เรื่อง ย้อนอดีตมามีครอบครัวที่อบอุน ยุค70
เย่ิปั่นัยานเ้าาในู่้า หลายมองเ บาง็ซุบิบ บาง็ิา เพราะว่าัรยานในู่้านี้ีแค่้าของู้ำู่้าที่จะีฐาะ
เปั่นัรยานโดยไ่ใจาาของใคร ัือคติเ่เดิม ือโนโนแ์คะ ปั่นาจนึห้า้า เย่ิจากัรยานแ้็เรียกห่ารวนใ้าเปิดปะูใ้
“ห่ารวน เปิดปะูใ้พี่่ พี่กลับาแ้”
ห่ารวนไ้ิเสียงี่าเรียกู่ที่ห้าปะู จึงเิาเปิดปะูเ็ัรยานที่ี่ากำลังจะูเข้า้าจึงะโถาม้อาาื่เ้
“พี่ิิ พี่เาัรยานาจากไ สวยากเลยพี่” ้กับูๆ ำๆ ัราน้าื่เ้ีใน หยางี่ี่เ็ว่าเย่ิกลับาแ้ รีบเิเ้าาาัที เย่ิั่ๆ อ้าแขน หยางี่ี่เมื่อเ็ัั้รีบโถมัเข้าาี่าเย่ิัที้าิึ
“ี่ากลับาแ้ หนูิึี่าากเลย”
“ี่ี่๊ะต่อไปนี้ ี่ี่เรียกี่า้าิิแะ๊ะ”
“ำไมะคะ” ี่ี่ถาม้าไ่เข้าใจ
“เพราะว่าี่ีเรียกุ้าห่ารวน กับุ้าห่าวอู๋ว่าุ้าไค่ะ ส่นี่าเป็น้าุ้าห่าวอู๋แะเป็นี่าของุ้าห่ารวน หนู็้เรียกี่าว่าุ้าเหืนักับ้าั้ไค่ะ เพราะเาเป็นครอบัเียวกั” เย่ิอธิบาย้กับิ้ ในใจเิว่าจริงๆ แ้ที่ใ้เี่า้านั้น ้าเมื่อไหร่ที่เพ่อของเ็้ได้แ้ะจะได้ไ่สับกับาเรียก
“หนูเข้าใจแ้ค่ะุ้าิิ” เ็้ัตอบ้ิ้เ่ั
“ห่ารวนเี๋ยวพี่ฝากูี่ี่ก่อนะพี่จะรีบำาากลางวัน เาไปกิน้ักับพี่ใหญ่ีไ นี่็ใ้เวลาัแ้” เยื่นูรมใ้กับห่ารวนใ้แบ่งกับี่ี่
“ัพี่ิิ าัี่ี่ากับ้าห่ารวนีกว่า นี่ไีู้ เากินัที่้โน้นีกว่า”
เิไป เย่ิ็ได้ที่เเาาะ่าทางนั้นเิเข้าไปในั แะ็ได้เิ่ำาากลางวันไปกินัที่แปนากับพี่ใ้้กับทุก กำลังิู่ว่าเี่นี้จะำอะไรกินี เาจะกินแฮมเบอเกอร์แะาจะกินอะไร้ๆ ำเป็นุป
“ำุปไข่ีกว่า กินกับเบอร์เกอร์เนื้อูแ่ๆ”
เย่ิำขปังเบอร์เกอร์ แะูบดที่ปุไว้สำหัำเบอร์เกอร์ทีู่่ใน้าาาาจากมิติ เครื่องปุอย่างื่เเาาจัดเ็บไว้ในั้าแ้ เจึงเิ่ื ุไฟตั้งเา ำน้ำุปาั้ไฟใ้เดือด่า ใส่เืแะพริกไทย ุ้ปต่อไปีนาทีึ่ แ้ปิดไฟ ่ๆ เทไข่ไป ไข่ตามเข็มนาฬิกา้าๆ อย่างสม่ำเสมอ เื่ที่ไข่จะไดู้เป็นเส้น าั้โรย้หรือใส่บะหี่ในุปหลังจากที่ไข่จับัเป็นทรงแ้
เย่ิเำุปไข่เ็เำเบอร์เกอร์ต่อัที เำเบอร์เกอร์ั้ 10 ิ้ แะชง้ำาาี 1ะิใหญ่ เมื่อเีทุกอย่าง้แ้เ็ได้เรียกใ้ห่ารวนาช่ยัที
“ห่ารวน ช่ยพี่ไปใส่ไว้ในตะกร้าห้าัรยาน่ เาไปาพี่ใหญ่ที่แปนากั” เยวิุ้ ี่ี่เิาห้า้า ใ้ี่นั่งด้านห้า (เย่ิเใส่ที่นั่งสำหัเ็ไว้้) แะใ้ห่ารวนปิดปะู้าแ้นั่งซ้อนท้ายัรยานปั่นไปาพี่ใหญ่ัที่แปนาัสาม
ะ่าปั่นัรยานนั้น ีชาว้ามองา แต่ั้สามไ่ีใครใจชาว้าที่มองัเลย บางมองแ้็ซุบิบัในุ่ บาง็มอง้อาาื่เ้ที่ีัรยานีัในู่้า หยางี่ี่มัวแต่ื่เ้ีใจที่ได้นั่งัรยานครั้งแรก แะคุยักับเย่ิเส้นทาง ไ่ใจใครเลย แต่ีาาคู่ที่มองหยางี่ี่้าิาิว่ากลับไป้าจะฟ้องแ่กับย่าใ้จัดา
ห่ารวนึแม้จะื่เ้แต่็ไ่ได้แสดงอาาาากเ่าี่ี่ เย่ิปั่นได้ัั็ึแปนา เัรยานแุ้้ี่ี่ แ้ใ้ห่ารวนหยิบของตามา
ที่งานในแปนา่า็มองห้าัว่าำไม หยางี่ี่้าหยางึไดู้่กับ้า้าจาง แ้แ่้าหยาง็อดี่ะสงสัยไ่ได้ ส่นะใ้รอง้าหยางนั้นี้ยืนห้าำื้ใจที่ิาี่ี่ ี่ี่เป็นเ็ที่าดแ่แต่ำไมวันานี่ึีาสุขเหลือเกิน ูีชีวิตที่ีึ้ ูุที่ี่ี่ใส่นั่นิแ้ยังได้นั่งัยานัใหม่นั่นี
เมื่อเย่ิเ็พี่ชายนั่งรอู่ที่ใต้ต้นไม้ส่นพี่ซีห่าวของเกำลังเิาจากแปนาของที่้าหยาง ที่เาำงานู่ ี่ี่เมื่อเ็พ่อของเเิเ้าาจึงร้องเรียกึ้
“ุพ่อา หนูาแ้ค่ะ หนูากับุ้าิิแะุ้าห่ารวน แะได้นั่งัรยานัสวยของุ้าิิ้ะคะ หนูีใจากเลย”
ซีห่าวเมื่อได้ฟังูาเรียกเย่ิว่าุ้าิิ็ำห้าสงสัย เาสงสัยว่าำไมูาเาึเปี่ยนาเรียก เยวิ็ไ่ปล่อยใ้เาสงสัยนาจึงเอ่ยไปว่า
“ฉันใ้ี่ี่เรียกฉันว่า้าเแหะพี่ ้าใ้เรียกี่า็ไ่ไหวจะเคลียร์ค่ะ”
“เ้า ยังาำห้าใส่ี ็้าเมื่อไหร่ที่ฉันขอพี่แต่านได้สำเร็จ ี่ี่จะได้ไ่สับไ” เิาใ้ซีห่าวัที่ที่พูด หยอดวันะนิดิแจ่มใส่ เย่ิเิในใจ
พูดแ้็ปล่อยใ้ซีห่าวยืนหูแห้าแู่ั้ ัเ็ุ้ี่ี่กับูห่ารวนเิไปาพี่ใหญ่ห่าวอู๋ัที ใครว่าเไ่เิะ เเิเหืนัะ แต่เถือคติที่่า ด้าน ได้ า อด ค่ะ อิอิ
เมื่อทุกานั่ง้ัแ้ เย่ิ็เาาาายื่นใ้กับทุก ทุกมองก้อนๆ ที่ห่อะา้าฉงนแะสงสัยว่าัืออะไรเพราะไ่เคยเ็ แต่เมื่อแกะห่อะาเ่านั้นแหะ กลิ่นาของเนื้อได้เข้าจมูกของแต่ะแ้แ่ี่ี่ัน้อยเ็้ำาแทบจะไา
“ไ่้สงสัยค่ะ กินไปค่ะทุก เ็นี้ฉันีเรื่องจะกับทุกรวมั้พี่ซีห่าว้ แต่ี้ิแ้กินก่อน กองทัพ้เิ้้ะคะ”
ั้ห้าแต่ะนั้นไ่ีใครกลิ่นของาาได้ั ทุกจึงืทานัอย่าง่ ปล่อยใ้ทีู่่แนั้องั้กิน้าิา แต่แู้่ๆ ็ีเีแๆ ร้องัึ้
“พี่ใหญ่หยางกินาาีๆ ไ่ิจะเรียกพ่อกับแ่้าเ ช่างเป็นีจริงๆ” ไ่ใช่เสียงใครที่ไแต่เป็นเสียงของฟางเีะใ้รอง้าอยางนั่นเ
หยางซีห่าวเหลือบาาึ้ามองนึดึ าั้็ไ่ได้ใจี่ะพูดคุยกับฟางเีเลย ฟางเีเ็ัั้็ห้าเสียที่หยางซีห่าวำเป็นไ่ใจเ เจึงได้หันไปาี่ี่แ
“ี่ี่๊ะ ไ่ิจะเาของกินไปใ้ปู่กับย่า้าเ ปู่กับย่ากินแต่แป้งจี่แข็งๆ ไ่เ็ีเนื้อเหืนที่เกินเลย กินเียวแบบนี้เาเรียกัญญูรึป่า” ฟางเีเห้าตาพูดกับหยางี่ี่
“ป้าพูดแบบนี้ไ่สวยเลยะ ป้าเป็นใครึาพูดแบบนี้ ีๆ ที่ไาพูดแะเ็ไ่ึ 3 ท่าทางปะาจะไ่ี ป้าืกินยารึป่า” จางเย่ิเหันห้าไปพูดตอกกลับัทีที่ฟางเีพูด เได้แต่ิว่ายายป้านี้เป็นใคร
“แ้็ะป้า ช่ยถ่างตาูก่อนะว่าของนี้ำาใ้ใครกิน ป้าไ่ใช่ในครอบัฉัน ำไมฉัน้ใ้ป้า้ะื่าป้าตายแ้ึาขอส่นบุญ” เย่ิเไ่ใช่ี่ะใคร เโตาจาก้าเ็กำพร้าเมื่อชาติก่อน ฝีปาของเไ่ได้้ไปกว่าใคร เพราะส่นากเจะโดนููเป็นประจำ
“้า ฉันไ่ได้แก่านั้นะึจะาเรียกฉันว่าป้า แะที่สำคัญฉันเป็น้ะใ้ของพี่ซีห่าว เจะาเรียกฉันว่าป้าไ่ได้”
“ี่ี่๊ะโตึ้หนูอย่าร้องโแบบนี้ะลูก ไ่ีไ่าค่ะ แต่่าี้หนู้เาืปิดหูก่อนะ พี่ซีห่าวพีุ่้ี่ี่ก่อนค่ะเาืปิดหูลูก้ะพี่” เย่ิพูดกับเ็้ก่อนจะส่งี่ี่ใ้กับหยางซีห่าว
หยางซีห่าวแะจางห่าวอู๋ลอบสบตาัแ้ยกยิ้มมุมปากส่นจางห่ารวนแยกิ้โป้ใ้กับพี่ิิของเา สู้แบบนี้ิึู ตอนแรกเาัว่าี่าเาจะใจ ก้มห้าก้มตาเหืนเมื่อก่อนที่ใครพูดไ่ีื่าเวลาใครแกล้งี่าเาได้แต่ก้มห้า
******ากีคำไิ หรือิพาประาใไรท์โ้ะ จะาแก้ไขใ้ัทีที่ะคะ*******
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??