เรื่อง ทะลุมิติไปยุค70sกับระบบร้านค้า
เื่นบ้านะแวกเีัในู่้าหลายัที่ีวามัั์อันีกับเ่าซ่งแะนางิก็ไ้เีๆเีๆาถึงเื่ต้นญ้าแกกับูางูาเ็บ้านซ่ง
“นี่ี่ะใ้ เอ่อ..ไ้่าว่าัพี่ัซื้อญ้าเ เสี่ยวัไปเาลูกอมแๆแบบั้มาจากไกัน ั้โ่ ..ไม่ใช่ว่าเราเป็นเื่นบ้านกันหรอกเเื่ีๆะไำไมไม่บอกกันบ้างเล่า”
ะใ้อูู๋้มีุาหญิง่าละรุ่นราวคราวเีักับเสี่ยวัูาเ็งบ้านซ่ง เอ่ยาิหงที่ิลำธารซักผ้าในเ็วันหนึ่ง
“อ่อ ..เื่ั้ เป็นเสี่ยวิที่หามาจากในเืน่ะ ัไม่่รู้เื่ัเท่าไหร่้ไปาเสี่ยวิ นี่แน่..ะใ้อู๋้าไม่ถือสาว่าเป็นงเ็น้อยก็ไปาญ้ามาแกิ ญ้า้าต้นแกลูกอมกะต่ายาหนึ่งเ็ เป็นชายาในเขตาหงที่เอ็นูเสี่ยวิเืหลานสาวแ้ๆให้าาแกน่ะ”
ญ้าเาเ่าั้ีู่ทั่วไป แ่นี้ัเริ่มะหมดแ้วเพราะัเด็กงู่้า้าเจี่ยน่ะิ ัจากที่ะใ้อู๋ไปป่่าให้กับที่สนิทกันสาม ัจากั้ข่าวก็แ่ะัไปทั้งู่้า
่าว่าแ่ลูกอมเ บ้างบ้านที่าไม่ีนำาแกแต้มแม้แ่น้ำตาลทาแดงัไม่มีติดัเ ปะสาะไกับการเาญ้าที่หาไ้่า่าๆไปแกเาลูกอม เื่ีานี้ใกันที่ะไม่ำ บางบ้านึัด่าทอุา
“คอยูนะ ้าไม่เามาแ่กับในบ้านคอยูแ้วกันว่าขางแัะอยู่ีืไ่ ัะตีั้ท่อนฟื"
เีด่าทังึ้ในบ้านหลายังู่้า เด็กเหลือนี้ช่างไมูุ่้่างขนม ลูกอมกะต่ายาเ็าาเามาแช่้ำ้ๆแ่กันดื่มไ้ในัในาที่น้ำตาลเป็นงาาแบบนี้ใๆก็้การัทั้งั้
วันรุ่งึ้ัจากข่าวที่บ้านซ่งัแกต้นญ้าเากับลูกอมากะต่ายา หัว้าู่้าก็เิไปาซ่งเอ้อเิ
“เ่าซ่ง ไ้่าว่าบ้านคุณัแกญ้ากับลูกอมากะต่ายที่าาเ เื่ราวัเป็นมาัไง”
ถึงแม้ว่านี้โามาใหม่แ้ว า้าาาซื้อขายกันไ้โเสรีแ้ว แ่เาเป็นถึงู้นำชุมชน่้รู้เื่ราวที่ัเ า้าะไ้ไม่ถูก
“จริงคัท่านู้ใญ่บ้าน ที่ัแกคือชายาที่มีาีำยาลูกกลอนู้หนึ่งในเขตาหง เาูะากับเสี่ยวิเวานให้เสี่ยวิหาญ้าเื่ไปำยาลูกกลอน อยากให้เด็กๆมีขนมิ แ่้าู้ใญ่อยากะแกก็าาแกเป็นเงินไ้5ต้นต่อ1เา แ่้เป็นต้นที่มีาแะลำต้นู์นะคั”
“อืม..าานี้ัช่างีมาก ุ้เสี่ยวิเด็กนี้มี เป็นใช้ไ้เทีเียวแม้ะเจอกับโะาที่ีแ่ก็ไ่ืเด็กๆในู่้าช่างเป็นบุตรสาวที่ีิๆ ”
ัจากพูดคุยกับซ่งเอ้อเิัครู่ ู้ใญ่บ้านก็ตัวั ิหงไ้เาลูกอมปะมาณหนึ่งำืเป็นงสมนาคุณให้กับู้ใญ่บ้าน ังเามาแ้ว้ื่ังเามาแ้ว้ปากหวาน ลูกอมากะต่ายหนึ่งำืที่ซ่งอันิให้กับู้ใญ่บ้านั้ก็เื่ที่ะซื้อใจู้ใญ่บ้านั่เ
….
..นี้ ซ่งอันิก็หาี่างแหล่งเงินไ้แ้ว ัาที่ซื้อมาจากะบบก็ามาเป็นุเหอใ้ืมาใช้เื่ำา่ญ้า่าสะดวกสบาย เิงใช้าาทุกื้ที่มีใช้มีิก็ไม่้ัว่าใะสงสัย ุเหอนี่ช่างเป็นชายาที่ใจีปะดุจเทพเีมาโปรดเีิๆ ฮ่าาา…..
…
“อั้ย..โย่ว ูิน้อง ไ้่าว่าหลานสาวโตมีลูกอมเป็นกะสอบๆเาไว้แจกเด็กๆในู่้า โ่..น่าสงสารเสี่ยวั่หลานชายเ็งคุณ าั้บ่นว่าุาคงะืเาไปแ้ว บ้านอามีลูกอมเป็นกะสอบแ่ไ่เตกถึงืเสี่ยว ั่แม้แ่ชิ้นเียว”
การพูดัาให้เป็นดำงะใ้ใญ่ั้ยเยี่ยมน่าเลื่อมใาแ่ไแ่ไร ..เื่เข้าาเสี่ยวัแะเสี่ยวิไม่ไ้ เป้าาที่มีอิทธิพลแะ่าต่อการโีก็คงเป็นซ่งเอ้อเิั่เ นางะไ้ัไง้าไม่ไ้ิบไม่ไ้แ่ลูกอมัู้านาง้ไ้ิ
ให้รู้ไปว่าซ่งเอ้อเิเ้าัโง่งมะให้หลายชายแซ่เีักับเาา นี้หล่อน้าา่ามากที่ะหาผลปะโยชน์กับบ้าน ะมาแบบซึ่งๆ้าก็เกรงา่าซ่งะด่า าเฒ่าั่ก็กะไรให้หลานชายงตนาไ้ำา พ่อาีัก็แค่ีตัวหนึ่งัะาูทุกเื่ที่ำไ้ืไกัน
ิๆแ้วหล่อนก็ััๆ แ่าอยากไ้ัิ่ใญ่กว่าาัมากั้ี้สบโอกาสเื่ัเด็กเวรทั้งพี่น้องั้ไู่่แถวนี้นางาจึงเ้าาซ่งเอ้อเิที่กำลังะไปำา
"อ่อ..ี่ะใ้ใญ่ เื่ั้้าเสี่ยวิเพราะลูกอมั้เสี่ยวิเป็นูแเาิัไปไมาไ้ตล
เสี่ยวั่่าจากาเีก็ให้ไปช่วยเสี่ยวัหาญ้าิ ะไ้เามาแกลูกอม"
ผิดคาด…ปกติแ้วซ่งเอ้อเิมักะให้กับะใ้ใญ่เสมอมา แ้วิ่เาหลานชายมาอ้างี่่าาั้ไ้ผลมาตล แ้วนี้…ัเป็นบ้าะไงัำไมัถึงพูดแบบไ่ใ่ใเสี่ยวั่เเล่า
เื่เจอาเงียบงน้องาี นางาึัไปไม่เป็นเทีเียว “นี่…นี่ัก็ใช่” กว่าะนึกึ้ไ้ว่าหล่อนะมาลูกอมใหู้าเ็จากน้องาีไม่ใช่ำาแกมา ะโาแ่หันมาีีน้องาีก็เิไปไกลแ้ว..
ฮึ…เจ้าบ้านตัวัญญู ตัวโง่เง่า คอยูนะ้าเสี่ยวเิไ้เป็นงานโาหลอมเ็นะ แม้แ่เิเียวก็่าคิดว่าะกะเด็นไปาแไ้
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??