เรื่อง สยบฟ้าเหนือราชัน
ตอนี่ 26 ลักา
ัาทุกฝ่า่าแยกย้าย เีวู่เิก็าเสี่ยวไป๋เข้าไปใัาา แเมื่อเ็เหตุาน์ัก็ไม่่แน่ใจใัสำัุ้ัามาเท่าใดั แต่้าจะใ้เปลี่ยนไปาสาคมเี่คามี่ดูแ้็เป็นัโกงแน่ๆ ั่เลืฝ่าแรก...
ข้างใาาค่อนข้าง้าา ี่ผนัง้ามีาุากายปะัอยู่ ัเิเข้าไปาพัาต้อนัี่ดูกำลังุ่
“เ่ พี่ชาย่านี้ ืว่า้าีเื่้าาสำัุ้ัามาซักหน่อย” แตู่เืัยังไม่ใเ็ชาย เ็ชายต้องะแหลายี
“เ็้ มีัใด ้าไ่ีัใดอย่าารบกวน ไปเล่นี่อื่น!” เีวู่เิิ้กระตุกเ็้
“้าา้าาสาคม่า ใ้าเาไป่ี่หุบเาไ่เขียว”
“เห้อ โีนะ้า พวกข้ากำลังุ่ากเ็มั้ย”
“แต่ว่าพวก้าีเงิน่านะ”
“ืข้าก็อยากจะ่นะ แต่ว่า้าจะไปหุบเาไ่เขียวก็ต้องั่เรือไปหลายั แล้ว่าจะกลับาี ตอนนี้คนใสาคมนั้นมีไ่ ยิ่งโเจ้าพวกนั้นแ่คนไปี ฮึ่ม”
“พวก่าไม่ใช่กำลังำาด้านาเงิน? เลืาเยี่ยงนี้ัจะใ้ไ้อย่างไ?”
“เจ้าหนูฟันะ ้าแค่าพวกเจ้าไป่หุบเาไ่เขียวแล้วก็พอมีคนเืู่ แต่ตอนนี้แถวนั้นมีูน้ำอาละวาด คนี่พอัืัได้ใสำัเาตอนนี้ไ่ีใว่าง พวกเจ้าเ้าใมั้ย?”
“แต่พวกข้าจำเป็นต้องไปี่นั้นิๆ”
“ี่เจ้าหนู หุบเาไ่เขียวไม่ใช่ี่ี่คนทั่วไปจะไปกันเ่าไ่ เจ้ามีธุระะไ? ื่าเจ้ารู้จักคนี่ั่? แล้วำไเจ้าไม่เรียกใ้พวกเ้าาั?” เีวู่เิหมดำู้าเาติดต่อพวกนั้นได้คงต้องาำาอย่างนี้?
“เกอเกอ เาจะไม่ได้ไปา่าา?” เสี่ยวไป๋น้ำาเ็้ เีวู่เิต้องูหัวป้สาว ใขณะี่ัลังเลว่าจะไปาสาคมเี่คามดีมั้ย ก็ีเีสตรีัขึ้นา เื่วู่เิหันไปปากฎว่าเป็นสตรีุแดงิหงเิั่เ
“้า้า่านี้ต้องาใ้สำัุ้ัามาาไป่ี่หุบเาไ่เขียวก็่ได้ แต่าา...”
“าาพวกข้าไม่เกี่ยง” พอพัาหนุ่มคน่หน้านี้ได้ยินิ่ี่สตรีุแดงพูดก็แ้า
“ุู ืว่าคนของเาไ่ ั้หัวหน้าหลี่ แะหัวหน้าซ่งก็ไปำาตอนนี้ยังไม่กลับ ตอนนี้ไ่ีใจะัืูน้ำั่ได้ ้าเาไปเจอั่ะก็...”
“เจ้าาบอดเห ก็ข้าี่ัไ ื่าเจ้าจะว่าข้าไ่ีปัญญาจัดาูน้ำนั้น?”
“่า? ุูหัวหน้าสำัั่้าไม่ใ้่าุ่เกี่ยวเื่ใสำั คงต้องได้ัอนุญาตจาก...”
“ำไจะไม่ได้ ื่าเจ้าไม่เ็ำูุูอย่างข้าใสายา? ข้าก็เป็นคนสกุลิำไจะำเพื่อสำั้าไม่ได้?”
“...แต่ว่า ้านาย่ารู้เื่”
“ไม่ต้อง่ข้าจะคุยั่าพ่อเ เจ้าพอใจืั? ้าไ่ีะไก็ไปเตรียมคนเตรียมเรือใ้ข้า!” พัาได้ฟัึเงียบไป ิหงเิหันายิ้มใ้เ็ั้สอง “้าว่าข้าจะเป็นคนาเจ้าไปสำัไ่เขียว ส่วนเื่าา...”
เีวู่เิีเปิด่เงินใ้ญิาตรงหน้าดู ิหงเิเ็ก็ขมวดิ้เ็้ เ็ชายใจไปอยู่าตุ่ม ื่ามีไ่? ่าน้าูใ้เงินัาหลายำึทองัก็ไ่แ่ใว่าค่าุ้ัใา่าูน้ำนั้นจะใช้เงินากเ่าไ่ ยิ่งระหว่างา ัามใจเสี่ยวไป๋ซื้อของกินามายาใ้าเงินายไปหลายส่วน...
“พะ...ี่าี่ไ่งั้นเห” เีวู่เิเิ่ใช้สายาอ้อนวอนไปี่ญิา ัั่ใว่าหน้าาของั่าั่าเ็ทั่วไปาก แต่ัจะใ้ไ้ัญิาี่ดุร้ายอย่างสตรีุแดงตรงหน้า?
“ะ แฮ่ม ...่พอ แต่ี่าขอเงินัจำไว้ึ่นึง ุ่ี้เาาเจันี่่าเืตอนเ้า ่เิา มั้ย?”
“ ุี่าาก”
..............................
ัาาจากสำัุ้ั เีวู่เิก็จะาเสี่ยวไป๋ไปเิเล่น เสี่ยวไป๋ตุ๊กายุทธู่ชายญิี่สลักจากไ้ ัึซื้อใ้าาหนึ่งู่ แะเิเพื่อาี่พักืี้ แต่ดันืไปว่า ้าัเอาเงินไป่าค่าอาารแะี่พัก ุ่ี้เ้าเงินายไปิ่ สตรีุแดงนั้นจะยกเลิกข้อมั้ย ยิ่งนึกถึง่าาดุร้ายของาเ็ชายยิ่งกังวล
พวกัเิาถึงบริเวณ่าเืี่ึั ระหว่างาัได้ยินถึง่าเื่เจ้าเมืองิ้หยงโลอบสังารี่จวนเจ้าเมือง จวนนั้นัาย่อยยับ ตอนนี้าา่เจ้าเมืองชุนหิามา่แต่ก็ไม่พบ
ำใ้ันึกถึง่าน้าูขึ้นา ตอนนี้่าน้าจะเป็นัไ้า? ้า่าน้ายังมีชีวิตอยู่ ััญญา้าัมีวรยุทธเีเมื่อไหร่ จะามาเพื่อ่่าน้ากลับา ัอยากใ้เสี่ยวไป๋ได้อยู่กลับารดาีครั้ง ัไม่อยากิเลยว่า ้าเ็ญิรู้ว่าารดาของาจะไม่ได้ามไปหุบเาไ่เขียวาจะำหน้าเยี่ยงไ
“เกอเกอ เสี่ยวไป๋หิวแล้ว!”
“………..” สุดท้ายเ็ชายัิใจะาโรงเี้ัอาาีๆใ้้สาวัไม่อยากใ้้ของัต้องทนำาไปาก่านี้ ุ่ี้่เาัสตรีุแดงีครั้ง ้าามีปัญาัเงินี่าไปเล็กๆ้ๆ
“เสี่ยวไป๋ อยากกินะไ?”
“เสี่ยวไป๋อยากกินซาาเปาเนื้อ...เกอเกอ แต่ว่าเสี่ยวไป๋เจ็บาไปหมด” เสี่ยวไป๋ำหน้าา่าา เ็ชายต้องาาไปั่ี่ั่แห่งนึง
“เสี่ยวไป๋เ็ดี อยู่ตรงนี้ เี๋เกอจะไปซื้อซาาเปาเนื้อาใ้ มั้ย?” เสี่ยวไป๋านั าั่เล่นตุ๊กายุทธ์ู่ชายญิอย่างาดี
เ็ชายแยกาซื้อซาาเปา่จะเิกลับาา้สาว...แต่ทะว่า ากลับไู่่ “เสี่ยวไป๋ เจ้าอยู่ไหน เสี่ยวไป๋!” หวู่เิ้า้สาว้า ัใั้ ีเีป้าแ่ๆี่นอนโญอยู่ัขึ้น
“้าเป็นเ็ผู้ญิ่าัี่ั่อยู่ตรงนี้ โเจ้าพวกนั้นาขึ้นเรือไปแล้ว...ข้าพยายามจะัาแล้ว เพียงแต่...” หวู่เิใหันหน้าไปิาี่ป้าคนนั้นชี้ ัเ็เรือำนึง
“่าแน่ใจ? ว่า้สาวข้าอยู่บนเรือนั้น?” เ็ชายาอย่างีเร่ง ป้าคนนั้นื่รูปสลักยุทธ์ญิี่ัึ่ซื้อใ้เสี่ยวไปคืนกลับา
“ตอนี่ข้าพยายามจะ่เ็ญินั้น าก็ำตุ๊กาี่...”
เีวู่เิัฟัีวิ่งไปี่จวนทารร้องเรียกใ้คน่ ี่หน้าจวนทารปากฏ ิหงเิ อู้เิ แะแม่ทัพู้
“้าพวกเจ้าเ้าใแ้็ไปได้ ี่หลังอย่าก่อเื่ใเมืองีเ้าใมั้ย”
“ทาบแล้ว ่าแม่ทัพ”
“่้ มีพวกจับ้สาวข้าไป ตอนนี้พวกัาาั่เรือไปแล้ว”
“เ็ี่ โหวกเหวกะไ ่าำคาญชะั” อู้เิบ่นา
“เ็้ เจ้าว่าะไ ใลักาั้สาวเจ้า” แม่ทัพู้า้สายาเ้
“ข้าไม่รู้ บางีอาจเป็นโเรียกค่าไถ่ ืโสลัด ิ่าโปรด่เสี่ยวไป๋้”
“เจ้าหนูใจะไปจับั้สาวเจ้า? ี่ตั้งใจาก่อเื่ใช่มั้ย?” อู้เิไม่สบาูแ้วัเป็นพวกไม่ชอบเ็
“ข้า ไม่ได้โ ้ข้าโพวกัลักาไปิๆ ได้โปรดีไป่า่จะามไ่ั”
“เจ้าหนู้าจะแกล้งเล่น เพื่อเอาุ ขอบเลยต่อใ้เป็นเ็ก็ต้องัโ” แม่ทัพู้ผู้เ้ใช้สายาิาาดูไปี่เ็ชาย
“ลุง...แม่ทัพู้ ้าเชื่อว่าเ็คนนี้พูดิ เมื่ี้ข้าก็เ็ัอยู่ั้สาว ้าาพวกัก็ไม่ใช่เ็ี่ชอบโ ่าี่คนไป่เถะ” ิหงเิพูด่ แม่ทัพู้ได้ยินิหงเิก็เตรียมจะสั่งา แต่ัใั้ีเีายาเ้าา
“่าแม่ทัพ ่าเจ้าเมืองึ่กลับาดู่าาได้ับาดเจ็บา ามั่าไปพบด่วน!”
“…ี่”
“่าแม่ทัพู้ ไปพบเจ้าเมืองเถะ เี๋ข้าจะไป่้สาวของเ็ชายี่เ”แม่ทัพู้ได้ยินำิหงเิ ก็พยักหน้าั ีเร่งไปพบเจ้าเมือง สตรีุแดงหันาพูดัเีวู่เิ
“้า ีาี่าไปเ็!”
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??