เรื่อง บันทึกตำนานราชันย์สยบฟ้า (แปลจบแล้ว)
หลังจากีู่เยี่ยตะคอก ปาใน่าาของาก็พลุ่งพล่านขึ้นาและ่าปานั้นเ้าไปในกระบี่กระบี่เาลวงตา!
ทันใดนั้นเ กระบี่เาลวงตาก็สั่นเกิดเี เพราะปาี่่าเ้าไปภายในกระบี่ ำใ้บนักระบี่นั้นเกิดแี้ำเิอ่อนเ็ลวดลายระยิบระยับ ำใ้บนลานปะเกิดแสว่างจ้าขึ้นาราวัแแ่ดวงดาว!
แดวงดาวเ่าั้แยกัเป็นเ็สาย แดวงดาวแ่ะสายล้วนแ่เต็มไปด้วยพลังัา ปากระบี่ี่ดุดันเ็เป้าหายไปี่ซ่งคนเียว แ่จิตสำนึกแ่กระบี่นั้นน่ากลัว่าาก แม้แ่ิ์ผู้ชม่าห้าื่คนีู่่นอกเีปะยังััได้เว่าีกระบี่เชือดเฉือนบน่าาของเา ต้องใ้ดวงจิตเวะุ้ั่าาเอาไว้ แ่ก็ยังเกิดคารู้ึวาดกลัว่าถึงี่สุดู่!
หลังาั้ ดวงดาวั้เ็สายก็พุ่งไปัับริเวณัของซ่งแล้วอานุภาพั จิตสำนึกของกระบี่ก็ั าเป็จิตสำนึกอันน่ากลัว่าาก และปุไปบนัของซ่ง!
ในเานี้หิงอี่นั้นยืนู่้าัของซ่ง ถึงแมู้เยี่ยจะป่พลังกระบี่าาาแ่ซ่งก็ต้านเอาไว้ได้ หิงอี่ี่ยืนู่ในเุา์ก็ััถึงคารุนแรงนั้นได้าก่าผู้ชมเป็นสิบเ่า!
เขารู้ึ่าปาีู่เยี่ยป่านั้นัเหืนท้องทะเลอันกว้างใหญ่ไพศาล!
เืู่่ต่อ้าแแ่ดวงดาว หิงอี่ก็เหืนู่่าาคลื่นั์ี่โหมกระหน่ำ เป็นฝุ่เล็กๆ ่าาคลื่นลม
ึิงอี่จะีเคล็ดิาหยินาขั้นู ีพลังเียบเ่าาี์สองื่ั ี่้ำศักดิ์สิทธิ์ีำ ีพลังจิตี่แ็ แู่่ต่อ้าูเยี่ยี่จิตสำนึกกล้าแกร่งานี้ ิ่ี่เขาีัแทบไม่ีค่าไม่ีาาเ!
ีั้่าาของหิงอี่ยังไม่สาารถขยับได้เแม้แ่นิดเียวด้วย!
ู้าุโใหญ่สายเลี่ยนเหยียนใ้อาวุธแ่เพระดับเ็ได้น่ากลัวานี้เืี่?
ในเานี้หิงอี่ถึงได้เ้าใแล้วว่า คาสาารถของเขานั้นี่จริงัเล็ก้ากเ!
ิาีี่หิงอี่ำัขบคิดเขาก็ไ้ิกลับา แแ่ดวงดาวั้เ็สายก่อัเป็นแี้ำเิีครั้ง แล้วพุ่งแาี่ัของซ่ง
หิงอี่รู้ึ่าเขาำัจะูการโีี่รุนแรงะแร่างแ แ่ซ่งกลับยืนเๆ ปาของาไม่ปั่ป่เ และไม่ขยับเคลื่อนไเแม้แ่นิดเียว
ิาีี่แกระบี่พุ่งแเ้าา หิงอี่รู้ึกได้ว่าีุ่ตันเถียนของซ่งำัเกิดเี าั้ซ่งก็ยกแาี่ีไฟุท่วมขึ้นา
ัไ่ใ่ทักษะาู่้ ัเป็นแหล่งี่าของัา่าหนึ่งี่าจากุตันเถียนของซ่ง!
ถึงตอนนี้ก็ีูไฟสาหมุนรอบืาของซ่ง “แก๊ง! แก๊ง! แก๊ง!” เีดังขึ้นต่อเนื่องาครั้ง แล้วแแ่ไฟั้าก็หดั ัู้ัเอาไว้ี่ข้อืของา
คลื่นพลังี่ำใ้หิงอี่ัุัาจากพลังบนแาของซ่ง หลังาั้าก็ไ่ไ้ทำะไต่อ าแ่ซัดฝ่าืี่เรียบง่ายไปปะะไปี่แกระบี่ี้ำเิอ่อน
ิาีี่ปะะั ทั่วัู้เาเหืนจะสะเือนสั่นไขึ้นเล็ก้ ผู้ชม่าห้าื่คนูคลื่นซัดไปคนละทิศละทาง าาใ้ปาต้านคลื่นปาี่น่ากลัวนั้นเอาไว้
ทุกคนเ็ว่าแีแเพลิงะเิาจากลานปะ ส่วนแี้ำเิอ่อนถึงแม้จะา แ่ทนได้ไม่เิหนึ่งิาีก็ูัาีแเพลิงืกินเ้าไป าั้ัาเพลิงก็เปี่ทิศัไปล้อ่างของูเยี่ยเอาไว้
“ื ... ”
ูเยี่ยส่งเีาจากลำคอแล้วัาจากัาเพลิง าพลิกัแล้วายืนู่ี่ขอบเีปะ าอันงดงามของานั้น้ไปี่ซ่ง่าไม่กะพริบตา
ี้าของานั้นซีดาไปไม่้ าาาเอาไว้ แ่มุมปาก็ยังีรอยเืเปื้อนู่
ส่วนซ่งนั้นก็ยังยืนู่ิ่ๆ กลางลานปะ ี่เพ้าสีาของาไม่ีรอยปื้อนใๆ และไ่ไ้ขยับแม้แ่นิดเียวด้วย
เื่เ็ิ่ี่เกิดขึ้น ทุกคนก็เิ่ซุบซิบั!
ถึงแม้จะเป็นู้าุโใหญ่เหืนั ูเยี่ยใ้อาวุธแ่เพระดับเ็และทักษะาู่้ี่แ็แกร่งาก แ่ก็ยังสู้ซ่งไ่ไ้เ แสดงใ้เ็ว่า ซ่งในฐาะหนึ่งในาู้าุโใหญ่ี่แ็แกร่งี่สุด คาสาารถของาก็คู่ควรแล้วิๆ
หิงอี่ีู่่้าัของซ่งก็ไม่ีอันตรายใๆ เเช่นั เขาู่ในเุา์ ไม่ีใู้ีไป่าเขาแล้วว่าซ่งนั้นีคาสาารถี่แ็แกร่งแ่ไหน!
แม่าอกโตรูปร่างงดงามสวมชุดี่เพ้าคนนี้ ยืนู่ี่เิเๆ ราวัเป็นูเาโาีู่ใหญ่ ไ่ไ้สะเือนะไเแม้แ่นิดเียว!
การโีของซ่งเืู่่นั้นถึงแม้จะธรรมดาาก แ่ัาีู่่ภายในนั้นแ็แกร่งุ ัาเพลิงี่าจากุตันเถียนของซ่งำใ้ัาของานั้นบ้าคลั่งาก แเพลิงีู่่บนแาของซ่งิ่ำใ้ัาของาเพิ่มขึ้นไปีระดับ!
บวกัี่ซ่งพูดเืู่่ว่า “จะใ้แเพลิงแ่าชั้น” คาหายก็ื าน่าจะยังีแเพลิงี่ีเยอะ แ่การเิญ้าัูเยี่ยาใ้แ่าชั้นก็พอ
“เ็แก่ี่ว่าีิ์่าห้าื่คนี่ี่ เื่ัประัว่าเาจะปั ข้าไ่ไ้ใ้ำัั้ี่ี ไม่่านั้นเ้าไม่ีทางะแน่”
ะ่าี่หิงอี่คิดู่ ูเยี่ยก็เ็เืี่มุมปา า้ไปี่ซ่งด้วยคาโกรธและอับอาย
“เะๆ ก็อาจจะะ”
ซ่งไ่ไ้คิดาจะแก้่าะไเ าแ่ยิ้ม “ถ้า่านั้น ข้าก็ขอพาิ์ของข้าไปก่อนะ”
พูดาก็ไ่ไ้ลังเล าััแล้วพาหิงอี่ไปโผล่ถึงประตูใหญ่ในทันทีี่ทุกคนยังสติหลุดไปัชั่วขณะ
พูดตามตรง หิงอี่ไม่การบังคับแี้เ เขารู้ึกไม่ค่อยีเ่าไร แ่ืของซ่งี่ัู่บน่าของเขา เขารู้ึ่าัีัาาาราวัเน้ำัไปยังะะทองแดง ไม่สาารถขยับได้เ
... เฮ้ ช่างเถอะ ไม่ัืแล้ว ต่อต้านไปก็ไม่ีปะโ์
หิงอี่ำใจต้องเืยอมั ใบอกใ้ซ่งร้ายกาจานี้ั่ะ ู่ต่อ้าาแล้วเขาไม่ีสิทธิต่อต้านั้าะไเ
“คำนับ่าู้าุโใหญ่!”
ี่้าประตูใหญ่ ิ์เฝ้าประตูสองคนี้านอบน้อมโ้คำนับเ้าสิบา าั้ก็รีบเปิดประตูใหญ่ โิ์คนหนึ่งมองาี่หิงอี่ด้วยสายตากระตือรือร้น เขาก้ม้าแล้วู่า “เชิญ เชิญ”
ิ์เฝ้าประตูคนนี้ ก็ืิ์ขอบเขตฤขั้นี่สองี่ประชดประชันหิงอี่ก่อน้านี้ ก่อน้านี้เขาคิดว่าหิงอี่จะต้องูเล่นงานเะ แ่คิดไม่ถึงเว่าหิงอี่จะสาารถเอาะเซินูเจ๋อ าั้ซ่งยังัเขาเป็นิ์ชั้นยอดด้วย
ตอนนี้เขาาจะคุกเข่าแล้วโหิงอี่าก หาิงอี่แค้นเขา ต่อไปอาจ้กลับาเล่นงานและเขาคงต้องำใจทนัั่าเียว ดังนั้นเขาต้องแ่าีสำนึกผิดาเผื่่าหิงอี่อาจจะใ้อภัย
ิ์ีุ่ดูู่ี่้าประตู่าหลีกทางใ้ัหิงอี่และซ่ง สายตาี่มองาี่หิงอี่เต็มไปด้วยคาอิจฉาและนับถือ
คนี่เาคิดว่าเป็นแ่คนัเล็กๆ แ่ัี้กลับสร้างิ่ั์หลายต่อาั้ ท้ายี่สุด็ไ้ัการยอมัจากซ่ง
เารู้และเ้าใีว่า หิงอีู่กำหนดใ้เป็นบุตรแ่์ เาทำได้แู่หิงอี่เติบโตขึ้น และมองแ่หลังนั้น่าไม่าเื้
“ิเพลิง”
ซ่งพูดเาๆ ถึงแม้เีของาจะเาากแ่พลังก็สาารถส่งไปถึงีเาได้ นกั์ีแเพลิงัหนึ่งิึ้าจากด้านล่าง
ซ่งััไหล่ของหิงอี่และะโขึ้นไปบนหลังของเ้าิเพลิง เื่าคำสั่งัก็ะืปีบินไปไ
ซ่งยืนู่บนหลังเ้าิเพลิง เอาืไ้ัไว้และยืนัลมู่แบบนั้น พลังีู่ต้านเอาไว้ั้ หิงอี่ี่ยืนู่้าัของาััไม่ถึงการเคลื่อนไของอากาศเแม้แ่้
“ัี้เ้าแสดงได้ไม่เลว ต่อไปเ้าจะต้องัฝึกใ้าก่านี้ ห้ามเกียจคร้านเด็ดขาด”
“ื” หิงอี่พยัก้า ี่จริงต่อใ้ซ่งไม่บอกเขาก็ต้องทำู่แล้ว
“ทักษะาู่้ี่เ้าเ้าถึงได้ในะ่าต่อสู้นั้นชื่่าะไ?” ซ่งักลับาถาม ้าอกของาใหญ่โต่าึ่ สายตามองาี่หิงอี่ัเป็นสายตาี่ต้องการสอบสวน
“หมัดามังกรใหญ่” หิงอี่ตอบไปตามคาจริง
ซ่งถามต่อไปว่า “แล้วก่อน้านั้น่ะ?”
“หมัดามังกร้”
“ื เ้าเีู้หมัดามังกร้ได้หนึ่งปีแล้วืั?” ซ่งถามต่อ
คาชำนาญในการใ้หมัดามังกร้ ัเป็นุสำคัญในการเ้าึมัดามังกรใหญ่่าากของหิงอี่ หากใ้เา้ในการเ้าึมัดามังกร้ นั่นก็หายคาเขาีพลังการเ้าถึงเ้าใี่แ็แกร่งาก
หิงอี่ส่าย้า เขาู้ีว่าซ่งาจะรู้ะไ
เขาเ้าึมัดามังกร้ได้ในเาแ่หนึ่งเดือน การเ้าึมัดามังกรใหญ่ได้นั้นเพราะีหมัดามังกร้เป็นื้ฐา ในะ่าาู่้เขาูเซินูเจ๋อกระตุ้นและััเได้ผล ั้นี้ใ้เาไม่ถึงปีเ
หิงอี่ำัจะเอ่ยปาตอบคำถาม ก็ีเีดังขึ้นาในัของเขา
“หิงอี่ อย่าบอกคาจริงัาะ!”
หือ?
หิงอี่ึ้ไป เีนั่นัเป็นของเฮยีี่สื่อสารัเขา่าหยกโา หิงอี่ััได้ว่าเฮยี้ใาก
“ทำไม่ะ?” หิงอี่ถามกลับไปด้วยคาไม่เ้าใ
ถ้าบอกุเด่นของัเัซ่ง าก็น่าจะใในัเขาากขึ้น และชี้แะใ้เขาแ็แกร่งากขึ้น ัเป็นิ่ี่หิงอี่าจะเ็ แ่เฮยีกลับส่งข้อคาเีแี้าำใ้หิงอี่ไม่เ้าใเ
เฮยีเหืนรู้ว่าหิงอี่คิดะไ าส่าย้าแล้วู่า “พร์ัคาสาารถของเ้าัสาารถำใ้เ้าเป็นุใได้ก็จริง แ่ก็เป็นเหืนาะ ัำใ้เ้าประสบคาสำเร็จได้ แ่ก็สาารถำ้าัเ้าเเช่นั!”
“เ้าีั้หยกโา ยังีเคล็ดิาหยินาขั้นู ยังร่างาเ้ัขระได้ หากเ้าบอกคาลับของเ้าไป ข้อีืเ้าจะได้ัคาสำคัญ ้เีืเ้าจะูอิจฉา าั้ เ้าก็จะูแ่ิทุก่าไป”
“เืู่่เ้าก็เ็แล้ว ่าผู้นี้คาสาารถเหนือ่าเ้าาก าเป็นผู้กล้าี่ฝึกิาาุไฟ เ้าเก็ีเคล็ดิาหยินาขั้นู ี่าาาุไฟขั้นู สำหัาแล้ว ัเหืนเป็นาำุชั้นีเ หากาคิดไม่ื่ัเ้า เ้าีปัญญาสู้ได้ื?”
“ข้ารู้ึ่า าไ่ใ่คนแบบนั้น” หิงอี่ตอบ่าใจ
“แล้ว่าไร่ะ?”
เฮยีพูด่า้ใว่า “เ้าก็พูดเ เ้าแ่รู้ึก โลกในี้จิตใจคนาแท้ั่ึ เ้าดูคนจากภายนอกแล้วเ้าเ้าใาก้แ่ไหนั? เื่ถอยาดู ต่อใ้าไม่ำัาเ้า แ่หากเรื่องนี้แ่ไป ่าาผู้คนี่ีคาสาารถากายในสำนักเพัี เ้าจะูคนอิจฉา คนี่แ็แกร่งาก่าซ่งอาจจะืใ้เ้าตายไปก่อนถึงเาอันควร็ไ้”
“ดังนั้น ก่อนี่เ้าจะัาไปาก่านี้ จะต้องไม่เผยคาสาารถั้ของเ้าา ไม่่านั้นัจะเป็าำ้าัเ้าเ”
หิงอี่ขมวดคิ้ว เขาคิดาจะเีแ่ก็พบว่าเีไม่ ทำได้แ่พยัก้า “ได้ ข้าัปาเ้า เพราะหากข้าเจออันตรายะไ เ้าก็ีอันตรายไปด้วย ข้าไม่ีทางำ้าเ้า”
หิงอี่รู้ึ่าภาระบน่าของเขานั้นัหนักึ้ เขาไม่ีทางทำะไวู่าแล้วต้องำใ้เฮยีนั้นลำบาก
“ ... ื”
เฮยีพยัก้าัคำ
ในคาเป็นจริง เฮยีู่ในหยกโาจะไม่เป็นอันตรายะไ แม้แ่าก็ยังไู่้ัว่าปกติาจะ่้าอ่อนไ แ่ี่คิดากแี้เพราะาไม่าเ็หิงอี่ต้องเจออันตราย
ัไ่ไ้เี่ยวะไัคาเป็นคาตายของาเแม้แ่นิดเียว
แ่าไม่าิา เพราะไม่าแสดงอาการ่ใต่อ้าหิงอี่ากผิดสังเกต
“หิงอี่ ข้าำัพูดัเ้าู่ะ”
ำูของซ่งำใ้หิงอี่ไ้ิ าขมวดคิ้วแล้วู่า “ีะไก็พูดาตามตรง ู่ต่อ้าข้าห้ามปกปิดะไเด็ดขาด”
หิงอี่ะแไอเื่ำาคาเขิน าั้ก็ัไปว่า “ข้าใ้เาครึ่งปี ... ในการเ้าึมัดามังกร้”
“ก็แ่นี้ อึกๆ ัๆ ทำไมไู่้”
ซ่งพูดแบบไม่พอใิดหน่อย “จากระดับหมัดามังกร้ของเ้า ผู้ีคาสาารถในสำนักัีเพลิงบางส่วนใ้เาแ่หนึ่งถึงสองเดือนก็ทำได้แล้วแ่เ้ากลับใ้เาถึงครึ่งปี นั่นถึงเรีย่าปีา”
สายตาของหิงอี่นั้นะึาก ีคนี่ีพร์ในการเีู้เ้าถึงเหืน่าเขาด้วย?
ในเานี้เซ่งก็พูดต่ออี่า “เืู่่ตอนี่ข้าำ่าาของเ้า ข้าััได้ว่าใน่าาของเ้านั้นีร่างนักรบะไบาง่า ในาู่้เืู่่เ้ายังไ่ไ้ใ้ัาใช่ไหม?”
ะไั?
หิงอี่รู้ึ่าเหืนเดินตกาจากบันไดู เขาตกใจาก เขาปิัซ้อนเ้ลึกานี้ แ่ก็ยังูู้ญิคนนี้ัได้!
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??