เรื่อง รุ้งกินน้ำ
เมื่อมาถึง้า สาว้ั้ก็ุยืนู่ด้วยัหัวบันไดี่ทอดสู่าญ้าขาดเล็กบ้านบี้ ะั้พระั์ดวง้าู่กา้ฟ้า สาดแสว่างนวลไปทั่วประสมประสานู่กับแสีเหลืองทองัอ่อนโยนโไฟกว่าุดวงี่สาดสว่างาตัวบ้านไปึต้นไม้ี่ขึ้นู่อ่าโเี่ มันเป็แี่มากสำหรับเั้ ี่จะเ็รูป่าาุ่ทั้งาี่ยืนู่ใู้ปปั้ และัเ็แสีแดงเืาปลายิา์โคลี้
“ัี่จริงัก็น่าจะู้ะ” เก้าูด้วยเีแผ่วเา แ่ก็ดังี่จะปะักับเีเพาีี่ลอย่มาาปะูห้องู
แทนี่จะำอะไรา่าี่เคยปฏิัิมาคุ้นชิน...ซึ่งาึติดตามาวิสไปในุหนแห่ง ไ่่าเขาจะไปไก็ตาม แ่ัี้ิซี่ัู้สึกึัใจอ่าปะา การแาหญิงสาวั้ มันเป็บทบาทใ่สำหรับเซึ่งสร้างความหวั่นไหวให้เิกับิซี่ แม้ัี้เจะพุ่งาขึ้นแ้ หรือความู้สึกหใหลี่เเฝ้าบ่มไ้ในใจมาเป็เวลาานปีก็ตามที
เู้สึกว่าเได้เี่าเข้าไปในิแี่ไ่เคยู้จัก มันสร้างทั้งความะวนะวาย ความหงุดหงิด และในี่สุดก็ายเป็ความตึงเครียดอ่าบอกไ่ถูก เัามองเก้า ซึ่งท่าางสงบเืเ็เหมือนูแกะี่ำัถูกจูงเ้าู่พิธีูาัญ แ่แม้การยอมรับด้วยความใเ็เื่นก็ัไ่าำให้เาความร้อนรนได้ เมื่อหันัไปมองบันได ิซี่ได้เหลือบมองไปางาวิสแหนึ่ง แ้ก็ีความู้สึกเหมือนัเำัไปู่ในเรือำเล็กี่ีพายเีัเดียวและพายู่เป็
เขาเป็าุ่ี่เจริญัเ็ี่แ้ ขณะี่เเป็เีเด็กสาวัสิบห้า่าขึ้นสิบ ผู้ี้าแบนา หรักในเุผู้อายุา่าเถึงสิบปีด้วยความไ้คลั่ง ึแ้จะตูมเ่ขึ้น แ่ิซี่ก็ูู้่ว่าเไ่ีสิ่งใดี่จะเทียบกับู้าี่รูป่าหน้าตาแาวิสได้เลย
และเขาก็ช่างหล่อเีเหลือเกิน...เป็อะไรา่าี่ผู้หญิงุในแนนทัคเ็เ็ใจยอมรับอ่ายิ่ง ค่ำัี้เขาู่ในิฟนิ่งโคทกับาเี่แนบตัวมากี่จะสร้างาใให้เิขึ้นอ่ามาก เมื่อเลื่อนาาาาวิส ิซี่ก็ได้ว่าโคลำััามาางเ ด้วยท่าางบุคคลี่าารถสัมผัสาแห่งความหายะได้ ว่ามันำัจะมาถึงตัวแ้และให้บังเิาัว่าำอ่าไรึจะป้องัไ้ิให้มันเิขึ้นได้ มันสร้างความขุ่นเคืองให้เิึ้ัเยิ่งนัก เาะเัไ่ทันได้ำอะไร แม้แ่จะสืบเ้าเข้าไปหาพวกเขาเี้าเดียว แ่โคลำัำายเุา์ี่จะเิตามมาด้วยี้าเครียดเ่บึ้งตึงเ่ั้ มันไ่ได้หมายความว่าุสิ่งี่เำไป จะ้ก่อให้เิความหายะเีทั้งหมดั่...
ิซี่เิ้าด้วยท่าางทระนง่จะ้าไปตามั้ัไช้าๆ โจับะโปด้านหน้าให้้าเื่ี่จะไ่เีชายมัน ซึ่งำใหู้้าทั้งาี่ยืนู่เบื้องล่างาารถมองเ็ข้อเ้าเได้เ็ตา
แ่ตอนี่ัเ้า้านั่นเอง ี่ิซี่สัมผัสความู้สึกู่ว่ามันีอะไรา่าหลุด่ หัวใเ้ระทึกด้วยาใ ขณะี่โคลอุานมาเาๆ และู้าีสองก็ัามองเ
ิซี่เบิกตาโพด้วยาใอ่าเหลือจะ่าและความตกใั้นำให้เชะงักฝีเ้าอ่ารวดเร็วซึ่งำให้เก้าี่บันไดาิมาางเบื้องหลังะแท่าเเข้าอ่าจัง ่ี่ิซี่จะทันิึม้วนำีี่อัดเข้าไ้ในเื้ เก้าก็ชนลมหายใจสะดุด
และตอนั้ี่เำให้อะไรา่าหลุด่าเนื้อตัวิซี่ด้วยเ่ั...
ผลี่เิตามมาก็คือม้วนำีั้ั่หล่นอ่าเีิปราศาสุ้มเี ไปกองู่ใ้ับนบันได่าาี่ิซีุ่ยืนด้วยความตระหนักถึงสองั้ ในแหนึ่งดวงความิ ิซี่าจะให้พื้นแ่ิั้แ และืน่าเไปเีเหลือเกิน
ิซี่ได้แ่ะึมองขณะี่เก้ามาุู่เี้า ได้เ็ในสิ่งี่ิซี่ำัเ็ู่ เ้อุานมาด้วยาใ และพยายามจะเาชายะโปุมันไ้
... “เกรงว่ามันช้าเกินกว่าี่จะำอ่าั้แ้ละ” าธาเีเอ่ยขึ้น
“ัี่จริงก็เคยได้ยินเื่าี่ผู้หญิงโตัวเข้าไปหาู้ามาบ้างะ แ่วิธีการแี่คุณำัู่ี่มันแปลกิๆ” โคลว่า
และัใ เีหัวเราะด้วยาัก็ดังขึ้นราวเีำำราม้ฟ้ากาาุฝ ิซี่ได้แ่ยืนตัวแข็งท่าางทระนงเมื่อู่เลือนหายไปโสิ้นเชิง ในยามี้เัวเหลือเกินว่าัเจะั่น้ำตามาเ่ปัญญาอ่อน ความอับอายขายหน้าเนื้อัั่ระริกไปถึงปลายเ้า ขณะี้เได้แ่ยืนู่่้าาุ่ทั้งาด้วยความมั่นใจในเีู่ญา
“สิ่งี่้มันมากเกินไปนักงั้นหรือ?” าวิสเอ่ยาขึ้นด้วยน้ำเีี่สงบระงับอารมณ์ไ้อ่าสุดความาารถ เมื่อเขา้าเ้าาุู่เชิงบันไดเิญ้ากับเั้ “าู้นักว่าขี้เลื่อยคุณสองำัวางแผนอะไรัู่?”
“ไ่เาน่าาวิส ่าไปว่าเขารุนแร่าั้สิ คุณไ่เ็หรอกื่าิซี่ต่างหากี่เป็าเล่นเกมี้...ัจะแสดงให้คุณดูก็ได้ ้าคุณจะแสดงคุณให้ัดู่” าธาเีำเีเล็กเี้แ้ก็หัวเราะตัว
“ตอนี้เขาก็เป็ผู้แสดงู่่แ้ละ” าวิส่า “ในะบวนความโง่ทั้งหมด...” าวิสเม้มปากแ่ และด้วยเีี่เปล่งมาเหมือนำราม เขา้าขึ้นบันไดีะสองั้ ก้มุเก้าให้ลุกขึ้น จับให้ยืนเี่ไปเีางหนึ่ง แ้ึได้ัาางิซี่
ิซี่ำัก้มมองั้ัไี่ม้วนำีกองเงียบราวพีระิดู่ในท่ามกาแจันทร์ ด้วยเีสบถในำคอ าวิสได้ก้มเก็บมันขึ้นมา แ้ก็ื่ไปให้หน้า ขณะเดียวัก็เอ่ยมาว่า
“คราวหน้าคราวหลัง้าิจะเล่นเป็สาวละก็ใเรื่องี่จะปฏิัิตัวให้ดูเป็สาวิๆ จะดีกว่า ไ้การเาำียัด้า่ะ มันไ่ำให้คุณดูเป็สาวขึ้นมาได้หรอก...”
“ระวังหน่อย...” โคลเื
าวิสหันไป้าเื่น เขาสบถมาีครั้งเื่ัดม้วนำีใส่ในมือี่สั่นระริกิซี่
“เาคุณไป แ้ก็เาเื่นคู่หูี่ไ่้าปิปาูอะไรเลยไปให้พ้นาี่ี่เีด้วย เาะจะไ่ัามรรยาทกับุีต่อไปแ้”
ทั้งิซี่และเก้าต่างััวิ่งขึ้นบันไดไป้ๆ ั ชนัเข้าอ่าแรง แ้ก็วิ่งต่อ ท่าางเั้ในยามี้เหมือนูแกะตื่นัว พยายามจะวิ่งาปะูีไปเีให้พ้น้ๆ ั...
เมื่อขึ้นมาถึงหัวบันได เก้าก็ผวาวิ่งเข้าปะูไปราวีไฟไ้ตามหลังมา แ่ิซี่ัุยืนู่ั้านี่จะเอ่ยไปว่า
“ัเียดคุณ าวิส แคินน่อน...เียดอ่าี่สุดเลย”
“อา...นับแ่บัดี้เป็ต้นไป จะีชีวิตี่เป็สุขขึ้นแ้” าวิสัมาในท่ามกาเีหัวเราะัั่เื่นรักั้
ขณะี่เััเื่เดินเข้าปะูไปั้ ิซีู่้ว่า...เขาำัมองตามมา ใบหน้าิเี้ด้วยความพยายามั้นเีหัวเราะไ้ ใบหน้าเร้อนผ่าวด้วยความอับอายขายหน้าอ่าเหลือจะ่า เมื่อเข้าไปในห้องู ำสุดท้ายี่ิซีู่กับเก้าก็คือ
“ัาจะตายเีนัก”
ี้าเก้าราวบอกาัว่ามันจะเป็จริงได้ตามั้หรือไ่...
“ัว่าพระเจ้าคงไ่เมตตาอะไรมากเท่าั้ีแ้” เว่า
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??