำใ้คุณปะาู้สึกเีใาก
สิปปบอ่าเาะต้องเดินาไปดูไบ้ัารดาเพื่อไปร่วมางคุณิ เาสัญญาว่าะ่าที่อยู่ดูไบะีดีาหาัฏนรีุั
“ัี้ปอนด์ไม่แวะาหาื๊ะ”
.นีรนุชาัฏนรี ัี้เป็ัหยุดำใ้่แ่ลูกอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันที่โ๊ะอาหารเช้า
“ปอนด์ไปต่างประเทศค่ะ”
ัฏนีอกกับารดาน้ำเสียงเาเศร้า
“ไปต่างประเทศ ไม่ใช่เิาหกะ”
.ัวัฒน์า้าั
“เาไปาเพื่อนแ่งเาที่ดูไบค่ะ”
“แล้วไป..นึ่าะหนีไปเีเืนอกเีเสียแล้ว แ่อุตส่าห์ฝาฝัใ้ดรีมไปเี้” .นีรนุชบอก
“ปอนด์ก็บอกเืกันค่ะว่าคุณ่คุณแ่ฝากดรีมไปเีต่อกับเาที่เิา”
“แล้วลู่าไ าไปไหม”
.ัวัฒน์ูา
“ตอนนี้ดรีมแล้วแ่คุณ่คุณแ่ค่ะ ใ้ดรีมำอะไร ดรีมะำใ้เลย..ดรีมชดเชยกับสิ่งที่ผ่านาที่ไม่เเชื่อฟัง่กับแ่เลย”
ัฏนีอก้น้ำเสียงที่กลั้นเาไ้ไม่ใ้สะอื้น .นีรนุชีเอื้อมมือากุมมือูา้ับอ่า
“บใลูก..ที่เข้าใึความัที่่กับแ่มอบใ้”
“ความิ่กับแ่ก็ไม่าััหนูหกลูก ตอนนี้้าดรีมยังไม่าะไปเีต่อเืนอกก็ไม่เป็ไร ะเีที่เืไทย็ไ้ เพียงใ้ลูกเีต่อปิญญาโเท่าั้ ้าเป็ไปได้่กับแ่ก็าะใ้หนูเีจนึปิญญาเเลย เพื่อที่ัข้างหน้าหนูะได้มีาที่ดี”
.ัวัฒน์บอก้น้ำเสียง่โยน
“แ่่กับแ่เบอ่าาะเห็นดรีมไปเีต่อเืนอกไม่ใช่ืคะ ดรีมำไ้เสมอว่า่กับแ่าเห็นดรีมโเป็ผู้ใหญ่มีความรับผิดชอบ ไปฝึกที่ะ่เืัเองใน่าแ”
“เมื่อก่อนน่ะใช่..แ่หลังาดรีมเิอุบัติเหตุแล้ว แ่ก็ต้องแล้วแ่หนูะเลือก๊ะ เี
เืนอกืเืไทย็ไ้ทั้งั้แะลูก” .นีรนุชบอก
“ดรีมาไปเืนอกค่ะ”
ัฏนีอก่าไม่ลังเล
“แน่ใะ” .ัวัฒน์จ้องหน้าูาิ้ ๆ
“ค่ะ..ก็ดรีมมีปอนด์เป็เพื่อนไป้นี่คะ..”
“แ่ีใที่เห็นดรีมเต็มใที่ะไป และ่กับแ่ก็สบายใทีู่้ว่าปอนด์ก็ะไปเีเป็เพื่อนลูก้”
“นายปอนด์เป็คนดีะลูก...่ชอบผู้ชายแบบนี้”
.ัวัฒน์บอกกับูาเป็นัย ๆ
“แ่ก็ิเื่เา๊ะ..้าดรีมิะเลือกใครเป็แฟ แ่ใ้ลองิาาปอนด์เป็คนแะลูก”
ัฏนรีก้มหน้าิ่ ทุก่าอยู่ที่ใงเเพียงเีเท่าั้ เพราะสิปปก็แ่าเปิดเผยเาว่าเาู้สึก่าไรกับเ แ่เแ้ที่ะไม่รับู้เท่าั้เอง หากิาารดาต่างก็เ็ี้กันเ่ี้ บางทีเอาจะำใใ้ัสิปปเสียแล้ว...ัไม่ยากจนเิไปที่เะสาารถรับัคนดี ๆ ่าสิปป
ิี่แ่งัเี้้ชุดูกระโปรงีำ เสื้อัในสีาะาตา ะากระเป๋าัีำเข้าชุดกับเ้าแคชูีำ เแ่งหน้าทาปาก้สีที่่ที่สุด ัี้เป็ัเริ่มต้นการำาัแหลังาที่เได้ัาเาไ้สามึี่แห่ง แ่ก็ไ่ีที่ใดเีไปสัมภาษณ์ัที่ จนไปา ต้องแะนำใ้เพื่อนไปัากับิังคนที่ไปาู้จัก ซึ่งำัเปิดรับพนักาขายและที่นี่ก็รับิี่เข้าำาทันที
ตอนแิี่ก็ไม่ยอมไป เได้แ่เฝ้าว่าิัที่ัาเาไ้ที่ตรงกับาาที่เเีาะเีั แ่เมื่อแล้วเล่าก็ไ่ีี่แววัที เจึงัิใไปัาาที่ไปาแะนำ แม้ว่าาที่สมัครนี้ะไม่ตรงกับสายาที่จบาแ่เำ้เลือกเาไ้ก่อน ืมัวแ่เลือกาที่ตรงกับาาที่เีา เะวิจัยฝุ่อีกนาน เไม่าเป็าะงาบ้านนานเิไป เพราะยังมี้ากับน้องสาวใ้่กับแ่ต้องรับาะส่งเีอยู่อีก
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??