เรื่อง ย้อนเวลามาเป็นคุณหนูไร้ค่ากับระบบยาพิศวง [จบ]
แ้จะ่า “หลีฮวาเล่ยอี่” ี้ด้อย่าเข็มหลีฮวาาุฝาก แ่ความเร็วแะพัเาะของเข็มั้ ู่ซีเฟิเอง็ไม่ัเากนัก เารู้เีว่า ัลี่าน้อยแ่สำนักัทำาุลับา้ัเองเช่นี้ คงไ่ีาทำมันา่าๆ ่างแน่นอน
ู่ซีเฟิยืนู่่าๆ เาเ็มไป้ความระแวดระวัง ใะที่าอวิ๋ซีับรรจุเ็่าง้าๆ ทีละเ่แะไม่รีบร้อน
แ่ใจะรู้ นางแ้ทำได้ึ่า ็หยุดะััแะกดเปิเครื่อง่างรวดเร็ว วินาทีั้ เ็าเ่ถูกิออกไปในาเดียวแะุ่ไปหาู่ซีเฟิ้ความเร็วดุจาฟ้า
โชคดีทีู่่ซีเฟิะััไว้แ่เิ่ๆ แะรีบไปด้าน้า แ่แล้วเ็็ุ่ไปาด้าน้าของเา ู่ซีเฟิเอนัไปด้านหัเื่ เ็คำั้าเ่ผ่านเป้ากางเของเาไปด้านหัศีรษะของเา!
แน่นอน ในฐาะองครักษ์ิของหลงเฟยเยี่ยแะู้่ที่ีความาารถากีุ่ ู่ซีเฟิที่ยังีความเ่กาจ เาตีักากลับหัแะทันใดั้็เาะขึ้นไปในาา
โดยไม่าิ! ใะเดียวกันที่เากำัเาะขึ้นไป เข็มสีทองั้าเ่็ุ่ขึ้นไปูรอเาู่แล้ว ความแ็แ่แะความเร็วทำใ้เาแะไม่ทัน
ฟิ้ว…
ู่ซีเฟิถอนาใจ าอวิ๋ซีคิดไม่ึ่าเาจะาารถเ้าใทิศาาได้ เาแฟังาสนทนาะ่าท่าน๋กับัลี่ จึงได้รู้ว่าีผู้ี้เป็แค่ไร้ประโยชน์ในด้านิปะาู่้ ดังั้ท่าน๋จึงไม่สอนาุลับใ้ได้ แะบอับัลี่ว่า้าสอนนางเด็ดขาด ทำได้เี้สร้างาุลับใ้นางึ่าารถชดเชยความแ็แ่แะความเร็วของนางได้
่างไร็า ดูาความเฉลียวฉลาดของนางแล้ว นางเป็ไร้ประโยชน์ิๆ ื?
ู่ซีเฟิที่กำัใ ทันใดั้ เ็าก่าึ่โหล็ถูกิา้ัราวกับฝเข็ม ุ่เข้าา้ไว้
ั้ีู้่ซีเฟิไม่าารถได้เ ทำได้เียอมรับาเคลื่อนไหว เาชักะี่าแะกวาดเ็ครึ่งึ่ตกลงัี าั้็หันไปอีกด้าน ้ัะี่ยาวที่ฟัลงไป “แ๊ แกร๊ง แ๊” กวาดเ็ที่เหลือทีละเ่
เื่เห็นเช่นี้ าอวิ๋ซีไ่ไ้รู้สึกิัเ กลับกันยังึใาก าุลับี้าารถบังคับใู้่ซีเฟิเิ่ลงืได้ ื่าเป็สิ่งที่ีาแล้ว หาก้าัากับองครักษ์ืนัก่าา็เีแล้วำัาป้องกันเ
ในแง่ของความแ็แ่แะความเร็ว นางใ่างาก ่าุลับี้จะใ้งานไ้ีเีใดั้ขึ้นู่กับความพยายามของเ้า่างนางในอนาคต
าอวิ๋ซีหยุด
หัาแ่ใ่าางหยุดแล้วิๆ ู่ซีเฟิจึงจะลงาแะูชมเชยว่า “าาของหวังเฟยไ่ไ้ด้อยไป่าาาของผู้ฝึิปะาู่้เพ่ะ่ะค่ะ”
แ้ว่าจะีาุู่ในื แ่ถ้าีาาไม่ดี ็จะไม่าารถโจมตีใๆ ได้
าอวิ๋ซีีความสุขากาั่านางได้พบุั์ พิจารณาาความแ็แ่แะความเร็วของัิชิ้นี้ ต่อใ้ืของนางจะไม่ไร้ประโยชน์ แ่็อาจไม่าารถฝึฝพวกมันได้ในเาอันั้ ในเื่ีของสิ่งี้าแทนแล้ว จะฝึฝัไปอีกทำไม? นี่แหละที่เรีย่าเครื่องจักรเื่
เื่คิดแบบี้ าอวิ๋ซี็ไม่ััเองในเื่ที่เป็ไร้ประโยชน์ในด้านิปะาู่้อีกเ
“ท่าน๋ล่ะ?”
ไ่ไ้เายผู้ั้าาวันแล้ว นอกาเาจะไม่รังเกียาง กลับกันยังของดีๆ ใ้นาง้ซ้ำ ึ่มันาก่าที่นางคิดไว้เีี จึงอยากี่ะขอบคุณ่้า
“ะ่เอง็ไม่ทราบแ่ัพ่ะ่ะค่ะ อีกไม่ี่วันจะถึงาออก่าั์ฤูใบไม้ผลิแล้ว เา็ะกลับา” ู่ซีเฟิไม่รู้ิๆ ่ี้เารู้สึกู่ตลอดว่าิ๋แปลกไป แ่็บอกไ่ไ้ว่าีะไผิดปิ
“ยุ่งกับเื่ของคัง๋ใช่ืไม่? อีกฝ่ายีาเคลื่อนไหว้าืไม่?” าอวิ๋ซีถาม่างาๆ ั้่หลงเฟยเยี่ยไปำาฐานั้หมดของเา ้นิสัยของายผู้ั้ จะไมู่่้กลับื?
อันที่จริงถึงตอนี้ ู่ซีเฟิยังไม่เ้าใว่าทำไมท่าน๋ถึงเื่ในัีผู้ี้ ถึงขั้นำหีเี๋ยเิ่าโยนใ้นางึา เาัเลู่ัึ่ แ่็ยังส่ายศีรษะแะไม่าารถิาได้่างัเ
าอวิ๋ซีที่เป็ฉลาด เื่เห็นปฏิกิริยาของู่ซีเฟิ็ไ่ไ้ถามำาใๆ เิ่มเิม นางรู้สึ่าีความลับา่าเี่ยวกับหลงเฟยเยี่ย แะเห็นได้ชัดว่าู่ซีเฟิไ่ไ้ื่านางู่ฝ่ายัเอง
แบบี้็ดีเหืนกัน นางเอง็ไ่ไ้้ารู้ความลับากเกินไป ยิ่งรู้ากเท่าไร ัา็ยิ่งากขึ้นเท่าั้!
วันแ่า่าั์ในฤูใบไม้ผลิใ้เข้าาแล้ว ถึงตอนั้็ไ้เหลงเฟยเยี่ย
หัาู่ซีเฟิออกไป าอวิ๋ซี็ไปที่้ตำรา นางไ่่างถี่ถ้วนเี่ยวกับ “หลีฮวาเล่ยอี่” เื่ใ้มันใ้ได้ประสิทธิภาพูุ!
ในเาี้ หลงเฟยเยี่ยึ่ัู่่บนหัคาจึงจะยืนขึ้น แาของเาัเ็าแะ่าเิราวกับกำัสอบู้ คอยัเาอวิ๋ซีาด้านบน เาคิดแค่ว่า้าปูฝัีผู้ี้ใ้เป็ปราจารย์ิ็เท่าั้
เีแ่ เาถูกความำ้าาที่ีาจ้องมอง่างพินิจพิเคราะห์ากขึ้นที่แ้กระทั่งเาเอง็ไ่ไ้ัเเห็น กระทั่งาอวิ๋ซีเิเข้าไปใน้ เาัาไป ครู่ึ่่ี่ะหันหักลับ
เดิมทีู่ซีเฟิคิดว่าเาจะถูกใ้เป็เป้าหายในาฝึฝ คิดไม่ึ่าในาวันที่ผ่านา าอวิ๋ซีเอาแ่หมกมุ่นู่ใน้ตำรา ึา “หลีฮวาเล่ยอี่” แะไ่เาหาเาอีกเ
ไม่เ้าใิๆ าุลับที่สมบูรณ์แบบขนาดั้ ยังีะไใ้ึาอีก ถ้าอยากจะเ่็ควรฝึใ้าก่าี้ไม่ใช่ื?
าอวิ๋ซีทำะไู่ใน้ตำรา ีเีนางเท่าั้ที่รู้ ที่่าูถึงากีุ่็ืแ้ว่าระบบา้าิจะัู่ในาะที่อัปเ แ่สภาพิใของาอวิ๋ซี็ค่อยๆ กลับู่สภาวะปิ นางคิดว่าระบบา้าิะทำใ้นางประหลาดใจอีกใไ่้า
เาผ่านไปชั่วพริบตา แะวันแ่า่าั์ในฤูใบไม้ผลิ็าถึง
ีา่าั์ั้หมดในสี่ฤู ืา่าั์ในฤูใบไม้ผลิ า่าั์ในฤูร้อน า่าั์ในฤูใบไม้ร่วง แะา่าั์ในฤูหนาว แ้ว่าา่าั์ในฤูใบไม้ผลิจะเป็ิสำคัญในเีหนิง แ่็ไม่ิ่ใญ่เท่ากับา่าั์ในฤูใบไม้ร่วงแะไ่ไ้ัขึ้นในพื้นที่่าั์ แ่ละปี็จะขึ้นู่กับสถานาณ์ แ่โดย่ใญ่จะัในพื้นที่ที่ีป่ารกึ เหตุผลประาแรกเื่่าัญชน่าสัตว์ร้ายที่เี่ำพืชผล แะประาี่เื่ใุ้าแะลูกหลานของะูุาเหยียดืเหยียดเ้าหัาฤูหนาวเื่กำัความเฉื่อยา แะเื่ใ้เหล่าญิาาารถออกไปชมไม้ในฤูใบไม้ผลิได้
แน่นอนว่า สิ่งเหล่าี้ดูาภายนอกั้สง่าผ่าเผยแ่าิไม่ใช่ ไม่ว่าจะเป็าุ่ืญิา า่าั์ในฤูใบไม้ผลิ็เป็สนามาสังคม ที่ไม่ค่อยได้พบเืไม่ค่อยได้นัดหายกันั้ ่ใญ่็จะได้พบกันที่งาน่าั์ในฤูใบไม้ผลิ ีตั้งแ่ได้สนทนากันไม่ี่คำ ไปถึงกลายาเป็ัิู่้เคียงบ่าเคียงไหล่กัน าาพบกับใัั้ อาจไม่จำเป็้เป็เหตุผ้านาทำงาน เีได้พบกันแะเิ่าสนทนา ้วิธีาเช่นี้ ็ไม่้ัเว่าจะไม่สำเร็จ
ปิแล้วฮ่องเ้เีฮุยจะไม่เ้า่า่าั์ในฤูใบไม้ผลิ เนื่องาใน่ไม่ี่ปีที่ผ่านา ไท่ื่ป่วยู่บนเียง า่าั์ในฤูใบไม้ผลิจึงเป็ิ๋ที่เป็เจ้าภาพ ในปีี้ไท่ื่าาอาาป่วยแล้ว แน่นอนว่าฮ่องเ้เีฮุยจึง้าผลักดันไท่ื่ หลงเฟยเยี่ย็ไ่ไ้ถือสาะไ เาิีี่ะัผ่อน ่างไร็า ไท่ื่เป็ที่เี่แะได้ส่งจดหายเิญฉบับแรกไปที่ิ๋้ัเอง เื่เทียบกับเ็พ่อของเาแล้ว เาไม่ค่อยอยากจะเป็ัูกับเ็อาิี้ัเท่าไร
ยิ่งไป่าั้ า่าั์ในฤูใบไม้ผลิปีี้ ไท่ื่ยังีอีกาสิ่งที่้ทำแะาปรากฏัของเ็อาิ็ีความสำคัญต่อเาาก
าี่่าั์ในฤูใบไม้ผลิปีี้ถูำหนดใู้่ที่เืงเป่ยเ๋าตะวันตกเฉียงเหนือของเืงหลวง ึ่เป็ดินแดนอันอุดมสมบูรณ์กว้างใญ่แะทอดัยาวุลูกหูลูกตา หากออกเิาในเ้าวันพรุ่งี้เ้า จะไปถึง่างเร็วีุ่ในเ็ของอีกวัน
าเิาั้ยาวไแะกองทหารเอง็ใญ่าก ไท่ื่หลงเีโม่าถึงเืงเป่ยเ๋่้าแล้วเื่ัาเื่ที่เี่ยวข้อง้เ ไ่ไ้ีาัุ่รวมเป็ุ่ใญ่ึ่เดียวเื่ไปเิา้าหน้า ผู้ที่ไ้ัเิญจำเป็้าถึงาเาที่กำหนดเท่าั้
ผู้่ใญ่จะัตั้งุ่าุ่้ัเอง แะไมู่้ถึงหลงเฟยเยี่ย แ้แ่ี้ไท่เฟย็ยังปฏิเี่ะเิาไปกับุ่ใดุ่ึ่
ิ๋ัู้ส่ง่างยิ่งแะไม่าารถเ้าึได้ง่าย
เ็วันี้ ตั้งแ่ั้่ที่ชีพจรแล้วไม่พบาั้์ เป็ั้แรกที่ี้ไท่เฟยที่ิัาหาาอวิ๋ซีเื่ดื่มา
“ร่างกายีึ้้าืไม่?” ี้ไท่เฟยัั
“หู่เฟยาใได้ ข้าีึ้ากแล้ว” น้ำเสียงของาอวิ๋ซีุาขึ้นเล็กน้อย
“เฟยเยี่ยยังไม่กลับา เจ้าไปกับ้าของข้าเถอะ เรียมัใ้พร้อม เาจะออกเิากันแ่เ้าตรู่ในวันพรุ่งี้”
เื่ไ้ิเช่นี้ าอวิ๋ซี็ั “เ้าตรู่?”
าอวิ๋ซีไ้ิาแ่จ้าวว่าในปี่แ้ว่าา่าั์ฤูใบไม้ผลิจะีิ๋เป็เจ้างาน แ่้าาิ๋มักจะออก้าแะไปถึง้าาก ปีี้ทำไมถึงออกเร็วล่ะ?
“หู่เฟย ทำไมไม่ไปสาย่าี้ัหน่อยล่ะเคะ ่าน๋่”
าอวิ๋ซีัคิดว่าหลงเฟยเยี่ยาะกลับายามื่ืไม่็พรุ่งี้เ้าตรู่ ู่ซีเฟิ่าา่าั์ฤูใบไม้ผลิจะได้เเาไม่ใช่ื?
“ไม่้ห เาี่ม้าเร็ว เจ้ากับข้าาเาไม่ทันู่ดี ไปเรียมัเถอะ พรุ่งี้่าตื่นสายล่ะ”
เื่ไ้ิคำั่ของี้ไท่เฟย าอวิ๋ซี็ไม่เกลี้ยกล่อมนางอีก ั้าแล้วเิออกไป
ั้คืน หลงเฟยเยี่ย็ยังไม่ปรากฏั ในตอนเ้าาอวิ๋ซีมอง้ัไปที่้นอน่จะออกาา้า นางเหม่อลอยตลอดา ไม่รู้ว่าัเองขาดะไไป
่างไร็า ัีที่าถึงประตู นาง็ไ้ิกลับขึ้นาทันใด เื่เห็น่าอกา้าุหรูของี้ไท่เฟยแล้ว ยังี้าอีก้าหกัที่ประตู าผิงเป่ยโฮ่ว าเจ้ากรมข้าราชาพลเรือนแะกั๋ว าะูั้เด็กแะผู้ใญ่กำัรอู่ที่้า้า เื่พวกเาเห็นาอวิ๋ซีา ็าทำความเคารพ
นี่มัน…จังหวะะไกัน? ใั่ใ้พวกเาาี่ี่?
ใะที่าอวิ๋ซีกำัั าด้านหั ู่หห่าหรู็เิพยุงี้ไท่เฟยา าอวิ๋ซีรู้สึกประหลาดใจ่างาก ู่หห่าหรูาี่ี่ตั้งแ่เื่ไร เื่คืนี้ นางคงไ่ไู้่ที่หใช่ืไม่? เื่คืนี้ไท่เฟยไม่เห็นจะูะไัคำ?
เื่เห็นี้ไท่เฟยา ั้าะู็เคารพากขึ้น
“ช่างเป็โชคดีของข้ายิ่งนักที่ได้เิกับไท่เฟย” เหล่ากั๋วู้ิ้
เหล่ากั๋วีำแ่แะอำนาจ เาเป็ุาสำคัญของั้า์ แ่ายืนู่ใต้ายคาของิ๋ ็ัรู้สึกต่ำเี้ยเล็กน้อย าประจบสอพลอี้ไท่เฟยเอง็เป็สิ่งที่หลีกเลี่ยงไ่ไ้
โดยไม่าิ ฮูิของเสนาบดีะุาหัวเาะแะูว่า “นี่ไม่ใช่เราะโชคของฮูิฉ่าวหื”
ฮูิฉ่าว เป็ฮูิของจ่างซุนเช่อแ่ผิงเป่ยโฮ่ว ั่ืู่หห่าหรู
คำูของฮูิสี่ฟังดูไม่เลว แ่มันไม่ค่อยถูก้เสียเท่าไร กั๋วชื่นชมี้ไท่เฟย แ่แทนี่ะเห็น้เากลับเปลี่ยนั้เป็ู่หห่าหรู?
าอวิ๋ซีทีู่่ด้าน้ากำัดูแะฟัง้ความั ใจะรู้ว่าี้ไท่เฟยไม่โ แ่กลับีความสุข่างาก ั้ยังู้ิ้ว่า “โ้ นี่เป็ั้แรกที่ข้าไ้ิคำว่า ‘ฮูิฉ่าว’ มันแปลกเหลือเกิน ตอนี้ยังไม่ทันจะได้ตั้งั ห่าหรูของข้า็ออกเรือนเสียแล้ว!”
“ไท่เฟย ผิงเป่ยโฮ่วผิดศีลธรรม[1]ไปแล้ว สมควรไ้ัาลงโทษ!” ฮูิผิงเป่ยโฮ่วู่างติดตลก
ฮึฮึ ฮูิผิงเป่ยโหวล้อเล่นกับี้ไท่เฟยได้ตั้งแ่เื่ไรกัน?
ตอนี้าอวิ๋ซีเิ่งจะเ้าใขึ้นาว่าเหล่าี้เป็เื่นกันานานแล้ว ี้ไท่เฟยาารถศักดิ์ศรีของนางลงเืู่คุยแะหัวเาะกับพวกเาได้ ดังั้าไปกับาะูี้ ีะไแปลกอีกื?
ไม่้ั ู่หห่าหรูี่ร่วมในความสัมพันธ์เหล่าี้! าอวิ๋ซียุ่งากใน่เดือนที่ผ่านาแะไ่ไ้ใ้ความสนใจกับี้ไท่เฟยากนัก ดูเหืนว่าแ้ว่าู่หห่าหรูจะแ่งงานแล้ว แ่นาง็ใ้ความพยายาม่างาก
่างไร็า ีสิ่งึ่ที่าอวิ๋ซีไม่าารถเ้าใได้ ไม่่าางจะคิดัแค่ไหน็า...
--------------------------------------
[1] 横刀夺爱 เป็ำ หายความว่า าผิดศีลธรรม ูถึงบุคคลที่าที่ั้ได้แ่งไปโดยผ่านวิธีา่าๆ
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??