เรื่อง ยัยวิศวะตัวร้ายปราบเสือให้เป็นแมว
“เาจะเาไงัดี ใมีไเีอะไรเไหม” ติวเตอร์ูอย่างเป็งานเป็าตามหน้าที่ปะาสาขาเื่ปี1
“ป๋องแป้แ่งหน้าทำผมเป็แ้็รู้จักร้านเสื้อผ้าสำหรับละครแนวมนต์รักลูกทุ่ง” ป๋องแป้ที่นั่งู่ข้างิ่ยกมือเคาคิดเ็
“ั้ให้ป๋องแปู้่ฝ่ายแ่งตัวนักแสดงนะ”
“โอเคจ้า”
“แ้นักแสดงตามที่ามา่าๆต้องาแสดงี 8 ขอู้ญิ 4 ู้า 4นะ” ไ้ติวเตอร์ทำาบ้านเ็มาก่ะเพื่อนรายละเอียดามาครบเลยาั้็มีทั้งเพื่อนที่อยากแสดงแะเพื่อนที่โดนเพื่อนบังคับุท้าย็ได้ครบตามโดยิ่เล่นเป็าใจตัวร้ายเโดยป๋องแป้เพื่อนรัก
“แ้เรื่องฉากมีใจะอาสาไหม” ไ้ติวเตอร์หน้าเีเชียว็เพราะัสำคัญแะยากุ
“ั้เาวาดรูปได้เดี๋ยวรัำเ” ิ๊เตัวแะ็มีเพื่อนๆีหลายที่พอมีฝีมือวาดรูปไปทำฉากัหลายทีเดียว
“โอเคตกลงตามนี้นะส่วนเรื่องเงินจะคำนวณแ้่ให้ในไลน์สาขาแ้เาค่อยมาออกเงิน่ัแยกย้ายไปักลับไว้เจอัวันเสาร์โอเค” ัาเาตกลงัเ็เรียบร้อยั็กลับโโดยมีแป์ไป่ติวเตอร์ัประชุมัปะาสาขาชั้นปี1น่าจะกลับึ
ตอนนี้ัำันั่งทำาบ้านแูัู่โซฟาหน้าีีอย่างตั้งใจ ยัยฟองจันทร์นี้จะเาเอไปอวดม๊าัป๊าเพื่อแลกรางวัล
“......Trrrrrrrrrr....” เสียงโั์ของััขึ้นใโาเี้ยเบอร์แปลกด้วยใันะ
“ฮัลโหลสวัสดี่ะ” ีารยาิดนึงเพราะไม่รู้่าปลายาเป็ใ
“ฮัลโหลน้องฟองจันทร์” เสียงู้าเสียงเ้ๆออกจะเีแ็ไปนิด
“ใเหรอคะ” เสียงคุ้นๆแ่็นึกไม่ออก่าปลายาคือใเพราะเป็เบอร์ที่ไ่ไ้บันทึกเาไว้
“ะนายครับ” ี่หมอะนายิเหรอเี้ยัถึงัยกโั์ขึ้นมาดูเบอร์แ่็เป็เบอร์ที่ไ่ไ้บันทึกคือี่เขาจะีอย่างัิๆเหรอ
“น้องฟองจันทร์ยังู่ไหมครับ” เสียงี่หมอะนาย่เรียกิักลับคืนมา
“ยังู่่ะ” ทำไมู้ึหน้าร้อนขึ้นมาีแ้เี้ยั้ๆี่เปิดแอร์หนาว
“แ้ทำอะไรู่ครับ” เสียงี่หมอะนายัเ้แ่ทำไมัชอบ
“ฟองทำาบ้านแคลู่่ะ”
“อ้าวทำาบ้านู่เหรอั้ี่ไม่แ้ แค่นี้นะ” อ้าวโาแค่ถามคำถามเดียวนี้เหรอแ้จะเสียดายทำไมเี้ย
“ั้แค่นี้นะ”
“ฝันีะครับฟองจันทร์”
“เช่นั่ะี่หมอะนาย” แ้ี่หมอะนาย็วางาไปแ่ัยังนั่งิู้่สะดุ้งเพราะไ้แป์วีดีโอคลอไลน์มาถามาบ้านแคล
ณ.ห้องเรียนแคล1
“โอ๊ยเรียนเ็ชะทีโว้ย” แป์ัมีคาโล่งั้ๆี่ทั้งาันั่งเล่นโั์แัสาวๆแ่ไ่้ห่วงเพราะเาำาบ้านัทำได้เื่ในคาฉลาดของัมาก
“แป์แเจดตามที่อาจารย์สอนด้วยเหรอ”
“็ัขี้เกียจี่น่าเาหน้า คืนนี้แไปนั่งชิวััไหมไ้ฟองไ้ติวเตอร์็ไป” เพื่อนเที่ยวเาควรไปเ้าับ้าง
“ิ่ ป๋องแป้ไปนั่งชิวด้วยัไหมคืนนี้”
“ไปๆักี่โมงร้านไหน” ป๋องแป้ัาถามิ่ัาั้าตกลง
“เดี๋ยวแชร์โลเคชั่นให้โอเะ” าั้เา็เดินาห้องกลับโเาออกไปเี่
ร้านนั่งชิว
ตอนนี้ัู่ร้านนั่งชิวบรรยากาศที่ี่ตกแ่งแนววินเทจมากมีสระ่ายน้ำขนาดเล็กตกแ่งด้วยเืที่มีน้ำพุาคลาย้ำ ด้านข้างเป็แ่้ำเจ้าพระยา
“แ้เพื่อนแเมื่อไหร่จะมา” แป์ที่นั่งข้างๆัาุด้วยวันนี้ัา้องมุกของัมาด้วย
“ิ่็เพื่อนแเืัไหม ทำไมทำเืไม่ชอบเขา”
“หน้าอย่างัแงจืดใจะชอบลง” ัมีเรื่องอะไรไม่เ่าให้ัฟัหรือเปล่าเี้ย
“แงจืดตรงไหนิ่ออกจะน่ารักวัน่็มีู้าคณะนิติมาีเลยนะแอะาั่!ไ้แป์” ัหัวเาะในคาาั่ของเพื่อน
“่าไงนะ ัเป็ใ” ทำไมต้องเสียงัทำท่าโโด้วยเี้ย
“มาแ้่ะทุกนน โนะที่า้าพอดีทำู่”ป๋องแป้ที่เดินำมาปากแดงมากจัดเต็มมาเลยส่วนข้างหลังคือิ่เซ็กซี่ิ่แ่เขินหน้าแดงก่ำ
“เานั่งๆโอ้โหทำไมวันนี้นิดัครับ เาีได้ไหม” ิู๊ึ้้าตาเิ้เชียว
“บ้าเป็เพื่อนันั้นแหละดีแ้เอะถ้าเกิดเิัขึ้นมาเดี๋ยวจะมองหน้าัไม่ติดเายังต้องเรียนด้วยัีตั้ง4ปีนะ” เ็นางเรียบร้อยี้าที่ไหนได้เาตัวรอดจากเสียงแู้าเก่งเืันะเพื่อนใ่ของั
“ฮ่าๆแห้ววะ” แล้งเพื่อนเกือบ10ในโต๊ะนั่งหัวเาะิ๊ัอย่างสนุกจากนั่นเา็ดื่มไปเมาส์ไปร้านปิด
ัาที่แป์ัมา่ัแ้็เดินเข้าลิฟต์ด้วยอาามึนนิดๆพอลิฟต์มาถึงชั้นที่ัู่็เดินเซนิดๆพยายามเดินลากเท้าทางไปให้ถึงห้องตัวเแู่่ๆ็ู้ึ่าแผ่นดินไหวล้มลงชนัปะูห้องตรงข้ามเสียงั
“ปัง!” ด้วยอาาที่ไม่ปิ็พยายามุึ้แู่่ๆ็มีพุตัวัเขึ้นจากพื้นัำัเ้าขึ้นเพื่อุเขา
“ไปไหนมาทำไมึ่กลับ แ้กลิ่นเ้าี่ไปกินเ้ามาเหรอ” เขาีแขนัเจ็บแทำหน้าโหดใ่ทำหน้าเืัไปฆ่าใามาอย่างั้แหละ
“ะี่หมอะนายมาู่ที่ี่ได้ยังไง” ัไม่ตอบคำถามแ่ถามี่ลับไปแงง็โี่เขาไ่ไู้่ที่ี่นิ
“ตอบี่มา่”
“ฟองจันทร์ไปนั่งชิวัเพื่อนในสาขามา” ูจบ็ิ้หวานำทัพไป่แ้ั เืี่หมอะนายจะา์ไม่ค่อยีะวันนี้
“เป็ู้ญิกินเ้าบ่อยัไม่ีะถึงจะเรียนวิศวะแ่็ไม่ควรกินบ่อยนะครับ”
“รัราบ่ะคุณพ่อ ูจะจำไว้ะะ” ัูล้อเีเขาขำๆ
“แ้ตกลงี่หมอะนายมาทำอะไรที่ี่เหรอแ้ใ่ชุดนอนมาคือยังไง” ็ดูจากาแ่งตัวของี่หมอที่แ่งตัวเืเีจะนอนเป็ใ็้ัเป็ธรรมดา
“ีู่่ห้องนี้” ี่หมอะนายชี้นิ้วไปที่ห้องที่เาืุัู่หน้าห้อง
“ิเหรอแ้โูๆที่ฟองเไปนอนละที่นั่นไม่ใช่โของี่เหรอ” โที่ัเไปนอนัโคตรูแ้ทำไมี่หมอต้องย้ายมาู่โาๆ
“พอดีที่ี่ใ้มอก่า ช่วงนี้ี่เิเวรึเลยาโใ้ๆู่ขี้เกียจักลับไกลๆัเื่”
“อ่อ่ะ ั้ฟองจันทร์เข้าห้อง่นะง่วงแ้นะ” ัำัจะหมุนตัวกลับไปห้องตัวเโดนึแขนไว้่
“มีอะไรีเหรอคะ” ี่หมอะนายก้าวมาใ้ัหน้าเาเกือบชนัทำให้ัต้องผละออกไปชนปะูห้องตัวเทีู่่ตรงข้ามู่ๆเขา็ก้มลงมาจูบหน้าผากัแ้กระซิบข้างใบหูของั
“ฝันีะยัยขี้เมาของเฮีย” ลมายใจุ่กลิ่นมิ้นอ่อนๆเป่าลดบนใบหูของั
“ฝะฝันดีเืั่ะ...” ัาี่เขาผละาตัวั็ีเปิดปะูแ้เข้าห้องไปอย่างรวดเ็ทำไมู้ึหน้าร้อนหัวใจเ้เ็เืวิ่งาักหนึ่งกิโลเมตรบ้าไปแ้
“ใจเย็นๆไว้ายใจเข้าลึกๆฟองจันทร์ตั้งิดีๆ” ัพยายามายใจเข้าลึกๆเป็อะไรเี้ยทำตัวอย่างัไม่เมีแฟนแคู่้าหน้าตาหล่อมากมาจีำไมต้องเขินขนาดนี้
แ้ตลอดเวลาจะตีสี่แ้ัันอนไม่หลับภาพที่ี่หมอะนายบอกฝันดีัทำให้ัหลอนมากเขินอยากจะระบายให้เพื่อนฟัแ่รู้่าโทรไปตอนนี้คงไม่มีมนุษย์เพื่อนทั้งหลายรับาชักแน่ๆแ่ละเมาแ้คงหลับเป็า็คงมีแ่ฟองจันทร์นี้ี่แหละที่เป็บ้าไม่หลับไม่นอนเขินเกือบจะเช้ารู้ตัวีทีแสงจากดวงตะวันของเช้าวันใ่แย้งผ่านผ้าม่านที่ปิดไม่สนิทตรงระเบียงกระจกข้างเตียงนอน
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??