เรื่อง มหาพิภพ เทพมังกรสยบราชัน
หเียนิ้ก่อนะพูดไป “เถ้าแก่ เาแคู่เ่าั้ เื่่ข้าเฝึกิาหลอมาเหมือนั าิมัน่ได้าเลย ะั้เมื่อึึใน่แที่ฝึก ึอดใไม่ได้”
เมื่อไ้ิหเียนพูดเ่ั้ คล้ายเารู้สึกใึ้มา
“หื้ม? ิาฝึกาอย่างั้ื?” ะี่พูดอยู่ั้ เาก็ิิาาสายฟ้ามาาั้วาง ้มองหน้าหเียน
“าก้าก็เอาไปได้ ่าข้าขอพูดใ้ชัดเจน าสายฟ้าเ่นี้เป็เหมือนัิประำ้าเรา เป็ิาที่ฝึกายิ่ง ึตอนนี้ข้าัไม่เข้าใจรายละเอียดของาฝึกาเลย เพราะมันเป็ัิของะูข้าที่สืบทอดัมา”
ะี่าุ่พูดั้ แววตาเาก็เปี่ไปเป็ตื่นเต้น เพราะำาเ่นี้เป็ดั่งีิของเา
ลูกน้องใน้าพูดึ้ “ั้่าน ิาเ่นี้เป็เหมือนาัที่ผู้จัดาของเราใ้ทั้งีิเื่ค้นาเ้าของมัน ิาเ่นี้สำคัญเ่าีิของผู้จัดาเรา”
หเียนก็ตกะึที่ไ้ิเ่ั้ ึรู้สึกประหลาดใจ่าิ่ “หืม? ของที่ี่าาเีั้ ่านกลับวางั้ไว้้า ไม่ัอื่นขอื้ืชิงไปื?”
ชายวัยกลางกดมือบนไหล่หเียนทันที
“ในเส้นนี้ ข้าไม่เัใครา่อน ีั้ัิชิ้นนี้วางอยู่ี้ มีอาฝึกมันาเีใ ่าสุดท้ายก็ไ่ำเ็ ความั้ของมัน ึวันนี้ข้าัุกระบวน่าของมันไม่ได้เลย”
“ความหมายั้ก็ื ิานี้ฝึกายิ่ง”
ชายผู้จัดา้าั้าแล้วพูด้น้ำเีง “ะพูดอย่างั้ก็ได้ ิาาสายฟ้าเ่นี้เป็ของทีุุ่ข้าชิงมาาดินแดนัูส่ง ูสืบทอดมาึวันนี้ เป็วรุ์ฝึกาที่ึั่าิ่ ากะเรียกมัน่าวรุ์ สู้บอก่าเป็าุพลัง์ะดีก่า”
“พลัง์ หมายความ่าอย่างไร?” หเียนใึ้มาทันที ่าเมื่อเห็นาาที่ตื้นตันของผู้จัดา้า คล้ายมันเป็ีำัของิาที่ไม่อาจฝึกใู้ึ้ได้ ทั้งัมีหลาย่าี่ัไม่ชัดเจน ถึงได้นำมาใ้ทุกได้เห็น
เาพูด่ “าสายฟ้าเป็ิาฝึกาที่ไม่เลวเลย า่หลอมร่างาแล้ว มันัเป็เหมือนิาที่หลอมมาาพลัง์ เป็ัสายฟ้า”
“นับั้แต่เิ่ฝึกิาาสายฟ้า จนกระทั่งเากลายเป็ัสายฟ้า พลัง์ที่เาุเกิดาาอ่านำาเ่นี้”
“าพลังสายฟ้า ฝึกร่างาึระดับหลอมา กลายเป็าผ่านสายฟ้า เป็าโีธาตุไฟ”
หเียนส่ายหน้า เาัไม่เข้าใจ “แล้วมันเี่อะไรัพลัง์ื าาแะทำตามำา มันต่างาาฝึกทั่วไปตรงไหน!”
ผู้จัดา้าิำาึ้มา้รอยิ้ าั้ก็เปิดัื มันืัืไร้ตัวัื
แววตาเาเปลี่ยนเป็เ่ึ “าาที่พูดถึงืาัพลังสายฟ้าา์ เข้าใจืไม่? ัพลังสายฟ้าา์าเ่าไร าฝึกร่างาก็ะแกร่งึ้เ่าั้ ึสุดท้าย ู้ฝึะกลายเป็ัสายฟ้า่านหนึ่ง ่า้ในช่วง่สู้ เาะได้ัพลังสายฟ้าา์ิครั้ง”
หเียนเข้าใจแล้ว บนัืเ่นี้้มีอะไราอย่างุอยู่ เาาิาเ่นี้ ้หยกิญญาห้า้ชิ้น ทำใ้หเียนเีาเหลือเกิน
่าเมื่อึึาเป็ัสายฟ้าแล้ว หเียนก็เกิดความะึไม่น้อย เื่่เาฝึกิาัมายาแปทิศ พลังของสายฟ้าทำใ้หเียนรู้่าอะไรืความน่าัของพลังั้
ัพลังสายฟ้าา์ ทั้งัได้ั้ิครั้งในระห่างา่สู้เ่าั้ หเียนอึ้งัจนเหมือนแายใจไม่
“เป็อย่างไร่ะพ่อุ่ ใิาฝึกาใช่ืไม่ ข้าขอเื เจ้ารู้ืไม่่าาัพลังสายฟ้ามันเป็อย่างไร? นั่นืาเอาีิมาเดิมพัน ข้ามีีิมาเ็ิปี ึตอนนี้ ข้าเพิ่งได้ัสายฟ้าที่เ็เ่าั้ นับไม่ได้่าเป็าสายฟ้าเลย้ซ้ำ ส่วนาาพลังสายฟ้าั้ำเป็้มีาก่าิสายฟ้าึ้ไป ึะนับ่าเป็ัสายฟ้า”
าัพลังสายฟ้าา์ไ่ใ่เรื่องเ่ๆ เลย ่า้ตอนนี้หเียนก็ัไ่ีความสามารถั้ ไ่้า่ต้าน์ เาำัลังเล่าะเ็ิาเ่นี้ไว้ดีืไม่
ิโน้อยีู่่ข้างๆ กลับพูดึ้ “ี่เียน ของดีถึงเีี้ รีบเ็ไว้เิ ผู้จัดา้าบอกั่านชัดเจนาแล้ว ากเาฝึกไ่ำเ็ก็ไม่เป็ไร ลองูก่อนก็ได้ าสุดก็แค่่ัมาคืนเ่าั้”
แล้วผู้จัดา้าก็พูดึ้่ “ากเจ้าอาได้ิๆ ก็เอาไปเลย เหมือนที่น้องชายนี้พูด ากฝึกไ่ำเ็ก็สามารถเอาัาคืนได้ ข้าแค่ั่าาสายฟ้าเ่นี้ะไมู่ลืมไปาุภพเ่าั้เอง”
ูเหมือนาที่เถ้าแก่เปิด้าแห่งนี้ึ้ก็เื่ััิาาสายฟ้าเ่นี้ ผู้ที่มีความสามารถ คล้ายอยู่ๆ ้าแห่งนี้ กลายเป็เรื่องที่ทุกต่างรู้ัดี
“ิโน้อย เจ้าบ้าไปแล้วื ัสายฟ้าา์ ากะทำแั้ได้้มีร่างาที่เหนืุ์ ถึงแม้ก่อนหน้านี้ข้าเฝึกิาาสุริยะา่อน ่านั่นก็เป็เีส่วนหนึ่งของาฝึกพลัง์ ูดพลังหยางาแสงอาทิตย์เ่าั้ ต่างาิาเ่นี้อย่างิ้เิ ัาโีาสายฟ้า อาจทำใ้ข้าตายได้เลย ี่มันเสี่ยงาเกินไปิๆ”
ิโน้อยจับแขนหเียน “าใเิ ไม่เป็ไรหรอก เื่ข้าสิ รีบเ็ำานั่นเาไ้ ากพลาดไป เราไม่เจอ้าแนี้แล้ว”
ในเมื่อิโพูดแั้ ื่าเาอาจรู้จักิาเ่นี้? ถึงอย่างไริโน้อยก็มาาสถานที่ใญ่โ มีประสบาณ์ามาย ในเมื่อเาพูดขนาดนี้แล้ว หเียนก็ัิใิหยกิญญาห้า้ชิ้นมาวางไว้ตรงหน้าผู้จัดา้า
“าสายฟ้าเ่นี้ ข้าขอื้!”
“ผ่าง!”
หยกิญญาำห้า้ชิ้นวางไว้ตรงหน้า ผู้จัดาแะลูกน้องใน้าต่างตกะึ เาูไม่ิๆ ่าเจ้าุ่ตรงหน้าะร่ำรวยถึงเีี้
“าใเิ ากมีิ่ใไม่เข้าใจ ข้าะัาถาม่านี ีอย่าง ากข้าฝึกิานี้ไ่ำเ็ ืัพลังสายฟ้าไม่ได้ ข้าะส่งำาเ่นี้ัาใ้่าน”
ผู้จัดา้าั้า “ไปเิ ข้าำคำเจ้าไ้ี ข้าำคำสัญญาไ้ี”
หลังาหเียนแะิโน้อยาไปแล้ว ชายวัยกลางส่ายหน้า “บนตัวของาุ่นี้มีัีที่พิเศษาอย่าง ูเหมือนอยู่ในะูู่ตี้ก็เป็ัิะเช่นั อย่างไรก็ตาม มีืที่ิาาสายฟ้าะฝึกง่ายปาั้?”
“แหะๆ! ีไม่าเาก็่ัมาแล้ว หยกิญญาห้า้ชิ้นื้ิาเ่นี้ไม่ได้หรอก…” หลังาุ่คิดูแล้ว ลูกน้องใน้าก็ไม่ได้รู้สึกั
เื่่มีู้ฝึุ์ามายที่ฝึกิา อย่างไรก็ไ่ำเ็ าุ่ก่อนี่ามีพร์ไม่เลว ่าัพลังสายฟ้าได้เีห้าะเ่าั้ก็เีีิแล้ว
แะแ่่าผู้จัดา้า้ทิ้งา่าี่พิเศษไว้บนำาแล้ว เาใ้วิธีาอย่างในาาาตำแหน่งทีู่้ฝึุ์เหล่าั้เีีิ ไม่ปล่อยใ้ำาเ่นีู้ญาไป
ไม่าัาก็มาเยือน หเียนาโรงุาริมาที่ไม่ไดู้ใญ่โาเ่าไร ี่เป็ครั้งแรกที่เาั่ดื่มุาัิโน้อยที่แปาเป็
ั้พูดคุยัูคอ แม้วันนี้ะใ้หยกิญญาไปามาย อย่างไรเีก็ได้ำาฝึการะดับูัญ้าวิเศษมาเช่นั นับ่าไม่าทุนา ญ้าวิเศษที่ไ้าั้สามารถใ้ิโน้อยหลอมกลายเป็ผนึกิญญา ่ในาเื่ระดับพลังของมันแะยืดเวลาาแปาใ้เาได้าึ้
ที่เดินผ่านไปผ่านมาัามองเาเป็พักๆ เพราะเาสัมผัสได้ถึงิ่าอสูรบนตัวิโน้อยทีุ่แ่าิ่
“คิด่าเจ้านั่นเป็ู้ฝึุ์อสูร ่าเป็ระดับูากระมัง”
ู้ฝึุ์ีู่่ข้างต่างก็วิพากษ์วิจารณ์ัุปา ากเารู้่าาิแล้วที่ั่อยู่ี้เป็ั์เทพ ้ตกะึาแ่
--------------------
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??