เรื่อง สุดเสน่หา พันธสัญญาผู้วิเศษ…
ตอนที่ 3
คฤหาสน์ัใหญ่ ป้าแ ภาคิน าัญ และัผู้เป็เชลย
· • —– ٠ ✤ ٠ —– • ·
ังัวเงียื่ึ้มาทีุ่่ และรู้สึกไ้ว่าฝัไป ี่แ้ัก็เหลับู่ที่้าของั์นี่เอง ััจะุ่กับเื่สร้อยาเิไป เลยฝัะไประหลาดไ้านั้น ัิ ่ี่จะมือขึ้นมาี้าแล้วก็่ๆ เปิดเปืาขึ้น แ่แล้วัก็้ี้าหนักๆ อีกครั้งึ่ เพราะที่ที่ัู่ในี้ไม่ใช่้ของั์
ท้องไ้เริ่มปั่ป่ ัเริ่มปะติดปะต่อเื่ราวที่เกิดขึ้น ที่ิว่าัเป็ความฝั ่ี่ัจะมาื่ที่นี่ ิ่สุดท้ายที่ัจำไ้ก็คือ เื่ช่องว่างของิิเปิดขึ้น ผู้ชายูปาคนนั้นเื้มืาแตะที่้าาของั แล้วัก็จำะไไม่ไ้อีกเลย
ั่ๆ ลุกขึ้น ไปรอบๆ แแสาดส่องเ้าาผ่าน้า่าบานู ี้ัู่เตียงี่เสาัใหญ่ ใน้ที่โอ่อ่าีุ่เ่าที่ัเเห็น เาู ้าม่านาดอกไม้ีูที่ทำา้าไ ิ้เา ขอบปะูสไตล์ุโป โไฟแเดอเีอันใหญ่ที่แู่กลาง้ เครื่องเรือนแกะสลักีาที่เข้าชุดัทั้ง้
ั่ ๆ ลุกาเตียง ไปที่้า่า และไป้า ทิวทัศน์ุ่ญ้าราบลุ่มีเี แซม้ต้นไม้ ดอกไม้ าสี าไกลสุดูหููตา ตัดกับ้ฟ้าใสีา นี่ัู่อีกโนึงแล้วิ ๆ เหรอ?
ปะู้เปิด ัหันผ่านไหล่ของัเไปที่ปะู ชายูปา าประ่าคนนั้น คนที่เอาััมา ย่างกรายเ้าาใน้ ้ัคุณป้าคนึ่ที่ดูใี คุณป้าถือแจัดอกไฮเดรนเยียร์เ้าา้
“ยินีต้อนัสู่าาัของ ที่นี่คือ้าของเรา และ้ี้ก็คือ้ของคุณ”
ัไม่ไ้ตอบะไ ไ้แ่อ้าปาค้างเพราะกำลังปะิ่ที่เกิดขึ้นู่ ัไม่ไ้คาดหวังิ่ี้ ิ่ที่ัิก็คือ ั้ใช้ชีวิตที่เหลือู่ในคุกืๆ และูกื
เขาูต่อ “นี่คือป้าแ เธอจะูแคุณทุก่า” แล้วเขาก็หันัเดินา้ไปเๆ
คุณป้ายิ้มใ้ั “คุณท่านิว่าดอกไม้จะทำใ้คุณสดชื่นขึ้น” ป้าแูาเอาแจัดอกไม้ไปวางไ้ที่โต๊ะแกะสลักีาที่ตั้งู่กลาง้ แล้วเดินไปเปิดตู้เื้้าใบใหญ่ “ทั้งหมดี้เป็เื้้าของคุณหนูที่ป้าจัดเตรียมไ้ใ้ แ่้าไม่ ้าแไหนเป็พิเศษบอกป้าไ้เลยะะ”
ัเดรสาสี หาแ ที่แู่ในตู้ “ขอบคุณ่ะคุณป้า แ่หนูิ่าี่คุณป้าเตรียมไ้ใ้ัีเกินไปะ้ซ้ำ” ับอกป้าแซื่อๆ
ป้าแยิ้ม และเดินไปเปิดปะู้น้ำ “อา้ำาท่าะะ จะไ้ลงไปทานาาเ็ คุณหนูหลับไปนานจะิ” ป้าแยื่นะิ่สีทองอันเ็น่ารักมาใ้ั “อา้ำเสร็จแล้ว ั่ะิ่เรีป้าะะ ป้าจะาไปที่้าา”
ััะิ่มา พยักหน้าตอบๆ แล้วก็เดินตามป้าแไปที่้น้ำ ้น้ำที่นี่้าขวาง และูา ป้าแเปิดน้ำใ่อ่างอา้ำทรงาใหญ่ที่ตั้งู่กลาง้ เสบู่และน้ำัหอมะเลงไป “ตามสบายะะคุณหนู” แล้วป้าแก็เดินไป
ัอา้ำมา ก็เห็นเื้้าเครื่องแ่งัที่ป้าแจัดเตรียมไ้ใ้วางู่เตียง ัหยิบัขึ้นมาใ่ีะชิ้น เดรสาเี่ยว ้าพลิ้ว าพอีั ีา ีเลื่อมสีทองปัู่ประปราย และ สร้อยไุ่เส้นา เื่แ่งัเสร็จแล้วัจึงั่ะิ่ดู แล้วป้าแก็ปาฏขึ้นใน้ทันที ำเาใาใคว่ำ
ป้าแบอกใ้ัไปั่ที่หน้าะ แล้วก็บรรจงีใ้ั หยิบที่คาดปะัขนนกในิ้ัที่เก็บเครื่องปะัมาใ่ใ้ ่ี่จะลูบไล้ใ้า และริมฝีปาของัเาๆ ผิวของัก็ุ่เป็ยองใยขึ้นมา ปาแดงะเื่ แก้ชมพู แ่งแต้มขึ้นใ้า แ่ัไม่ใช่าแ่งหน้า เพราะัดูเป็ธรรมชาติมาก ัขึ้นมาไ้่าไม่น่าเื่
“เาะ่ะ เสร็จแล้ว” ป้าแยิ้มใ้ัผ่านะ่าเ็ู
ััเในะ ไม่อยากเื่าตา เพราะัเืัเป็คนละคน
ป้าแาัเิ่าโถงั้ ลงบันไดโ้หินอ่อนไปที่ั้่า ัเห็นาเิทอดาไปที่ปะู้า้าของคฤหาสน์ ไปเห็นสวน้า ้ำุ ต้นไม้ ดอกไม้ ั้่าี้เป็้โถง้า ที่ีทางเื่มไปตาม้่าๆ ผ่านโ้ปะูใหญ่เป็ช่วงๆ และึ่ในนั้นก็คือ้าา
เ้าี้ัใหญ่พนักพิงู และโ๊ะาาัา ที่เต็มไป้าามากมาย าับุฟเฟ่ต์าย่อมในโรงแรม้าดาว และเขา ผู้ชายูปาคนเิ ั่รอู่แล้วที่ัโต๊ะ สาวใ้ำัรินไ์ลงในแก้วิทัลสลักาใ้เขา าสีอ่อนของเขาขลับั เขาจ้องั่าไม่วางตา ั่ๆ เดินเ้าไปช้าๆ ่าเ็ๆ
"ั่สิ" เขาามือไปที่เ้าี้ทีู่่ด้าน้าืของเขา
ัเดินเ้าไปั่่าว่า่า
“คุณจะิ” เขาูกับั
“ัไม่ิ” ัตอบ
“คุณทานเะๆ นะ คุณมาก”
“ัมาู่ที่นี่แล้ว คุณจะทำัไกับัคะ”
“ไม่ทำัไ คุณอยากจะทำะไก็เื่ของคุณ คุณู่ที่นี่ในฐาะคนของ จะไม่กักขังคุณ คุณจะไปไหน ทำะไก็ไ้ในอาณาเขตของ พรุ่งี้จะใ้ป้าแาคุณไปเปิดหูเปิดตาก็แล้วั”
“คุณีชื่อมั้ย” ัา
เขาปรายตามา “ใ้เหรอ?”
“ในเื่ัเป็ูไก่ในำืของคุณ ัก็จำเป็้ใ”
เขายิ้มมุมปา ิไ์ แ่ไม่ตอบ คำาของัาไปกับอากาศ คำา ที่เขาไม่ี่ะจะตอบ
ผู้ชายปราดเปรียว หน้า สั้น และูปาไม่่าาคนาที่ัู่่ เดินเ้าาั่่โ๊ะาา้ “ไม่น่าเื่ว่าคนที่ทำใ้นาเียร์าจะเป็แคุ่์ผู้หญิงัเ็ๆ คนี้” เขามาที่ั่าๆ ทำเืััเป็รูปปั้นืภาพวาด ไม่ไ้ีปฏิสัมพันธ์ใดๆ ต่อัเลย
ชายาั่าพินิจพิเคราะห์ “ัานาเียร์า เ์ของสร้อ็าัไปหาเธอ ้าสุดท้ายของนาเียร์บอกัว่า เธอไม่ไ้ตั้งใ”
ผู้ชายสั้นที่เพิ่งเ้าา ที่ผู้ชายา และั ััไปมา “อย่าบอกนะว่าา...”
“ภาคิน... จะูะไระวัง้” ผู้ชายาปาเสียงแข็ง ส่งาตาเตือนไปหาผู้ชายอีกคน ึ่เขาชื่อภาคิน...
ภาคิน หันขวับมาที่ั “สวัสีคัคุณผู้หญิง ภาคิน เป็ญาติ และืาคนสนิทของคุณาัญ แ่น่าเสียดายที่เธอฆ่าื้าของเขาไปแล้ว” ัฟังูเืคำาามากว่าำัา และน้ำเสียงก็้า้ามาก
ัไม่ตอบ ยังั่ิ่ ก้มหน้า ผู้ชายคนี้่าไม่เป็มิตรเอาะเลย และเขาเรีผู้ชายาคนที่าัมาที่นี่มาว่า คุณาัญ
“เธอชื่อเอวา” คุณาัญบอกกับภาคิน
ภาคินกวาดตาัเืััเป็ัประหลาดะไซัก่า “ัไม่ไ้เห็นุ์มาตั้งหาสิบปีแล้วนะเนี่ย”
หาสิบปี?! ัไม่รู้ว่าเาอายุเ่าไหร่ แ่เาไม่ไ้ดูแก่ไปกว่าัเลย
“ารู้ไว่าทำะไลงไป าไม่... ไม่เลย... เธอก็แคุ่์ชั้นต่ำ ป ไร้ค่า าฆ่าเธอใ้า ืเอาเธอไปิ้ทะเลา่า าจะหาเืุ่่าใ่ัทำไม” ภาคิน่คำูนั้นมา โดยที่ไม่ใเลยว่า ััู่่ี้
“เธอจะู่ที่นี่ แล้วนา็หุบปาไ้แล้ว” คุณาัญวางแก้วไ์ลงโต๊ะ แล้วัาบอกั “คุณจะไม่สะดวกใที่จะทานาาี้ วันี้คุณัไปที่้ก่อนก็แล้วั เี๋ยวจะใ้ป้าแเอาาาตามไปใ้” เขาูิ่ ๆ แ่ก็เพียงพอที่จะฟังูเืเป็ำั่
ัลุกขึ้นโดยไมู่ะไ และเดินา้าาเื่ัไปที่้ของัเ
ัไม่ใหรอกว่าเาจะเีัเกี่ยวกับัไปทำไม ิ่ที่ัิู่่าเียวในี้คือ พี่น้องของัจะเป็ัไ เาจะื่ึ้มาแล้วไม่เั นั้นจะรู้ไว่าัาไป จะรู้เื่ไหร่ แล้วจะาาัไ ไม่ีัแล้วคนนั้นจะู่ัไ ัทั้งกังวล และเป็่
ัเดินู่ในคฤหาสน์ัใหญ่ เิ่าภาพวาด ของตกแ่ง เครื่องเรือนิิที่ไม่อาจประเมินค่าไ้ ผู้วิเศษี้่า่ำ มั่งคั่งเืเิ ัเดินสวนกับคนัใช้สามคน เาไม่ีใครใ ืัเลย คนที่นี่หน้าตาแเียวัหมด ่เหมือนูครึ่งที่ระบุเื้าิไม่ไ้ ้าไม่นับเ์แล้ว เาก็เหมือนุ์ทุก่า
……..
ถาดาใหญ่ตามคุณาัญเ้าาใน้ แทนที่จะเป็ป้าแ ิ่หอมหวานของาาเะู แ่ัไม่ิ ักินะไไม่ลง ถาดูกวางลงโต๊ะแกะสลักีา ถัดาแจัดอกไฮเดรนเยียร์ ที่ััู่่ คุณาัญั่ลง้าๆ ราดสเต๊ก และรินไ์ใ้ั ัาาั้เิหน้า ัจะีชีวิตทีู่า ในขณะที่พี่น้องของัา และิโหยไ้่าไร
“คุณไม่รู้ว่าาที่้ปากัดตีนถีบ และไม่รู้ว่าพรุ่งี้จะกินะไ ัเป็ัไสินะ” ัูกับเขา้ความคับข้องใ
“ไม่้่ ครอบครัวของคุณุาี”
“คุณรู้ไ้ัไ”
“เพราะจัดาทุก่าใ้แล้ว”
“ัจะเื่คุณไ้ัไ”
“นั่นไม่ใช่ปัญหาของ”
ัลุกขึ้นจะเดินี แ่คุณาัญฉุดแัใ้ัลงมาั่ที่เ้าี้เหมือนเิ “ั่ลง แล้วทานาาของคุณะ” เขาั่ น้ำเสียงของเขาดุดัน และน่าเกรงขาม แล้วเขาก็ยืนขึ้น
ัฟั ก้มหน้าาา “ทำไมคุณถึงทำีกับั” ัา่ี่เขาจะ้าขา
คุณาัญิู่่ครู่ึ่ แ่ไม่ตอบะไ แล้วเขาก็เดินา้ไป ปล่อยใ้คำาของัาไปกับอากาศอีกครั้ง
ัาาเ็ัก็ไม่ไ้ไปา้อีก ก่อนเข้าั็ปะู และ้า่าทุกบาน ่าแ่า ทั้งๆ ที่รู้ว่า ัเู่ในที่ที่า็ปะูและ้า่าไม่ไ้่ะไเลย
· • —– ٠ ✤ ٠ —– • ·
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??