เรื่อง เทพยุทธ์แห่งใต้หล้า [แปลจบแล้ว]
“พลังิิญญา!”
ิเฟิงิใใอย่างเีๆ สำหรับเาแล้ว ิิญญาเป็นเืภาพลวงตาี่ากะเ้าใ
ิเฟิงิว่าี่เาัไม่าาสัมผัสึิิญญาได้ อาจะเป็นเพราะว่าะัการบ่มเาะของเาั้ต่ำเิไป
“าีเจ้าอาจะัไ่เ้าใว่า ิิญญาือะไร ้าะอธิบายใ้เจ้าฟังแง่ายๆ าิแล้ว ิิญญาของผู้ฝึกุ์ ก็ืรูปแของิิญญาชิึ่ ถ้าหากิิญญาแ็แ่ พลังของิิญญาก็ะิ่ทรงพลัง ึ่มันมีประโยชน์มากสำหรับผู้ฝึกุ์”
“ิ่ผู้ฝึกุ์บ่มเาะพลัง ิิญญาก็ะิ่แ็แ่ึ้เรื่อยๆ ยกตัวอย่างเช่น ผู้ฝึกุ์ี่มีิิญญาแ่ดาบ ใตอนี่เา่แ ิิญญาแ่ดาบ ะช่วยเิ่พลังใ้กับดาบของเาเีนิดเี แะทำใ้เามีความตระหัรู้เี่ัดาบมาก่าื่ๆ เีเล็กน้อย แ่ถ้าผู้ฝึกุ์ มีะัการบ่มเาะี่ต่ำเิไป ิิญญาก็ะ่แาไป้ แะิิญญาแ่ดาบก็ะไม่าาแสดงพลังของัเออกมาได้ ึ่เล่านี้ ไ่ีคุณสมบัติี่ะเรียกัเว่าเป็นัดาบ สำหรับัดาบี่แ็แ่แล้ว เาไม่จำเป็น้ใ้ดาบ เพราะิิญญาก็ืดาบของเา ิ่าาใ้ิิญญาแ่ดาบได้คล่องแคล่วมากเท่าไหร่ ก็ะิ่ตระหัรู้เรื่องของดาบได้เ็มากึ้เท่าั้”
ยอดฝีืนี้ะรู้ว่าัเเลือเาไม่มากแล้ว ดังั้เาึแ่ปันาู้ของเาใ้ิเฟิงฟัง
“ี่มีิิญญาคู่ มักะถูกเี่าอัจฉริยะ แ่ถ้าหากิิญญาั้ดวงของพวกเา ล้วนเป็นิิญญาาๆ แะไม่รู้ิีี่ะใ้งาน พวกเาก็เีไม่ได้กับี่มีิิญญาดวงเีี่แ็แ่ แ่ี่ผู้ฝึกุ์ิิญญาคู่ถูกเี่าเป็นอัจฉริยะ นั่นเป็นเพราะว่า ะเ้าได้มอบิิญญาี่ิเใ้แก่พวกเา ทำใ้พลังิิญญาของพวกเาั้แ็แ่่าอื่น แะเนื่องจา่าพลังิิญญาของพวกเาแ็แ่ ความาาใการตระหัรู้ของพวกเาึแ็แ่าไป้ ใเมื่อความตระหัรู้ของพวกเาึึ้่าื่ๆ อนาคตของพวกเาึใแะกว้างไกล่าา”
“ั้หมดี่เจ้า้เ้าใก็ื ิิญญาืตัวัิอนาคตของเจ้า ี่มีิิญญาี่แ็แ่ ะาาสังหารีู่่ใะัเีกันได้อย่างง่ายดาย มันก็เืกับี่้าได้เคล็ดิา ‘นภาม่วงสังหาร’ ใ้กับูาตระกูลื่ ึ่มัน้ใ้พลังิิญญาใการุิิญญาแ่ัรบ ใ้่ัเป็นรูปร่าง ้พลังใการโีของนภาสังหาร ไ่ีู้ใาาต้านทานได้”
“ี่แท้ก็เป็นแนี้นี่เอง” นภาม่วงสังหาร ะ้ใ้พลังิิญญาของผู้ใ้ใการุ
พลังของื่อิ่งไม่ได้แ็แ่มากั แ่เาก็ู่ใขอบเขตแ่ิิญญาั้ี่เก้า ึู่่าิเฟิงั้หนึ่ง ถ้าื่อิ่งำไ้ ิเฟิงก็้ำไ้เช่นกัน ใเมื่อยอดฝีืนี้ได้่าไว้ว่า ิิญญาของิเฟิงั้แ็แ่่ารุ่นเีกันมาก
ี้เอง โแ่จินตภาพีู่่ใใของิเฟิงก็พลันะิึ้มา ่ะเปลี่นเป็นิี่ใเาสั้นๆ แะัมาเป็ปิ
“ูเืว่า ้าะเลือเาไม่มากแล้ว”
ยอดฝีืัู้กับิเฟิง้น้ำเีี่เืไป้ความเศร้าว่า “้าไม่้่าอะไรมาก แ่เจ้าจำไว้ว่า ิิญญาี่แ็แ่ ะทำใ้การบ่มเาะพลังของเจ้าเ็ึ้ ั้ัเิ่ความาาใการุิิญญาใ้สมบูรณ์แิ่ึ้ แะัช่วยสนับสนุนาู่้ของเจ้า นอกานี้มันัาาช่วยปัแ่งาุแะเม็ดาได้”
ยอดฝีืั้ไล่เีข้อดีออกมาาาใครั้งเี ทำใ้ิเฟิงรู้สึกึ่เล็กน้อย ิิญญาพวกนี้มีประโยชน์มาก
“้า้การ่าทอดาำบางอย่างของ้าใ้แก่เจ้า ้าแ่าำนี้ออกเป็นาส่วน ึ่ะทำใ้เจ้าาาึัมันได้ง่ายึ้ าำส่วนแเป็นเคล็ดิาี่้าเคยใ้ แะ้าไม่ได้ี่ะใ้พวกมันตายไป้ั้า หาก้า่าทอดมันใ้กับเจ้า ่า้ๆ บนโนี้ก็ะไดู้้ัมัน”
“าำส่วนี่สองเป็นาู้เี่ั่ากล เม็ดา แะาุี่้าได้เีู้มา ้าะมอบมันใ้กับเจ้า”
“าำส่วนี่าเป็นส่วนี่ามากี่สุด แ่ก็ำัญมากี่สุด มันืเคล็ดิาใการบ่มเาะิิญญา ึ่้าได้รับมาโดยบังเอิญ แะก็เป็นเพราะมัน ้าึมีุวันนี้ได้ เคล็ดิาบ่มเาะิญญานี้เี่าเสี้ยวิญญา์ มันช่วยบ่มเาะิิญญาใ้แ็แ่ึ้ได้ แะเป็นเพราะเสี้ยวิญญา์ ิญญาของ้าึได้หลงเลืาึี้ ้าไ่เ่าทอดเสี้ยวิญญา์ใ้ใคร ดังั้เจ้าะู้แมันใ้ดี”
เีของยอดฝีืเาลงุะ เมื่อเา่าำประโยคุ้าเสร็จสิ้น โแ่ภาพลวงตาก็แออก าั้ก็ปาฏดวงไฟั้าดวงึ้มา ่ะพุ่งเ้าไปใหว่างิ้ของิเฟิง แะประทับลงไปใิิญญาของเา
“ตู้ม!”
ิเฟิงรู้สึกได้ึความเจ็บปวดาาี่แล่น่าไปทั่ว ใบหน้าของเาเต็มไป้เงื่อีุ่ออกมาอย่างต่อเนื่อง าำากำลังรวมเ้ากับของเา ใระหว่างี่กำลังัู่ั้ ความเจ็บปวดี่ไม่อาจาเาได้ก็ทะลัก้เ้ามา
าั่าโกำลังหมุนไมุ่ าำหลั่งไหลเ้ามาใัของิเฟิงอย่างบ้าคลั่ง ทำใ้ของิเฟิงแทบะระเบิดออกมา
ึแม้ว่ายอดฝีืั้ะแ่าำออกเป็นาส่วน แ่ทว่าู้ก็ัาาู่ดี
ิเฟิงรู้สึ่าัของเาาาระเบิดไดุ้เื่ ุ้าิเฟิงก็หมดสติไป เช่นเีกับต้วนิเยี่ พวกเาั้นอนู่ี่พื้น แะไม่รู้ว่าเาได้่าไปนานแ่ไแล้ว
…………
้าของพื้นี่้ห้าม ฝูงชนัอย่างเีๆ หนึ่งวัน่าไปนับตั้งแ่ี่ เมิ่ิำาตระกูลื่ นางัยืนู่้าของพื้นี่้ห้าม ึแม้ว่าเสื้อคลุมีาะโบกสะบัดไปาแ แ่ร่างกายัยืนิ่ไม่ไหวติง าัรูปปั้นเิาน้ำแข็ง
เล่าทหาร้าาบรอนซ์ก็ัไม่าไปไหน พวกเานั่งขัดสมาธิอย่างเีๆ แะความเีเล่าั้ ิ่ทำใ้พวกเาูน่ากลัว
ส่วนเล่าฝูงชนเอง ก็ัไม่าไปไหน บางไม่ิี่ะาไป แ่บางก็ไม่กล้าี่ะไป ไม่รู้ว่าเป็นเพราะความหวาดกลัวหรือความอากรู้อากเ็น ี่ทำใ้พวกเาัรั้งู่ี่นี่ สายตาของพวกเาั้หมดล้วน้ไปัเมิ่ิี่ยืนิ่เป็นรูปปั้น
ี้พวกเาิ่ทวีาัใตัวิเฟิงมากึ้ ิเฟิงนี้เป็นใครกันแน่!
นอกาอากะรู้เรื่องของิเฟิงแล้ว พวกเาัอากรู้เี่ัเมิ่ิอีก้
รอบๆ ตัวของเมิ่ิ เต็มไป้ั้น้ำแข็งี่ปกคลุมไปทั่วิเ ทำใ้อากาศาเ็มาก แะความหนาวนีู้ะขายออกไปเรื่อยๆ แ่เมิ่ิก็ัาาุใ้มันู่รอบๆ ตัวได้ ความหนาวนี้ได้่ัาเป็หมอกีาี่าแ่ ถ้าหากหมอกนี้กระจายออกมา เว่าร่างของพวกเาถูกแ่แ็เป็นแน่!
ไ่ีใครรู้ว่า ี้ร่างกายของเมิ่ิถูกความาเ็แึไปทั่วร่าง แะอีกไม่ช้า นางะุความาเ็นี้ไว้ไม่ได้
ตอนี่เมิ่ิมาหาิเฟิง ความาเ็กำลังพลุ่ง่าู่ใร่างของนางี เมื่อนางได้ยินู้าุโตระกูลื่่าว่า เาได้สังหาริเฟิงไปแล้ว ทำใ้ัของเมิ่ิพลัน่าเป่า นางลืมุพลังใร่างของัเไปั่ะ เมิ่ิใ้พลังของนางสังหารู้าุโตระกูลื่ แะนั่น...ำไปู่ผลลัพธ์ี่น่ากลัว นางไม่าาุพลังี่ระเบิดออกมาได้ เมิ่ิได้แ่อดต่อความาเ็ู่เีๆ โดยี่ไ่ีใครรู้
ี้เองิเฟิงกับต้วนิเยี่็ไ้ฟื้นึ้มา
ใัของพวกเาเต็มไป้าำาา าำของต้วนิเยี่เป็นเคล็ดิาดาบ ึ่เป็นเคล็ดิาดาบี่สมบูรณ์แแะามาก มันเป็นเคล็ดิาดาบี่เมาะสำหรับี เคล็ดิาดาบของนาง เป็นการาระหว่างเคล็ดิาดาบี่แ็แ่แะท่าร่างี่า
ส่วนิเฟิงได้รับู้าาาาำใหม่ ี้ของเาัแน่นไป้าำั้าส่วน แะาำุส่วนล้วนแฝงไป้เื้าี่ำัญ ึ่ิเฟิงกำลังู่้ต่างๆ อย่างต่อเนื่อง
โีี่ยอดฝีืั้ได้แ่าำออกเป็นาส่วน ่ี่ะ่าทอดใ้กับิเฟิง ทำใ้ของิเฟิงไม่ัมากั หลังาี่ได้รับาำเล่าั้
หลังานั่งสมาธิู่ัหนึ่ง ิเฟิงก็ึัาำั้หมดได้ เาค่อยๆ ืาึ้มาอย่างช้าๆ แาของเาูสงบิ่มาก
“เสี้ยวิญญา์!”
ิเฟิงพึมพำกับัเเาๆ เสี้ยวิญญา์ เป็นเคล็ดิาใการบ่มเาะิิญญา มันะทำใ้ิิญญาี่สมบูรณ์ แ่ออกเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย าั้ก็ไล่ฝึกเเสี้ยวิญญาี่แ่ออกไปทีละัๆ ทำใ้เเสี้ยวิญญาี่่แุๆ ั ค่อยๆ เปลี่นเป็นแ็แ่ึ้ แะาาดำรงู่ได้้ัเ
เมื่อเเสี้ยวิญญาัมา่ตัวกัน ะทำใ้ความาาของิิญญาแ็แ่ึ้น่ากลัว ิ่ไป่าั้ ใขณะี่ิิญญาถูกแ่ออก เเสี้ยวิญญาก็ัาาแสดงพลังของัเออกมาได้ เเสี้ยวิิญญานับัี่าาแสดงพลังของัเได้ มันะน่ากลัวขนาดไหน?!
แ่การแ่ิิญญาของัเออกเป็นเเสี้ยว มันะเจ็บปวดาาขนาดไหน? เคล็ดิานี้ทรงพลังมากก็จริง แ่่าะ้าไปึจุดั้ได้ มัน้่าความานานับปาผู้ไม่กล้าิ
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??