เรื่อง ยอดหมอหญิงเทพโอสถ
เซี่ยเี่หม่านก้าวเ้าสวบๆ ไล่ตามไป
เพียงแ่ว่าวินาทีที่เขาไล่ตามมาถึงาพิจารณาคดีมันก็สายเกินไปแล้ว จิ้งาเตี้เซี่ยเสด็จเข้าไปใาพิจารณาคดีแล้ว เสียงอึกทึกครึกโครมภายให้องโถงใหญ่ก็เกิดความเงียบลงใทันที
เซี่ยเี่หม่านเห็นเพียงแค่ว่าบรรดาผู้คนมีสีหน้าตื่นตระหนกตกใจและหน้ากันเลิ่กลั่กาั่าเข้าใจะไบางอย่าง แ่ก็ูเืะเข้าใจไ่หมด! มีเพียงเฉิงอี้เฟยที่ก้าวเ้าพรวดพราดไป้าหน้าพลางเ่ถาม “จิ้งาเตี้เซี่ย แพทย์หญิงกูไ่เป็นะไใช่ืไ่พ่ะย่ะค่ะ? ”
จวินจิ่วเิเหลือบเฉิงีเฟยครู่ึ่ ่าเขาัไ่ทันี่ะได้ เฉิงอี้เฟยก็รู้สึกถึงความไ่เหมาะสมจึงรีบอธิบายออกไป “จิ้งาเตี้เซี่ย อู๋ฆ่าตัวตายแล้วพ่ะย่ะค่ะ เกรงว่าทั้งหลี่เก๋อฉุนและเิซานหยวนะไ่อาจไต่สวนะไออกมาได้ าี่ะตามหาคนร้ายตัวจริงใตอนนี้มีเพียงาตามสืบที่มาที่ไปจากของกลาง ซึ่งคาดว่าต้องพึ่งพาแพทย์หญิงกูแล้ว” จวินจิ่วเิพยักหน้าึ้ลงแเาเห็นด้วย าั้เขาจึงเ่ว่า “ไ่มีะไร้ายแรง”
ใที่สุดเฉิงอี้เฟยก็ถอนหายใจออกมาด้วยความโล่งอก เขาลอบไปที่เสื้อคลุมของจวินจิ่วเิด้วยาาที่เต็มไปด้วยความั้ ก่อนะกลับไปนั่งอย่างรวดเร็ว
เซี่ยเี่หม่านที่แอยู่้าข้างูจนถึงี้ าั้จึงย้อนกลับไปหากูเฟยเยี่ทันที ภายใิใของเขานั้นเรียกได้ว่า…โมโหมาก!
ิเห้อง้าหลัง กูเฟยเยี่เพิ่งะเปลี่เสื้อผ้าเสร็จเรียบร้อย เสื้อผ้าุเดิมของนางถูกเืพิษกัดกร่อนไปหมดแล้ว
เมื่อนึกึ้ได้ว่าต้องออกมาเผชิญหน้าัจิ้งาเตี้เซี่ย ภายใใจจึงเกิดความรู้สึกกลืนไ่เข้าคายไ่ออก ่านางไ่อาจรอช้าได้จึงรีบเปิดประตูออกมา
แ่อย่างไรก็ตามกูเฟยเยี่ไ่พบจิ้งา ตรงกันข้ามกลับเห็นถึงใหน้าบูดบึ้งของเซี่ยเี่หม่านแทน เขายืนกอดอกขวางอยู่หน้าประตูโดยมีท่าทางาั่าเป็นเทพเจ้าเฝ้าประตูองค์ึ่ที่ยืนหันหน้าผิดทิศทาง
กูเฟยเยี่ไ่มีเวลามาใส่ใจใหน้าบูดบึ้งของเขา นางรีบนำเสื้อคลุมบนมือยื่นออกไป “เตี้เซี่ยล่ะ? รีบนำไปคืนแก่พระองค์”
เซี่ยเี่หม่านิเสื้อคลุมัา และัาด้วยความโกรธเคือง “เกิดะไึ้ัเจ้าและเตี้เซี่ย พูด! ”
เขาเพียงแค่เข้าใจว่าเตี้เซี่ยได้นำเสื้อคลุมของตนเองให้แก่กูเฟยเยี่ แ่ัคงไ่เข้าใจว่าตกลงแล้วเกิดเรื่องะไึ้กันแน่
เมื่อกูเฟยเยี่นึกถึงเื่าเมื่อัู่นี้ ใหูก็เกิดความร้อนึ้มาทันที นางเลี่ยงพลางเ่ึ้เบาๆ “บนเสื้อผ้าของข้าเปื้อนเืพิษไปไ่น้อย จำเป็นต้องรีบเปลี่ เตี้เซี่ยก็เลำเสื้อคลุมของพระองค์มาให้ข้ายืม”
เมื่อได้ยินเช่นนี้สีหน้าของเซี่ยเี่หม่านจึงดีึ้ กูเฟยเยี่รีบยัดเสื้อคลุมให้เขาแล้วเ่เร่งรัด “รีบนำไปให้เตี้เซี่ย! ”
“ไ่ำเป็แล้ว! ”
เซี่ยเี่หม่านอดไ่ได้ี่ะบ่นว่านายเหนือหัวของตน ปกติเ้าาะมีาุุเยือกเย็นและมาโดยตลอด ่าั้ี้เกิดความโ่เาแล้วื? พระองค์ถึงัให้เขานำเสื้อผ้าุใหม่มาเปลี่? พระองค์ไ่รู้จักรอให้กูเฟยเยี่เปลีุ่เรียบร้อยแล้วคืนเสื้อคลุมกลับไปื?
ใขณะนี้ฝ่าบาททรงประชวรอย่างหนัก เรื่องที่พระองค์ทรงเป็นห่วงมากที่สุดก็คือาอภิเษกสมรสของเ้าา ฝ่าบาททรงแคัดเลือกคนมาั้นานแล้ว า่ามีข่าวลือระหว่างเ้าาักูเฟยเยี่ออกไป ฝ่าบาทะไ่ทรงรีบร้อนมากึ้ีื? ทาง้าเ้าาก็ไ่ทรงโปรดปรานผู้ที่ฝ่าบาททรงคัดเลือกมาให้ เมื่อถึงเวลานั้นะำอย่างไร?
เซี่ยเี่หม่านยิ่งิยิ่งเกิดโทสะ ่ากูเฟยเยี่กลับรู้สึกคาดไ่ถึงจึงรีบถามออกไป “หมายความว่าอย่างไร? เตี้เซี่ยล่ะ? ”
เซี่ยเี่หม่านกลับด้วยความไ่พอใจ “เปลีุ่ใหม่แล้ว ไปที่าพิจารณาคดีั้นานแล้ว! นังหนู เจ้ามันคือผู้ที่ชอบสร้างปัญหา เจ้า…”
เซี่ยเี่หม่านัพูดไ่ทัน กูเฟยเยี่ก็รีบร้อนวิ่งไปทางาพิจารณาคดีแล้ว
ิไ่ถึงเลยว่าเตี้เซี่ยะทรงเปลี่เสื้อคลุมตัวใหม่แล้วไปที่าพิจารณาคดี เมื่อำเช่นนี้แล้วข้าราชาและประชาชนมากมาย้านอกะิอย่างไรกัน? ต้องทราบไว้ว่าเมื่อัู่นี้เตี้เซี่ยทรงลากนางออกมาท่ามกลางผู้คน ชื่อเสียงของนางย่ำแย่ขนาดนั้น า่าก่อให้เกิดาคาดเดาที่ไ่ำเป็ จนำใ้เตี้เซี่ยได้รับความเดือดร้อนจากกระแสวิพากษ์วิจารณ์ของผู้คน เช่นนั้นโทษของนางก็ะใหญ่หลวงมากเลย
กูเฟยเยี่ัไปไ่ถึงาพิจารณาคดีก็ได้พบัจิ้งาเตี้เซี่ย เฉิงอี้เฟย ใต้เ้าและคนอื่นๆ ที่มุ่งหน้าตรงเข้ามา ไ่ต้องสงสัยเลยว่าพวกเขาำาไต่สวนเรียบร้อยแล้ว
เมื่อเห็นว่าจิ้งาเตี้เซี่ยมาที่ตนเอง ใหูของกูเฟยเยี่ก็เกิดความร้อนที่ไ่อาจุได้ีครั้ง นางเิาจนไ่กล้าาเขา ่าาาก็ไ่รู้ะไปทิศทางใ ทาง้าของจวินจิ่วเินั้นัคงมีสีหน้าเย็นชาไร้ความรู้สึกาั่าเื่าทุกอย่างไ่เคยเกิดึ้ เขาหยุดเดินพลันเ่ัใต้เ้าว่า “จับตาดูเิซานหยวนัหลี่เก๋อฉุนไว้ให้ดี คุมตัวผู้คนที่เคยติดต่อันักโทษอู๋มาสืบสวนให้ถึงที่สุด ีอย่างคือปล่อยตัวฉีฟู่ฟางกลับไปแล้วจับตาตระกูลฉีต่อ คนอื่นๆ รอให้เปิ่นาทูลไปที่ฟู่หวงแล้วให้ฟู่หวงทรงตัดสินใจ! ”
ใต้เ้าด้วยความเคารพนับถือเป็นอย่างยิ่ง “พ่ะย่ะค่ะ! ”
หลังจากที่จวินจิ่วเิเ่ก็หันไปกำชับใต้เ้าหนาน าั้จึงก้าวเ้าไปทางกูเฟยเยี่
กูเฟยเยี่ก้มหน้าลงด้วยความประหม่า นางไ่กล้าไปที่เขา
เขาไ่ได้หยุดเดินและไ่ได้นางี มีเพียงคำพูดแค่ว่า “กลับจวน”
“เพคะ! ” กูเฟยเยี่โน้มกายแสดงความเคารพแล้วตามไปอย่างเชื่อฟัง
าาของเฉิงอี้เฟยจ้องไปที่พวกเขาตลอด เมื่อเห็นว่าแพทย์หญิงตัวน้อยไ่เป็นะไ เขาก็ยิ่งซาบซึ้งใจใตัวของจิ้งาเตี้เซี่ยเป็นอย่างมาก ถึงแม้ว่าะเป็นาเผชิญหน้าัจิ้งาที่ตนเองเื่ใศรัทธา ่าิใของเขาก็ไ่อาจุความไ่สบายใจเ็้ได้ เขาคาดหวังให้ระยะเวลาสามเดือนดำเนินผ่านไปอย่างรวดเร็ว!
ใต้เ้าหนานเฝ้ากังวลุใเซียมซีเท็จของวัดต้าฉือมาโดยตลอด เมื่อแน่ใจว่าจิ้งาเตี้เซี่ยเสด็จออกไปแล้ว ใที่สุดเขาก็เผยสีหน้าตื่นตระหนกตกใจออกมาาั่าค้นพบความลับอันมโหฬาร สำหรับใต้เ้าและข้าราชาหลายท่านนั้นอดใจไ่ไหวี่ะซุบซิบนินทามาสักระยะึ่แล้ว ั้แ่าพิจารณาคดีมาจนถึงี้พวกเขาอัดอั้นมาเป็นเวลานานพอสมควร!
กูเฟยเยี่ก้าวเดินตามแผ่นหลังของจวินจิ่วเิไปทางประตู้าหลังโดยไ่กล้าเข้าใกล้นัก
จวินจิ่วเิึ้ไปบนเกี้ยวพระที่นั่ง กูเฟยเยี่มีฐานะเป็นแพทย์หญิง เมื่ออยู่ภายใจิ้งาฝู่มีฐานะที่สูงกว่าหญิงรับใช้เพียงึ่ขั้นเท่านั้น นางำได้เพียงเดินข้างเกี้ยวพระที่นั่งเช่นเดียวัเซี่ยเี่หม่าน
หญิงสาวเดินอยู่ทาง้าขวาเพียงคนเดียว เซี่ยเี่หม่านดึงหมางจ้งไปเดินทาง้าซ้ายพลันกระซิบถามหมางจ้งถึงเื่าเมื่อัู่นี้ เมื่อัู่นี้เขาเห็นถึงปฏิกิริยาสนองของข้าราชาเหล่านั้นัเหล่าประชาชนแล้ว เขาจึงไ่เชื่อว่าเื่าะมีความง่ายดายขนาดนั้น
เมื่อหมางจ้งเ่ถึงเื่าของพิษเื เซี่ยเี่หม่านก็ตกตะลึงตาค้าง “นักโทษอู๋สารเลว! กล้ามากไปแล้ว! เช่นนี้แสดงว่าเปิ่นเข้าใจกูเฟยเยี่ผิดไปสินะ”
เขากำลังรู้สึกผิดที่เมื่อัู่นี้ตนเองด่าทอกูเฟยเยี่ไปว่าเป็นผู้ที่ชอบสร้างปัญหา ่าก็ได้ยินหมางจ้งกระซิบถามัา “เี่หม่าน ตกลงแล้วเมื่อัู่นี้ภายให้อง้าหลังเกิดะไึ้กัน? กูเฟยเยี่กรีดร้องำไม? นางให้ใครออกไป? ไ่ใช่…เตี้เซี่ยใช่ไหม? ”
เซี่ยเี่หม่านไ่เข้าใจ “เจ้าพูดะไ? ”
หมางจ้งจึงรีบพูดถึงเื่าที่ได้ยินเสียงกรีดร้องภายใาพิจารณาคดีออกมา ใคราวนี้เซี่ยเี่หม่านก็ได้เข้าใจอย่างถ่องแท้แล้วว่าภายให้อง้าหลังเกิดเรื่องะไึ้ เขาหันไปจ้องกูเฟยเยี่ด้วยความดุร้าย! เขาสามารถคาดาณ์ได้เลยว่าใค่ำคืนนี้เื่าะถูกแพร่กระจายไปถึงหูของฝ่าบาทอย่างแน่นอน และเช้าวันพรุ่งนี้เรื่องนี้ก็ะแพร่กระจายไปทั่วเมือง!
เมื่อเห็นปฏิกิริยาสนองของเซี่ยเี่หม่าน หมางจ้งก็รับรู้ได้คร่าวๆ แล้ว เขายิ้มน้อยยิ้มใหญ่ “ข้าั้แ่แรกแล้วว่านายเหนือหัวของพวกเราสนใจนาง! เจ้าัไ่เชื่อี! ช่างเถอะๆ ข้าะเจ้าีเรื่องึ่ วันนั้นที่เ้าาไ่ได้เข้าไปใพระราชวัง พระองค์ไปที่จวนตระกูลเฉิง พระองค์เป็นห่วงนาง! ใวันหลังเจ้าก็กวนโมโหนางให้น้อยๆ หน่อย ไ่อย่างนั้น…เจ้าจักต้องทนทุกข์ทรมานใอนาคตแน่ๆ ! ”
เซี่ยเี่หม่านเกิดโทสะแล้ว “หมางจ้ง เจ้าลืมคุณหนูสามตระกูลหานไปแล้วื? ”
หญิงสาวธรรมดาทั่วไปไ่กล้ารักใคร่ชื่นชอบจิ้งาเตี้เซี่ย อย่างน้อยก็ไ่กล้าแสดงออกอย่างเปิดเผยว่าชื่นชอบ อย่างมากก็แค่เพ้อฝันว่าะมีโอกาสได้เข้ามารับใช้ใจิ้งาฝู่ แ่ใบรรดาหญิงสาวที่กล้าแสดงออกถึงความชื่นชอบอย่างเปิดเผย คุณหนูสามตระกูลหานนับได้ว่ายอดเยี่ยมที่สุด และเป็นผู้ที่เซี่ยเี่หม่านัหมางจ้งเห็นแล้วสบายตาสบายใจมากที่สุด สิ่งที่สำคัญที่สุดคือเป็นเพียงคนเดียวที่จิ้งาเตี้เซี่ยไ่เกิดความรู้สึกไ่พอใจ
เซี่ยเี่หม่านิมาโดยตลอดว่าหากวันใวันึ่ฝ่าบาททรงยืนกรานี่ะพระราชทานงานอภิเษกสมรส จิ้งาเตี้เซี่ยสามารถผลักดันคุณหนูสามตระกูลหานมาบังได้ เพราะถึงอย่างไรภูมิหลังของตระกูลหานก็ไ่ธรรมดาและมีสายเืสูงศักดิ์ ฝ่าบาทะทรงยอมรับได้
หมางจ้งครุ่นิอยู่ชั่วขณะพลางเ่ด้วยความจริงจัง “เดิมพันกันไหม? ึ่ร้อยเหรียญทองก็พอ! ”
เซี่ยเี่หม่านเชิดหน้าทันที “แม้แ่ึ่เหรียญทองก็อย่าได้ิ! ”
นับั้แ่ที่ถูกจิ้งาเตี้เซี่ยหักเงินไปครึ่งปี เซี่ยเี่หม่านก็เลิกเล่นเดิมพันไปเลย
ทาง้าของกูเฟยเยี่นั้นไ่ได้ยินว่าพวกเขากำลังพูดคุยเรื่องะไอยู่ ิใที่เป็นกังวลของนางสงบลงเ็้แล้ว บัดนี้หญิงสาวกำลังิทบทวนว่าะอาศัยเพียงแค่เบาะแสอันน้อิดจับตัวจิ้งจอกเฒ่าอย่างไรดี!
นางลูบไล้ไปที่าเป่าติงเบาๆ แม้ะไ่มั่นใจนักว่าาเป่าติงะสามารถช่วยเหลือได้ืไ่ ่านางก็ัคงิี่ะกลับไปลองัั้
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??