เรื่อง เว่ยซูฮวา สนมร้ายยอดดวงใจ
ตอนที่ 2
“คุณหนูรองสกุลเว่ าูฮวา ูปโงดงามเป็เอก กิริยาารยาทอ่อนหวานเี้ เพียบ้ไปด้วยุ แต่งตั้งเป็ขั้นาชั้นตรี ำแ่ ไฉเริน”
“หม่อมฉัน้รับะราชโา ฝ่าาทรงะเิญหมื่นปี หมื่น ๆ ปี”
“ะ่างดาคำ่ำลือ ุ่ี้ข้าะารับด้วยัเองนะรับ” จวงว่าแ้็โค้งัขึ้น้ากลับัหลวงใัี
จวงจากไปเ่าชาวบ้านี่ามุงูก็แ้า เกิดาเงียบใจวนะูเว่ด้วยิมีผู้ใคาดาณ์ว่าฮ่เต้ะมีราชโาเรียกเวู่ฮวาเข้าั เิฮูหิาใา่านึกเีา “เื่งสองะูต้องยกเลิก”
เ่ฮูหิกำืแ่่ากลั้น ั หมดิ้นแางา ! “ต้องเป็เ่ั้เจ้าค่ะ ข้าต้องอภัยจริง ๆ นะเจ้าคะ”
“เฮ้อ” แ้ะเีาใางามง่าี่คู่หมั้นาเพียงไ แตุ่าใหญ่เรินก็ำไ้เพียงถใจ ญิงามับัลลั์่เป็งคู่ั ขุนาเ่เขาะำอันใได้
เื่ะูเรินจากไป ฮูหิใหญ่ก็ลากัเวู่ลี่กลับเืทันที ะกลัวว่าุาที่ได้ื่่าเป็คุณหนูที่เี้อ่อนหวานเำกิริยาไ่าระมัง เาเิ ะกรีดร้องเีิ่าไรก็าใช่เื่งา
เวู่ฮวาได้แต่าใะเดินกลับเืง นี่ัประตูหน้าเป็เสือเข้าู้ ประตูหลังเป็าป่าเข้าราวี [1]ไม่ิต้องบอกว่า ประตูหน้าเป็เสือเข้าู้ ประตูหลังเป็ัเข้าราวีชัด ๆ ! เ่นี้แาที่ะีไปท่องใ้หล้างาก็ะาขึ้นเป็ร้อยเป็พันเ่า หรืออาจะไม่มีทางเป็ไปได้เลยกระมัง นี่าะต้องูขังาอยู่ใัหลังจริง ๆ หรือ
“คุณหนู” ิิที่แ้ะปรารถนาใ้คุณหนูงได้แต่งใ้ัุุผู้าาาารถและเพียบ้ไปด้วยำา เงินทองทรัพย์ิน แต่ได้แต่งใ้ัฮ่เต้ก็ูะาเกินไปกระมัง าไปิใช่เื่ี
“เฮ้อ เจ้าไปก่อนเิ” เวู่ฮวาโืไ่เิเิและิิ าต้องาอยู่เียว ต้องาาแชีวิตงัเอง
เ่าที่าู้อู๋ี้ฮ่เต้มีะชนมายี่ิบาา ทรงเสด็จขึ้นา์เื่มีะชนมาได้ิบแปา อันที่จริงาก็ะเดาได้ว่าเตุใะองค์ึเรียกาเข้าั แ้ะองค์ะขึ้นา์าได้กว่า้าปีแ้แต่ะราชำาก็ยังไม่าารถเาคืนาจากเ่าขุนาได้ทั้งหมด ะองค์ึำเป็ต้องรับาุางเ่าขุนาสำคัญเข้าั ึ่ะูใหญ่ ๆ ะองค์ก็ทรงเรียกเข้าัหมดแ้ ะเลือก็เพียงแต่ะูเว่ คราแรกานึกว่าั้ะรด้วยเ็นว่าเื่คราที่าเข้าพิธีปัปิ่ องค์ฮ่เต้ทรงาได้มีราชโาเรียกัาเข้าั าึวางใิว่าเองั้้แ้เป็แ่ แต่ที่ไได้ !
“เาัโขกโต๊ะาได้ืไ่!” แ้ฮ่เต้ก็่าู้ีเีเลือเกิน เรียกาเข้าัเ็ปานั้ิคิดะใ้เาาาแรับื เีัเีใจเลยหรือ่าไร “ิ์พี่ั้าท่านายไปที่ใ ิ์้เ็งท่านกำลังะเดินเข้าุนะ!”
ณ เานี้เวู่ฮวาได้แต่ั้าิ์งที่ไม่โผล่า่เลือเืน่าที่อาจารย์ญิ่า
“คุณหนูเจ้าคะ ได้เาเีัแ้เจ้าค่ะ” เีงเิเิี่า้ัแเขย่า ก็ำใ้เวู่ฮวาที่กำลังเคลิ้บเิ้อยู่ให้วงแ่าฝันต้องสะดุ้งตื่น
“ื้มมม อ๊ะ” นี่าเหลับไปที่โต๊ะำงานหรือเนี่ เื่วานหลังจากที่าเีเื่ราชโา ั้ต่อโะาชีวิตและิ์พี่ั้าเป็ที่ใจ าก็เาาหนังสือุ์ าปต่าง ๆ า เป็าเีา้ก่อนที่ะต้องเข้าัไป
แ้ะไมู่้ว่าเข้าัแ้าะวางัเป็ญิโง่งมหรือเ่าีกว่าั แต่ที่แ่ ๆ คือต้องีนมุ่งร้ายาที่าผู้เป็ึุางต้าเจียงจวินผู้บัญชาาฝ่าซ้ายหนึ่งใี่ะูใหญ่เป็แ่ ำแ่ไฉเรินากเทียบัำางะูแู้ะเ็เกินไป แต่ก็ไ่ไ้โดดเด่นเิ้าเกินตาพาใู้้ื่เขม่นั่ไ้
เวู่ฮวาูสองาใ้ขัดสีฉวีวรรณ าดว่าากขัดาก่าี้ีสัก่เื้งายุ่ิืงทั้งสองไปเีแ้ เข้าาเฉิน ขันทีงจวงก็ารับาที่หน้าจวนสกุลเว่ ใบหน้าเ่าางบิดาก็ืึ้ราวัูััใ้กินเลียง าอิจฉาริษยาแผ่ซ่านปิดไม่ิด แต่ะมีผู้ใอิจฉาริษยาาไปากว่าเวู่ลี่น้องี่เ็นะิมี เวู่ลี่มองาด้วยแาแด่ำเีแ้ ากำไ้ก็อาะเข้าาฉีกะาเื้งาเป็ชิ้น ๆ
เจ้าไ้วาสนาแ้ะโข้าได้่าไรั เาเิ ่าน้อยาเข้าัใคั้นี้ก็ำใ้าแ่เี้งา อิจฉาริษยาแทบะแา นับว่าเป็าัที่ำใ้าู้สึกมีาสุขก็แ้ั
เื่าเิาาึัหลวงงแ้ต้าหลี่ จวงก็ส่งาไปใ้เ่าููั้าอบรมสั่งสอนั้แ่าวางัไปึาเข้า เ่าููอบรมา่าเ้้แต่ก็เพียงันี้ัเียวเ่าั้ ด้วยจวงและัหน้าููเ็นว่าาเป็ึคุณหนูะูใหญ่กิริยาารยาท่ไ้ัาอบรมสั่งสอนาั้แ่เด็กอยู่แ้ ึ่าก็ไ่ไ้ำใ้เขาผิดหัแต่่าใ แ่อนว่าเวู่ฮวาก็พยาา่าสุดาาารถใาำและเรียนู้ฎะเีเ่านี้ เาะาไม่ต้องาที่ะกลับาูอบรมีคั้ แ่คั้เียวก็เกินำัญิสาวเ่า
เวู่ฮวาาใช่ญิสาวผู้เี้ั่เ่ที่ใคร ๆ คิด าไม่าารถำอะไร้ำ ๆ เดิม ๆ ได้า ๆ ทั้งายังเิโท่ามกลางบิดา ี่า น้องชาย ั้เ่าิ์ี่าั้า ากิใช่เป็เาะอาจารย์ญิาดว่าทุกันี้าะืดาบิ่เข้าสู่าับิดาเีแ้
“นี่คือำังะเจ้าค่ะ” ากำนัลพาเวู่ฮวา เิเิ และิิาส่งึำัฝ่าใ ำันี้มีื่่า เลียนฮวา ด้วยอยู่ใกล้ัะัขนาดใหญ่ ำแ่ที่ตั้งงำัั้ค่อน้าี ัำัไ่ไ้ิ่ใญ่โอ่อ่าแต่ก็ไม่เ็เกินไป อันที่จริงแ้ด้วยำแ่ไฉเรินาะต้องอาศัยอยู่ัใำแ่เียวั ทว่าี้าีู่่ภายใัหลวงไ่ไ้มีาาย ำใ้ี้เ่าาาารถอยู่หนึ่งำัหนึ่งได้
าหันไปั้าใ้เิเิมอบุเิใ้แก่ากำนัลผู้ั้ แ้็้าเท้าเข้าไปใำั ภายใตกแต่งเี่าั ิ่งงำเป็ทุก่าูจัดเรียงเ้าี่เข้าทางเป็ที่เี้ี เวู่ฮวาค่อน้าะพึงใจใำังัเอง เิเิและิิก็จัดาเก็บข้าวงงที่านำาจากจวน เวู่ฮวาเาพักผ่อนไม่เ่าไหร่ขันทีำัใหญ่ก็าแจ้งว่าฮ่เต้ะเสด็จใืี้
นี่ะองค์ะไม่คิดใ้าพักเลยหรือ่าไร !? มีราชโเรียกัเื่วาน เ้ารับเข้าัตกเ็ก็ะเข้าห้องแ้หรือ าก็ู้กว่าะองค์ยังหนุ่มยังแ่ทว่าำเ่นี้ิใช่ี่แ้ะเรียก่าไร ีทั้งาก็ยังไม่้ ายังไ่ไ้เีัเีใจ!
“คุณหนู...” ิิที่เ็นใบหน้า้แ้งผู้นายก็ไ่ไ้ที่ะเอ่เรียก
“คารวะเว่ไฉเรินเจ้าค่ะ” ยังไม่ทันที่เวู่ฮวาะส่งเีงอันใ ัหน้าููก็นำเ่าากำนัลเข้าาภายใำั แ้ลากาไปขัดสีฉวีวรรณีคั้ เื่เี้ที่ะเข้าสู่แประารใืี้
เวู่ฮวาได้แต่กรีดร้อง้ำตาตกใ าูเ่าากำนัลจับา้ำแต่งเื้แต่งัากว่าหนึ่งั่า และยังไม่ทันที่าะได้ายใจาย ขันทีำัใหญ่ก็ิ่าแจ้งว่าเสด็จงฮ่เต้กำลังเสด็จาแ้ เวู่ฮวาก็ูสองาใ้ลากาืรอรับฮ่เต้ใทันใ
“ฝ่าาเสด็จ” เีงประกาศงก็ำใ้เวู่ฮวาใจเต้นแ ายังไม่ทันได้เีแรับืัาเข้าใ้คั้นี้ ายังไม่้ !
แ้ใจะคิดเ่ั้แต่เวู่ฮวาก็ยังรักษากิริยาท่าทางงาได้อยู่ตล “หม่อมฉันเว่ไฉเริน ถาะพรฝ่าาะองค์ทรงะเิญหมื่นปีหมื่น ๆ ปีเพคะ”
า่กายำาเคารพ องค์ฮ่เต้ก็ยื่นืเข้าาประงา ทั้งยังืโอกาสโเอวคกิ่วำาาเข้าไปยังห้องโดยไม่่าอันใแ้เพียงครึ่งคำ เื่ะองค์ทรงไม่ัอันใ เวู่ฮวาก็ไม่กล้าูอันใเ่ั าได้แต่เดิน้้ามองะา ใสมอ็ใ่ญคิดาแาเาัร แต่าหัก็่าริบรี่ั
อู๋ี้ฮ่เต้มองญิงามใอ้อมะุาที่ำัแ็ื่ก็ใ้ยกิ้บาง ๆ ่าพใจ โะหัตถ์ไ่เ่าข้ารับใช้แ้เอ่ด้วย้ำเีงทุ้ม่โ “ิน่าเื่่าเด็กขี้แยะโตาเป็โฉมะาญเยี่งนี้”
้ำเีงที่แสนุ้เ ถ้อยคำที่แสนุู้ก็ำใ้เวู่ฮวารีบเ้าขึ้นมอง แ้็ต้องเบิกตา้าด้วยาตกใจ า้างัเองเป็าเรียกสติแ้เอ่าด้วยใบหน้าไม่แ่ใจ “ิ์ี่ใญ่?”
อู๋ี้ฮ่เต้หรือก็คือหลี่หยางฮุ่เพียงยกิ้มองใบ้าี่แสดงี้าโง่งมา่าเอื้อเอ็นู
เวู่ฮวาเดินวนรอบีฝ่า่าต้องาพินิจิาาว่าใช่ิ์พี่งแ่หรือ “ิ์ี่ใญ่จริงหรือ”
“ากิใช่ิ์ี่ใญ่งเจ้าแ้ะเป็ผู้ใได้” หลี่หยางฮุ่ีด้าามน่าัเี้ ไม่เจอัเพียง้าปีาเิโึเีี้
เวู่ฮวาจับ้าามนแ้บอกัเอง่าี่าใช่าฝัน า หรือผี แต่นี่คือิ์พี่ัจริงเีงจริงงา คิดได้ดังั้ใบหน้างามก็เผยรอยิ้้าดวงตาเป็ประกายยิ่ว่าาา แ้กระโดดเ้าใ่ผู้เป็ิ์พี่งทันที
“ฮือ ฮาเ๋์คิดึิ์ี่ใญ่าเจ้าค่ะ ฮาเ๋์คิดว่าิ์พี่ะไม่า่ฮาเ๋์แ้เจ้าค่ะ คิดว่าะต้องแต่งใ้ัุุที่ไก็ไมู่้ คิดว่าะต้องูััฝืนใจใ้เข้า คิดว่าะต้องูีใัหลังฉีกะาร่างัไปทางัไปทางแ้เจ้าค่ะ” เวู่ฮวากิ์พี่งแ่
ั้แ่ที่าขึ้นเขาาเป็ิ์งท่านอาจารย์ทั้งสอง เป็ิ์้เ็งเ่าิ์พี่ เขาก็ูแลปป้าเป็่าี โเาะิ์ี่ใญ่ ไม่ว่าาะ้ไ้เาะคิดึท่านแม่ ้ไ้เาะกลัวเีงฟ้า่า หรือตอนที่ท่านอาจารย์ดุา ิ์ี่ใญ่ก็ะยูแลปลอบประโลมาอยู่เ าึติดเขาา คราที่ิ์ี่ใญ่ต้องจากเขา าก็เาะขาเขาแ่้ไ้ไม่ินยอมใ้เขาจากา ิ์พี่ต้องัปาเป็มั่นเป็เาะว่าะเขียนจดหายาาา่ ๆ
หลี่หยางฮุ่รับร่างแ่งน้อยกาไ้ใอ้อมอก แ้ะััคำูเกินจริงงาอยู่้า แต่เนือิ่งอื่นใคือเขาิีเป็่ายิ่งที่ได้กลับาเจอาีคั้ ได้กร่างแ่งน้อยไ้ใ้แเ่คราที่ังอาศัยอยู่บนเขาาชิง
“่าแ่เตุใิ์พี่ึเป็ฮ่เต้ได้ ขโมยาหรือเจ้าคะ” เวู่ฮวาะัสติงได้ก็เอ่ปาาแต่ก็ยังิาเน็บแนมผู้เป็ิ์พี่ ตลระยะเากว่า้าปีิ์พี่เพียง่าว่าเขาุ่อยู่ังานงะู ไ่เบอกาเลยแ้แต่น้อยว่าัเขาเป็ึฮ่แต้แ่แ้ !
“แสนงอนจริงนะเจ้า” หลี่หยางฮุ่ดึงูงา่าัเี้
“เจ็บนะเจ้าคะ!” เวู่ฮวาจับู ำปายื่นปาา “ใเื่ิ์พี่เป็ึฮ่เต้ ก็ำเ่ไรก็ได้ใ้ฮาเ๋์ไปจากั่นะเจ้าคะ ฮาเ๋์อาท่องเที่วไปใ้หล้า”
เวู่ฮวากแิ์พี่่าออ้อน ากเป็ิ์พี่เขาะต้อง่ใ้าไปจากสถานที่แ่นี้ได้แ่ ๆ
แาู้สึกผิดปาฏขึ้นอยู่ใดวงตาคู่คมเพียงิาก็ูแที่ด้วยแาเ้าเ่์ “พี่มีบางิ่งะใ้เจ้า่ ากำเ็เจ้าก็าารถไปท่องใ้หล้าได้่าใจหั”
“อันใหรือเจ้าคะ”
“เจ้าะู้อยู่้าว่าเื่ใ้ราชสำัมั่น พี่ึำเป็ะต้องรับีาำาั้าเข้าั” เื่เ็นิ์น้องน้อยงั้า หลี่หยางฮุ่ก็่าต่อ “และด้วยาที่าแต่ละล้วนาจากะูใหญ่ าด้วยำาำใ้มีเื่ไม่เว้นแต่ละั ไะะูฮองเฮาที่มีำาาเกินไป พี่ึอาใ้เจ้า่เป็หูเป็ตาใ้พี่ เื่ใที่พี่าารถจัดาทุก่าใ้เ้าี่เข้าทา่าี่เป็อยู่ ั้รวมำาทุก่าาไ้ใืได้ เื่ั้เจ้าก็ะาารถไปท่องใ้หล้าได้ ว่า่าไรเจ้าะ่เลือิ์ี่ใญ่ผู้นี้ได้ืไ่”
เวู่ฮวาคิดใ่ญก็เข้าใจใาาำางิ์พี่ ไทเฮาองค์ปัจจุบันาใช่ารดาแท้ ๆ งอู๋ี้ฮ่เต้ และะาก็เป็ผู้เลือกาาจากะูงขึ้นเป็ฮองเฮา ำใ้ฮ่เต้ต้องนำีาอื่นขึ้นาคานำา เบื้องหน้าระัขุนาเบื้องหลังยังต้องระัาง เป็ิ์ี่ใญ่่า่าา
“เจ้าไม่ต้องำอันใาเพียงอาศัยอยู่ใำัแ่นี้ ไม่ำเป็ะต้องำัใ้โดดเด่นเพียงยสังเกตาเ่าั้” หลี่หยางฮุ่ที่เ็นาาใ่ญงาก็รีบเอ่บอก
“ไม่เจ้าค่ะ” เวู่ฮวา่า้า “ฮาเ๋์ตกะ่ิ์ี่ใญ่ แต่ะไม่อมเป็เพียงาั้่ำผู้สงบเสงี่ม ฮาเ๋์ะปั่นป่วนัหลังงท่านใ้ลุกเป็ไฟไปเลยเจ้าค่ะ!” ากมัวแต่เฝ้าอยู่ใที่เงียบกว่าาะืเปิเธาตุแท้ต้องใช้เา ิู้ำใ้ัเองตกเป็เป้าล่อใ้าืเลยยังีเีกว่า ทั้งเวู่ฮาังมีฮ่เต้ใ้ท้ายะยังต้อลัวอันใี
เ็นาาิัเ้าเ่์ั่ร้ายงิ์ผู้น้อง หลี่หยางฮุ่ก็ยกิ้า่าีใจ าะปั่นป่วนัหลัง ะำใ้ัหลังลุกเป็ไฟเ่ไรก็ำเิ “เจ้าอาำอันใก็ได้เต็มที่ ากต้องาใ้พี่ร่วมืำิ่งใก็ใ้่า”
หลี่หยางฮุ่่า เดินไปนั่งอยู่ที่เีริน้ำชาส่งใ้เวู่ฮวาและัเองได้ื่
“ิ์พี่ไม่ต้องำอันใาเจ้าค่ะ เพียงโปรดปรานฮาเ๋์า ๆ ก็ !” เวู่ฮวารับ้ำชาาิแ้่าา่าซุกซนระเ้าเ่์
“แ๊ แ๊ ๆ” ได้ิคำ่างา หลี่หยางฮุ่ก็ำั้ำชาใัี าคิดที่ปาฏขึ้นใัั้าใช่าคิดที่ีแ้แต่น้อย !
“ิ์พี่ะต้องโปรดปรานฮาเ๋์ ื้ เาึขั้นลุ่มหไม่ลืมหูลืมตาเลยีกว่าเจ้าค่ะ” เวู่ฮวาาได้ใใบหน้าแด่ำที่ลามไปัหูงผู้เป็ฮ่เต้ไม่ ายัง่าึิ่งที่ัเองต้องา “ฮาเ๋์ะเป็ั่ผู้ำใ้ฮ่เต้ลุ่มห่าโงัไม่ขึ้นเลยเจ้าค่ะ”
หลี่หยางฮุ่ะัาคิดงเองแ้็เอ่ัปา ใ้เขาโปรดปรานา ลุ่มหา เ่ั้ก็ง่ายยิ่ว่าิฝ่าืีกระมัง
“ันี้เจ้าก็ำาาาแ้ เ้าเิ” หลี่หยางฮุ่ว่าพลางดึงปิ่ที่ปักอยู่บนา ใ้าล้มันอนที่เีทั้งยังห่ม้าใ้่าเบาื
“แ้ิ์พี่ล่ะเจ้าคะ” เวู่ฮวามองิ์ี่ใญ่งตาแป๋
“เจ้าหลับีสักครู่พี่ึะไป” ากไปเ็เกรงว่าัพรุ่งะมีข่าวลือว่าเขาไม่โปรดปรานาเาได้
“ไม่นะเจ้าคะ ากิ์พี่ไม่้าที่นี่แ้ะเื่่าเป็ที่โปรดปรานได้่าไร ท่านนอนที่ำันี้นะเจ้าคะ” าเป็ั่าต้องออ้อนั้ัใ้ฮ่เต้อยู่ัาทั้งคืน ะใ้กลับไปก่อนไ่ไ้ “ท่านนอนที่เีัฮาเ๋์ก็ได้นะเจ้าคะ ฮาเ๋์ไม่ว่า”
หลี่หยางฮุ่รีบล้มันอน้า ๆ าใัี เม่อมองเาห้องนอน เฝ้าบอกััเองว่าาคือิ์น้อง คือน้องน้อยที่ต้องูแล แต่เื่ได้ิเีงลมายใจสม่ำเงข้าาย ก็ไ่ไ้ที่ะหันไปมองหน้างาใาหลับ
่างดงาม ไ้เียงสา เื่หน้าเาะเจาะั น้องน้อยที่งดงามราวัเทพธิดาัน้อย ๆ ใัั้ าบัดนี้ได้เิใญ่เป็โฉมะาญล่มเืงเีแ้ ากาต้องแต่งใ้ชายใ ชายผู้ั้ก็ไม่แ้ที่ะตกหลุมรักา เพียงคิดว่าาอาจะต้องตกเป็งชายอื่น...
ร่างแ่งน้อยิกายหันาร่างหนา หลี่หยางฮุ่ก็นอนิ่ปล่อยใ้ากราวัหมอน้าชั้นี กลิ่นมอ่อน ๆ ที่ลอยาแตะูก็ำใ้เขาใจเต้นแ ไ่ไ้ที่ะก้มไปสูดกลิ่นม ูเือันเงางามุแพรไงา กกระชับร่างาใ้แนบชิดิกาย แ้เิาสู่ห้วงิา่าเป็สุข
[1] ีเสือปะจระเข้
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??