เรื่อง ไพรพิศวาส (จบ)
“จะไม่ให้คุณำใ้เมเจอร์ต้องอับายขายหน้าืเีใจเป็นอันขาด” เาเตือน
“รู้สึกว่าคุณช่างจงรักภักดีเีเืเกินนะ” สิ่งี่ไดาน่า้าทำ่าี่สุดใเาี้คือ เล่าเื่องี่เิึ้ในืี้ให้ใสักฟั...เได้ัว่าัเจะืมัน แต่็รู้ว่าฮท์ ัโลี่ จะต้องเืใให้เนึกถึงมัน่ำไป ไดาน่าสะบัดหน้าหนีไปเีาึ่
“นั่นจะไปไหน?”
“็ัึ้้าน่ะสิ”
“ยังไปไม่ได้ ไ่ใ่ในสภาพี้” ฮท์คำสั่งเีา “ืนิ่งๆ “จากั้เา็มือปัดเฟางี่ิอยู่เสื้อผ้าัเือนของไดาน่า เมื่อเ็เียบร้อยแ้ึได้ควักผ้าเช็ดหน้าา่ให้
“เอ้า...สั่งน้ำมูกเี”
“ฉันไม่ได้อยากสั่งี่” ไดาน่าปฏิเ กะพริบตาี่ๆ เพื่อไ่น้ำตาให้แ้ เมื่อเดินาึหน้าปะูคอก เีฮท์็ดังตามหลังาี
“จำไว้ให้ดีนะว่าูอะไรไว้บ้าง”
“ฉันไ่ใ่ือะไรง่ายดายนัก” เตามความเป็นจริง ความเจ็บปวดตรง้ี่ถูกเาีไว้ ำใ้ไดาน่าคิดว่า ืี้ต้องนอนคว่ำั้ืแน่
ไดาน่าไม่ได้เ่ปาให้ใรู้เื่องี่เิึ้ในคืนั้เลยแ้แ่เี เแ้ทำเป็นแปใเมื่อเมเจอร์ูึ้ แสดงความเีใจี่เร์ี่ถูกไ่ แต่ำัผู้ี่เสังเกตว่าเเี่ยวตระเวนาเาไปทั่วไ่เมื่อไม่ี่สัปดาห์ี่่าา ต่าง็ำิในข้อาี่ำใ้เาโไ่ โดยไ่ีในึกเลยไปึ่า เเองี่ี่ในเื่องี้อยู่า และบัดี้าู้สึกี่ไดาน่ามี่ฮท์ ็มีอยู่เีประาเีเท่าั้คือ...เเกลียดี้่าจับใจ...!
ไดาน่าสำเ็จาศึกษาจากไฮสกูล่าีเีิและได้ทะเบียนเ้าเป็นัึาในมาวิทยาลัยเโน ตามี่เมเจอร์เสนอแนะ ในแไดาน่าคัดค้านาี่จะต้องเ้าเียนในระดับมาวิทยาลัย เาะเไม่ได้ปรารถนาจะเียน่เลย เาะเคิด่าารู้เีเท่าั้็สมบูรณ์อยู่แล้ว
“มันจะมีประโยชน์อะไรัาี่จะเียน่ในระดับมาวิทยาลัย ตอนี้หนู็ีาู้ในทุกเื่องี่้าแล้ว” ไดาน่าั่ถกเถียงั่ในตอนบ่ายของัในฤูร้อน “าจารย์ั้าไม่สาารถจะาสอนให้หนูู้ังานในไ่่าี่หนูได้รับาู้จาก่ค่ะ หนูู้ัวิธีาทำบัญชีั้รายา่าๆ ่าดีแล้วี่คะ”
“่ไม่อยากใหู้ต้องเีโอกาสในาศึกษาาาู้ ยิ่งกว่าั้าู้ในมาวิทยาลัยมันากว่าในโรงเียนาเ่านัก” เมเจอร์ิ้ใหู้สาว่าใี “ในมาวิทยาลัยมีูี่จะให้าู้ัูได้าาย มีสโมสรใหู้เ้าร่วม มีกิจกรรม่าๆ ให้ทำแล้ว็ยังมีงานปาร์ี้ี่สอนใหูู้้ัาเ้าสาคม ูจะได้ิ้ชิม่าๆ ของชีวิตแ่ะรูปแบบ ่าจะถึงัึ่ี่แน่ใจได้่าเ็ี่แล้ว ว่าูรู้ในทุกสิ่งทุก่าี่้าแล้ว”
แต่ไดาน่า็ยังไม่ปใจอยู่ดี
“หนูไม่อยากเปี่ยนความั้ใค่ะ”
“็าจจะไม่...แต่่าน้อยู็จะได้ประสบาณ์ากว่าในชีวิตประจำัีู่้ัอยู่”
แต่กระั้เ็ยังท้วงติงในเื่องเล็กๆ น้อยๆ อยู่ั่เ
“แต่เโนไกลเกินไปนะคะ่ อยู่ีฟากึ่ของรัฐเลย”
“มันไม่ไกลจนูไม่สาารถัาพักผ่อนตอนี่หยุดเทอมืัหยุดสุดสัปดาห์” เมเจอร์ปลอบใจ
เมื่อเป็นเช่นั้ ไดาน่าจึงต้องทำตาม าาปลอบใจัเว่า ี่เทำ็เพื่อเาใจ่และเ็ุ่เทั้งชีวิตจิตใจในมาวิทยาลัยแห่งั้ ในปีาศึกษาแรกามาวิทยาลัยไม่ได้มีัหยุดให้าายเ่าไนัก าี่เจะใช้เวลาใน่เียนเพื่อัาเยี่ยม้า จึงเป็นระยะเวลาั้เกินไป ำัระยะาี่ไกลเช่นี้ ดังั้เื่ใ้เวลาได้่าไป่ารวดเ็วยิ่งึ้ ไดาน่าจึงร่วมแะทุกกิจกรรมของมาวิทยาลัยพบปะและมีเื่าาย แต่ใน่ระยะเวลาี่่าไปั้ เไม่ให้ัเได้ใ้ิสนิทสนมืมีความสัมพันธ์ึึ้ัใเป็นพิเ ไ่่าจะเป็นเืู่้ญิืผู้า็ตาม
เมื่อฤูร้อนาึและ่าไปราวั่ข้ามคืนเี ึ่ำใ้ไดาน่าีาู้สึกเืเพิ่งจะาึ้าไ่ได้ไม่นาน ็ต้องัไปเียน่เมื่อมาวิทยาลัยเปิเในฤูใบไม้ร่วง
มีเหตุาณ์ี่พิเและำัญยิ่งเิึ้ัเในปีาศึกษาปีี่ 2 ถึง 2 ั้ 2คราในเืตุลาคมปีั้ เถูกเียกัไปพบีในห้องทำงานของ่า และได้รับทราบว่า่้ป่วย้โรคหัวใจและำัพักัาัอยู่ในโรงพยาบาล ไดาน่าจับเื่บินเี่ยวแรกัไปยังอีาทันที
ะมองู่ี่นอนอยู่ในเียงู้ป่ของโรงพยาบาลั้ ไดาน่าสังเกตเ็ว่า ่ของเมีิเผือดี ปกติแล้วเมเจอร์เป็นี่แข็งแรงสมบุกสมบันัชีวิตา จึงจะน่าใจอยู่ไ่้ เมื่อพบว่าลักษณะเช่นั้ไ่ีอยู่ในัเาี่ไป แ้่าแววแห่งาเาจะฉายัอยู่ในดวงตา่าไม่เปี่ยนแป็ตาม แต่มัน็ไม่ได้หายความว่าจะเป็นเช่นั้ได้ตลอดไป
“อย่าทำสีหน้า่าั้สิู” เาเตือนูสาวเมื่อเ็เมีสีหน้าวิกังวล่าเ็ได้ั “่ยังมีเวลาเืี่จะอยู่ัูได้ีหาปี เีแต่ว่า่ไปี้ต้องทำอะไรให้้า มัน็แค่ั้...ทำใจให้สบายเถอะ”
“หนูต้องมั่นใจ่ค่ะ ว่า่ทำ่าั้ได้ิๆ”
“ีู่นั่นมันหายความว่ายังไงล่ะ?”
“หนูจะอยู่้า่า่จะค่อยยังั่ึ้ค่ะ”
“อันี่จริงู็เ็แล้ว ว่าต้องทิ้งาเียนาึี่ี่เพื่อจะาูให้เ็ัตาว่า่ไม่ได้เป็นอะไรเลย เาะฉะั้มัน็ไม่จำเป็นอะไรเลยีู่จะต้องาั่เีเาอยู่่าี้ เาะ่มีฮท์ัโซฟี่คอยูแลอยู่แล้ว”
ไดาน่าอยากจะแย้งว่าเทำ ในฐานะี่เป็นูสาวเี มันเป็นิิและหน้าี่ของเี่จะต้องูแลเา โดยไม่ต้องพึ่งพาาศัยี่เป็นแคู่จ้าง แต่เมเจอร์ไม่เปิโาให้เู
“่มอบหายกิจางานในไ่ให้ฮท์ูแลแล้ว เาเป็นเก่งแล้ว็มีความสาารถในเื่องงานาา ่โีิๆ ี่ได้่าเาา” เีของเมเจอร์บอกความชื่นชมในัผู้าั้่าแท้จริง
“แต่หนูอยากอยู่้าั่ี่คะ”
“สาวน้อยของ่ หนูจะำใ้่ีาุี่สุด้าัไปโรงเียนแล้ว็เาปิญญาัา หลังจากั้่็ัว่าูจะาผู้าี่ามีความสาารถสักึ่ แล้ว็แต่งงานเี มีูสัก 2-3 อย่าาใ้ีิอยู่ในไ่ปศุสัตว์ี่มันไ่ีความหายอะไรเลย”
“ค่ะ เมเจอร์” แต่ไดาน่า็ยังสงสัยว่า เาจะเสือกไสไ่่เช่นี้ืไม่ ้าเเป็นูาแทนี่จะเป็นูสาวเีเช่นี้
ไดาน่าพักอยู่ี่โรงแรมในอีาึัี่่จากโรงพยาบาล โดยอ้างว่า ไม่อยากจะัจากไ่ปศุสัตว์ึ่เป็นระยะาไกลาาโรงพยาบาลทุกั แต่ความเป็นจริง็คือ เไม่้าอยู่ในไ่ึ่มีฮท์ ัโลี่เป็นผู้บริารแทน่ากว่า
เืกุมภาพันธ์่า ไดาน่าได้เ้าฟัเลคเ์วิชาัฐา์าเมือง าจารย์ผู้ได้ัเิญาในัั้เป็นุุหน้าตาั สีเข้มั ดวงตาสีฟ้าใ ท่าาีเ่์และมีความลาดปราดเปรื่องา ไดาน่าิใจเาทันที แต่ประสบาณ์ี่เเได้รับจากเร์ี่ ำใ้เระัระวังัา
าบรรยายได้เ็สิ้นในตอนบ่าย ไดาน่าัเื่ี 2-3 ไ่ีั่โมงเียนในัั้ จึงมีโอกาสาเื่องี่ยังไม่เ้าใจากว่าใ าตาบอดเท่าั้ี่จะไม่สังเกตเ็าใี่ไดาน่าแสดง่าจารย์ผู้ี้่าเปิดเผย เมื่อเาใ้เไปนอกมาวิทยาลัยัเาไดาน่า็ัำ
มัน็ไ่ใ่ว่าจะเิึ้่ารวดเ็วปานเีทีเี ทั้งี้เาะไดาน่าระัระวังไม่ให้ารมณ์เ้าาเป็นเื่นำพาเไป แ์เป็นุุผู้มีคุณลักษณะสมบูรณ์แบบดังี่เั้ใไว้ ้วัย 20เ แต่เาัมีความเป็นผู้ใหญ่เ็ั เป็นมีสติปัญญาาหลักแหลมและประสบความสำเ็จในสาขาวิชาี่ร่ำเียนา เามีท่าาคล้ายเี่อยู่า แต่กระั้ ็ยังไม่สาารถำใ้ไดาน่าบังเิาู้สึกึึ้ได้เ่าในัก ใน่ระยะเวลาแห่งาผูกสัมพันธ์กันั้ ไดาน่าเสังเกตเ็ ว่าเาต้องควบคุมสติารมณ์ของตนเองไว้เา แ้่าเเกือบสูญเีความเป็นัของัเแล้ว็ตาม
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??