เรื่อง มหาพิภพ เทพมังกรสยบราชัน
ิ่เม็นออกาาตัวาคนั้ ิ่คลุ้งไปทั่ว้ โดยเฉพาะเื้้างเา ทั้งัถอดาเใงตนแ้โยนไปเตียงาใญ่อีกเตียง้
หลงเียนู่าระมัดระวัง “พี่ ี่ใญ่ ท่านาที่ี่่แ้ใช่ไหม ิว่าท่านคุ้นเคยัที่ี่ากเกระมัง”
าู้ั้หยุดิ่งที่ทำอยู่แ้หันากวักเรียกหลงเียน
“เ้าา เ้าาิ สาย้ ถูัให้้าหน่อย เืสองปีแ้ที่้าไ่ไ้อา้ำ ้าาเือู่ี้เป็นั้ที่สามแ้ ีแค่ที่ี่ที่ให้ความู้สึกเืบ้าน้า”
“บ้าหรือ!” หลงเียนแเป็นลม เาิ่าไกันึไม่อา้ำาสองปี เมื่อเ้าใ้เา ิ่เม็นก็ำใ้หลงเียนเวียนหัว ัโมโหัี
่าไก็ตาม เื่ไม่ให้เาสังเกตเ็ หลงเียนใ้กายุิะห่อหุ้มัเไว้ าั้ยื่นืออกไปถูัาู้ั้เบาๆ
“สาย ออกแรงหน่อยิ ไม่่าั้ขี้ไคลตัว้าไมุ่หรอก ้าื่โอวาโพ่จิน เ้าเล่าื่ะไ อายุั้ กัีิทธิ์รับาคัดเืเ้าะูอู่ี้แ้ ดูแ้เ้าไม่เลวเ”
“ฮ่าๆๆๆ ี่เป็นปีที่สามที่้าเ้าาแ้ ่หน้านี้ไ้เรียญเ็สีไปสองิ้ ้าเอาัไปขาย้างนอก แ้ท่องเอยู่สองปี าั้นี้ัเาะูอู่ี้ไ่ไ้อีก ้าก็ไม่ีิทธิ์แ้ะ ปีหน้า้าอายุสามิบพอดี ้ใ้เรียญเ็สีนี้หล่อเลี้ยงชีวิตแ้ าที่เล็กๆ ใ้ชีวิตเรียบง่ายไปา”
หลงเียนฟังเาู ออกแรงที่ฝ่าืากขึ้น ำใ้ขี้ไคลตัวเาุไปาก เ็แ้่าสะอิดสะเอียนิๆ
หลงเียนอดกลั้นไม่ให้ัดาลโทสะ “้าื่หลงเียน าาหมู่บ้านั ี่ใญ่าใเิ ั้นี้ท่าน้เ้ารอบแ่”
ทว่ากลัึกในใ ‘าคน่าเ้าหมอี่ัเ้ารอบ ก็แ่าะูอู่ี้ไร้ิเิไปแ้’
วันนี้ ลงัทึกาสมัคร ุต่างก็เ็แ้ว่าหลงเียนีพลังระัีัขั้นที่แป แม้ฝึวิชาู ึ่าไก็เป็นูะัต่ำเิไป อีกเีเล็ก้ก็ูลั่วาเขี่ยออกไปแ้ โอวาโพ่จินู้ว่าหลงเียนู้สึกเีใ
“้าว่านะ า้าเป็นเ้านะสาย เื่ไที่พลัง้าเื่ขึ้นไปึขั้นที่เก้า่าใหม่ ่าไเีเ้าก็ัอายุ้ ัีอนาคตาไกล เ้าไู่้หรอ่าเวลาเ้าแข่งขัน ที่นั่นัาากเีใด าพะกำลังไม่เีพอแ้าขึ้นา ัไมุ่้่ากันเ”
ขณะทีู่เาก็ิขี้ไคลที่ใต้แหนีบแ้เอาาตรงหน้า
หลงเียนเืาเีอาารั้ีที่เิ่งิเ้าไปแ้ ทว่ากั้แเป็นปกติ
แู้ัเา่าุา “ี่ใญ่ งั้นท่านเล่าให้้าฟังหน่อยิ าแข่งขันทุกปีเป็น่าไ?”
โอวาโพ่จินหยุดากระทำงตนแ้หันกัาหลงเียน “เ้าาู้หรือ เอางา่ิ แ้้าจะเ้า”
เมื่อูจบหลงเียนก็ัเาะแห้งๆ ใ้ืถูั หลงเียนเ้าใว่าเา้าเงิน
ทันใดั้ หลงเียนก็ดููเ้าหมอี่ในใ
ตนอุตส่าห์ใดีถูัให้เาตั้งา แค่ให้เล่าึเรื่องาแข่งขัน กัเงินาตน ทำดีไ่ไ้ดีิๆ
“าไม่งั้นก็ช่างเถอะ” หลงเียนุิเล็ก้
โอวาโพ่จินนึกไม่ึว่าหลงเียนีพลังเีขั้นที่แป กั้าแสดงี้าไม่พอใ่้าเาที่ีพลังขั้นที่เก้า เาจึงโมโหัี
ทว่าเาะแช่อยู่ใน้ำจึงไม่เาะลงื ส่วน้ำเีงก็เปลี่ยนไปาเิ ไ่ไ้ดูเป็นกันเองเช่นเคย ้าาแลดูเกรี้ยวกราดขึ้นา
“หลงเียน ่าาว่า้าไม่เืนะ าแข่งขันนั่น่ะัาาก าไม่ี้า ไม่แ่เ้าอาจาในั้่าาก็ไ้ เ้าไู้้าปาก้าแ้ าางเ้าอาจเจ็บปวดลด้ลงไ้กระมัง”
โดยปกติเาจะาู้าเ็ในิ่งที่ไู่้อยู่แ้ โดยเฉพาะเวลาที่ใ้เ้าาึตัว หรือ้เิญ้าััแ้ ไม่แ่าตนพลาดเรื่องเล็กๆ บาง่าไป อาจำใ้ตนเืทางิไปทั้งชีวิต
หลงเียนหันไปเา้ความปัญญา “้าเงินเท่าไร ึจะเิ่ให้้าไ้บ้าง”
โอวาโพ่จินยื่นออกาสองนิ้ว
“ะไนะ สอง้ตำลึง?”
โอวาโพ่จิน่า้า “สองพันต่างา เสี่ยวหลงเียน เ้านึ่า้ากำลัง่า้าวืไ ี่เป็นาื้าความเป็นความานะ”
หลงเียนัเืแค่สามพันตำลึงเท่าั้ เ้าหมอนี้เปิดปาก้าสองพันตำลึง หลงเียนกลอกตา้ยกุปากขึ้นเล็ก้
เาาแผนในใไว้แ้ ‘ย่อมไ้ ใเื่เ้าทำเ่ี้ั้า ก็่าโทษา้าาเ้าเี ตัว้าให้เกียรติเ้า เ้ากัาหลอกใ้้า ท่านูู่ ออกาบ้าน ้า้ะััาุ’
หลงเียนิหนึ่งพันตำลึงออกาาไว้ตรงหน้าเา
“พี่โอวา เช่นั้้า่าหนึ่งพันตำลึง่ าิ่งที่เ้าูเป็นเรื่องจริง ้าัว่าวันรุ่งขึ้นจะ่าอีกหนึ่งพัน”
โอวาโพ่จินสวมใส่เื้้าเ็ก็หันาิ้
“ย่อมไ้ หนึ่งพันก็หนึ่งพัน ทว่าเ้าจะเบี้ยว้าไ่ไ้นะ ไม่่าั้้าจะำใ้เ้าิไ่ไ้นอนไม่หัเ”
“รับๆ!” หลงเียนแ้แเืยอมิโาเา ทว่าในใด่าทอเาเป็นื่เป็นพันรอบแ้
‘คนแบี้ แ็แ่่าลั่วเฉิงไม่เท่าไรหรอก! ที่ำัญ ลั่วเฉิงัู้ัอายบ้าง ส่วนเ้าหมอี่่าสมเชั ไู่้ัอายบ้างเหรือ’
เมื่อเ็เงินหนึ่งพันตำลึง โอวาโพ่จินก็เิ่ตาเป็นประกาย แ้ตบไ่หลงเียน
“เ้าาาสถานที่เล็กๆ ดูไม่ออกิๆ ว่าีเงินเยอะเ่ี้ ิว่าเป็นา้ที่าาะูใหญ่โตินะ ไ่เเจอาำาา่ ้าจะเ้านะ าแข่งขันงะูอู่ี้ในวันพรุ่งนี้ัาั”
“้าเ้าแข่งขันาแ้สองั้ ล้วนปะาเืกันทุกั้ ปี่หน้าั้ พวกเาใ้ไม้า้าุ่เชิด ส่วนปี่ก็ใ้เล็กา้า ส่วนุ่เชิดทีู่ึก็คือวิธีาพิเศษงะูอู่ี้ ตัวงุ่เชิดู้าขึ้นโดยเฉพาะ สาารถควบคุมให้พวกเาใ้พลังไ้้ ทุกั้ ำคนห้าิบคนู้แากัน เ้าทางืเีลำพัง แุ้่เล่าั้ก็อยู่้างใน ด่านแคือาชิงหัวใพวกั หัวใงุ่เชิดนั่นะ ใไ้ากที่สุด ก็ีโอกาสสูงากขึ้น าั้ก็เ้าสู่ด่าน่ไป”
“ส่วนปีนี้ ิว่าก็เป็นาเกี่ยวัุ่เชิดอีกกระมัง ่าดููุ่เชิดพวกั้เี เมื่อใดที่ไปึด่านุ้าจะเจอราชาุ่เชิดเฝ้าด่านุ้างาแข่งขัน าไม่าพุ่งไป่ เช่นั้ก็ส่งพลังเ้าไปในเรียญเ็สีที่ไ้า แ้จะีคนาช่วยเ้าเอง”
หลงเียนั้า ข่าวที่ไ้าปากเาี่าหนึ่งพันตำลึง หลงเียนู้สึกเืัเูหลอก่าไ่าั้ แิว่าาแข่งขันคือา่สู้หรือาเ้าป่าลึกะไเืนี้เีอีก ี่แ้ไม่ใช่่าที่เาิไว้เ จึงำใ้หลงเียนู้สึกส่าเป่า ยิ่งไป่าั้ เป็นไปไ่ไ้เที่เาจะเตรียมะไ้่้า
“พี่โอวา ท่านู้ะัพลังงคนาทั้งสี่ำันี้ไหม ในะูอู่ี้ ใีื่เีงโด่งดังเป็ิเ?”
“ไอุ้่ ดูเืเ้าจะไู่้ัะูอู่ี้เิๆ ำัฟางแ่ที่สุด ำัซีเมิน่่าหน่อย าเทียบัสองำันี้แ้ ำัหา่ยิ่ง่า ทว่าำคนเาเยอะ ในสี่ำันี้ล้วนีคนงำัหาทั้งั้ เป็นเืกลุ่มังะูอู่ี้ หน้าที่งพวกเาคือาืข่าวรายงานหรือเป็นาลอบสังาร เป็นเืดวงตางะู ส่วนำัเป่เยี่ยนคือั้งะูอู่ี้ ีหน้าที่จัดาัาแะกิจางทั้งสามมาอำนาจ เป็นสถานที่อุสมบูรณ์าก คร่าวๆ ก็ประาณนี้”
--------------------
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??