เรื่อง กระทะเหล็กกู้โลก
ตอนี่ 32 าจริงัโหดร้าย
“ของเืง้าใคือใเห?” ซ่งเิสงสัยเาะไม่เคยรู้เื่ราวเกี่ยวัพวกั้มาก่อน
“พวกนายืเป็ี่อยู่เืจึงไ่ีมาามาตรการูแ มีปััี่ไม่เี แม้แ่าปลอดภัยในีิยังไ่ี...” ฉู่ี้อธิบายเิ่เิ เขาไม่แปใเท่าไหร่ี่ทั้งาไม่รู้เื่อะไรแี้
“าปีก่อนัารัฐบาลา้าพวกซอมี้ไปเกือบเืง เาจึงเริ่ม้าแหล่งี่อยู่อาศัยของ้าใขึ้น เืงเิใหม่ี้มีผังโครง้าี่เป็นแแ บเืงั้้าใจากโภายนอก้กำแพงาใญ่ี่แข็งแรงมาก แม้แ่ซอมี้ะัูยังฝ่าเ้าไปไม่ได้ ำใ้ทุกั้าาเืงี้ว่าเืงแ่าหวัง” ฉู่ี้อธิบา่อนะขวด้ำเป่าอีกครั้ง
“แ้ทำไมเาไม่รับี่อยู่้า่าเาเ้าไป้ล่ะ? ฟังจากี่นายเล่าัเาว่า้าใเืง้กว้างมากแน่ๆ” ซ่งเิา
“ทรัพยากรมีจำกัดน่ะสิ!” ฉู่ี้ “อีก่านายอย่าิว่าข้าม่ากำแพงเ้าไปจะเเืงศิวิไลซ์ ยัง้เิน่ไปอีกไกลแะ่าเ้าไปในกำแพงอีกชั้น พื้นี่้าใั้น่ะัตราว่า้าซะอีก ี่เป็นุ์พันธุ์ใหม่ัเยอะเท่าั้ถึงจะู่ ้าใมีุ์พันธุ์ใหม่ระดับึ่ห้าสิบเปอร์เซ็นต์ ระดับสองาสิบเปอร์เซ็นต์ แะระดับาห้าเปอร์เซ็นต์ ่อีกสิบห้าเปอร์เซ็นต์ี่เืเป็นนายช่างืาี่ไม่ัอะไร” าเล่าาแเศร้าสร้อย “ไปเห็นเืง้าใูสิ แ้จะรู้่ารกดินิเป็นยังไง!”
“ายาว่า้าใมีมาตรการป้ัแน่นหนาใช่ไหม?” ซ่งเิาเสียงเี เขากังวลเื่าปลอดภัว่าิ่อื่น
“มีสิ ้าใมีสาเืป้อมปราการาใญ่ ุ์พันธุ์ใหม่ระดับี่ซึ่งเป็นั้สูงสุดยังัดเกันมาป้ัการู่โจากพวกซอมี้ะัูอีก้ แ่ถึง่าั้ยังไงัก็ืัคำเิว่า้าปลอดภัว่า ไ่ั้ัคงไม่าเร่ร่อนแี้” ฉู่ี้ดื่ม้ำขวดแ้โทิ้งไป ำูทุกปะโแฝงไป้า์ขมขื่น
“ัเ้าใแ้ ี่ซอมี้แะพวกสัตว์กลายพันธุ์แถวี้มี้เป็นเาะ้าใมีบาง่าดึงูดพวกซอมี้ะัูให้าาบุกไปัอยู่้าใสิะ ถ้าเป็น่าี่นายว่างั้น้าี่ก็ปลอดภัว่าจริง ๆ” ซ่งเิเ้าใิ่ี่อีกฝ่าย้การจะสื่อัี
“เื่ั้ัเองก็ไม่่แน่ใเท่าไหร่ ้ให้เลื่อนเป็นุ์พันธุ์ใหม่ะัูซะก่อนถึงจะู้าลับ”
“ตอนแรกัเ้าใว่าเืงแ่าหวังี่อยู่ั้ใคือเืงสวรรค์ มีสาธารณูปโภคื้ฐาครบครัน แยังมีอุปกรณ์วิทยาศาสตร์ั้สูงไ้ใช้ในการทด ขอแ่มีกฎายเอาไ้บังคับใช้ให้มีุก็เพอร์เฟกต์แ้ ...”
“เป่าเลย ้าใคือดิน! ไ่ีกฎาย ู้ไรุ้ มีแ่าิ้เพื่อเอาัดจากาตาย! า็รู้ี่ว่าดินปเปื้ไป้ไวรัสำา เพาะปลูกอะไรก็ไม่ปลอดภัย ไม่ว่าจะอยู่ี่ไหนก็ขาดแคลนาาการิกันทั้งั้ ถ้าเปรียบเทียบเืงั้เป็นามีเ้า าาเป็นอยู่ของ้าใคงเป็นาี่จะโดนเ้าทิ้งขว้างเื่ไ่ก็ได้ แ่ถ้าเป็นเาต่อใหู้ทิ้งขว้างก็ไ่ีอะไราั้”
ำูของฉู่ี้ำใ้ทุกนิ่งิาไปพักใหญ่ เื่่เาเคยมีาิว่าอยากเ้าไปใช้ีิอยู่้าใั้ แ่พอฟังแู้เหืนสถานการณ์าใกำแพงั้จะเลวร้าว่า้าซะอีก
“ต่อให้้าไ่ีาาืทรัพยากราา้พึ่งการเ็รวบรวมใ้เก่าๆ ของู้ี่ติดเชื้อเพื่อำีไปวันๆ แ่ยังไงเาก็้เีเข้าััแหละ ิไ?” ฉู่ี้พูดาหันไปาซ่งเิ
“แ้เสบียง่า ๆ ี่เาส่งมาให้เาล่ะ?” ซ่งเิา
“เสบียงี่้าใส่งมาให้พวกนายคือาาคุณภาพ่ำุจากปริมาณทั้งี่เามี รู้แี้แ้นายยังีใเวลาไ้ัอยู่ไหมล่ะ?” ฉู่ี้แ่นเสียง “นายคงไม่รู้ว่าาาพวกี้ิตขึ้นจาก้ำยาวิวัฒนาการั้่ำุ ซึ่งาจริงแ้้ำยาแ่ึ่่าารถทำาาให้เียวิได้ั้ึ่ปี! เสบียงี่พวกนายไ้ัก็แ่เเสี้ยวึ่เท่าั้ ปะัทั้งแรง ปะัทั้งทรัพยากรไ้เป็ประโยชน์่ั ถ้าเป็นา็คงทำแั้เหืนกันใช่ไหมล่ะ?”
“ไอ้พวกเรัจฉาน!” ซ่งเิำัแน่นขวด้ำี่อยู่ในืูบีบแ ้ำี่เือยู่ในขวดใส่เื้้าของเขาแะฉู่ี้
“อย่าเพิ่งตกใไป เื่ี่ัรู้มาก็เป็นแ่มุมึ่ ้าใี่อยู่้าเป็นแ่ี่ัเองโเาาข้ามกำแพงไปให้ ี่ไม่เคยเ้าไปสัมผัสไม่รู้ว่าเป็นเื่จริงืเป่า” ฉู่ี้เปลี่ยน้ำเสียงเป็นกระตือรือร้น “ใมีขนมปังอยู่ในื ั้ก็ืเป็เ้าาไปโดยปริยาย แ่ไ่แ่... นายาเ้าไปทำลายวงจุบาทว์แั้ได้ จากั้จึง้าปาฏิาริย์ขึ้นมาใหม่!” ฉู่ี้แิ้เลียิฝีปาแห้งผาก าแ่ำเปล่งประกาย้าหวัง
ซ่งเิรู้ว่าฉู่ี้่เขาจากทักษะพิเี่าารถใช้กระทะเ็ิตาาขึ้นจาก้ำยาวิวัฒนาการได้ าาารถแี้ไม่เีรวบรวมได้าาเท่าั้แ่ยังาารถ้าอาณาจักรแ่ใหม่ขึ้นมาเองได้อีก้!
“ัไม่ิไกลถึงั้ั้ ไม่อยาก้าปาฏิาริย์อะไรทำนองั้้ ัก็ไม่อยาีปัญาขัดแย้งัใโดยไม่จำเป็น...” ซ่งเิเินไป้ก่งเสบียงก่อนหยิ้ำขึ้นมาอีกขวดแะดื่มสองาอึก จากั้จึงหันไปส่งิ้ให้ทั้งา “ัอยากเป็นแ่พ่อครัวา ๆ ี่แหละ”
“เาเะ ตอนี้เามาิกันก่อนว่าจะัาัสุนัขกลายพันธุ์ี่อยู่้ายังไงี เามีเวลาไม่มากะ” ซ่งเิตัดบท้เินไปสำรวจเสบียงในก่งื่ๆ
ฉู่ี้ไม่ห่าล้อมอะไีก แาฉายาหมั่นไส้แะิา เขาสลัดารู้สึกพวกั้ทิ้งไป่ารวดเร็วก่อนปรับี้าเป็นปกติแะ่อีกฝ่ายิาทาง
“ในี้มีก่งาุแ่าก่ง ี่เืเป็นาาแห้งแะ้ำสะอาด ทุก่าอยู่ในาู์” ลิงิปืนะึ่ขึ้นสำรวจ้แาตื่นเต้น
“ก่งี้ก็มีปืนะ!” พี่ใหญุ่้ยิปืนะึ่จากก่งอีกใบแะร้องบอกทุก่าตื่นเต้นไม่แพ้กัน
“าลงเะ่า ปืนพวกี้ใช้ต่อสู้ในี่แแี้ไม่ได้ นอกซะจากพวกนายอยากะเิัเองตาย” ฉู่ี้่าหัว
“เ็ไ้ก่อนเะ ฉู่ี้พูดู พื้นี่ตรงี้แเิไปถ้าปืนลั่นขึ้นมาเาจะเป็นฝ่ายาเ็” ซ่งเิสมทบ
ัู้่่ๆ าปืนลงในก่งาเิ่าระมัดระวังก่อนคว้าปืนกลคู่ใี่ใช้ก่อน้าี้ขึ้นมาแ
“สุนัขกลายพันธุ์ระดับสองเคลื่อนี่เร็วมาก ถึงการโีก็แข็งแกร่งแ่่าาของมันยัง่แ กระสุนาแ่ัเียวก็เาะทะลุัมันได้แ้ เมื่อกี้พวกนายเพิ่งิมันไปาัแ่มันกลับฟื้นัเร็วาี้แ่าัการซ่อมแซมัเองของมัน่้าีทีเียว เาะฉะั้เา้ลงื่าก่อนี่มันจะัาัเองทัน ไ่ั้ี่ตายจะกลายเป็นเา!” ฉู่ี้แะนำลิงแะพี่ใหญุ่้ย
“ถ้า่าั้ัรับ้าี่ป้ัเอง อย่าลืมซะล่ะว่าัุมันได้แ่าครั้ง” ซ่งเิะัด้ามกระทะเ็ในืแน่น
“โอเค! ัจะเป็น่มันเข้ามาใน้ควบคุมาิ พื้นี่แาี้คงพอจะกลายเป็นะแดักสัตว์ในพวกนายได้” ฉู่ี้พูดัลิงแะพี่ใหญุ่้่อนหันกลับมาาซ่งเิ “ฝากพี่ซ่งป้ัไม่ให้มันโีโต้้”
“นายไม่กลัวมันจะเอาักระแทกกระจก้ควบคุมแ้หนีไปรึไง?” ซ่งเิาัีี่นึกขึ้นได้
“มันไ่ีโอกาสทำแั้!” ฝ่าืของฉู่ี้เิเปไฟพวยุ่า่ารุนแรง ใบ้าเต็มไป้ามั่นใ
“งั้นก็ี! เอาานายว่าเลยแ้กัน!” ซ่งเิพยัก้าเห็น้ขณะใช้างาองอีกฝ่าย ‘ิอยากจะแย่ง้ำยาวิวัฒนาการไปจากเาล่ะสิไม่ว่า! ถ้าแน่จริงก็ู!’
ลิงแะพี่ใหญุ่้ยอยู่หลังปะู้ควบคุมแะสุนัขกลายพันธุ์ู่เข้ามา ทันใดั้เาจึงุ่เข้าโีัี! เมื่อถึงั้ตอนจุดไฟซ่งเิจึงะโายืนอยู่้าปะูเพื่อสกัดการู่โของมันแฉู่ี้เป็นครั้งี่ึ่
สถานการณ์ะึเกี่ยวพันถึงีิแี้ แพ้ชะีแ่าเป็นตายี่เป็นััิ!
...............................................................
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??