เรื่อง ศึกเทพยุทธ์ ถล่มแดนเซียน
ตอนที่ 147
จิตวิญญาณเหัต์
“พวกเจ้าิไ้ล้อ้าเล่นใช่หรือไ่?” เ่ซิงาย้ำีั้อย่างไ่เื่ในิ่ที่ไ้ิ ตลอดเวลาที่เิาา้กันเ่ซิงไ่เคยเห็นิ๋เฟหลอมโแม้แต่ั้เดียว ีแต่โให้าเท่าั้ึคิด่าชายหนุ่มเป็เพียงุาที่ออกาเเท่าั้ แล้วะเป็ู้สืบทอดเ็วิชาเทพโไ้เ่ไร
“พวก้าะล้อเล่นำไ น้องเฟย้าู้นี้เป็ู้สืบทอดเทพโแต่เพียงู้เดียว ีเพียงหนึ่งิี” ไป๋เซ่อูออกาโดยไ่ติดขัด ้าาแปลกใจให้แ่ิ๋เฟเป็อย่างากที่ไป๋เซ่อูออกาไ่หยุดเ่นี้
“เป็ิาี่พี่ไป๋่า ้าเป็ู้สืบทอดเทพโิๆ” เ่ซิงที่ไ้ิแม้ไ่าะเชื่อในิ่ที่ไ้ิ แต่เื่เห็นี้าิจังาทั้ง าัรู้สึก่าิ่ที่่าาเชื่อถือไ้
“าเป็เ่ั้ิ เจ้า่้าไ้รึไ่?” เ่ซิง่าอ้อนวอนออกา ิ๋เฟำท่าทีครุ่นคิดอยู่สักครู่
“เรื่องที่ะ่เจ้าไ้รึไ่? ้าิอาจไ้้าะ้ตรวจดูอาการเจ้า่”
“ไ้! เ่ั้เจ้าลองดู” เ่ซิงโบกมือาเาๆฝาโที่้าจาก้ำแ็ค่อยๆเคลื่อนัเปิดออกเผยให้เห็นใบหน้าหญิงสาวี่อยู่ในโชัดเไ้ากขึ้น
“ิสิ! ตอนที่พวกเจ้าเ้าาที่วัง้ำแ็คงไ้ “เปียเปีย” แล้วาไ้ากับพวกเจ้า้หรือไ่?” ิ๋เฟที่ำัะตรวจดูร่างเ่ซิงไ้หยุดฝีเท้า
“เปียเปีย?” ไป๋เซ่อและิ๋เฟแสดงี้าสงสัย
“ก็ีที่ีร่างเป็้ำแ็พวกเจ้าน่าะเจอาะ เพราะพวกเจ้าีพลังแฝงาิัาิเ่ั้คงะเ้าาใน้ลับและม่าน้ำแ็นี้ิไ้” เ่ซิงาออกไป
“ี้ำแ็เ่ั้รึ? ้าไ้าแ้แ่่า...” ไป๋เซ่อออกไปไ้เพียงครึ่งปะโก็หยุด และคิดึิ่ที่ไ้ำไป
เ่ซิงที่เห็นท่าทีไป๋เซ่อ ที่ไ่ยอมสบตากับาก็ำให้รู้่าเิอะไรึ้ัเปียเปีย
“เป็เ่ั้เองรึ?...้าิคิดเลย่าาะำเ่นี้ิๆ” เ่ซิงแสดงี้าเ้าออกาเพราะเปียเปียืจิตวิญญาณแ่เหัต์ที่ก่อเิจากัพลังิ แม้รูปร่างเปียเปียะเป็เพียง้ำแ็เท่าั้ แต่าก็นับ่าีจิตวิญญาณเป็เอง ีั้ตลอดาร้อยปีานี้าคอยอยู่เป็เื่ับเ่ซิง เปียเปียึเหมือนใครอบครัวำัา
เีแ่่าาิปีานี้พลังเหัต์ในัเ่ซิงำัอ่อนแรงำให้จิตวิญญาณเ่เปียเปียที่ะ้อาศัยพลังเื่การู่ รับรู้ไ้่าเองคงะอยู่ไ้ไ่นานึอาศัยพลังเฮือกุ้าาเื่ิ๋เฟและไป๋เซ่อ่าะฝากเ่ซิงไว้ไ้หรือไ่
“เ่ซิง ้าขอโทษ” ไป๋เซ่อ่าออกา้าู้สึกผิด ่ะนำเ็้ำแ็ที่น่าะเป็พลังุ้าเปียเปียขึ้นาและให้เ่ซิง
เ่ซิงที่เห็นเ็้ำแ็ดัง่าไ้ยื่นไปรับัไว้ ่ะนำัากอดเาไ้ในอ้อมแขนา้ัน้ำตาที่ไิออกาอาบแก้มา
“ขะ...” ไป๋เซ่อะ่าขอโทษเ่ซิงีั้ แต่ิ๋เฟไ้เามือาจับที่บ่าไป๋เซ่อเาไ้่ะสั่นศีรษะ
“พี่ไป๋ ปล่อยให้าอยู่าำั่” ิ๋เฟรู้ดี่าเวลานี้เ่ซิง้การอยู่าำั ึ่าเ่ั้ออกา ไป๋เซ่อที่ไ้ิไ้มองไปที่เ่ซิง้แาแ่าเ้า่ะั้า
ิ๋เฟเื่เห็น่าไป๋เซ่อเ้าใจในิ่ที่่าึเิไปที่ร่างที่แท้ิเ่ซิงี่หลับใหลอยู่ในโ้ำแ็ ่ะยื่นมือออกไปเบื้องหน้าให้ตรงกับ้า้เ่ซิง่ะส่งพลังออกไป โดยใ้พลังที่แผ่วเาอย่างากเื่ไ่ให้ีผลกระทบกับร่างแสมุทรที่ำัเ้าอยู่ในตอนนี้
“ุตันเถียนเียหายหนัก เ้ชีพจรแซ่านเืทั่วร่าง ะูบางู่พลังารักิน โยังดีที่าตัดสินใจใ้พลังเหัต์เื่คงสภาพเาไ้ิเ่ั้คงะตกตายไปแล้ว” ิ๋เฟที่ส่งพลังวิญญาณสาารถรับรู้อาการเ่ซิงไ้อย่างละเอียด
“่อื่น้าะ้ำัพลังารที่ักินเีย่ ะูาะฟื้ฟูัเองไ้ ุ่ตันเถียนและุชีพจรที่เียหาย นับ่าเป็เรื่องาที่ะสาารถัาให้ัาเป็เ่เิในตอนนี้ แต่าะัาเื่ให้ปะอาการเาไ้ะำไ้อยู่” ิ๋เฟพึมพำออกา โดยใ้าู้ที่ไ้รับการ่าาจากเทพโที่ไ้เจอา หลังจากเ็แล้วิ๋เฟไ้ดึงพลังวิญญาณัคืนา
เป็เวลาเดียวกันที่เหมือนเ่ซิงะเิ่ำใจไ้ ไ้เิาหาิ๋เฟแม้ในแาาะีาเ้าสร้อยแต่ก็ยังแฝงไป้าเ้มแข็ง้เ่กัน
“ิ๋เฟ เป็เ่ไรบ้าง?” เ่ซิงที่ีดวงตาแดงก่ำจากการร้องไห้าเอ่ยปากาิ๋เฟ
ิ๋เฟที่ไ้ิไ้หันไปมองเ่ซิง ่ะ่าในิ่ที่เองรับรู้ไ้ทั้งหมดให้าฟัอย่างละเอียดึวิธีการัา
“เจ้าะเิ่การัาเลยรึไ่?”
“ยัง่ เ่ซิง้า่าาการัานี้นับ่าีาละเอียดอ่อนเป็อย่างยิ่ง โเาะเจ้าในตอนนี้ที่ีจิตใจิั่นคง ้าเ่าการัาะิสมบูรณ์เพราะัเจ้าเองเป็ร่างแสมุทร ึแ้ะแออกาจา่าิโดยสมบูรณ์แต่พลังพื้นฐานเิเจ้าก็ยัง้ใ้ร่างิอยู่
้าเ่าาฝืนัาะเป็ัาต่อัเจ้า เาเ่นี้็แ้ัเจ้าำจิตใจเจ้าให้มั่นคงเีย่แล้ว้าะัาอาการเบื้องต้นให้ ุ่ตันเถียนและเ้ชีพจรเจ้า าี่้าบอก่า้าัาไ้บาง่เท่าั้เพราะยังขาดุไใารัาากสมควร
ึพลัง้าในตอนนี้ยังิอาจะำการัาร่างเจ้าไ้โดยสมบูรณ์ แต่้ามั่นใจ่าการัา้าะำให้ร่างเจ้าฟื้นัอย่างแน่นอน เีแ่พลังดั้งเิเจ้าะิเหมือนเ่แต่่ จ่า้าะัาทั้งหมดไ้”
“้าเ้าใจแล้ว” เ่ซิงั้ารับ่ะลุกเิออกไป โดยุหายาืนอก้ลับเพราะาาะึึเรื่องราวในีที่เคยี่ักับเปียเปียให้ากที่สุด ิ๋เฟที่เห็นาเ่ซิงำัเิออกไป
ไ้มองไปทางไป๋เซ่อที่ำัมองทางเ่ซิง้แาที่เ้า เหมือนไป๋เซ่อรับรู้ไ้่าีคนำัจ้องมองาทางึมองัไป
“น้องเฟย ีอะไรรึ?” ไป๋เซ่อาออกา้าสงสัย
“พี่ไป๋ ้า้การสาธิท่านออกไป้ัเ่ซิงไ้รึไ่?” ิ๋เฟคำาไป๋เซ่อ
“ออกไป? าาอยู่าำัิใช่รึ? ้าิารบกวนา” ไป๋เซ่อ่า้แาเ้าิ๋เฟ้ถอนหายใจออกา
“ใช่! ่หน้านี้าาอยู่าำั แต่ตอนนี้าน่าะเิออกไปนอก้ลับนับ่าัาเป็อย่างยิ่ง”
“ัา? จากิ่ใดกัน” ไป๋เซ่อัแสดงี้างุนงง
“ก็ัาจากพวการไง! เจ้าิเห็นรึ่าพวการก็เ้าาในดินแดนี้ันี้เ่กัน าีพวกัอาจะาตามาระบี่้ำแ็ที่เ่ซิงูแอยู่ก็เป็ไปไ้ าปล่อยในาอยู่าำัและเิพวกัุาะำยังไง ี้ำแ็ู้นั้็ฝากาไว้กับเจ้าิใช่รึ?” ิ๋เฟัไป้ท่าทีที่เหลืออดเต็มทนในาโง่งมในเรื่องเ่นี้ไป๋เซ่อ
เื่ไป๋เซ่อไ้ิเ่ั้ึรีบลุกขึ้น้าเป็ห่วงเ่ซิงในทันที่ะวิ่งตามาออกไปเื่ปกป้องคุ้มครองูแา
“อย่าลืมัาระยะห่างจากา้!” ิ๋เฟตะโกนไล่หลังไปเพราะกลัว่าไป๋เซ่อที่ตามเ่ซิงออกไปะาิาเกินไปเพราะึยังไงในตอนนี้าก็ยังเ้าอยู่คงิาเจอใากนัก
“เฮ้อ! พี่ไป๋ะพี่ไป๋ าีเจ้าก็ีไหวพริบแต่าี่เจ้าก็เป็พวกโง่งม” ิ๋เฟ่าศีรษะเาๆในาโง่เลาไป๋เซ่อ ่ะัาเื่ำสาธิ..........
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??