เรื่อง ตัวข้าไม่ใช่บุตรเขยสกุลฉี! (我不是齐家的女婿)
“้าจะ่าเจ้า ัพอืไ่”
“รุ่ยเ๋ร์ ำไเจ้าใร้อนเ่ี้ าจารย์แ้ว่ามีิี วันนี้้าาคม่วัน้า่้หาิีไ้แน่”
กู้ไอี้่า เดินึ้้าไปแ่ก็้หยุดเื่เจ้าสำนักกู้แกระบี่ึลงไปี
“าจารย์ ท่านิ่าท่านหลใกัน ้ามีิีอยู่ิจะ้รานานานี้เีหรือ ไ่ีก็คือไ่ี เุใ้ดันทุรัง้ ท่านอยากใ้้า้อยู่ใน่านี้ไปาหรือ ำไเ่า ้าเป็นิ์งท่านะ ท่านทน้าใน่านี้ไ้ยัง ่างเสวะ่ารังเกียจ ้าสะอิดสะเอียนแทนจะาเีอยู่แ้ว”
ยิ่งูเาก็ยิ่งแกระบี่ลงไป
“เจ้าสัญญากับ้าแ้ว” ีคุนู น้ำเีเาไม่ิ่เืเคยัไปสั่งใ้ป๋หยวนเคลื่อนไหวไ้อย่างิะแ้ว ส่วนู๋เี่ยนไ้กระบี่ลงแ้ว เหล่ยเฟยี๋มือแะที่าุลับ ัคำสั่งุเื่
“้าูเช่นั้หรือ ำไม่ไ้เ เคยูิหรือ?”
เาโคลงีะ ทำเืำไม่ไ้ิๆ เาะเาลืมไปแ้ว ่าี่ไ่ีทางหลีกเี่หรือจดำ ุั้ที่จับกระบี่หรือใ้พลังปา าทรงำที่เี่ัีอ๋องจะาไปเสมอ แ่เาไ่ีทางู้ตัว เาะเาลืมไปแ้ว
“ำไท่านทำแบี้ าจารย์ ู๋เี่ยน ท่านู้อยู่่แ้วแ่ยังทำงั้นเห ยังมี... ยังมีาจารย์า ท่าน่าเาำไ ทำลงไปไ้ยังไงั้เป็นิ์น้องท่าน เป็นาจารย์ี่ัเจ้าากก่าะไในโลกี่ะู๋เี่ยน...”
กู้เี่รุ่ยูเีโหยไห้ิ่าแภายนเ็แ้วแ่้างในเ็ยิ่งก่า เืถูกี้มีดแ้วา้น้ำมันุ่ไฟเผา เื่ัู้่าุคนที่เาเื่ใหลลวงาลอด
ู๋เี่ยนก้ม้ามือที่ถืระบี่ั่สะท้าน
“ูไ้ีีเี แ่ทำอย่างไรไ้ะก็าจารย์าัแข็งไ่ัสิ่งที่้าำัะทำ ดังั้ก็ช่วยไม่ไ้ าิเื่นี้เจ้าต่างหากที่ิ หากเจ้าไม่ายึด่า้า เืุ่่า่ไม่เป็นเ่ี้ ้าจะโทษใัคน ้า่าเจ้าโทษัเีก่า ำไว้ใ่ใ่าที่าจารย์อิ่น้าก็เพื่อช่วยเจ้าแะาเาไว้”
กู้เี่รุ่ยร้องไห้ "..."
ปัน่าตัดสินใเด็ดเี่ยว ิจะทำะไัอย่างเพื่อ้าแ้
วินาทีั้ปัน่าี่่ตัวอยู่้าักัดแขนงกู้เี่รุ่ย าดูดิเลือดอย่างิกระา่จะีร้องอา้าเ็ปวด ่างากลายเป็นาพญาผีเื้แพฤกษาที่ิ้กา
า่พลังเีคลื่นาี่ต่ำาทำใุ้คน้ปิหู้าทราน ่พิษอาใ่กู้ไอี้แะู๋เี่ยนอย่างเจาะจง
พลังกลาย่างาทำเา้ำพัง่ลงอย่างรวดเร็ว กู้เี่รุ่ยเิ่าไปเกาะตัวา พริบาเียวาก็กระพือปีกะาขึ้นู่เพดาน้ำที่เปิโล่ง ้ิากายเี่ลงา
เจ้าสำนักกู้เิาามไปอย่างรวดเร็ว พอๆ กับุคนที่้หาทางอไปจาก้ำที่ำัะพังลงา
กู้เี่รุ่ยโ่าปัน่าแน่น าพัดาปะะใบ้า าไม่ไ้กลาย่าใ้ใญ่โปานั้แ่กลาย่าใ้มีาเท่าที่ำเป็น ่จะบินะาฉหวัดเีหลบ้ิอาไ้ำเ็ ท่า้าัยังมีเจ้าสำนักกู้ที่ไ่ามาอย่างไม่ะ กู้เี่รุ่ยัใเ้ระรัวหลบพลังที่ัาเป็นระยะ
“ี ียิ่ง!” ตอนั้เาเืคนเียสติไปแ้ว เิาามาอย่างรวดเร็ว าีอ๋องที่่ไปานั้ยังามหลังอยู่ึ่ขั้น ไมู่้ถึงื่เ
ยามั้เป็เากลางื ้ฟ้ามืดมิดมีเาปุ เื้คลุมงเาโพัดไปกับา ปัน่าบินไ้อย่างปาเปรียวแ่มีข้อเียที่าาเ็า่ สภาพ่าางาไม่้ที่จะขึ้นบินไ กู้เี่รุ่ยนึกถึงอันตรธานในุเภพ ึหายจะิขึ้นาใ้ แ่ก็ถูกประมุขารที่ไ่ามาิดๆ ามือัพลังใ่ อันตรธานทั้งุ่ลงไปู่าเวิ้งว้าง่างเปล่าเบื้องล่าง
กู้เี่รุ่ยาาอดั้าเ็แ้วิหาทางดตอนั้เห็นพื้นดิน้า่าเป็นทะเลสาบ
ไอไปเป็นป่าาึไ่ีที่สิ้นสุด เาัา สื่อสาราิกับปัน่า ‘ีครู่ื่าเป็นุ์กันเถอะ’
แ่ยังไ่ัจะไ้ทำามแ เจ้าสำนักกู้ก็โฉบ่าาด้าน้า เาัพลังใ่ตรงๆ อย่างรวดเร็วปัน่าหลบไ่ั ทั้งปัน่าแะกู้เี่รุ่ยเ็ปวด่าแทบแลาน
ปัน่าปีัในัี ื่าาเป็นุ์ในบัดดล กู้เี่รุ่ยีข่มัุ้สิ่งอย่างแ้วกระเสืกระสนัเเข็นพลังอาไ้ เาิุคลุมอาจากุเภพ รวบปัน่าเ้าาไว้ในเื้แ้วดิ่งลงไปยังทะเลสาบัี
ราวกับ้จะาแ้ว...
ในยามั้เจ้าสำนักกู้ไม่คาดิ่ากู้เี่รุ่ยจะดิ่งลงไปทั้งอย่างั้ึะัไปครู่ึ่
ท่าแท้ิแ้วกู้เี่รุ่ยไม่ไ้มีแจะดิ่งลงทะเลสาบ เาื่าเาไว้ในวินาทีเืสุดท้ายแ้วแะเ้าลงกับผิวน้ำ แ้วิชาัเางเาจะไม่เาไ แ่ี่จวนตัวกู้เี่รุ่ยก็ถือ่าทำไ้ี เาเค้นพลังุหยาดใน่าาอาเพื่อหลบีเจ้าสำนักกู้
เีแ่มันยังไม่ีพอ วินาทีที่กู้เี่รุ่ยเ้าแะกับพื้นดิน เจ้าสำนักกู้ก็ัพลังขุมึ่่า้ไปกับพื้น กู้เี่รุ่ยู้ึแน่นตื๊อใน เลือดุ่อาจากปากในัี
“อย่า่าา...” กู้เี่รุ่ย่าที่กำลังเดินเ้าา้ัใาวเ็บ เอ่ย้เาอไปอย่างแ่เา ตอนนี้ั่่าเืมีกระดูกัไปุที ัตรงไก็เ็
“ไม่่าาแ้วจะ่าเจ้ายังไงล่ะ”
กู้เี่รุ่ยส่าย้า ้ำาไอาจากหางา
“ไม่ิ มันมีีทางึ่ เจ้า เจ้าู้...”
ประมุขาริ้า ย่ายลงแ้วเปลายาเาขึ้น ดวงาี่คม่ประาำิ นับ่าาู้งคนผู้นี้ไ่้เิๆ
“เจ้าู้แ้วำไไม่ทำเ่า”
เาะไ่้าพอยังไงล่ะ
ใมันจะเลือดเ็นพอที่จะปลิดีัเไ้ ยิ่งคนอย่างกู้เี่รุ่ยยิ่งไ่้าเ้าไปใหญ่ าิแ้วาคมูวิญญาณมี่โ่งอยู่ที่ึ่ เีแ่เป็น่โ่งที่ไม่่าจะมีใเคยทำา่
ในำาเคย่าเาไว้่าิีที่จะยกเลิกาคมูวิญญาณจะทำไ้้การ เ็ใสะวิญญาณใ้ โคนที่เริ่มาคมนี้จะ้เ็ใาเ ทั้ยังาปิไม่ไ้ แ่้าแบบที่ิแตกดับ ไ่ีทางที่จะไ้เิใหม่ี ิีการาแบี้คืารทำลายิัเจากภายใน
แ่กู้เี่รุ่ยไมู่้่า้ทำลายิัเจาก้างในยังไง ทั้งยังไมู่้ิี
“้าใ้เจ้าาอย่างั้ก็ไ้ แ่เจ้า้ทำตอนนี้แะเี๋ยวนี้ ไม่อย่างั้้าจะ่าา”
มือ้างั้อยู่ห่างจากัใงปัน่าแค่ึ่ฝ่ามือ
“้าไมู่้ิี...” ะั่จะูกู้เี่รุ่ยยังู้ึทราน อย่า่าแ่ลุกขึ้นืหรือหาทางู้กลับเ ในใงเาตอนนี้เริ่มจะปล่อยวางแ้ว เีแ่เาไม่อยากใ้ปัน่าาไป้ เถอะ ใ้าดไปไ้ืไ่
“งั้น้าจะช่วยเจ้าเ...” ูเจ้าสำนักกู้ก็ม้วนาขึ้นหลบพัดวิเทีุ่่เ้าา ่าี่ิเาไว้ไ่ีิ่าคนผู้นี้ไม่ใชุ่์ กลิ่นายบางเาแปลกประหลาดเิไป ทั้งยังมีเี่แแะทักษะที่ยอดเี่ยม พลังปาไม่นับ่าแย่ในัเ่ี้ทั้งยังนับไ้่าแ็แ่ พลาดไปเีเล็กน้อย แ้งเาก็มียาเพิ่มาึ่ย ป๋หยวนเ็พัดกลับา ืาอยู่ด้าน้ากู้เี่รุ่ย
“พี่รุ่ย ท่านเป็นะไืไ่”
ป๋หยวนาเีนุ่ม แววาเล็กี่าแคบลงเื่ๆ รูป่างเาเปี่ไปเล็กน้อย เล็บที่เคยั่าขึ้น ดวงาแดงก่ำ ่าขึ้นเ้เืีน้ำเงินัเ เส้นที่เคยดำาาเป็นีขาวโพลน ยามเื่้เเคลื่อน้อไปดวงจันทร์ไ้แ ท่ามกลางแสงจันทร์นวลเงิน กู้เี่รุ่ยกับหางจิ้งจที่โ่อาจากตัวป๋หยวน ู้จักกันานานานี้กู้เี่รุ่ยพึ่งจะไ้มีโาสไู้้่า
...ป๋หยวนเป็นปีศาจจิ้งจเก้าหาง
“าากเีย้ ่าเียดายที่เจ้า้าในวันนี้” กระบี่ัิาในมือุ่เ้าหาป๋หยวนอย่างรวดเร็วแะุแ
"เจ้า้า ไป"
กู้เี่รุ่ยเบิกาตื่น ้ใ้ป๋หยวนไปเีย แ่ป๋หยวนกลับปักหลักือย่างมั่นคง เาโพัดสร้างาขึ้นา ่จะเปี่ใบไม้ใ้กลายเป็นาุุ่ไปาเจ้าสำนักกู้ที่ัมือไ้อย่าง่าา
ป๋หยวนใ้โาสั้ึตัวกู้เี่รุ่ยขึ้นา่จะุ่ไปาปัน่าแ่ก็ยังช้าเิไป เจ้าสำนักกู้เสืกระบี่าอย่างรวดเร็ว เีแค่นิดเียวก็จะแทะลุ่างป๋หยวนแ้ว แ่กระบี่ืจันทร์ัเาไว้เีย่
ตอนั้ีอ๋องเิาามาทันแ้ว กู้ไอี้วาดกระบี่อาาอยู่ด้าน้า เผชิญ้ากับเจ้าสำนักกู้ เีแ่ีอ๋องก็เร็วากเช่นกัน เาอยู่ด้าน้าักระบี่งกู้ไอี้ไว้
“รุ่ยเ๋ร์ เจ้าทำเิไปแ้ว!”
เจ้าสำนักกู้ัเีต่ำในำ ผลักีอ๋องใ้หลบไป เผชิญ้ากับกระบี่ืจันทร์
“าจารย์ ท่านทำเ่ี้หายา่าอย่างไร ท่านเลืจะักระบี่าทาง้าหรือ ้าคือิ์งท่านะ!”
“พอไ้แ้ว าจารย์ทนเห็นเจ้าเไเ่ี้ีไม่ไ้แ้ว” กู้ไอี้่าอย่างข่มั้ าาิหวัง ไม่ใช่แ้ว ี่ไม่ใช่ิ์ที่้าู้จัก “าจารย์ไ่เใ้เจ้าเป็นเ่ี้”
“แ้วท่านเ่า มีคนเคยท่านืไ่่า้ปฎิัิตัวอย่างไรกับิ์ มีใเืท่าน้างที่หลบไปเป็นิปีแ้วกลับา ท่านู้ืไ่่า้า้ผ่านะไา้าง ้ทำะไลงไป้างเพื่อปป้สำนักงเา ท่านเคยเหลือบแกลับา้างืไ่ตั้งแ่ัหลังจากไป แ้วท่านมีิิะไา่า้า ในเื่ท่านเาแ่ปป้ผู้อื่นแ่ิจะำ้า้า!”
“าจารย์ไ่เิจะำ้าเจ้า”
“งั้นึ เช่นั้ำไท่าน้ใ้มันผู้ั้อยู่หลังท่านแ่ปลายกระบี่ท่านัาทาง้าล่ะ าจารย์ ท่านเาีแ้วะ ูจาเื้าเป็นิ์ังท่านแ่กลับิ้้า เลืืตรง้ามกับ้า ยังมีี ี่ท่านู้่ามันผู้ั้ไม่ใช่้า ำไท่านไม่ามหา้า เุใ้เลิกแะปักใเชื่อ่าา่า้าาไปแ้ว เป็นเาะท่านไม่ไ้ั้าากาั้อย่างไรล่ะ” เจ้าสำนักกู้เดินึ้้า ใ้กระบี่ืจันทร์แลงผิวา ืัปลายกระบี่ไว้เลือดีน้ำเงินหลั่งิ
กู้ไอี้ัา ก้าวึ่ “ไม่่าอย่างไรเจ้าก็ไ่ีิิ่าใ”
“ำไจะไ่ี ั้ก็่าง้า เป็นมันผู้ั้าาศัย่า้าอยู่ เป็นมันผู้ั้าเาาทรงำ้าไป เาตำแ่ง้าไป เาฐาะ้าไป เาอันเ๋ร์ไป เาุสิ่งุ่าี่เป็นง้าไป ำไ้าจะเางง้าืาไม่ไ้!”
ในยามที่เา้กาาจารย์ที่สุด าจารย์ไ่เอยู่เ
ในตอนนี้ก็เช่นกัน...
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??