เรื่อง ชีวิตข้าไยต้องให้ใครลิขิต
อุณหภูมิ่าาิ๋งเีเีเพิ่มูขึ้นไ่หยุด ิที่านั้นแระเรื่อ าัเ้าสู่าปาาทางา์อย่างไ่ีที่สิ้นสุด
ขณะเดียวกันนั้นเอง าใร่างเ่เฟิที่สลบไสลเกิดา้รุ่มาักำลังเกิดแะุ้ที่ดั้งเิสุดสัญชาตญาณ
าใ้บทบาทแะุ้ าเืเ่เฟิเริ่มพลุ่งพล่านอย่างรวดเร็ว ่จะไเีไปั่ 8 เ้ลมปราณิเ ้ัีไอ้แผ่าร่าง
ตอนที่ิ๋งเีเีเืั้ตอนุ้าที่ใกล้จะากันเ็ิ้ จู่ ๆ เ่เฟิืาขึ้นฉับั ัิัแรก็คือาที่หอมกรุ่น้า เมื่อู้ึถึงา้ระอุาใ่าาตัวเอง เ่เฟิ็เลื่อนสายตาไปเรือนร่างเปี่ยมเ่์ไร้ที่ติิ๋งเีเีอย่างไ่ั้ใ
เมื่อิ๋งเีเีเห็นเ่เฟิตื่นขึ้นา็อดใไ่ได้ ่ใหน้าที่านั้นจะแก่ำขึ้นา ่หน้าี้นางเีอะไรัู้ชายี่ไ? เิีนางคิดโาุอย่างใ้เ็ิ้ตอนเ่เฟิัใ แต่ิ่ที่เกิดขึ้นใเาี้ช่างกลืนไ่เ้าคายไ่
“เป็นเ้า เหตุใด้าถึงาอยู่ี่ี่ได้?”
เ่เฟิตื่นาาัใ็ชักืตัวเองกลับัี าปาาในิ่ี้ช่าง่าัอย่างยิ่ง าเขาไ่ีาแน่วแน่เื่าู้อื่น เป็ไปไ้ว่าเขาตกอยู่ัแห่งาปาาี้แ้
“ไ่ต้องพูดแ้ ้าต้องาเ้า”
ิ๋งเีเีเ้ปากเา ๆ ใเื่อาึั้ี้แ้ นาง็ไ่อาใ้าพยายาม่หน้าีู้ญเปล่า ึกด่าาไปหายำั้ตอนุ้าเมื่อครู่ใ้เ็ิ้
าู้ึที่้ระอุาใ่าาเ่เฟิยังไ่าา แต่ขณะที่เขาเรือนร่างัานั้น็ยิ่งีแะุ้ากขึ้นกว่าเิ และอาจะื่่ำัาปาาี้
ทว่าตอนที่เ่เฟิใกลู้ญเีสติไป จู่ ๆ ามุ่งมั่นัแกล้าแ่เ้าาในัเขา ่จะสลัดาปาานั้นไป “ไ่ได้นะ!”
านั้นเขาผลั่าัานั้นห่างาตัวเองัี และุึ้ยืนอย่างรวดเร็ว ี่ำใ้ิ๋งเีเีเสีหน้าไู่้ดี นางคิดไ่ถึงว่าเ่เฟิจะปฏิเสธนาง ในใึู้ึไ่พอใ ่จะัไปเ่เฟิ แ้กล่าวาว่า “ืว่า้ายังสวยไ่ากพอ?”
แววตาิ๋งเีเีแฝด้วยาุ่เื นางคือองค์ญิแห่งจักรวรรดิ่าเา ีฐานะูศักดิ์ ีบุรุษไ่านางนับไ่ถ้วน ำุวิถีทางเพื่อใ้ได้ครครองนาง แ่ัำไ่ได้
บัดี้นางเป็นฝ่าุเ่เฟิ่ แ่ัถูกปฏิเสธเช่นี้ สำหรับิ๋งเีเีแ้ี่เป็นาำลายามั่นในาง
“สวยสิ” เ่เฟิกล่าวต ิ๋งเีเีนั้นช่างสวยา ะั่เปี่ยมด้วยเ่์ ถือได้ว่าเื่า้าซินี๋และสวีห่าถงิ่ั และยังะุ้าปาาในตัวบุรุษได้อย่างแกล้า
“ใเื่อสวย เหตุใดเ้าถึงไ่ะุไว้?” ิ๋งเีเีกล่าวด้วยาโกรธเคือง แต่ะ่าที่กล่าวเช่นนั้น็เิไปาเ่เฟิ ้่าาส่งิ่จาง ๆ า
“้าำเช่นี้ไ่ได้”
าเ่เฟิเต็มไปด้วยาแน่วแน่ ้่แะุ้แห่งาปาานั้นไว้ในใ านั้นเขาึถึงตัวเองที่ได้รับบาดเจ็บในวันนั้นที่ัุัใกลางเืงเีหย่า เขาเา่า่าจะเป็นิ๋งเีเีที่่เขาไว้ าไ่แ้อาาเขาในตอนนั้นาที่จะัาได้ และจะฟื้นตัวกลับาเป็นเช่นเิอย่างรวดเร็วเช่นี้ได้่าไ?
“เพราะเหตุใด?”
ิ๋งเีเีไ้ิเช่นนั้น็ู้ึผิดหวัง เวลาี้นางาัไร้่าาองค์ญิแห่งจักรวรรดิ่าเาูู้ศักดิ์ แต่เป็าอกหักที่่าาคนึ่
“เ้าใส่เสื้อผ้า่เถิด” เ่เฟิกล่าว เขาเิญ้าัภาพา้าเช่นี้็ไ่กล้ารับประกันว่าตัวเองจะต่อิ่ล่อใี้ได้ืไ่
าคู่งามิ๋งเีเียังเต็มไปด้วยาุ่เื แต่เมื่อไ้ิคำพูดเ่เฟิ นาง็ำชุดสีแเพลิงในแมิติาใส่ัี
สีแเพลิงผนวกัางามิ๋งเีเี นางึยิ่งูสวยขึ้นไปี
เ่เฟิเอง็เสื้อผ้าเช่นเดียวกัน ในาเป็นจริงเขาคาดเาาตว่าเหตุใดิ๋งเีเีถึงำเช่นี้ เพราะนางเป็นถึงองค์ญิแห่งจักรวรรดิ่าเาที่ีู้ไ่าจำนวนไ่น้อย ดังนั้นเขาึไ่คิดว่าีฝ่าจะาชตัวเองได้
“้าีภรรยาแ้”
ั้เสื้อผ้าใหม่เ็็นั่งหินา ่ที่เ่เฟิจะกล่าวเช่นนั้น
ิ๋งเีเีชะงักไปชั่วขณะึ่ นางคิดไ่ถึงว่าที่เ่เฟิปฏิเสธนางจะเป็นเพราะเุี้ ครู่ต่อานางพูดขึ้นว่า “้าขอร้องแ่ั้ี้ั้เดียว และจะไ่แ่เ้าไปาภรรยาเ้าี”
เ่เฟิไ้ิเช่นนั้น็อดแววตาั่ไหวไ่ได้ านั้นิ๋งเีเีด้วยาประหลาดใ่ถามว่า “้าที เหตุใดเ้าถึงำเช่นี้? ืเพราะ้า่เ้าไว้?”
ิ๋งเีเีิ่เีไป ัาแ่าีสนิทสนมัเ่เฟิ ไ้เิญ้าัเ่เฟิ นาง็ู้ึว่าตัวเองเปลี่ไปาัเป็นะคน และไ่หยิ่งผยองเหืนเมื่อ่
าอ่อนโใหน้าที่านั้นไ่เลือนายั้แต่ต้นตอนี้ าที่จะึภาพว่าสาวงาม้าี้คือองค์ญิแห่งจักรวรรดิ่าเาู้นั้น ัิะัดับี่ในราามเีหย่า าั์ช่างไ่สอดคล้องกันเีเลย แต่เหืนู้ญิตัวเล็ก ๆ คนึ่ที่ปาาจะถูกพิชิต
ัิ่เีไปครู่ึ่ าิ๋งเีเีเประกายาแน่วแน่ ่กล่าวัีฝ่าว่า “เป็น้าต่างาที่่เ้า แต่ถ้าไ่ีพลังชีวิตเ้า เ้า็ไ่ีทางฟื้นตัวเร็วาี้”
าเ่เฟิั่ไหวไปชั่วขณะึ่ เ็ีเรื่องที่เขาีพลังะจะถูกเปิดเเีแ้
“สาเหตุที่้าำเช่นี้็เพื่อาเืมังกรแ้ในตัวเ้า” ิ๋งเีเีกล่าวโดยไ่ปิดบังเ่เฟิ
“าเืมังกรแ้?”
เ่เฟิอดไ่ได้ที่จะู้ึแปลกใ เขาปลุกิญญาสงาเมังกรั้า ิญญาสงาได้เปลี่แปุัิทาง่าา ำใ้เขาีพลังเมังกร และาเื็เริ่มเกิดาเปลี่แปเช่นกัน แ่ว่าเ่เฟิรู้เรื่องี้ดี ี่คืทบาทอย่างึ่ิญญาสงาทีู่้ฝึกุ์ปุึ้า ึ่สาารถำใ้ตัวเองีพลังิญญาสงา
เช่นเดียวัเ่เฟิที่ปลุกิญญาสงาวิหคเะั้ฟ้า แ้ในสถานาณ์ที่เขาไ่ปป่พลังิญญาสงา เขา็ยังีพลังะ ่ิญญาสงาเมังกรั้าที่เขาปลุก็มาเืมังกรแ้ใ้ัเ่เฟิ
“ใช่”
ิ๋งเีเีกล่าวาพยักหน้า “้าคือูามังกรธาราและ์แ้ ึ่สืบทอดาเืสัตว์เ แต่มังกรธาราาใช่มังกรแ้ ัึจำกัดาสาารถ้า า้าได้รับาเืเ้า ัจะ่้าวิวัฒนาาเป็นมังกรแ้ และศักยภาพจะเปลี่ไป”
ะ่าที่กล่าวเช่นนั้น าิ๋งเีเีูสวยาดเิ้ม และเต็มเปี่ยมไปด้วยเ่์
ขณะที่เ่เฟิิ๋งเีเี็ิ้ขมวดเา ๆ ่พึมพำในใว่า “ญิู้ี้ช่างเป็นัตรายิ่ั”
แต่เ่เฟิอดส่ายัไปาไ่ได้เมื่อตนตกอยู่ในภวังค์ พยายามำใ้ตัวเองีสติ ่ถามต่อว่า “เ้ารู้ได้่าไว่า้าีาเืมังกรแ้?”
เ่เฟิสงสัยเรื่องี้าก ถึง่าไเขา็ไ่ได้ปป่ิญญาสงาเมังกรานานากแ้
“้าคือูามังกรธารา ึย่อมีประสาทสัมผัสที่ไวต่อิ่ามังกรแ้ คราว่ที่เืงเหยีไห่ ตอนเ้าั้าเัั้แรก ้า็ู้ึถึงเรื่องี้ได้แ้” ิ๋งเีเีกล่าวด้วยเีงอ่อนโ านางอาได้าเืมังกรแ้ ีเีวิธีรวมเป็นึ่เท่านั้น ี่คือิ่ที่ัึอยู่ในคัมภีร์
ดังนั้นเพื่อใ้ตัวเองได้รับพลังาเืัูส่งและยกระดับศักยภาพ ิ๋งเีเีึไ่ลังเลที่จะเีตัวใ้ัเ่เฟิ เีเพราะาเืมังกรแ้
“าเ้ากล่าวเช่นี้ ็หายาว่าเ้าหายั้าาั้นานแ้น่ะสิ?”
เ่เฟิไ้ิเช่นนั้น็อดขมวดิ้ไ่ได้ ่กล่าวเช่นนั้น ไ่ว่าจะกล่าว่าไ ิ๋งเีเี็่ชีวิตเขาไว้ ั้ยังไ่ีเจตนาร้ายื่ใต่อเขา ี่ำใ้เ่เฟิู้ึประทับใในตัวิ๋งเีเีไ่น้อย
“อะไรกัน? เ้าไ่ิีื?”
่าาิ๋งเีเียังเปี่ยมด้วยเ่์ ยิ่งชุดแเพลิง็ยิ่ง้แกว่าเิ ท่าางูุ่เืเล็กน้อย นางเป็นฝ่าุเช่นี้ แต่เหตุใดเ่เฟิยังปฏิเสธ?
“เิ่ม”
คำพูดิ๋งเีเีำใ้เ่เฟิถึงัไ่รู้ว่าจะตกลับไป่าไดี เขานั้นรู้จักิ๋งเีเีโดยบังเิญ แ้ีฝ่าจะาแ่ไหน แต่เ่เฟิ็ไ่อาจยอมรัางได้
“้ายกเน่ยตานมังกรใ้ัเ้า ้าไ่เชื่อว่าเ้าจะไู่้ึอะไรั้าเลย” ิ๋งเีเีกล่าว ้ร่างับบางเเ้าา้แเ่เฟิ
ิ่โลอยาาสายลม ร่างิ๋งเีเีแนบชิดัอ้อมกอดเ่เฟิ ้นิ้วเีลูบไล้แ้เ่เฟิ ี่ำใ้เ่เฟิอดตัวแข็งทื่อไ่ได้ และู้ึกระสับกระส่ายเล็กน้อย
“เป็น่าไบ้าง? าเ้าต้องา ้า้เป็นเ้าตเวลา”
ริมฝีปากิ๋งเีเีกระซิบ้างหูเ่เฟิ ้ส่งิ่าาักล้วยไม้ที่แฝไปด้วยเ่์ัเ้ายวน
“ตูม!”
ตอนี้เอง้ำเกิดาั่สะเทือนอย่างฉับั และเปลี่ไปุแในเวลาั้ ๆ
ิ๋งเีเีหยุดชะงักและาอ้อมกอดเ่เฟิัี ่จะัไปที่้ำอย่างไ่ั้ใ
“เกิดอะไรขึ้น?”
เ่เฟิขมวดิ้เา ๆ ุ่ึ้ยืน และถามิ๋งเีเีเช่นนั้น
“ไ่รู้สิ”
ิ๋งเีเีส่ายั แต่ขณะเดียวกันแั่สะเทือนนั้นเปลี่ไปุแขึ้นกว่าเิ ผนัง้ำัแตกร้าว ั้ยังีเหินตกาอย่างต่อเนื่อง
“้ำี้จะถล่มแ้ ีไปกันเร็ว!” เ่เฟิกล่าวด้ว้ำเีงจริงจัง่จะไปา้ำด้วยาเร็วู
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??