เรื่อง DeadAhead
เราั่อยู่ใ้ั่เล่นุหรูชั้นิ้า นักท่องเี่ยวี่รอดีิั้มาอยู่ัี่นี่ ประกอบด้วย
-ุและุนายเจรี่เสองาีาผู้ชรา
-ุแลนเด์าชราี่กระปรี้กระเปร่าไ่สมวัย
-ครอบครัวฮา์ดี้่ แม่ ูาและลูกสาวสอง
-ุราฟาหนุ่มเ้าำาญ
-ุด๊าซาแสาว
-ุา์ดี้นักธุรกิจี่อารมณ์ไ่ดีตั้งแ่เ้า
-ุลิน์ััหนุ่ม
-ุพ์ตเาสาว
-ุเจฟฟรี่ย์
-ุา์ธา
และ รวมั้ิหก าเจ้า้าี่ิา์ไปเีเดียว ุูื่เ้กับ่าใหม่ี่ว่ามีเืเ้ามาี่เาะและาารถากลุ่มึ่ออกไปาเาะได้
ัาการประชุมี่เิ่าก็ไดุ้้ปว่า ชราทั้งาและเด็กีาจะได้เืโดยฮา์ดี้่จะเป็ขับ ั้จะต้องัา แต่เนื่องามีจุดประสงค์ี่จะมาี่เาะนี้อยู่แ้ จึงสละสิทธิ์ ัั้ ี่จะัาจึงเป็ฮา์ดี้แม่ ุราฟา ุด๊าซ ุา์ดี้ ุลิน์ ุพ์ต ุเจฟและุา์ธา
“งั้น ตามนี้” ุา์ดี้พูดึ้ใีุ่ “ี่ั่ีาี่จะเป็งี่ัาได้” เขาเตัวโซฟาัพูดจบ
าาี่ดีึ้ใแเิ่่เรื่อยๆ แัออกไปทำา ัาทำเสร็จ จึงเิกลับเ้าุ่ีครั้ง
“มีาใี่เขียนเึ่ไว้ะครับ าุมีโก็จะได้ใั้น” พูดกับทั้งแปด ไ่เาะกับใครเป็พิเศษ ัาั้ก็ื่ืเ้าไปางวง ่า่าื่ืมามาหยิบางออกไป
“ใครได้หมายเึ่้าครับ?” ถามทั้งแปด ึุ่พ์ต ุา์ธาและุเจฟือ ุา์ธาโกอดเขาัี ุนายฮา์ดี้เิไปหาาีและลูกๆ เธอไ่ร้องไห้แ้แ่นิดเดียว
“ุนายฮา์ดี้ครับ” ุเจฟร้องเรีเธอและเิไปหา เาคุยัสองาประโยค ุนายฮา์ดี้ก็ร้องไห้ออกมา้ักล่าวบุซ้ำๆ อยู่่างั้
“ุทำอะไรน่ะเจฟ?” ุา์ธาเิ่โวยวาย
“ก็แค่สละสิทธิ์ใุ้นายฮา์ดี้” เขาตอบเีๆ และเิมาาง้ “ี่จะเืกรุณาเตรียมตัวใ้พร้อมภายใ...” เขานาฬิกาึ้มาู “...ี่ิ้านาทีะครับ ิเอ็ดโมง เราจะไป้า่าั”
ุา์ธาแสดงอาการุิ่างเห็นได้ชัด เธอโกระฟัดกระเฟียดไปา แตุ่เจฟไ่สนใจ เขาไป่ชราทั้งาเตรียมตัว จึงเ้าไป่ีแ แอบ้างเขา ้าั้นิ่ง าาี่มองัายังุัเหือนเดิม
ิเอ็ดโมง เาั้มายืนอออยู่้า้ ุเจฟเิไปเรีิฟ์ก่อนเดียว เาะไ่แน่ใจว่าิฟ์ตัวี่ึ้มาจะเป็ตัวี่อันตรายืเป่า แต่ัาผ่านไปึ่นาที เขาก็ิ่ัาเรีเาออกไป
“บันไดาะไ่ค่อยแข็งแ นายะััด้วยะเิ์” ุเจฟพูดกับี่เราำัทะยอยเ้าิฟ์ เขาื่ืมาัสะโพกีครั้งี่ไ่มีใครสนใจ “ไปแู้ต้นาใ้อื่นด้วย ้ามีอะไรอันตราย ่าใ้อื่นไปเด็ดา”
ิฟ์เื่มาถึงั้ เาจึงทะยอยเิออกมา เาแบ่งเป็สองกลุ่ม กลุ่มแเป็ชราและเด็ก ุเจฟและุลิน์จะาบันไดไปี่ล็อบบี้และออกาประตูไปยัง่าจอดเื ส่วนกลุ่มี่เื ุา์ธาและจะาบันไดาระเบียงี่ปีึ้มาเื่อเช้า อาาาด้วยเาะจะต้องการไปเางาใเืก่อนี่เาจะเาเืไป
กลุ่มงเิ้า คลาน้ามาตามาึ้ริมุ ิ่เ้า้และะโไปูก่อน เื่อไ่เห็นการเื่ไหวใดๆ เ จึงบันไดหย่อนไป าไ่น่าหวาดเสียว่าาไ่ึ้ เาะระแวงเิได้ ึ่ไ่รู้จะโล่มาเื่อไร
ัาไ่มาแ้ ก็รออื่นๆ พลาง่ลมาใจเาๆ ัาั้ก็าุเิย้อนกลับไปาี่เิมาเื่อเช้า าโ่ผิดปกติ าเื่อเช้าาไป
ำัจะ้าึ้่าจอดเืก็ได้ยินเีัอยู่ด้านั
“ัเิ์ านี้่ะ” ััไปเห็นุพ์ตำัร้องเรีใครบางอยู่ เื่อมองตามเธอไปก็เห็นชาางเกงว่ายน้ำสีเขียวเื่อเช้าำัมองัา ใ รีบิ่ย้อนกลับไปและ้าตัวฮา์ดี้่ไว้
“ุฮา์ดี้ ่หยิบเป้สีเืงโออกมาใ้ด้วยและสตาร์ทเื่รอได้เครับ” ยัดุญแือฮา์ดี้่และิ่ไป้าแขนงุพ์ตและลากมาัี
“าั้ตายแ้ครับ” พูดจบก็ได้ยินเีหวีดเาๆ งเธอ
“ัโทษ่ะ ัไ่รู้เ” เธอสารภาพ ลากเธอมา่าจอดเืได้สำเร็จ ัาุ่ึ้เืแ้ก็ิ่ออกมาา่าเพื่อูาา์
เห็นเด็กๆ ิ่้าตาื่นำมาก่อนาาซ้ายือ จึงิ่เ้าไปัเาและต้อนึ้ไป่าจอดเื าไร้ีิี่ชื่อัเิ์ำัเิมาาาขวาือ ้าผู้สูงวัยีา่านมาช้า่านี้ ัเิ์จะึ้มาถึง่าจอดเืแ่ๆ
แ้ก็เห็นุแลนเด์ิ่มา ตามด้วยสองาีาเจรี่เี่พยายามิ่เ็ีุ่ใีิ ุเจฟืไ้ยาวิ่าาติดๆ จึงิ่ไปัุแลนเด์ก่อน ัเิ์ยังคืบคลานเ้ามาเรื่อยๆ
ัาุ่แลนเด์ไปแ้ก็กลับไปัสองาีา จึงเห็นว่ามีนักท่องเี่ยวาญิี่ไ่มีีิำัาา ึ่เิ ึ่คลานมาตามถนน
“าเขาไปี่เืเ เิ์” ุเจฟะโบอกและััไปาทั้งาร่างไว้ ไ่เห็นุลิน์ เขาไ่รอดแ้ าสองาีาึ้เืแ้ก็บอกใ้ฮา์ดี้่ออกเื
“จะัารัะ” ฮา์ดี้่บอก แต่ส่าย้า
“ไ่ต้องครับ ้าเ่ ไปกับเขาได้ รีบออกเืเครับ!!” สั่งีครั้ง ุฮา์ดี้จึงขับเือกไป
ิ่ไปหาุเจฟี่ฟาดไ้ไปมา ถึงตัวเขา ก็ีร่างึ่ออกไปและ้าตัวเขาิ่ัาี่่าจอดเื นี้เื่าไปมากแ้ ่างน้อยเราก็ทำภาระิำเ็
“โดดทะเลแ้มา่อยู่ใต้สะาน” ุเจฟสั่ง เขาเอวและาะโา่าจอดเื เราว่ายมา่อยู่ใต้สะาน พลางมองลอดึ้ไป ร่างทั้งาเหือนสูญเสียเป้าหมาย พวกัยังเิไปมา แต่ไ่มีทิศาี่แน่ชัด ัเิ์ก็เช่นั แสดงว่าิี้นี้ใ้ได้ผล แต่ยังไ่รู้ว่าจะต้องใ้เานานแค่ไหน ่าี่ร่างนี้จะเิออกไป
+-------------------------------------------+
เิ่คำติชม้า่าได้เ บุล่วง้าครับ
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??