เรื่อง เทพยุทธ์แห่งใต้หล้า [แปลจบแล้ว]
“แ่น่าเสียดาย ้าอัจฉริยะ่าเจ้า้มาาเร็วเ่ี้” ผู้นำุ่โส่ายหัวขณะกล่าวกับหลินเฟิง
เนื่องจาลินเฟิงาุัน้อย ึจะาาใช้อำนาจาได้ แ่็ไม่ได้แ็แ่มาก แะมือั้้างพวกเขาใี้่า็เปื้อนไปด้วยเื
พวกเขาั้้ำใ้แน่ใจ่าหลินเฟิงจะ้าิๆ
“่าได้กังวล ้าจะไม่า่าแน่นอน”
หลินเฟิงกล่าว่ามั่นใจ แม้่าเื่อครู่ี้เขาจะกังวล่าผู้นำุ่โจะใช้าแ็แ่ขอบเขตแ่จิตวิญญาณั้ที่ 3 แ่เื่อีฝ่ายเ็ลมปราณหลินเฟิงที่ปป่มา ู่ๆ เขา็กลับู้ึกังวล
ที่หลินเฟิงู่ขอบเขตแ่จิตวิญญาณั้ที่ 2 เขา้าที่จะเิญ้ากับ้หานทีู่่ขอบเขตแ่จิตวิญญาณั้ที่ 4 ได้ ไ่ีาอ่อนแอเแม้แ่น้อย าแ็แ่เขาใัี้ทรงพลังมากยิ่งึ้ แะเขาาาปกป้องเหล่าี้ได้แ้
“เจ้ามั่นใากสิะ แ่้าจะอะไรใ้่าามั่นใจเจ้ามันจะมีมากแ่ไหนกัน”
ผู้นำุ่โนั้นันิ่ง มันูายาวึ้สูง าั้สมาชิกุ่โั้่าายาวึ้ ทันใดนั้น็เิลมปราณที่แ็แ่ึ้ใอากาศ
ะั้หลินเฟิงไดู้่ใจกลางุ่โ เขาู้ึ่าตัวเองใเวลาี้ไดู้่ท่ามกลางา ราวกับะูจะแตักจิตวิญญาณนั้น้สั่นสะท้าน แะาที่สวมใสุ่โเหล่าี้แ็แ่ก่าุ่โเื่อครู่ี้เป็่ามาก
“า!”
เหล่าสมาชิกุ่โ่าะโขณะม้าไปด้วยฝุ่ฟุ้งกระจายไปั่ พวกเขาเิญ้ากับอำนาจาัทรงพลัง่าไม่เกรงกลัวเแม้แ่น้อย
ายาวได้เป่แมา ้กับลมปราณที่ายะเยือกไดุ้่ไปกดัร่างหลินเฟิงไ้
“ไหนๆ ็ู่ที่ี่แ้ าเสียเถอะ”
หลินเฟิงนั้นไม่เีไ่ีาหวาดกลัวเแม้แ่น้อย ะั่เขาได้ปิดาลง แะปป่จิตวิญญาณแ่์มา ภาพที่ปาฏใหัวหลินเฟิงใี้เป็โลกที่เต็มไปด้วยสีเทา
ะี่เหล่าสมาชิกุ่โม้าไปนั้น็ได้ัแกร่งายาวไปด้วย ภาพเหล่าี้้ชัดเเป็่ามาก
ใะั้าอ่อนทีู่่ใมือหลินเฟิงเต็มไปด้วลิ่นอายสีเทา แะมีิ่าาา าั้ิ่า็เริ่มแ่กระจายไปั่อากาศ
“พึ่บ!” เหล่าสมาชิกุ่โ่า้ใจกันุ่โีหลินเฟิง
หลินเฟิงัร่างเีเ็น้อย ่ตวัดาฟั่ารวดเร็ว ิ่าแ่าาคลุ้งไปั่ฟ้า
“าแ่าา”
หลินเฟิงกล่าว่าแ่วเบา ใีุ่่าาเขา็เื่ไหว ายาวที่าสมบูรณ์แบบได้แหวก่ายผ่านอากาศ ด้วยลมปราณสีเทาแะอำนาจาได้โีีฝ่าย่า้าั่
ุ่โทีุ่่มาหาหลินเฟิง่าะเ็ปลิวไป โดยที่่าาพวกเขาได้มี่าแ่าาหลงเหลือไ้
ะั้ม้าที่เหล่าุ่โมันมา ่าากันื่ั่าต่อเนื่อง แะเื่อผู้นำุ่โเ็ิ่ที่เิึ้็ู้ึใ ู่ๆ ่าา็สั่นสะท้านไปด้วยากลัว
ี่มันน่ากลัวเกินไปแ้!
ูุเขาั้่าะเ็ปลิวไปใอากาศ าั้ร่วงหล่นู่พื้น่าแรง โดยไ่ีเี้มาเแม้แ่น้อย นั่นเป็เาะเีการโีแ่าเดียว แ่กลับสังหารั้
ผู้นำุ่โนั้นมีัใที่้าหาญ แ่ใเวลาี้มันกลับั่ึ้มา เขาู้ึเกรงกลัวต่อาแ่าาหลินเฟิง
“ึาเจ้าแ้” หลินเฟิงกล่าว
ผู้นำุ่โเ็หลินเฟิงที่ำัก้าวเ้าไป้าง้าะี่ดวงาคู่นั้นปิดิ ู่ๆ ็เปิดึ้มา ี่ได้ำใ้ผู้นำุ่โู้สึนาวสั่นึ้าันที
ี่เป็นัยน์าที่ั้โหดเหี้ยมแะเ็า!
เื่อครู่ี้แววาหลินเฟิงัดูนิ่งไร้ิั แม้่าจะโกรธแะเ็า แ่มัน็ไม่สอดคล้องด้วยเีาุแ่ี้ แะหลินเฟิงใี้กลับมีแววาที่เ็าแะโหดเหี้ยม่าไ่ีที่สิ้นสุด รูม่านานั่นราวกับเป็เลึกที่ำใุ้จมดิ่งเ้าไปในั้นเสียใ้ได้
ผู้นำุ่โในั้นัมีิใที่้าจะฆ่าหลินเฟิงู่เ แ่ี้กลับเกรงกลัวต่อาแ่าา
ะี่ม้า่เี้ัสนั่น แ่ผู้นำุ่โกลับไม่ใแม้แ่น้อย ทันใดนั้นเขา็หันหัวม้าแะ้การหนีไป ิำ้ำาแ่าานั้น มันไม่ใช่่าเขาที่จะาา่้าได้
“คิดหนีเหรอ?” หลินเฟิงกล่าว่าเ้ั าั้เขาใช้เคล็ดิาเื่ไหวดั่งเา ใชั่วพริบา่าาหลินเฟิง็เื่ไปก่า 100 เแ้
าแ่าาส่องแสงมา แะลมปราณ็ไดุ้่ตรงไปที่ร่างผู้นำุ่โ เพื่อเาีิีฝ่าย
้าต่อสู้ าีเขาาจะาา้าาได้ แ่เขาไม่้าต่อสู้ ็เู้ฆ่าแทน!
หลินเฟิงหยุดปป่จิตวิญญาณ แะรูม่านา็ัาเป็ปิ าั้เขา็ัักลับเดินไปหา้เฟิงแะอื่นๆ
“พี่หลินเฟิง!”
แววา้เฟิงเป็ประกายขณะมองไปที่หลินเฟิงด้วยาเคารพนับถือ ี่ช่างแ็แ่เกินไปแ้ ้าเขามีาแ็แ่หลินเฟิง เขา็จะไม่ไ้ััตรายใๆ ี
ใะั้ลุงั็ได้กล่าวกับหลินเฟิง้กับรอยิ้่า “หลินเฟิง ้า่้าี้้าได้่เิเจ้า ็โปรดใ้อภัย้าด้วย”
หลินเฟิงหันไปมองลุงัด้วยแววาเย็นยะเยือก
“ท่านจะเสแสร้งไปึเื่อไรกัน?” ปากหลินเฟิงได้เปล่งเีมา แะนั้นแววาลุงัดูสงสัยเ็น้อย
้เฟิงแะจิ้งุ่าัตะลึงงัน พวกเขาไม่เ้าใจ่าหลินเฟิงูเรื่องอะไร
“หลินเฟิง เจ้าหมายึอะไรื?” ้ำเีลุงัดูคับข้องใจเ็น้อย ขณะ้ไปที่หลินเฟิง
“ุ่โัุ้่นั่น ิๆ แ้เป็าใช่ืไม่?”
“ใช่ ้เป็า่าแน่นอน”
้เฟิงพยัน้า “แ่เรื่องี้เกี่ยวข้องกับลุงัั้ื?”
“้เฟิง เจ้าจำที่ลุงัูกับ้าต่อ้าผู้นำุ่โนั่นได้ืไม่?”
“้าจำได้” ้เฟิงพยัน้า
“พละำัลุงั ไ่ีทางที่จะแ็แ่มากั สังเกตได้าที่พวกเจ้าระมัดระวัง แม้ะั่ิ่เ็ๆ น้อยๆ ็าาที่จะาเาได้ง่ายๆ”
“้าไ้ัใช้ะู้มานานาสิบปี่าซื่อสัตย์ ั้ี้มี้าที่ัิาปลอดภัยาน้อย แน่นอน่า้า้สังเกตุรายละเอียด่า หลินเฟิง ้าู้่าเจ้ามีอคติกับาเ่า่า้า แ่ทำไมึกับู้ดูหมิ่นเ่ี้กัน”
“ดูหมิ่นท่าน?” หลินเฟิงิ้เาะ “้าไม่ได้คิดเ่เดียวกับท่าน”
“ั้ที่ผู้นำุ่โได้กล่าวกับ้า่าเรื่องี้ไม่เกี่ยวกับ้า แะใ้้าไปใ้พ้น ้าคิด่าุ่โุ่ี้่ามุ่งหมายาี่้เฟิง ิำ้ำพวกเจ้า็ไ่ีใที่่้าเสักเดียว”
“หืม…” ลุงัพยัน้า “ุที่ี่่าู้กันดี”
“้าเป็เ่นั้น้าจะแปลกใาก โุ่แรกัู้้าสังหารไป แ้โุ่ที่จะู้ได้่าไร่า้เฟิงัไม่า แะกลับมุ่ง้าาี่ี่กันแทน?”
คำูหลินเฟิงได้ำใ้าๆ ่า็สงสัย เาะโุ่ที่นั้นเ็ได้ชัดเ่าได้มีการเีัมาเป็่าดี แะัู้ี่า้เฟิงัไม่า
“ใเื่อพวกเขาู้ ็แสดง่ามีใบางไป นั่นหมายา่ามีาัู่ใพวกเรา พวกเจ้าคิด่า่าไรบ้าง?” หลินเฟิงิ้เาะขณะมองไปที่ลุงั่าจะตอบกลับเ่ไร
“ที่เจ้าูมาาจะิ่ามีไปพวกโ แ่เจ้า่าลืิ่า เจ้าได้เดินนำ้าพวก้า หลังาัุ้่โ็มา แ้จะไปข่าวไหนกัน... ฮ่าๆๆ” ลุงัหัวเราะ แ่าหมายเขาทีู่มาุ่าเ้าใจกันดี
“ตลกมากั้เหรอ?”
หลินเฟิงกล่าวด้วย้ำเีที่เ็า เื่อเ็รอยิ้ใบ้าลุงั ่้เฟิงแะจิ้งุ็มองไปที่ลุงัด้วยสายาแปลกๆ นั่นำใ้ลุงัหยุดหัวเราะัี
“้าเป็ที่มีสมองจะไ่ีทางูเ่ี้มา่าแน่นอน” นัยน์าหลินเฟิงเต็มไปด้วยแววาา “ุ่โัุ้่ เ็ได้ชัด่าเป็พวกเดียวกัน ้า้ากับพวกเขาเป็พวกเดียวกัน ็จะู้่าาแ็แ่้านั้นเป็่าไร ้าท่านั้าเดินทางไปด้วย ้า็าสังหารผู้ที่เกี่ยวข้อง โุ่แรก้าได้สังหารไปแ้ ั้โุ่ที่ล่ะ ืท่านคิด่าพวกเขาั้เป็แ่้าโง่? ืท่านคิด่าตัวเองฉลาดมาก?”
สี้าลุงััแข็งทื่อ คำูเขาแน่นอน่ามันไม่สมเหตุสมแะหลินเฟิงแ่าช่วย้เฟิง ืีฝ่ายจะเป็้าโง่ิๆ ทีุ่่่โัุ้่ี้็มาใ้หลินเฟิงฆ่า?
“้าไม่ใช่เจ้า แ้เป็ใกันล่ะ” ลุงักล่าว
“อื่น?” หลินเฟิงัิ้่าเย็นยะเยือก “ท่านำั่า้เฟิง่มาฆ่าตัวเขาเอง?”
“ัมีจิ้งุ นางได้ั่มากับ้เฟิงมาา ่อื่นๆ ท่านาามองเ็ ิำ้ำองครักษ์อื่นๆ ่าา มีเีแ่ท่านลุงัที่ัมีชีวิตู่ นอกาี้ันิ่งเงียบน่าแปใ นั่นเป็เาะ่าท่านู้เรื่องั้ที่จะเิึ้นั่นเอง”
เื่อ้เฟิงแะจิ้งุได้ยินคำูหลินเฟิงแ้่า็ใ ขณะมองไปที่หลินเฟิง
“พี่หลินเฟิง ลุงัรับใช้ะู้มานานาปี แะูแ้ามาตั้งแ่เ็ เขาไ่ีทางทำร้าย้า่าแน่นอน ืาีาเป็เรื่องบังเอิญ็ได้”
้เฟิงัไม่้าที่จะเื่ เาะลุงันั้นได้ติดามท่านปู่เขามานานึี้
“้เฟิง เจ้าคิด่าลักษณะนิสัยเขาเป็่าไร?” ู่ๆ หลินเฟิง็กล่าวา้เฟิงึ้มา
“อ่อนโยน มีเตา” ้เฟิงกล่าวตอบ
“อ่อนโยน มีเตา? ้เฟิง ั้้าจะาเจ้า่า หลังาที่้าเพวกเจ้า ลุงั็ไม่คัดค้านอะไร แ่หลังาที่้าได้สังหารุ่โเ่าั้แ้ ทัศนคติเาัเปลี่ยนไปเป็่ามาก แะ้การใ้้าาไปโดยเร็วีุ่ แม้ะั่กล่าวหา้าด้วยเุที่ไร้สาระ เจ้าไม่คิด่ามันแปลกๆ ื?”
หลินเฟิงกล่าวด้วย้ำเีเ็า ำใ้ใบ้า้เฟิงแข็งทื่อ หลังาที่้เฟิงครุ่นคิดัู่ มัน็ผิดปิิๆ เาะปิลุงัไม่ใช่ที่จะทำแบบี้ได้
“ี่เป็เีการาเาาเจ้า แ้ักล่าวหาาเ่า่า้าที่ได้ติดามะู้มานานาปี ้าหากาน้อยเื่ใคำูเจ้า ั้้า็อาสาที่จะา ึ่าไรเจ้า็าาสังหาร้าได้่าง่ายดายู่แ้” ลุงักล่าว่าเ็า าั้ได้หลับาลง ดูเหมือน่าเขา้ที่จะาแ้ ี่ำใ้้เฟิงู้ึำาใเป็่ายิ่ง
“าเ่าเ้าเ่์” หลินเฟิงึกับคำูขณะ้ไปที่ลุงั เขาใช้ิีี้เพื่อที่จะไ้ัาเ็อกเ็ใจาอื่นๆ
“หลินเฟิงทำไมเจ้าัไม่ลงมือ ่าไร็าม้า็เป็แ่าเ่าหนึ่ง ไ่ีใ้ากล่าวหา่าเจ้าสังหาร่าไม่เป็ธรรม”
สิ้นเีท้าทายาเ่าเ้าเ่์ ำใ้หลินเฟิงมองลุงั่าโกรธเี้ เื่อได้ยินคำูลุงัราวกับ่าเขาดูหมิ่นลุงั แะใช้ำัััใ้ลุงัา
“พี่หลินเฟิง ี่…”
นานเ้า้เฟิง็ยิ่งู้ึำาใ สำหรับหลินเฟิงนั้นเขาเคารพนับถือมากั้พละำััแ็แ่แะพร์ที่เี่ นอกาี้หลินเฟิงได้ช่วยเขาึั้ ่ลุงั็ูแเขามาตั้งแ่ัเ็ แะลุงั็เปรียบเสมือนกับญาติผู้ใหญ่เขาแะเป็เหมือนู้าุโที่เขาเคารพ็่าได้
“้าไ่ีัฐาที่จะพิสู์ได้ ้าเจ้าไม่เื่้า ้า็คงไ่ีาเื ัที่ิ เขาจะเป็ืไม่ มัน็ไม่เกี่ยวข้องกับ้าู่แ้ ้า็แ่เตือนเจ้าเ่าั้ ่จิ้งุ เจ้าจะาม้ามาืจะู่ที่ี่ต่อ?”
หลินเฟิงไม่้การเถียงต่อ เาะเขากับ้เฟิง็เิ่ะู้จักกันใัี้ ึแม้จะู้ึ่า้เฟิงเป็ที่ดี แ่้าเขาไม่เื่มั่นใตัวเอง หลินเฟิง็ไม่จำเป็้่ัี นอกาี้เขา็ัเป็สหาับจิ้งุ แะเขา็ไม่าจะทิ้งนางไ้ที่ี่ีด้วย
“หลินเฟิง ้าเคารพนับถือเจ้ามาตลอด แ่ัี้เจ้ากลับัแ ไม่เีกล่าวหาาเ่า่า้า ีั้ัาาชักชวนจิ้งุไปด้วย เจ้ามันทำเกินไปแ้!”
ลุงั่เีเอะอะึ้มา แะกล่าวด้วย้ำเีที่เ็าราวกับ่าเขาถูลินเฟิงใส่ร้าย
“หุบปาก!” หลินเฟิงคำรามมา ขณะปรายามองไปที่ลุงั
“เอาล่ะ เา่ะ... หลินเฟิง เจ้าาล” ลุงักล่าว่าเืาเป็่ายิ่ง
“เจ้าูจบืั?” ใะั้มี้ำเีที่ไม่แยแสัึ้ ำใ้หลินเฟิงแะอื่นๆ ่าตึงัน เาะนั่นเป็เีเิ่งฉิง
เิ่งฉิง้ไปัลุงัด้วยแววาัเกลียดชัง แะกล่าว่า “นึก่าเจ้าจะไปด้วยตัวเอง แ่าเ่าที่ไร้ยางอายเ่เจ้า กลับหาเุมาใส่ร้ายหลินเฟิง”
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??