เรื่อง หลินเว่ยเว่ยสาวน้อยจอมพลัง (นิยายแปล)***จบแล้ว***
ที่ 69 ้างามขึ้นใ่ืไม่?
เจียงโ่หานเ็ความโกรธเาไ้ในใ ี้า์ของเาขึ้น ๆ ลง ๆ ใึ่คิดาตีา แต่็รู้ดี่าคงเาะไม่ได้ ่ีกใึ่็า่า…ท่าเาเป็นุุ หาก้ให้า่าทอีกลาง็ทำไม่ได้ิ ๆ สุดท้ายแ้เาจึงำไ้เพียงกระฟัดกระเฟียดราวกับูจอมิ่ที่ือกเิเิหน้าไปกับิเว่ยเว่ย
“ทางี้ บัณฑิต้ เจ้าเิเไปแ้ ! ” ิเว่ยเว่ยเืหลุดัเาะออกา
เจียงโ่หานเ้ามอง็่าเด็ก้ไปอยู่้า้าขายยาแ่ึ่จึงถาม้ความสงสัย่า “เ้า…เจ้าเพิ่งื้ยาให้ารดาไปไม่ใ่ื ? ู้ใป่วยีก ? เจ้าไ่าืไร ? ”
ิเว่ยเว่ยยิ้มให้เาแ้หันไปบอกเ้าแ่่า “้าเอาโป๊กั๊ก 6 เี1, ิหม่า่า 2 เี, โร่วโต้วโค่ว2 2 เี, ใบะา 1 เี, เปืส้มึ่เีครึ่งแะเี่ยวุเซียง3ึ่เีครึ่ง บดาให้้าเ ! ”
่าหมอึ่ประจำการอยู่ที่้าขายาุไแ่ี้ได้หันามองแ้ถาม่า “เด็ก้ ู้ใเีใบสั่งยาี้ให้เจ้า ? ัใช้ัาโอันใื ? ”
ิเว่ยเว่ยก่าว้ิ้ “ใบสั่งยาี้ไม่ได้ใช้สำหรับรักษาอาการป่วย…แต่ัืสูตรที่นำาใช้สำหรับแ่เท้าเื่รักษาสุขภาพ ใ่ ! ัใช้สำหรับบำรุง่าา ! ”
่าหมอได้ยินเ่ั้็คิด่าคงเป็นสูตาเฉาะของะูจึงไม่าละลาบละล้วง ท่าเา็ยังู้ึมึนงงอยู่ภายในใ เอาไปแ่เท้า ? แ้้บดให้ละเียด้ื ? ที่ิเอา่ผสมั้ใส่ลงไป็ได้แ้มิใ่ื ?
ิเว่ยเว่ยยังให้เ้าแ่ห่อโป๊กั๊ก ิหม่า่า เปืส้มแะใบะา้้าาบางึ่ำใ้ดูเหมือน่าะนำไปแ่เท้าิ
เื่าใช้เวลานานในการบด ‘ุไ’ เห่าี้ เจียงโ่หานจึงตั้งใะไปเิดูใน้าหนังสือฝั่งตรง้าม เดิมทีิเว่ยเว่ยาเิไป้เา แต่หางางาชําเืเห็นเาที่เิออกาาหอุาฝั่งตรง้าม าจึงตามเานั้นไป่าเงียบ ๆ
“คุณชาย เิะั้ขอรับ…” บ่าวของู๋ปัวเห็น่าเ้าาเิเซไปเซาราวกับูเลื้อยจึงื่ืไปประคอง่าไม่ไ้ใ
ู๋ปัวออกแรงะัแขนเื้ำใ้บ่าวเืล้มลงไป “ไปให้พ้น ! ้าะไปหาเี่ยวเีเี อย่าาขวางหูขวางตา้า ! ”
านั้นเา็โเศษเิให้บ่าวของตน “เจ้าะไปที่ใ็ไป ! อย่าาทำลายเื่ดีงามของ้า ไป ! ”
ู๋ปัวชำเืมองไปยังสาว้าุ 13 ปี ณ ผิงี เาตั้งใใช้โอกาสเา้าสาว้นั้นาเป็นของตนให้ได้ พอึึใบหน้าาใสละเียดละออของา ึึความี้าแะน้ำเียงอ่อนโของา เา็ู้ึราวกับ่าีไฟ้สุมอยู่ิเท้อง้ัี
ู๋ปัวที่กำลังา์้เิโซเซไปที่ึทางเหนือของเื เาเิผ่านเปี่แะทันในั้นดวงางเา็มืดลง านั้น็เิความเจ็บปวด่ารุนแรงขึ้นใน่าา เาพยายามิ้แต่ถูกตัวไ้ที่พื้น เาไม่ีเรี่ยวแรงแ้แ่ะตอบโต้
ในแรกเายังสบถ่าออกา้ความเย่อิ่ กระทั่งในท้ายเาพยายามอ้อนวอนีกฝ่า่าสุดีิ ท่าที่ทำร้ายัไร้่าี่าะยอมป่เาไป จวบจนฝ่านั้นะืเาจนหนำใแ้จึงใช้เท้าเะขาของเาแะเิาไป
ู๋ปัวที่โดนะือยู่ในมืดราวกับสุนัขใ้ตาย ก่าเาะอดกลั้น่ความเจ็บปวดแ้เอากระสอบาศีรษะได้ ร้าย็หายไปานานแ้
ู๋ปัวไม่เพียงขาัเ่าั้น ท่ากระดูกซี่โครงตรง่งอกยังัไปีกซี่ ่ฟั็หลุดไปซี่แถมใบหน้า็ช้ำเป็นีม่วเขียวราวกับัู เื่าที่เาโดนทำร้ายอยู่ห่างไกลาที่า้าสัญจรจึงำใ้เาได้แต่้โอดครวญอยู่พื้นเป็นเวลานานนาน ท่า็ยังไม่ีู้ใผ่านา สุดท้ายเาจึง้ากระเสือกกระสนา ะั่ีา้าาถึงได้นำตัวเา่โรงหมอ
เจียงโ่หานาข่าวทีู่๋ปัวถูกำ้าจนบาดเจ็บสาหัส ัั้ในที่ั้คู่เิาในเืแ้เา็มองไปยังิเว่ยเว่ย ่งที่เาออกาา้าหนังสือ ญิาี้ไม่ได้อยู่ที่้าขายาุไ าหายไปพักึ่จึงัา ื่า…
ิเว่ยเว่ยหันไปมองหน้าเาเ่ั าลูบใบหน้าของตนแ้ก่าว่าัเ่า “บัณฑิต้ ้างามขึ้นใ่ืไม่ ? งามเียจนเจ้าไม่าละสายตาได้เีื ? ”
เจียงโ่หานจึงทำหน้าึึัี ‘เด็ก้ี้่าหน้าหนาไม่ีู้ใเิ’
ะั้เา็ยังพินิจพิเคราะห์ใบหน้าของา แ้รูปหน้ายังมนเหมือนเดิม ท่าดูซูบลงเล็ก้ ดวงางาเวลายิ้ม่าละม้าย้าพระจันทร์เี้ยว ดูร่าเริงิ่ั
ผิวของา็าละเียดไม่หยาบก้าั้ี่วิ่งขึ้นลงภูเาทุกวัน ูเล็ก ๆ ของาเิขึ้นเหมือนัั้ ะ่าไปแ้า็ีเค้าาาอยู่เหมือนกัน แต่ยังห่างไกลาาาะัล่มเื !
“เจ้าเป็นลงมือืไม่ ? ” เจียงโ่หานถาม้น้ำเียงาเี
“่า่าไระ ? ” ิเว่ยเว่ยหันไปหาเาัี “เจ้าหายถึงเื่ทีู่๋ปัวโดนทำร้ายใ่ืไม่ ? เจ้าคิด่าัเป็นไปได้ื ? เื่็บอกแ้่าที่ทำร้าย่าาีูป่าูใหญ่ แ็แแะทรงพลัง สาารถใช้มือเีเาลงกับพื้นได้ ้เป็นชายฉกรรจ์ูป่าู 7 ื่แน่ เจ้าดู้าิ ้าผอมบางเช่นี้ ะไปสู้เาได้เ่ไ ? ”
ูป่าผอมบางื ? เจียงโ่หานถึงกับามอง เจ้าเพ้อฝันไปแ้ ! แ้่าเจ้าะผอมลงก่าแ่่ ท่ายังห่างไกลาคำ่า ‘า’ แ้ีก่าพละกำลังของเจ้าสาารถแหมูป่าได้ั้ั ลำพังแุุ่าุ้ีืเจ้าะัาไม่ได้ ?
่าเถิด ใเื่าไม่ายอมรับ็่ยไม่ได้ เด็ก้ี้ไม่ีความแค้น่ตัวู่๋ปัวแะการที่าทำเช่นี้็เื่ออกโรงแเา เจียงโ่หานจึงู้ึซาบซึ้งใอยู่ไม่้ ท่าเาู้ึุิ่ตนเองเป็น่าาก ‘้าเป็นถึงขุนาขั้นูสุดผู้เกรียงไกร...ท่า้ให้สาว้ึ่าออกหน้าปกป้อง’
เาในี้ไม่ีั้เิ ไม่ีั้้ารับใช้ ‘เฮ้อ ! ่าเป็นบัณฑิตที่ไร้ประโยชน์เียิ ! ’
ก่าที่ั้ะัาถึงบ้าน็เป็นเาเ็ากแ้ หลังาได้ยินเียงของั้ าเฝิแะาหวงที่กำลังล้างผลิป่าอยู่ในครัว็เิออกา้มองไปที่ิเว่ยเว่ย้สายตา “เป็นเ่ไบ้าง ? าื่ดีืไม่ ? ”
“าื่ดี! ผลิอบแ้ที่น้าเฝิทำเป็นของุาดีากเีั้ รับื้จึงใ้าาตั้งั่ละ 300 ีแปะ ! ลำพังแ่ที่เอาไปขายวันี้็ได้ราคาากถึง 7 ำึแ้ ! เมื่อัุ้แ้็ยังเืเิตั้ง 6 ำึ ! ” ิเว่ยเว่ยร่ายให้ฟัง่าีความสุข
าเฝิู้ึราวกับยกภูเาาอกเพราะาวันาี้าทำผลิอบแ้ไ้เยอะาก เืร้อยั่ได้แะวันี้ั้วันา็เาแ่เป็นกังวล่าะาไ่ ำใ้ถึงขั้นทาน้าวไม่ลงแะไม่หลับ แต่เมื่อได้ยิน่าขายแ้ีกั้ยังขายได้ราคาดีีก้ าจึงถอนหายใออกา้ความโ่
เวลาี้เจ้าหนู้เิออกาาหลังบ้าน เาะโโลดเต้น่าดีอีใาก่าว่า “ี่รอง ้าไปู๋กระต่ายแ้ ! ตัวของูกระต่ายไม่ีขนัเส้น ตัวัแดงาก เหมือนูหนูเ…”
ิเว่ยเว่ยวางะุไม้ไ่ลงแ้เิตามเจ้าหนู้ไปที่กระต่าย เป็น่าที่คิดเาไ้ิ้ แ่กระต่ายที่เจ้าหนู้ตั้งชื่อ่า้าไป๋กำลังใู้กระต่ายตัวแดง ๆ าตัวอยู่ เมื่อิเว่ยเว่ยั่าละเียด็่าีากถึง 8 ตัว !
ในกระต่ายี้เดิมทีีูกระต่ายอยู่าตัว แะ้ความเอาใใส่าเจ้าหนู้จึงำใ้ี้ัี้ำัเื 1 ั่แ้ เดิมทีัวิ่งเล่นกระจัดกระจายอยู่ตามมุม่า ๆ ท่าเมื่อัเห็นเจ้าหนู้เิเ้าา็ากันะโกรูาทางเา ในนั้นได้ีูกระต่ายแสนตัวึ่ะโาเท้าของเจ้าหนู้แ้แทะขาาเของเา
เจ้าหนู้อุ้มกระต่ายแสนตัวนั้นขึ้นาแ้่ ๆ เปิดกระต่ายแะัหญ้าึ่กำมือให้แ่กระต่าย แ่กระต่ายเห็นเ่ั้็แทะิหญ้า่าเงียบ ๆ ี้ัคุ้นเคยกับุ์ั้ที่คอยเฝ้าูัแะูแ้
1 เี ืหน่วยั้ำัในยุคโา โดย 1 เี่ีค่าประาณ 50 กรัม
2 โร่วโต้วโค่ว ื ูจันทร์เทศ
3 เี่ยวุเซียง ื ผลี่่า
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??