เรื่อง เทพยุทธ์แห่งใต้หล้า [แปลจบแล้ว]
“า์แ่เสวี่เ่ ุุตระกูล้ ต่าง็บรรลุไปึขั้นั้!” าของิเฟิฉายแววปะาใไม่ต้องสงสัยเว่าำไเขาึสาารถปอาณาัรไ้นานเ่ี้ นั่นเป็เพราะืพลังาสายเลือดี่แข็งแ่ั่เ
มีพลังาสายเลือดีุุ่ใ้ ่ให้์ห่วยแ่าไ ็ยังแข็งแ่่าธรรมดาู่ี จุดแข็งี้ทำให้เขา้านำื่ไปหนึ่ง้า แะยังสาารถืจิตวิญญาณาสายเลือดไ้!
“เพราะความเ้้ของพลังาสายเลือดไม่เ่าั ดังั้์ของุ่หลังจึงแต่างั นอกาี้จิตวิญญาณาสายเลือดยังสาารถแบ่งไ้หลายะั มีแข็งแ่้ามีอ่อนแอ้า ้เหตุี้ตระกูล้จึงกำหนดฎขึ้นาว่า ลูกหลานตระกูล้ะต้องมีเีาก ิ่ากเท่าไริ่ี”
ิเฟิะัก่อนะ่าหัวเาๆ เพราะาี่พลังาสายเลือดะเ้้หรือไม่ั้ ขึ้นอยู่กับโชค้ๆ ดังั้ตระกูล้จึงคาดหัว่าิ่มีลูกหลานาก ็ิ่เิ่โอกาสใากำเนิดัิะา ใาลูกหลานสัุ่หนึ่ง ขอัิะแ่ 1 ็แล้ว ิเฟิเ้าใจาิของตระกูล้
“เพราะฎี้ ลูกหลานของตระกูล้จึงมีั้ีแะชั่วปะปนั แะไม่สาารถาัอยู่ใะาัไ้ั้หมด ดังั้ใอ่อนแอ็ต้องถูกำัทิ้ง ้าเคยไ้ยินาว่าุุของ้าไ้กระทำความผิดะไบางอย่าง จึงถูกไ่าั แต่าิ้ารู้ีว่าัไม่ใช่แั้ สาเหตุี่แ้ิี่เขาถูกไ่านั่น็เาะ่า เขาอ่อนแอ แน่นอน่าังมีอีกากี่เป็แุุของ้า”
้เฟิักล่าว่ไป ิเฟิั้าเงียบๆ ตระกูล้มีเีาก่มีลูกหลานาก ่ให้ะาักว้างใหญ่ไาแ่ไหน ็ไม่าบรรจุลูกหลานไ้ัพันัื่ไ้ ิ่ไป่าั้มีากเท่าไร็ิุ่่า าขับไ่จึงเป็เื่ี่เลี่ยงไม่ไ้
“เาะ่าลูกหลานตระกูล้ทุกีิิ์ไ้รับาืพลังาสายเลือด ึแ้่าะถูกขับไ่ แต่็มีผู้ำาใหลัง่าคอยัาูอยู่ เขาะส่งไปิาลูกหลานตระกูล้ี่ถูกไ่ ขอเพียงว่ามีลูกหลานไหนืพลังาสายเลือดี่เ้้ปาฏัขึ้น เขา็ะรีบเีัให้กลับาทันที”
“พี่ิเฟิ ้ากับ่าตรงๆ เะ ญาติี่้าเคยกล่าวึน่ะ เขาว่า้ามีพลังาสายเลือดเ้้ใะัหนึ่ง ดังั้จึงแะนำ้าให้กับำัเทียนี้ นอกาี้สถาะของเขายังู่เป็อย่างาก เขาืองค์าสองของา์ี้ ั้มีอำนาจัู้่ ์ของเขาไม่เพียงแ่ยอดเยี่ยมเท่าั้ แต่ยังชำนาญ้ากลยุทธ์ี้ เขาเป็ี่แข็งแ่าก”
องค์าสอง? ิเฟิไม่คิดว่า้เฟิะรู้ัใหญ่โตเ่ี้
“้เฟิ ์ของเ้าไม่เลวเะ ืพลังาสายเลือดาไม่น้อยเใ่ไ?”
ิเฟิิ้ให้้เฟิ าี่้เฟิไ้ัเิญให้ไปเมืองหลวงโองค์าสอง เห็นไ้ชัดว่า้เฟิะต้องมี์แะจิตวิญญาณาสายเลือดี่เ้้าก
“ัเป็ไปไม่ไ้ี่ะตัดสินว่าหนึ่งะแข็งแ่แ่ไหน าาืพลังาสายเลือด สิ่งำัญ็ืาฝึกฝนแะัฒาจิตวิญญาณาสายเลือดของัเอง เาะ่าความแข็งแ่ของจิตวิญญาณาสายเลือดสาารถเิ่พูนไ้เื่ๆ ตอนี้จิตวิญญาณาสายเลือดของ้ายังอ่อนแอ แะยัง่าไาองค์าสอง แต่ทว่าี่่าัี่สุดไม่ใช่องค์าสอง ใุ่ของเาไ้ปาฏัิะปีศาจหนึ่งา ์ของเขาูี่สุดใรอบ้ปีี่ผ่านา แะยังถูกยกย่องว่าเป็ผู้ี่ืพลังาสายเลือดเ้้ี่สุดใรอบัปีของตระกูล้”
ิเฟิจดจ่ออยู่กับำูของ้เฟิ าำูของ้เฟิดูเหมือนว่าองค์าสองเป็ัิะี่แข็งแ่หนึ่ง แ่่า็ยังมีอีกหนึ่งี่แข็งแ่่าเขา
“ั้็ืองค์ัาา ้หวู่ต้าว เขาถูกำใ้ขึ้นปอาณาัรเสวี่เ่ เขาถูกยกย่องให้เป็ัิะใรอบัปีของตระกูล้ เขาแข็งแ่ี่สุดใหมู่ 8 คุณาแ่เสวี่เ่ ไม่เคยมีใาแ่อันดับหนึ่งาเขาไ้ ัาเป็เื่ปิี่ัาาะทรงพลัง ความสาารถของเขาราวกับไม่มีี่สิ้นสุดแะจิตวิญญาณาสายเลือดของเขาเอง็ยังเ้้าก้”
“้หวู่ต้าวืัิะี่แ้ิ เขาเืเ็แะแข็งแ่เป็อย่างาก เขาเคยสังหารผู้ัไม่ถ้วน ว่าัว่าเมื่อ้หวู่ต้าวทรงพลังขึ้น เขาไ้้าาาารย์ของัเองแะสังหารทิ้ง ใาิของเขาี่อ่อนแอ่าัเอง่ไม่มีุัิเป็าารย์ของเขาอีก่ไป มีหลายี่เีัเขา แต่็ไม่มีใ้าลองีกับเขา ้หวู่ต้าวะสังหารทุกี่ไม่เชื่อฟังเขา!”
สังหารแม้กระทั่งาารย์ของัเอง ี่ัโหดร้ายแะเืเ็เกินไปแล้ว!
“ึแ้่าองค์ัาาืัิะี่แ้ิ แ่งค์าื่ๆ ็ไม่ธรรมดาเช่นั อย่างัองค์าสองเอง็แข็งแ่เช่นเียวั เขาาุน้อย่าองค์ัาาไม่ี่ปี แต่ไ้กลายเป็ 1 ใ 8 คุณาแ่เสวี่เ่แล้ว นอกาี้เขายังเป็ี่ถ่อมัแะไ้รับาชื่นชมาผู้ากาย”
ิเฟิั้า ดูเหมือนว่าเริ่มะเ้าใจสภาพภายใของตระกูล้ากขึ้นแล้ว
้เฟิกล่าว่ “องค์ัาาเป็ัิะี่ไม่มีผู้ใด้าี่ะ้าาเขา าีาะมีแ่องค์าสองเท่าั้ี่ะ่กรกับเขาไ้ ไ้ยินาว่าั้สองี้ไม่ค่อยรอยั แม้แต่ั้าเอง็ู้เื่ี้ไม่ากนัก ้าไ้ยินเื่หนึ่งาา่า่ ตอนี่่ายังีีิอยู่ ี่ใกล้ชิดกับองค์ัาาากี่สุด็ื ๋เทียนห”
“เป็เ่ี้เอง” ิเฟิั้า “นั่นืเหตุผลีุ่หั่า่า ้เทียนหลางส่ง้าาเพราะเขาต้องาี่ะทำลายิาระ่าเา ถ้า่า่า้าอยู่้างเียวกับ้เทียนหลาง ั็ะหายความว่า้าอยู่้างเียวกับองค์ัาา้เช่นั?”
“ใช่ เป็แั้” ้เฟิั้า
ชีวิตั่จมใทะเลึ ผู้มีอำนาจหลัง่า้เป็ปากหวานก้นเปรี้ยว ี่้เฟิถูาเ้าาเี่ยวข้อง้ เป็เพราะคำสั่งให้เ้าำัเทียนี้ขององค์ารองั่เ
ึแ้่า้เฟิะตกอยู่ใอันตรายหลายั้ แ่งค์ารอง็ยังไม่ปาฏัาเแม้แต่ั้เียว
“องค์ารองั้ิใยากะหยั่งึ ยังไง็ระัั้” ิเฟิเตือน
“ฮ่าๆๆ ไม่มีใ้าี่ะขัดขืนองค์ัาาไ้ แม้แ่งค์าสอง็เช่นั ดังั้ถ้าาองค์ัาาืัา้าจริงๆ องค์ารอง็ไม่้าปาฏัา เพราะแ้ามีอยู่ากาย ัไม่คุ้มาต้องปะทะกับองค์ัาา”
แ้่า้เฟิะกล่าว้รอยิ้ แต่้ำเีของเขา็ดูโเ้าเป็อย่างาก
“าีี่องค์ัาากับองค์ารองไม่ปาฏัขึ้นา ็าเป็เาะ่า เขาไ้ส่งัแทนาจัดาแล้วั่เ”
ิเฟิั้าเห็น้ แะยังู้ึปะาใขึ้นา าุเพียงเท่าี้แต่สาารถมองาณ์ไกลไ้ขนาดี้ ัไ้ว่ามีความสาารถจริงๆ องค์ัาากับองค์ารองไม่จำเป็ต้องาจัดาเื่ี้้ัเอง ้สถาะี่ิ่ใหญ่ของเขา ะต้องมีจัดาให้อยู่แล้ว
“้ามีคำถาม ถ้าสาชิกตระกูล้ทุกี่มีจิตวิญญาณาสายเลือด แล้วำไ้เทียนหลางแะบุตราของเขาึใ้ดาบ?”
“นั่นเป็เาะ่าจิตวิญญาณาสายเลือดไ้เกิดาเปลี่ยนแป ถ้าาืพลังาสายเลือดไ้เจือางากๆ จิตวิญญาณของเขา็ะไม่ใช่จิตวิญญาณาสายเลือด แต่ะเป็จิตวิญญาณปะเอื่นแทน แต่ใขณะเียวัเขา็ยังมีจิตวิญญาณแ่สายเลือดอยู่ เพียงแ่่าัะอ่อนแอากๆ ี่เป็เหตุผลี่ว่าำไ้เทียนหลางแะบุตราของเขาึมีจิตวิญญาณแ่ดาบ”
“ถ้าาพลังาสายเลือดอ่อนแอ เขา็ะมีจิตวิญญาณัคู่ ้เหตุีุ้่หลังจึงแข็งแ่ ่า่าัิ่นัก!!!” ิเฟิพลันตกตะลึงขึ้นา
“ี่ืจิตวิญญาณาสายเลือดี่เ้้ ะมีาารย์าคอยชี้แะเี่ยวกับจิตวิญญาณาสายเลือด แะทำให้จิตวิญญาณาสายเลือดิุิ์ขึ้นไป อีกั้ยังแข็งแ่ากขึ้น” ้เฟิกล่าว แ้่าท่าาของเขาะแปไปแต่็ยังกล่าว่ “พี่ิเฟิ าิแล้วจิตวิญญาณาสายเลือดี่้าืา ัิุิ์เป็อย่างาก ดังั้จึงดึงดูดาใขององค์าสอง แะทำให้เขาเชื้อเชิญ้าไปี่เมืองหลวง”
ิเฟิั้าเ็้ เขาไ้คาดเดาไ้แล้วว่า้เฟิะเป็ัิะแะมีจิตวิญญาณาสายเลือดี่ิุิ์ นั่นืเหตุผลี่้เฟิดึงดูดึ 2 ปะเ หนึ่งืผู้ี่ต้องาช่วยเหลือ แะสองืผู้ี่ต้องาสังหารเขา
้เฟิิ้แะกล่าว “พี่ิเฟิ เป็ไปไ้ไว่า่าไม่รู้ัจิตวิญญาณาสายเลือด?”
“้าไม่เคยไ้ยินเี่ยวกับจิตวิญญาณาสายเลือดาก่อน ไม่เคยเห็น้เทียนหลางแะบุตราของเขาใ้้ แะเป็ไปไม่ไ้ี่ผู้ี่จิตวิญญาณาสายเลือดะแสดงั่หน้าแปหน้า” ิเฟิกล่าว
“พี่ิเฟิ ่าช่วยชีวิตของ้าไ้ึ 2 ั้ เาไม่ใช่แปหน้าัอีกแล้ว ตอนี้่าเปรียบเสมือนใัของ้า ดังั้้าะให้่าไ้เห็นจิตวิญญาณาสายเลือดของ้า!”
หลังาี่้เฟิกล่าวจบ ปาแปๆ ็ทะลักาาร่างของเขา ้าหลังของ้เฟิไ้ปาฏจิตวิญญาณหนึ่งขึ้นา
ประตูีำ 3 าลอยอยู่าาาอย่างสงบ ั้ยังแ่กลิ่นอายโาาอย่าง่เนื่อง เมื่อประตูีำนั่นถูกเปิ็ะปาฏความึ่าไ้ี่สุดา
ิเฟิมองเ้าไปภายใประตูั้ 3 า ทันใดั้ภายใใจของเขา็เกิดความู้ึคุ้นเคยอย่างแปประหลาดขึ้น
“พี่ิเฟิ ถ้า่าต้องเผชิญหน้ากับลูกหลานของตระกูล้ใอนาคต ่าะต้องระัไ้ให้ี จิตวิญญาณี้ถูกเรีย่าประตูปิดึ ัสาารถปิดึพลังแะความแข็งแ่ของผู้ไ้ี่้าหลังของาประตู รวมั้ึชีวิต ิ่ึไปากเท่าไร พลังแะความแข็งแ่็ะิ่เิ่ขึ้นากเท่าั้ มี่าืว่าองค์าสองมีประตูปิดึึ 5 าแะแข็งแ่าก ส่วนองค์ัาาั้มีึ 6 า ใตำนานว่าัว่าุุของ้าั้มีประตูปิดึึ 9 า เขาสาารถึจิตวิญญาณของ 5,000 ใาโีเพียงั้เียวไ้!!!”
“เมื่อู้ฝึยุทธ์ใ้ความสาารถี้ ‘ึ’ ะปาฏบน่าาของฝ่ายตรง้าม าั้ความแข็งแ่แะจิตวิญญาณของเขา็ะถูกึไ้”
ิเฟิึกับะุ้ ทำให้เมิ่งฉิงแะ้เฟิู้ึปะาใขึ้นา แะจ้องมองไปี่ิเฟิอย่างตกใจ
“นั่นื… ประตูปิดึ!” ิเฟิึกับพูดไม่ ปราณี่แข็งแ่เ็าาร่างของเขา ทันใดั้เขา็นึกขึ้นไ้ว่า ัเองเคยเห็นาประตูแี้ี่ไหน ตอนี่เขายังเป็เ็ เขาเคยเห็นาประตูเหล่าี่ี่่าคิ้วของิไ่ บิดาของเขา!!!
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??