เรื่อง ยอดหมอหญิงเทพโอสถ
เกงกงออกไปแ้ จวินจิ่วเฉินที่รับบทเป็น “ตัวร้าย” ็ยังคง้ทำให้ถึงที่สุด เนื่องด้วยถ้าเาไม่ทำเช่นนี้เมื่อูเฟยเยี่เข้าไปในพระราชวังแ้็จะไม่สามารถอธิบายได้
เาไม่เพียงแค่ส่งู้อวิ๋นหย่วนออกจากจวนตระูลเฉิง แต่ยังส่งออกจากเมืองจิ้นหยางด้วยตนเองี้
ูเฟยเยี่ตามมาตลอดทางโดยไมู่จาใดๆ จนกระทั่งถึงเวลาที่้อำลากันจริงๆ นางึเกิดคาอาลัยอาวรณ์
ู้อวิ๋นหย่วนโค้งคำนับด้วยคาถ่อมตน “ิ้หวางเี้นเซี่ย ข้าน้อยขอลาไปก่อน”
จวินจิ่วเฉินคารวะตอบในทันที “หวัง่าจะได้พบกันในโอกาสหน้า”
ู้อวิ๋นหย่วนึรีบเอ่ยา “ิ้หวางเี้นเซี่ย ข้าน้อยคือแพทย์ การได้พบกันีครั้งถือ่าไม่ใช่เรื่องดี เอาเป็น่าหลังจากนี้หวัง่าจะไม่ได้พบกันีแ้”
จวินจิ่วเฉินสงบนิ่งา “ชีวิตคนเราีการเกิดแก่เจ็บตายเป็นเรื่องธรรมดา เปิ่นหวางไม่เคยเลี่ยงการใช้คำเช่นนี้า่อน”
ดูเหมือน่าู้อวิ๋นหย่วนค่อนข้างจะเ็ด้วย เายิ้มแย้มแ้มองไปยังูเฟยเยี่
ทั้งๆ ทีู่เฟยเยี่ทราบ่าเาไม่ใช่ท่านอาจารย์อาภรณ์ขาว แต่เมื่อเ็ใบหน้าเาแ้็อดเกิดคาเศร้าไม่ได้ นางรู้สึกเหมือนกับ่า้แยกจากท่านอาจารย์อาภรณ์ขาวีครา
แม้่าาใใจะีคาอาลัยอาวรณ์ แตู่เฟยเยี่็ไม่กล้าพรั่งพรูคารู้สึกาานัก นางโน้มกายอย่างจริงจังพลางกล่าว่า “ข้าไม่เลี่ยงใช้คำเช่นเดียวกันกับเี้นเซี่ย! แพทย์ู้ หวัง่าจะได้พบกันในโอกาสหน้า! ”
ู้อวิ๋นหย่วนมองไปที่นางพลางมองจวินจิ่วเฉินีครั้งด้วยรอยยิ้มจำใจ “เช่นนั้น็…หวัง่าจะได้พบกันในโอกาสหน้า หวัง่าจะได้พบกันในโอกาสหน้า! ”
หลังจากที่กล่าวอำลาเรียบร้อยู้อวิ๋นหย่วนึก้าวึ้ไปบนม้าแ้จากไป
ูเฟยเยี่มองแผ่นหลังู้อวิ๋นหย่วนด้วยแววตาที่พรั่งพรูถึงคาอาลัยอาวรณ์ จวินจิ่วเฉิน็มองไปที่เาราวกับำัครุ่นิึเรื่องะไอยู่ ึไม่ได้สังเกตเ็คาผิดปกติูเฟยเยี่
จนกระทั่งแผ่นหลังู้อวิ๋นหย่วนจางายไปในระยะไกล จวินจิ่วเฉินึเอ่ยา “แพทย์หญิงู เจ้ากลับไปก่อน การเดินทางในครั้งนี้นับได้่าเปิ่นหวางได้รับคำสั่งให้คุ้มกันเจ้า ดังนั้นเปิ่นหวางึ้เข้าไปรายงานการปฏิบัติภารกิจในพระราชวังเสียก่อน”
ูเฟยเยี่ตกตะลึงครู่หนึ่งพลันเข้าใจคาหมายเาทันที!
การที่ิ้หวางเี้นเซี่ยส่งแพทย์ู้ออกไปแ้เสด็จไปยังพระราชวังนั้นเ็ได้ชัด่าร่วมมือแสดงละครกับนางโดยการไปเป็นกองหน้าให้นาง
นางรีบโน้มกายขอบคุณ “ขอบพระคุณเี้นเซี่ย! นู๋ปี้เข้าใจ นู๋ปี้…”
ญิายังูไม่จวินจิ่วเฉิน็หันหลังเดินออกไปโดยไมู่ะไ
ูเฟยเยี่รู้สึกโกรธเมื่อตระหนักได้่าตนเองูาเกินไป ท่าาใใยังคงีคาปีติ ิ่มองแผ่นหลังจวินจิ่วเฉินาเพียงใด ิ่รู้สึก่าดงามไร้ที่ติแะีคาเคารพนับถือชื่นชอบเพิ่มพูนึ้มา
ซึ่งแน่นอน่าถึงแม้จะีิ้หวางเี้นเซี่ยไปเป็นกองหน้าแต่นาง็อยู่เฉยไม่ได้เช่นกัน
ครั้นจวินจิ่วเฉินก้าวเท้าเข้ามาในพระราชวัง ูเฟยเยี่็ไล่ตามหลังมา จวินจิ่วเฉินไปที่้ทรงพระอักษรเพื่อเข้าเฝ้าเทีู่ฮ่องเต้ ูเฟยเยี่ไปาเกงกง
ครั้นเกงกงเ็ูเฟยเยี่็ูน้ำเสียงกราดเกรี้ยวทันที “นังหนู เกิดเหตุใดึ้กันแน่? เจ้าเตรียมรอให้ฝ่าาตัดสินโทษได้เละ! ”
ูเฟยเยี่ร้องเรียกปรักปรำ “เกงกง นู๋ปี้นัดแนะกับแพทย์ู้ไว้ตั้งนานแ้ ท่าเาเปลี่ใจกะทันหัน นู๋ปี้ไม่ีวิธีจริงๆ นู๋ปี้คุกเข่าต่อหน้าแพทย์ู้ภายใน้ท่านแม่ทัพแ้! ในตอนที่อยู่หน้าประตูท่าน็ได้ยิน่าิ้หวางเี้นเซี่ยเชิญเาแต่เา็ยังไม่ให้เกียรติไปรับประทานอาารสักมื้อ นู๋ปี้ไม่ีวิธีแ้จริงๆ ”
เกงกงพิจารณานางด้วยคาสงสัยราวกับไม่เชื่อ
ูเฟยเยี่ึเอ่ยต่อ “เกงกง ิ้หวางเี้นเซี่ยทรงยืนกรานที่จะไปส่งเาตรงหน้าประตูเมือง นู๋ปี้ที่เป็นเพียงัใ้จะไปขัดขวางได้อย่างไร ีอย่างคือถ้านู๋ปี้ขัดขวางึ้มาเี้นเซี่ยย่อมเกิดคาคลางแคลงใจ! ในตอนนี้แพทย์ู้น่าจะยังไปได้ไม่ไกลนัก หรือ่าท่านจะไปสอบถามด้วยตนเองสักครั้งดี? ”
เกงกงจ้องมองด้วยคาไม่พอใจแต่็รีบไล่ตามไปอย่างไม่รอช้า
แน่นอน่าเาทราี แม้แต่ิ้หวางเี้นเซี่ยยังยื้อแพทย์ู้เอาไว้ไม่ได้ ตัวเาเองย่อมไม่สามารถยื้อได้ ท่าูเฟยเยีู่มาขนาดนี้แ้ าเาไม่ไป ครั้นฝ่าากล่าวโทษึ้มาเา็้รับโทษ้ัูเฟยเยี่เช่นกัน
ูเฟยเยี่ไม่ได้ออกไปแต่คอยอยู่ในภายในพระราชวัง การรอคอยในครั้งนี้ยาวนานจนถึง่เาพลบค่ำ
เกงกงหน้าหงอยคอตกกลับมา นางึรีบเอ่ยถาม “เป็นอย่างไรบ้าง ไล่ตามทันหรือไม่? ”
เ็ได้ชัด่าเกงกงไม่ได้สงสัางเฉกเช่นตอนแรกแ้ เาเอ่ยด้วยคาจำใจ “แพทย์ู้ท่านนี้ดูอ่อนโสง่างามแต่เหตุใดถึงรับมือได้ยากเพียงนี้ ข้าพเจ้าตามเาไปตลอดทาง ูจนปากแห้ง ขาดเพียงแค่คุกเข่าต่อหน้าเาแ้ แต่เาไม่แม้แต่จะสนใจูกับข้าพเจ้าเลย ข้าพเจ้า็ไม่ีวิธีแ้เช่นกัน! ”
ูเฟยเยี่รู้สึกประหลาดใจา นางคิดไม่ถึง่าู้อวิ๋นหย่วนจะเดินทางเชื่องช้าจนถูกไล่ตามได้ทัน ิ่ไปก่านั้นคือคิดไม่ถึงเลย่าู้อวิ๋นหย่วนจะให้คาร่วมมือในการไมู่จากัยเกงกงแม้แต่ประโยคเดียวจริงๆ
มิน่าล่ะ!
มิน่าล่ะเกงกงถึงได้ไม่สงสัางี
คำูเกงกงที่กล่าวต่อหน้าเทีู่ฮ่องเต้ย่อมีน้ำหนักาก่าใครๆ ตราบใดที่เกงกงไม่สงสัาง นาง็จะเผชิญหน้ากับเทีู่ฮ่องเต้ได้อย่างผ่อนคลายาึ้
นับได้่าานนีู้้อวิ๋นหย่วนช่วยเหลือจนถึงที่สุดจริงๆ ! นอกจากูเฟยเยี่จะประหลาดใจแะดีใจแ้ าใใยังีคาซาบซึ้งี้ นี่ถือได้่าเป็นวาสนาจากท่านอาจารย์อาภรณ์ขาวหรือไม่นะ?
ต่อหน้าเกงกงูเฟยเยี่ไม่ีเวลาคิดานัก นางถอนายใจพลางกล่าว่า “เฮ้ออ จะ้อธิบายกับฝ่าาอย่างไรดี? เกงกง ท่านพานู๋ปี้ไปพบฝ่าาเถอะ”
ท่าเกงกงกล่าว่า “ฝ่าาทรงเล่นหารุกกับิ้หวางเี้นเซี่ยอยู่ ข้าพเจ้าจะเข้าไปดูก่อน ฮึ่ม แม้่าเรื่องนี้จะไม่ใช่คาผิดเจ้าแต่เจ้า็ีคาผิด เจ้ารอที่นี่เสียก่อนเถอะ! ”
ูเฟยเยี่รู้สึกประหลาดใจีครั้งหนึ่ง นางไม่นึกเลย่าิ้หวางเี้นเซี่ยจะมาเล่นหารุกกับเทีู่ฮ่องเต้ นางคิด่าเาจะมารายงานการปฏิบัติภารกิจแ้็กลับไป
ในเวลานี้เทีู่ฮ่องเต้ำักระวนกระวายใจดั่งไฟแผดเผา การเล่นหารุกทำให้สูญสิ้นคาอดทนแะจิตใจ สำหรับเาแ้มันคือการทรมานอย่างแท้จริง!
เมื่อนึกย้อนไปถึงใบหน้าเอาจริงเอาจังโอหังแะถือดีิ้หวางเี้นเซี่ยพลางจินตนาการถึงท่าทางอดทนอดกลั้นเทีู่ฮ่องเต้ ูเฟยเยี่็อดไม่ได้ที่จะหัวเราะา
ด้วยเหตุนีู้้อวิ๋นหย่วนึแบกรับคารับผิดชอบไว้ทั้งหมด จวินจิ่วเฉินไปเป็นกองหน้า ส่งผลให้คลายวิกฤตอันตรายูเฟยเยี่ลงได้อย่างง่ายดาย ูเฟยเยี่ที่ควรจะเครียดในตอนแรกกลับเกิดคาปีติยินดี นางพบ่าที่จริงแ้ตนเอง็ไม่ได้โดดเดี่ยวขนาดนั้นเาะในดินแดนแห่งนี้ตนเองีสายแะได้ผูกมิตรกับผู้ที่ีฐานะสูงส่ง
่เาพลบค่ำ เกงกงมาพาูเฟยเยี่ไปเข้าเฝ้าเทีู่ฮ่องเต้
ิ้หวางรายงานการปฏิบัติภารกิจโดยกล่าว่าตัวเาคือผู้ที่ส่งแพทย์ู้ออกจากเมืองด้วยตนเอง แะเกงกง็อธิบายเรื่องราวอย่างละเอียดถี่ถ้วนให้เทีู่ฮ่องเต้ฟังแ้หนึ่งรอบ เทีู่ฮ่องเต้ไม่ได้ซักถามูเฟยเยี่ี เ็ได้ชัด่าเาไม่ได้เกิดคาสงสัยในตัวนาง
หลังจากทีู่เฟยเยี่เข้าไปใน้ เทีู่ฮ่องเต้็ไม่ได้ัาโทสะี เาเพียงแค่จ้องมองนางด้วยใบหน้าจริงจังหม่นหมองแะไม่พอใจ
ูเฟยเยี่ไม่อธิบายะไทั้งนั้น นางคุกเข่าลงในทันที “ฝ่าาโปรดลดโทษให้นู๋ปี้นะเพคะ! ”
เทีู่ฮ่องเต้กำหมัดเอ่ยถาม “เจ้ายังีวิธีการเชิญแพทย์ู้มาีหรือไม่? ”
ูเฟยเยี่ถอนายใจาอย่างหมดหนทาง “ฝ่าาเพคะ นู๋ปี้จะไปีคาสามารถได้อย่างไร? ในครั้งนี้็พึ่งบุญวาสนาหัวหน้าอาวุโสแห่งหุบเาเสินหนงถึงจะเชิญคนมาได้ า่าจะเชิญีครั้งเกรง่าหัวหน้าอาวุโสอาจจะไม่ยินยอมเาะเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องเล็ก ีอย่างคือถ้าาหัวหน้าอาวุโสเอ่ยถามึ้มานู๋ปี้็ไม่สามารถอธิบายอาการฝ่าาได้”
เทีู่ฮ่องเต้เสียดายอย่างถึงที่สุด หมัดที่กำเอาไว้ทุบลงไปบนโต๊ะอย่างต่อเนื่อง ทางด้านเกงกงนั้นก้มศีรษะรออยู่ด้านข้างโดยไม่กล้าูะไ ไม่ใช่่าเทีู่ฮ่องเต้ไม่ะาอารมณ์า แต่เป็นเาะะาาแ้ แะคาโกรธทั้งหมดล้วนตกอยู่ที่เกงกง
เมื่อเ็่าเทีู่ฮ่องเต้ไมู่ะไา ูเฟยเยี่ึคุกเข่าพักผ่อนโดยไม่เริ่มูก่อน
อันที่จริงแ้นางไม่เกรงกลัว่าเทีู่ฮ่องเต้จะลงโทษนาง แต่เกรงกลัว่าเทีู่ฮ่องเต้จะสงสัาง ตราบใดที่เทีู่ฮ่องเต้ไม่สงสัาง นาง็จะปลอดภัย
้ทราบเอาไว้่านางเป็นัใ้ิ้หวางฝู่ าใช่ัใ้พระราชวัง! เรื่องราวที่ปกปิดเป็นคาลับเช่นนี้เทีู่ฮ่องเต้จะลงโทษนางได้อย่างไร? ีอย่างคือเทีู่ฮ่องเต้ยัง้อาศัยยาต่ออายุขัยจากนาง!
เทีู่ฮ่องเต้อัดอั้นตันใจอย่างแท้จริง เาทุบมือลงบนโต๊ะด้วยแรงที่เพิ่มาึ้เรื่อยๆ…
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??