เรื่อง เมิ่งฝาน จักรพรรดิไร้เทียมทาน
เวลา่เผ่านพ้น แ้่าบนใ้าสวยหลิงไ้โยวจะูเืไม่ไดู้้ึเสียใัใด แ่ก็ู้ีว่าเาั้ึเวลาที่้แยกาัแล้ว
ุ่า แสงอาทิตย์า่ลงมาบนุ่กว้าง เิ่ฝา้าเดินึ้ไปึเา แ่กลับพบว่าหลิงไ้โยี่สวมุกี่เ้าำัรอเอยู่
าสวมุกี่เ้าีา เรียวาาวปะั์แก่าา ายืนอยู่ั้ด้วย่่าสง่าาีสตรีที่เป็ผู้ใญ่ าเิ่ฝาด้วยั์าัราบเรียบ ่จะเอ่ยาหัวเราะเีเบา “ตื่นไปฝึกฝนแ่เ้าู่ีกแล้วื กลัวว่า้าจะรบกเ้าืไร?”
เื่อไ้ิันั้นเิ่ฝาก็ะแมาเ็้ ่จะรีบปัไม้ปัืปฏิเสธแล้วเอ่ยาิ้ขึ้น “ไ่ใ่แ่อนั ้าจะกลัวสตรีงามเ่ท่านาบกได้่าไ!”
เื่อไ้ิใสิ่ที่เิ่ฝาเอ่ยหลิงไ้โย็ส่เี ‘หึ’ มาแล้วเอ่ยขึ้น่าไม่สบอารมณ์ “ตอนี้เิ่จะรู้ว่า้าเป็สตรีงามื? ูเืว่าเื่อาวัน่บางัไม่สนใ้าเสียด้วย้ำ!”
เื่อเห็นเ่นั้นเิ่ฝาก็ิ้เจื่อน หลบาาและไม่ได้เอ่ยัใดไป ทางฝั่หลิงไ้โย็ส่ายหน้า าั้จึงเ็ท่าที้าดั่สา้อยที่ายากจะแมาเอาไว้แล้วใ้สี้าี่สุขุมิ่มาแี่่จะเอ่ยว่า “เอา่ะ เิ่ฝา ้า้ไปแล้ว ไม่ได้รบกเ้าีกแล้ว เ้าจะ้...รักษาตัวใ้ี!”
เื่อิ้เีนั้น แ้่าหลิงไ้โยวจะาาปิดบังเ่าใก็ัไม่าห้ามไม่ใ้เีสั่นได้ เื่อไ้ิันั้นเิ่ฝาจึงเอ่ยมา่าใเย็น “ั ท่านเองก็้ะััด้วย”
ใเื่อการที่าิาเจะ้ไปเผชิญัตราย เิ่ฝาจึงไม่อยากใ้เื่เ่นั้นเกิดขึ้นีก่ไป ฉะนั้นทางที่ีที่สุดก็ืใ้าจากไป
หลิงไ้โยวพยักหน้าั แล้วเอ่ยาิ้ขึ้น “รู้แล้ว เ้าไม่้ห่วง ะูหลิง้าก็ใช่ว่าจะไ่ีอิทธิพลใเืงสือเี่วเสียหน่อย ้าจะไปาท่านลุงโ เา่าะช่วย้าใ้จากไปได้โเ็ เื่อได้ัาปป้จากะูหลิงที่แ็แ่่ใ้เป็หอิ่สวรรค์ก็ำอะไร้าไม่ได้ แ่ัเ้าแล้ั้น...ี่นับว่าเป็การาเื่ใญ่ใ่ตัว!”
เื่อไ้ิันั้นเิ่ฝาก็ไไหล่่าไม่ใ่ใ ยามี้่ใ้เา้าเื่ที่ใญ่ยิ่่าก็ไม่กลัวแล้ว เื่อมีปัญาใญ่่าพรรคเหมันต์สวรรค์รออยู่ไม่ไกลเิ่ฝาก็้าดัู่ายที่ไม่กลั้ำร้อนล ู่ึ่เาพลันึอะไรบาง่าจึงัฝ่าืาวาเอ่ยว่า “ยื่นแหคลังวัตถุมาสิั”
าเิ่ฝาด้วยความสงสัย แ่ึกระนั้นหลิงไ้โย็ไม่ได้ชักช้า าั้ใิาี่มาหลิงไ้โย็้ตกตะลึงเื่อพบว่าสิ่ที่เิ่ฝานำไปใ่ไว้ใแหคลังวัตถุก็ื...ศิลาัปราณจำนา!
“เ้าไปเอาสิ่ี้าาที่ใดตั้งามาย?”
เื่อไ้ิันั้นเิ่ฝาก็ไไหล่หัวเราะ ศิลาัปราณเหล่าี้ืสิ่ที่เาได้าาโถ้ำปราณสวรรค์จึงมันใ้แก่หลิงไ้โยวครึ่ึ่
“เอา่ะ หี้ที่้าิท่านเอาไว้ได้ชดใ้แล้ะั!”
แ้ีกฝ่าจะเอ่ยมาเ่นั้นแ่หลิงไ้โย็รู้ว่าศิลาัปราณที่เได้ัมานั้นไม่ได้มีู่าเียงึ่ล้านเีญทองคำเป็แน่ าั้าจึงเอ่ยมา่าครุ่นคิด “จะ้คำนวณชัดเจนั้าึขนาดี้ไปเื่อัใดกัน?”
เื่อไ้ิันั้นเิ่ฝาก็หัวเราะเีเบา่จะเอ่ยว่า “ที่เกินา็ื่าท่านิหี้้าก็แล้ัน อย่าืคืน้าด้วย่ะ!”
ความู้ึที่ได้ำใ้ะูหลิงผู้่ำเงินทองแ่อาณาจักริหี้เนั้น มัน่าเป็สิ่ที่สุดาจริงๆ
เื่อไ้ิันั้นหลิงไ้โย็ถอนาใมาเีเบา รู้ว่าแท้จริงแล้วเป็เราะีกฝ่าไม่อยากิหี้บุญคุณาเกินไป่าา ากัดเ้มริมฝีปาแ่่จะหันัไป าจะเดินลงจากเา ่าใชั่วพริบาที่หลิงไ้โยวำัจะหันั เิ่ฝาพลันเอ่ยเีเบา
“ช้า่!”
หลิงไ้โยวหันกลับมายืนตัวตรงแล้วจึงพบว่าเิ่ฝาเดินมาึ่้า เาดึงาเ้าไปกอด แขนแรงโอบกอดหลิงไ้โยวเอาไว้แ่
การโอบกอดเ่ี้ำใ้หลิงไ้โยวชะงักงัน แ่ึกระนั้นาก็ไม่ได้ปฏิเสธแ่่าใดนอกจากาัผู้ที่ำัโอบกอดเเท่านั้น
าั้เิ่ฝาจึงเอ่ยาิ้ขึ้น “ไม่้ห่วงั ้าไม่ได้คิดเป็อื่นไกล ก็แ่อยากกอดลา่าบริสุทธิ์ใเท่านั้น แ่ว่า...ตั่านหอมาเนะั!”
ัจากที่เอ่ยขึ้นเิ่ฝาก็าอ้อมกอด แ่ึกระนั้นิ่หอมีกฝ่ากลับัอยู่ใอากาศและึู่าที่สุด
ดวงาที่ไปัเิ่ฝามีน้ำใปรากฏขึ้นมา่า้าๆ หลิงไ้โยวม้เแล้วเอ่ยเีเบา “้า...้าจะรอเ้าที่เืงซ่างิ รอจน่า...จน่าเ้าจะมาพบ้า!”
เื่อิ้เีนั้นใ้าหลิงไ้โยวพลันแดงก่ำ ่จะหันัเดินลงจากเาไป
า่าไปจากเิ่ฝา ทิศที่าำัเิาไปนั้นือาณาจักรต้า้า ร่างค่อยๆ าไป เียงไม่กี่อึดใาก็าไปจากระยะาาเิ่ฝา แ้่าหลิงไ้โยวอยากจะอยู่้างกายเาเียงใดแ่ก็รู้ว่าเไ่ีค่าาที่จะอยู่่ เราะไม่่านั้นจะเป็ตัวถ่วงเิ่ฝาเีเป่า
รักษาตัวด้วย!
เิ่ฝาพึมพำเีเบาแล้วหันัไป แ้จะู้ึหลิงไ้โยวอยู่เ็้ แ่ใวันี้เาก็ำได้เียงเ็ความนั้นเอาไว้ใใ เาย่าง้าไปด้วยความเร็วเราะรู้ว่าึ่าไแล้วเส้นทางเอยู่ที่เบื้องหน้านั้น่าา
เิ่ฝาไปัผืนป่าเบื้องหน้า่จะมีความื่เ้เกิดขึ้นใหัวใ าั้เาจึงะโเีั “ุาสวรรค์ ้าเิ่ฝามาแล้ว!”
ี่จากู่บ้านอูเิ้มาใครั้งนั้น จุดาหลักที่ั่สุ่ยีบอกัเาืุาสวรรค์ ุย่าง้าล้แ่มีเุา์เกิดขึ้น ใที่สุดเิ่ฝา็ไ้เห็นิแ้ห้ามัดับึ่แ่พรมแุทิศแล้ว
เิ่ฝาอดไม่ได้ที่จะู้ึื่เ้ เาปล่อยาเหมาเวี่ยมาแล้วขี่อยู่บนัมัน บินโอยู่บนท้องฟ้าุ่้าไปัจุดา ำใ้บนท้องฟ้ามีเงาที่ายาวปรากฏ!
เิ่ฝาะาอยู่บนท้องฟ้าแล้อดาาลงมาัผืนป่าักว้างใญ่ พบว่าที่เบื้องล่างนั้นเต็มไปด้วย้ไ้เก่าแก่ที่มีาูึสิบ่าเตร เาไม่ารู้ได้เว่าบรรดาแไม้ั้านั้นีาุนานเ่าใแล้ว
เาี่ิ้มาเ็้ รู้ว่าสถานที่แ่ี้ืพรมแุาสวรรค์ ไมายา
ไมายาแ่ี้ืิแั์อสูร เป็สถานที่ที่ีาุยาานจนไู่้ว่าเนิ่นนานเ่าใ มันัู้่ที่พรมแุาสวรรค์ มีเื่เล่าว่าฝีืั้สุดแุ่าสวรรค์นั้นมีความเี่โัไมายาแ่ี้่าแ่แฟ้น
ด้วยเหตุี้เหล่าั์อสูรยุคโาแปลกประหลาดาิจึงถือกำเนิดขึ้นี่ี่ เล่าว่าสาาถพบเห็นั์อสูรที่แ็แ่ใที่แ่ี้ได้ เมีพบเห็นั์อสูรั้บรรสูร่สู้กันอยู่ี่ี่ัา ฉะนั้นแล้ว่ใ้เป็เหล่ายุทธ์ผู้ไม่กลัวายแ่แสือเี่็เ้ามาใผืนป่าแ่ี้้ครั้งเท่านั้น เราะึ่าไเาก็ไม่อยากเ้ามาสุ่มสี่สุ่มห้าแล้วไปอยู่ใปาั์อสูร
ท่ามกลางผืนป่า เิ่ฝาุ่้าเ้าไปด้วยความเร็ว ัจากที่เ้ามาใไมายาเิ่ฝาก็เืที่จะเิาด้วยเ ไ่ใ่เราะเาไม่อยากนั่อยู่บนัาเหมาเวี่ย แ่เป็เราะีกฝ่ามีความเร็้อย่า่าา ีกั้าเหมาเวี่ยัพูดา ำใ้ง่าย่การตกเป็เป้าาา
ะ่าการเิา แ้เิ่ฝาจะเอาแ่เร่รัดใการเิาแ่กลับไ้ิเื่เล่าเไม่้ ึั้ที่ได้พบเัผู้ที่ไ่ล่าัาีกจำนา แ้่าเาจะไม่ได้สนใแ่ั้ะััเ็้ เราะึ่าไแล้วหอิ่สวรรค์ก็ัมีฝีื่าหลิวิเีอยู่
ากีกฝ่ารู้ำหน่เจะ้รีบามมาโเ็เป็แน่ เวลาี้เ้าเ่าผู้นั้นจะำัโกรธจน้าแเหืนัูเป็แน่ เิ่ฝาคิดแล้วส่ายหน้าเ็้ เาเิาไปโไร้ซึ่คำพูดใด ะผ่านผืนป่าแ่ี้ไป่ารวดเร็ว ความเร็วเาใยามี้่ใ้ยุทธ์ั้ปราณะอยากจะามล่าก็ัาตัวัไ้ยาก
เิ่ฝาเิาไปด้วยความเร็ว เวลาึ่วันเ็ๆ ที่ผ่านไปำใ้เิ่ฝาเิาเ้ามาึใกลางผืนป่าแล้ว เบื้องหน้าเาใยามี้ืำาสายเ็ เาเดินเ้าไปแล้วดื่มน้ำที่ไิำใู้้ึสดชื่นไม่้
แ่แล้วใิาี่มาพลันมีเีคำรามัสนั่นขึ้น มันืเีคำรามั์อสูรที่ัก้องกังวานไปั้ผืนป่า แ้แ่้ไ้โรอบก็ัสั่นสะเทือนเราะเีมัน ั์าเิ่ฝาาโรจน์่จะเ้าขึ้นไปที่ผืนป่าเบื้องหน้า เีนั้นอยู่ใระยะที่ไกลไป่าึ่พันเตร ูเืว่าจะมีการ่สู้เกิดขึ้น ณ สถานที่แ่นั้น ้ำมันั...ดุเดือด่าาด้วย!
เิ่ฝาูปลายจมูก หัวใเาสั่นสะท้านเราะการ่สู้ัดุเดือดเ่ี้ื่าเป็โาัีสำหัืที่า ไปดู่ก็แล้ัน เื่อิไ้ันั้นเิ่ฝาจึงะา้ามผ่านผืนป่าไปด้วยความเร็ว เื่อมาึเาีู่่ไม่ไกลจึงาที่หลบซ่อน และปิั้ิ่อายัเาทอดาาไป
ไกลไป แ้จะัไปไม่ึแ่เิ่ฝาก็สัมผัสได้ึระลอกคลื่นแ่ััแ็แ่ที่แผ่ซ่านมา เบื้องล่างนั้นืเืสีทองขนาดใญ่ยักษ์ตัวำั้คำราม บน่าาพมันเต็มไปด้วยา ขณะเียันที่เ็พมันกลับมีพละำััแ็แ่้าดั่สาาถเื่ขุนเาิสมุทรแผ่ซ่านมา เวลาี้พมันำัู่โมังกรีำทมิฬีู่่เบื้องหน้า่าุั!
การ่กรั์และมังกร!
รูม่านาเิ่ฝาเ็ลง ั์อสูรเหล่าี้เีได้ว่าเป็สิ่ที่น่าะึ่าที่สุดใผืนป่าใญ่ ั้ผืนป่าและพื้นเบื้องล่างสั่นสะเทือนไป้ั ฝุ่นัฟุ้งกระจาย ี่เป็ัที่สาาถำลายไดุ้สรรพสิ่ ้ไ้ีู่่โรอบล้แ่แหลกา
ั์อสูรั้ราชาั้าตัว!
เื่อสัมผัสได้ึิ่อายัที่ถาโถมเ้ามาัใ้าเิ่ฝาก็รู้ว่าพมันจะ้เป็ั์อสูรใั้ราชาเท่านั้น...ึจะมีอานุภาพเ่ี้ได้! ่าที่เบื้องหน้าเานั้น เห็นได้ชัดว่าเืตัวใญ่สีทองั้ตัวำัไ้เปีใการ่สู้ พมันย่าง้าเ้าาดดัน เ็นั้นีแแ่ความร้ายกาจเปล่ประกายตวัดเ้าามังกรยักษ์ีำเบื้องหน้า
เื่อเทียบกันะ่าุ์ัั์อสูรั้ราชานั้น ่ใ้เป็ยุทธ์ใั้ปราณะระดับเีก็าจะัไม่สาาถ่กรัั์อสูรั้ราชาแตัว่ตัวได้ด้วย้ำไป สาเหตุเราะนอกจากั์อสูรเหล่าี้จะมีัปราณที่ามายแล้ั้น ก็ัมี่าาทีุ่์ไม่าเทียบเีได้ีกด้วย
พมันาัเียงพละำั่าาก็สาาถำลายสายน้ำืขุนเา ำลายไดุ้สรรพสิ่ ันั้นเื่อพมันเป็าเืผู้สืบทอดาาั์อสูรยุคโาจึงเป็ฝีืที่แ็แ่มาตั้งแ่เกิด มีัาที่สาาถเีลมเีฝนได้ตั้งแ่ัเป็เ็
เบื้องหน้าเิ่ฝาใขณะี้ าใ้การโจมตีด้วยเ็เืสีทองั้ เ้า่าาที่้าดั่งูหลามและเ็บนตัวเสียา่าาพลันล่าถอย่ารวดเร็ว
บนร่างขนาดใญ่มันมีเืหลั่ไหลลงมา่าไม่าดสาย ึั้ที่้บอ่ามังกรำตัั้นำับาดเจ็บสาหัสและาใ่าโรยิเก็ว่าได้
เื่อเิ่ฝาเ้าไปก็พบว่าที่้ามันมีบาดแผลซึ่าำใ้ึีิอยู่ แ่ึกระนั้นมังกรำตัั้นกลับัืัไม่ล้มลง ทางฝั่เืสีทองืเืปาฉือซึ่เป็ั์จากยุคโา เป็ั์อสูรั้ราชา าาแ่าเืยุคดึกำบรรพ์ ันั้นเื่อ่สู้แึ่่จึงำใ้มังกรำเสียเปรียบ
มังกรตัี้...ูเืว่าจะมีที่มาที่ไปไม่ธรรมดา!
เิ่ฝาิ้เข้ม แ้่าเาจะ่าำราโาามายแ่กลับไม่เเที่มามังกรำตัั้น มันไม่ได้เป็เ่มังกรยักษ์โา ืมังกริอื่นใๆ แ่กลับ้างูหลามตัวใญ่ยักษ์จนน่าะึ ่าามีีำทมิฬ เ็ั้หกีแัเืเ็เปล่ประกาย
ใิาี่มานั้น เืั้ตัวพลัน้คำรามมาเีั ขณะเียันเ็มันก็ดิ่ลงาาอากาศแล้วตะปบลงบนร่างมังกรำ่าุั ำใ้มันะเ็ไป
ตู้ม!
มังกรำ่่ลงไปบนพื้น่ารุนแรง พื้นเบื้องล่างแ้า ฝุ่นัลอย ขณะเียันพลันมีเีึ่ัาาถ้ำที่่ัอยู่ใที่ลับเบาๆ มันเป็เี้ที่ค่อน้างเ็ ซึ่นั่นก็ื...เี้มังกร
่าเีมังกรเ่ว่านั้น...อ่อนแอเป็่ายิ่
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??