เรื่อง วาสนานำพารัก
บทที่9 ่านเี
ู่หีได้เิตามหลังาที่ีนาม่าต้าไป่าเงียบแะพลางาาาสำรวจๆ เขาุออกาป่าท้อแ้็พบเ้าัตำหนักใญ่แ่หนึ่งเ้า
ต้าเินำที่สหายตนบอก่าจับกุมัได้ ทีเเรกเขาก็ัู้สึกมึนงงู่้าแต่ได้เห็นหน้าาู้ทีู่่้าัแ้็พลันเ้าใขึ้นา ู้นี้ืีอ๋แ่แคว้นหีึ่เขาเคยพบทีู่่ในาาร้างในืนั้นแะเขาัจำได้่าีอู๋้นี้ำใ้สหายตนแปลกไปู่สักพักใญ่ๆเลยีเี ต้าเินำู่หีเ้าไปัโใญ่ที่ีห้าู้อาวุโสนั่งู่้าใเอ่ยเอ่ยขึ้น " ู้อาวุโสขอรับ ้านำู้บุกรุกาใ้พวก่าแล้วขอรับ "
ต้าเอ่ยจบก็หันหลังเิออกไปาห้โป่ใู้่หีู่ัเหล่าู้อาวุโสภายในห้โใญ่
ู้อาวุโสั้ห้ามไปัู่หีที่ยื่นู่าห้แล้วเหยาถงก็เ่ึา " นั่งก่อนิพ่อุ่ "
ู่หีก็เลยเิไปนั่งเ้าี้ตามำเิญู้อาวุโสแล้วเอ่ยขึ้น " เปิ่นาต้ัที่เ้าไ่โที่ไ่ได้รับอนุญาต "
" ที่่าอ๋เ้าาึที่นี่ได้ึ่าเป็นาา่า ทั่วไปที่เ้าาึเใจาไปโไปพลัดหืติดู่ในายาตายไปาแล้ว " ไป๋หเอ่ยขึ้น่าใจเย็น
ี้ซานึพยักหน้าเ็้แล้วเอ่ยต่อ " ไ่่าเลยที่ีรับาไม้เาั์นังูนั้นได้ ดูท่า่าืจะเป็ิเสียแล้ว "
" ่าืพวกนั้นเปิ่นา่าัเกินิเป็นเสีย่ " ู่หีเอ่ยขึ้นไ่วายสงสัย่าู้อาวุโสเ่าีู้้เรื่ที่เขาันางประลกันได้เช่นไร
ไป๋หก็พยักหน้า่าึใจแล้วเอ่ยต่อ " ีอ๋ลมไปทีู่แ้ทีู่่าก็จะู้คำตอบเ "
ู่หีึัไปมูแ้ขนาดใญ่ี่ัู้่าห้ก็เห็นภาพตนปรากฏู่ในูแ้ก็เ้าใได้แล้ว่าเหตุในู้อาวุโสเ่าี้ึไดู้้เรื่ที่เกิดขึ้น
" เอาเถิด...นี้ก็ดึกากแล้ว ้า่าใ้พาีอ๋ไปั่ก่อนแล้วพรุ่งนี้ก็ใ้ไป่ีอ๋ออกาเผ่า " ี่เี๋เอ่ยขึ้นตัดบท ้าขืนเป็นเ่ีู้้อาวุโสที่เหลือได้ซักถามีอู๋้นี้ฟ้าส่างเป็นเเน่
" ิิ ้าู้อาวุโส่าเลอะเลือนเสียิ เผ่าเวทย์เาไ่ีาเืาแล้ว้าลืมัไป่ ้าู้อาวุโสต้ัีอ๋ด้วย " ไป๋หเอ่ยขึ้น
" ู้อาวุโส่า่านักเิไปแล้ว เป็นเปิ่งาเที่เสียารยาทบุกรุกเผ่าพวก่า เปิ่งาต้ขัู้อาวุโสั้ห้าด้วย "
ไป๋หได้ยินก็ิ้่าึใจ ีอู๋้นี้นับ่าไ่เลวเลยแต่ับเป็นศิษย์ตนาก่าที่ป่วางเรื่ในอดีตไ่ได้ ไป๋หได้แต่ถอดาใเฮือกใญ่แล้ว่สัญญาณใ้เ้าานำีอ๋ไปี่ั
ฝั่งจิีหลังาที่ต้าพาู่หีาไป นางก็ไดุ้ดั่ัพื้นแล้วป่ใ้น้ำตาไลอาบแ้ตน ั้ที่นางำใไว้ก่อนแล้ว่าึัได้ก็ต้ได้เผชิญหน้าัู้นั้น่าิจังสักวัน ท่าเมื่อได้เผชิญหน้าัู้นั้นิๆแล้วนางับู้สึกหวั่นไวเสียเ
าั้ิีนางึลุกขึ้นเิไปิสุราที่ต้านำาใ้แล้วขึ้นื่รวดเดียวก่อนจะเิไปในถ้ำ นางเิเ้าาในถ้ำก็นั่งิที่ผนังถ้ำแ้็สุราขึ้นดื่มีกเเะิ้เยาะ่าเัเแล้วเอ่ยึำขึ้น " จิีเอ๋ยจิี....ในอตีดเขาู้นั้นีที่ึใจู่แล้ว เ้าก็ัเ้าไปแซการะห่างเา...สุดท้า็เป็นเ้าที่ใเพราะไ่ัในความรัก าาินี้เ้าก็ัจะู้สึกหวั่นไวีกื ่าน่าเยิ่งนัก "
ิีนางก็สุราขึ้นดื่มีกคั้าหนึ่งไเป็นสไาสไ่เป็นสามสุราที่ต้านำาใ้ห้าไไ่เหลือ ไสุราั้ห้าิ้งไปตามพื้น จิีนั่งิผนังถ้ำป่ใ้น้ำตาตนเไลริมาดวงตาท้อตน่าเงียบๆเผลอหลับไปั้ที่น้ำตาัไ่แห้งด้วยซ้ำ
ู้สึกัีกทีก็เช้าเสียแล้ว จิีนางึขึ้นเิไปัหน้าถ้ำเป็นก้มัเก็บ่านเีาำหนึ่งแะเิออกไปาต้าแล้วเอ่ยขึ้น " ต้า เ้านำ่านเีนี้ไปมอบใ้ัีอ๋่ี่เขาจะออกเิา "
ต้าได้ยิน้ำเีสหายตนเเหบแห้งไป้าึเอ่ยถามขึ้นาด้วย้ำเีที่เป็นห่วงสหายตน " จิี เ้าไ่สบายืไ่ "
" ้าแ่ดื่มสุราหนักนิด่ ้ำเีเลยเเหบแห้งไป้า " จิีเอ่ยขึ้น นางไ่าใ้เ้าู้เรื่เมื่อืนางึเรีที่จะโสหายตน
ต้าได้ยินก็พยักหน้าแล้วยื่นมือไปับ่าเีาามือจิีเเะหมุนัเิออกไป ส่วนจิีก็ับเ้าไปในถ้ำแะเริ่มกักัำเพ็ญ่าิจัง
ต้าไปึหน้าตำหนักธิดาเก็พบเ้าัู้อาวุโสห้าแะแขกู้สูงศักดิ์ดี " าะู้อาวุโสขอรับ "
" ต้าเ้าาดี เ้านำาีอ๋ัพวกออกาป่าายาที " ไป๋หเอ่ยขึ้น
" ขอรับ เชิญ่าอ๋ตาม้าาานี้ "
ู่หีพยักหน้าตกแล้วัไปก่าเาเหล่าู้อาวุโสั้ห้าแล้วเิตามต้าออกไป ู่หีเิตามหลังต้าได้สักพักก็ุออกาาเตำหนักเธิดาาก็พบัหู่้าเ็ๆแ่หนึ่งต้าึเอ่ยอธิบาย " หู่บ้านเเห่งนี้เป็นทีู่่อาศัยในเผ่า ส่วนที่่าัาัู่เมื่อืืตำหนักธิดาเ "
เมื่อได้ยินเช่นนั้นู่หีก็พยักหน้า่าเ้าใแะมสำรวจไปไป ู้เผ่าเวทย์ก็ใ้ีิไ่แตกต่างัา้าทั่วไปเสียเท่าไร่นัก
ั้สเิุออกาาหู่บ้านแล้วต้าก็ิยันต์แ่หนึ่งออกาแ้็ำเช่นเดียวกันัที่เ้าาัเผ่า ก็ปรากฏเ้าเล็กเ้หนึ่งหู่หีึเอ่ยขึ้น " ที่แท้เผ่าเวทย์ก็ีค่าพลางตานี่เ ึ่าู้ึไู่้ี่ั้เผ่าที่แน่ชัด "
" ใ่ขอรับ ค่าลนี้เป็นบรรพชนพวกเาสร้างเื่ไ่ใ้นอกการำเพ็ญเพียรในเผ่า "
ไ่าั้สก็ออกาึใจาป่าแะได้คบีกสี่ที่ดูร้อนร้นเป็น่าาก
" ่าอ๋! " เมื่อู่เหลีงเป็นู้เป็นนา็เอ่ยขึ้น่าที่ใจ
" าิ้าได้เสร็จิ้นแล้ว้าต้ขอัก่อน " ต้าเอ่ยขึ้นแล้วกำลังเิาไป ท่าู่หีับั้เขาเอาไว้ก่อน " ่าู้ืไ่่า่านเีจะหายได้ที่ไน้า "
" ิด้วย " ต้าเก็ดูเหมือนจะิไ้แล้วเอา่านเีที่สหายตนฝาาใ้แล้วยื่นใ้ับีอ๋ " ิ่งนี้ื่านจิี...ไ่ิ...ธิดาเฝาาใ้่า "
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??