เรื่อง เมิ่งฝาน จักรพรรดิไร้เทียมทาน
ความเีัปกคลุมู่ชั่วครู่
แ้หลินัที่ไ้ิก่อนู้ใก็ัเาะออกมา เางไปยังเิ่ฝานแ้เ่เีดัง “ึอย่างไรี่ใญ่ก็ยังเป็ี่ใญู่่ี า้าหาก้าผู้ี้ีโาไ้ติดตาม่าย่อม้เดินทางไปยังเหัต์์ด้วยเป็แน่ จะไู้ว่าัิ่ใญ่ดั่งำเ่าืืไม่!”
น้ำเีหลินันั้นิใอย่างีุ่ ยามที่เาตกต่ำก็ีเพียงเิ่ฝานเ่าั้นที่ให้เกียรติ บุญคุณใครั้งนั้นืสิ่งที่เาจะไม่ีวันลืมแะถือเิ่ฝานเป็ี่ใญ่เิๆ
เื่ไ้ยินใสิ่งที่หลินัเ่ออกมาเิ่ฝานก็ี่ยิ้ม แ้เ่เีเรียบ “ี ้าจะรอเ้า แต่เ้าไม่้ัไปหรอกะ ้ายังเป็แม่ทัพำัผู้พิทักษ์าีดังเดิม เพียงให้หลินัก่อนั่าเ่าั้น ้าหวังว่าหากัใีโาไ้ึ้ไปยังเหัต์์จะีเ้าเคียง้างไปด้วย!”
เื่ิ้เีนั้นสายตาุต่างก็ีความตื่นเต้นปรากฏ เหัต์์ยอดเาเีหานนั้นื่าเป็ผู้ทรงอิทธิพลที่แ็แ่ เป็ผู้ทรงอิทธิพลสูงสุดเพียงแ่เียวแจตุิ
ทว่าำัเิ่ฝานแ้กลับเป็ัูผู้เลิศล้ำเื่าเ ช่างเป็ความมั่นใที่ยากจะาเาเสียิ
านั้นา์ผู้หนึ่งัเ่ึ้เีเ้ “ี น้อมัำสั่ง่าแม่ทัพ ัช่างเป็สิ่งที่้าาอย่างิ่ั!”
เื่ิ้เีนั้นก็ีเีัเาะใดังึ้ทั่วทั้ง้โ า์ทั้งหลายเหล่าี้นับ่า่าต่อาผูกมิตรเป็อย่างิ่
“ึึ ไม่้ห่วงัี่ใญ่ เพียง่าให้เวลา้า ไ่่าจะเป็าค้าใะเทราามู่ืทั้งาาั้าก็จะไม่ยอมป่ให้หลุดมือไปเป็อันขาด ใะเทราามู่แ่ี้ จะช้าืเ็จะ้เป็สถานที่ที่เราเป็ใญ่เพียงผู้เียว!”
ใระหว่างที่เ่าาก็ีรอยยิ้มปรากฏึ้้าหลินั ซึ่งัแฝไปด้วยความ้าที่เ้ัไปใด้านเิ
ผู้ทีู่่โดยรอบต่างก็ู้ัีว่าหากเ่ึเื่าหาเงินแ้นั้น ความาาหลินัใด้านี้ื่าชำนาญาเล็ว่าไ้ ดังนั้นไม่าสร้างำัผู้พิทักษ์าีใหุ้่เืึ้มาไ้ใเวลาเพียงหนึ่งปีเช่นี้
เิ่ฝานพยัก้ารับ าทีู่่ๆ เก็ไ้เป็เ้าแ่นั้นนับว่าเป็เื่ที่ไม่ีิ่ใีเิแ้ เื่ีหลินัู่ี่ี่เิ่ฝานก็าใเป็อย่างิ่
เสวี่ยไต้เอ๋อร์ที่สัมผัสไ้ึบรรยากาศแ่าุรอบกายััเาะเีเา านั้นจึงเ่ว่า “ึ คิดจะเป็ใญ่ใใ้หล้ายังื่าเ็ไป แ่อสูรปะาใะเทราามู่แ่ี้เ้าก็รับมือไม่ไ้แ้ล่ะ”
อสูรปะา?
นัยน์ตาเิ่ฝานาโรจน์ เาเก็รู้ว่าใระยะี้เมืองเฟิเลี่ยัีเหตุาณ์ั์อสูรที่แ็แ่กัดิผู้แะขบวนิ้าเกิดึ้่ั้
หลินัพยัก้าก่อนจะเ่เีเ้ “ั่สิ ความิเราก็สืบ่าอสูรปะาตัวนั้นมาาั้แ้ ัร้าาจเป็อย่างิ่ แะูเืว่าช่วงี้ัเิ่ะหยุดาืไป หลังาที่ไ้เผชิญ้ากันาั้เราก็ไ่เ็แม้เาัีก แต่าที่ไ้ยินเีร้องัน่าจะเป็ เพาโลกันตร์!”
เพาโลกันตร์!
เื่ิ้เีนั้นนัยน์ตาเิ่ฝานก็าโรจน์ เาไ้ยินเื่ราวั์อสูรี้มาาแ้เช่นกัน ัเป็ั์อสูระัห้า ซึ่งื่าู่ใะัาาั์อสูร
ีัุเพผู้แ็แ่มาโดำเนิด ้ำยังีัธาตุไฟอันแ็แ่ ีความป่าเื่เต็มเปี่ยมแะยากต่อา่เป็อย่างิ่!
เานึกไม่ึว่าั์อสูรชนิดี้จะมาู่ี่ี่ เิ่ฝานเลียิฝีปาแ้ัรู้สึกีใึ้มา
แม้ว่าเพาโลกันตร์จะยากต่อาำา แต่โลหิติุิ์ัแ็แ่เป็อย่างิ่ หากีโาไ้กลืนิััก็จะำให้ัาเาพัฒนาึ้่าามาย
ถือเป็โาีที่จะไ้พัฒนาะัั!
เื่คิดไ้ดังนั้นเิ่ฝานก็พยัก้ารับ ก่อนจะเ่เีเ้ “ใเื่จะไปแ้้า้ไปูเสียหน่อย ้าเก็ไม่ไ้มั่นใว่าจะาาำาัไ้ แะหากเดินทางไปจำนวนาจะ้บาดเจ็บล้มตาันไม่น้อย ้าจะไปด้วยเูสักครั้ง!”
เื่ไ้ยินดังนั้นผู้ทั้งหลา็พยัก้ารับ ำัผู้ีัาแ็แ่ัเ่เิ่ฝานนั้น ต่อให้ไม่าัาเพาโลกันตร์ไ้ตั้งแต่ะท่าแ แต่หากเาคิดจะหลบหนีเพาโลกันตร์ก็ยากที่จะัา
หลังาที่พูดคุันอย่างีาุแะดื่มิอย่างุำาญแ้ก็แย้าันกลับ้เ ยามี้เิ่ฝานพักผ่อนู่ที่เมืองเฟิเลี่ยมาาพอควรแ้ เาจึงเีัที่จะเดินทางต่อไป
แ่่ที่จะเดินทางาไปเิ่ฝานคิดที่จะำเื่หนึ่งให้เสร็จก่อน
ภายใ้เิ่ฝาน
ความเีัปกคลุมไปทั่วิเ เื่เิ่ฝานิฝ่าืึ้มาัีทวนู่ปรากฏ ซึ่งัก็ืทวนหยินาที่เิ่ฝานไ้รับา่อน้าี้ั่เ
แม้จะใ้าัาั้ แ่เิ่ฝานยังไม่าระเบิดอานุภาพศัสาวุธะัห้าัออกมาอย่างแท้ิไ้เสียที แม้ว่าาต่อสู้กับเี่ยนหานเาจะาาปลดป่อานุภาพทวนหยินาออกมาไ้แ้ แ่เิ่ฝานก็รู้ีว่าแ่ี้ัยังไม่พอ!
เางไปยังทวนหยินาใมือแะรู้ีว่าโดยปกติแ้ศัสาวุธะัี้จะ้ีิญญาัา ซึ่งหาก้าให้ัแสดงอานุภาพี่แ้ิออกมาจะ้ำให้ิญญาัาััเาเป็นายเสี่อน!
ูท่าจะ้ผสานทวนหยินาี้เสียแ้!
เิ่ฝานยิ้มทีุ่ปาก ยามี้เาไม่ีั่สุ่ยีช่วยเหลือแ้ ะั้หาก้าผสานศัสาวุธด้วยเก็นับว่าเป็ความ้าาที่ไม่า
เานั่งขัดาธิแ้ป่ให้ัิไเีเ้าไปใทวนหยินาุดั่งสาาหลากก็ไม่ปา
ัีัต่อต้านอันแ็แ่เกิดึ้มาที่ทวนู่ใัใ ทวนู่ี้เคยยอมรัายมาแ้ แม้ว่าผู้เป็นายก่อนจะิ้ลมไปแต่ิญญาัายังไม่ะิ้ นอกเสียาว่าเิ่ฝานจะาาลบาำัไ้
ัิเิ่ฝานไเี เาไม่ยอมะิ้ความาา ัิใุทิทะลวงเ้าไปใทวนหยินาอย่างาโดั่งสายาหลาก
หลังาที่ไ้รับาฝึกฝนด้วยัเวะแปเปลี่ยนก็ำให้ัิเิ่ฝานเพิ่มพูนึ้มา่าา แม้ัิจะห่างาั้มรณะีกไม่น้อย แต่เื่ใดที่เื่ัักลับไเีดั่งสายาหลากก็ไม่ปา ทั้งยังแ่ออกเป็แปเส้นแะทวนหยินาอย่างดุดันไปด้วย
เืู่่ภายใ้าด้วยัอันแ็แ่ ัิญญาัาแ่ทวนหยินาจึงหดกลายเป็ก้อน แม้ว่าั้าาัจะแ็แ่อย่างิ่แต่ก็ไม่า้าาัิเิ่ฝานไ้
เวา่าไปาึหนึ่งก้านธูป เิ่ฝานไม่ไ้ัไปที่ใดแต่ัิกลับาโเ้าไปใทวนหยินาอย่างไมุ่ั สุดท้ายแ้ิญญาัาัก็หดไปู่ใุหนึ่งทวนเ่าั้น
ฝ่าืขาวัเื่เิ่ฝานำเตาออกมา ซึ่งัก็ืเตา์ั่เ
ัปราณ่ๆ เื่ไหวาปาิ้ออกไป แ้เปลวเพลิงอัน้แก็แผ่ซ่านึ้ใเตา์ เื่ำทวนหยินาใ่เ้าไปภายใเิ่ฝานก็ใช้เปลวเพลิงผสานัใทันที!
“ให้าสิ เ้า้าผสานเหล่าื่อย่างนั้นื!”
“อ๊าก...้าจะฆ่าเ้าเสีย!”
เพียงชั่วพริบตาัีั้าาอันแ็แ่เกิดึ้าภายใทวนหยินา ิญญาัาทีู่่ภายใอดไม่ไ้ที่จะาออกมาเีดัง ก่อนจะีภาพานองเืาาปรากฏึ้ที่เบื้อง้าเิ่ฝาน ัืาเข่นฆ่าใสนามรบ เาอันนองเืแะีร้ายล่อง รวมึภาพที่น่าะึผู้ที่าเพราะทวนหยินาด้วย
า่ามนุษย์าไ้มาเ็านองเืเช่นี้จะสลบไปาแ้ ทว่ายามี้เิ่ฝานกลับัแ่ไม่ไหวติง ัใตั้งมั่นุขุนเา แม้จะไ้เ็าที่โหดร้ายแต่ก็ไม่ไ้ัาเแม้แต่น้อย
เื่ฝ่าืใญ่ัเปลวเพลิงใเตา์ัลุกโชนึ้่าเดิม ัปราณาโู่ใฝ่าืเิ่ฝานแ้ทวนหยินาเาไ้อย่างดุดัน
ภายในั้น เปลวเพลิงไ้ำาผสานิญญาัาทวนหยินาอย่างไมุ่ั แม้ว่าิญญาัาจะาาต่อต้านเพียงใดเิ่ฝานก็กัดฟันแ่แะไม่ยอมป่
เวา่าไป่าหนึ่งชั่วยามเ็ๆ เปลวเพลิงภายใเตา์ลุกโชนู่เช่นนั้น ัา้าาิญญาัานั้นลดลงไปเื่ๆ จนสุดท้าลายเป็เพียงความว่างเปล่า
รูม่านตาเิ่ฝานหดเ็ลงก่อนจะีความีใปรากฏึ้ใบ้า เารู้ว่าโาเมาึแ้ ยามี้ืเวลาอันเหมาะที่จะำให้ทวนหยินารัาย!
ฝ่าืใญ่ั ทันทีที่ทวนหยินาไ้เิ่ฝานก็กัดิ้เ เื่หยดเืปรากฏจึงำัหยดลงไปทวนหยินา เพียงชั่วพริบตาต่อมาเืเาก็ผสานเ้าไปใศัสาวุธ
เพียงไม่ี่อึดใิญญาัาัก็ิสุทธ์ดั่งาเกิดใ่ก็ไม่ปา าต่อต้านรุนแรงก่อน้าี้าาไปจนหมดิ้ สิ่งี่าแทนที่ืาเื่ฟัอย่างีุ่
เห็นไ้ชัดว่าหลังาที่เืเิ่ฝานผสานกับศัสาวุธก็ำให้ทวนหยินานั้นัเาเป็นาย ัให้ความรู้สึกอันุ้เไร้ซึ่งความดุดันเืก่อน้าี้
แ้ใวินาทีต่อมาทวนหยินาัออกาเตา์มาู่ใมือเิ่ฝานด้วยเ ั่ประกายู่ใมือเาอย่างเีั ขณะเียวกันก็ีความคมอันยากที่จะาเาปรากฏ!
เิ่ฝานาใออกมาเียาว เวลาี้ใบ้าเ็ีหยาดเหงื่อั่ไ าศัสาวุธะัห้านั้นนับว่าเป็ความ้าาไม่น้อยเิๆ
หากไ่ใ่เพราะฝึกฝนเวะแปเปลี่ยนา่อน เาก็ไม่ารับมือกับาูญเีัิที่าาเช่นี้ไ้ แต่ยามี้ก็ึเวลาอันควรที่เาจะไ้เุกับผลลัพธ์ัแ้
เิ่ฝานัทวนหยินาเาไ้แ่แ้ัาลง ัิใุทิสอดผสานกับศัสาวุธ หลังานั้นเพียงไม่ี่อึดใเาก็ลืมตาึ้มาแ้ีความีใปรากฏ
ทวนหยินาี้ัช่างแ็แ่เสียิ
เื่ัโดารให้ัปราณแปเปลี่ยนเป็ัแ่หยินา สิ่งที่ำัญีุ่ก็ืาสอดผสานทั้งสองฝ่าย เื่ใดที่หยินาสอดผสานก็จะาาระเบิดัาำลายล้างที่ิุิ์ออกมาไ้!
โดยัแ่ออกเป็ัา ทะลวง แทง แะระเบิดี่ะท่าใญ่!
ึั้ีุ่ท้ายแ้ี่ะท่าใญ่ี้าาผสานเ้าด้วันไ้ แ้ะัึ้ไปยังีสูงสุดแ่ัหยินา ให้ัสอดผสานเ้าด้วันคล้ายดั่งัแุ่ิัแะจันทราู่ใมือ แ่เิ่ฝานใเวลาี้ยังไม่าเ้าึััไ้
เห็นไ้ชัดว่าิ่ใช้ัปราณแสดงอานุภาพทวนหยินาแ็แ่เ่าใด าสอดผสานหยินาก็จะิ่าาปลดป่อานุภาพอันแ็แ่ออกมาไ้อย่างเหนือความคาดหมายเ่าั้น
เิ่ฝานกระตุกยิ้มึ้ทีุ่ปาก เารู้ีว่าอานุภาพที่เใช้ใา่กับเี่ยนหานีเพียงครึ่งเียวอานุภาพั้เ่าั้น หากาาระเบิดัใั้ต่อไปทวนหยินาออกมาไ้ละก็ เาไม่จำเป็้ใช้ักายามหาธาตุก็าาำให้เี่ยนหานพ่ายแพ้ไปอย่างไม่เป็ท่า
วิชาทวนเช่นี้ ถือเป็าำความเลิศล้ำสวยงามแะอานุภาพมาสอดผสานเ้าด้วัน เป็สิ่งที่เลิศล้ำแะเหมาะำัาฆ่าเื่ปล้นสะดม!
เา่ความตื่นเต้นไว้ใใแ้เก็บทวนหยินาเาไ้ เื่ีเช่นีู้่าำาเพาโลกันตร์ก็จะีโาสูงึ้่าเดิม!
ึเวลาออกเดินทางแ้!
เิ่ฝานเลียิฝีปาแ้ีความฮึกเหิมปรากฏึ้ที่นัยน์ตา แม้ว่าเพาโลกันตร์จะีิัที่ดุร้ายป่าเื่ แะหากหาเื่ก็จะกลายเป็ปัญหาใญ่ แต่โลหิติุิ์ัเป็ที่น่าสนใอย่างิ่
แะใยามี้เิ่ฝานคิดู่เพียงประโยคเียว ั่ก็ื...้แ็แ่ึ้เ่าั้น ิ่าเ่าใดก็ิ่ี!
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??