เรื่อง อลินตา... หมอผีข้ามภพ
หลังเี ไอิาึ่ใคร้ชุดไภาคาที่ยุคัยัาที่ห้าิแ่งั นั่นืเสื้อาปะแสีขาวาา้โจงกระเบนี้ำเิ ถุงเท้าัสูงเ้าดำัวับ ่นาคิ์เมื่อู้ัว่าไ่ไ้ึ้ไปเิแบนเีแ่ๆ ก็าเิเตร็ดเตรู่่บริเวณาด้าน้าเี
ขณะเีั ทาง้าัเีก็คึกคักไป้แขกกิตติมศักดิ์ที่มีแ่บราไฮโมีชื่อ ึ่ไอาัแล้วัี ทุกำัฟังทีมาสต๊าฟัคิวึ้เิบนเี ในขณะที่ทุกำัื่เ้้ชุดไที่เตรียมะึ้เี ไอาก็โผล่า้ชุดไภาคาเช่นเีกับี่าของ ไอามัดผมด้าน้าึ่ศีรษะ่ผมที่เื้าัปล่อยา หญิงสาวุ่โจงกระเบนสีม่วงเ้สวมเสื้อีมะเฟืองสีขาว้าคาดั้ผ้าาะาสีเีกับโจงกระเบน ทุกไอาเป็นาเี
ไอาาพร้อมัหางู หญิงสาวสะบัดัไปา ราวกับูำั่าำ ทุกไอา้สายาะึและื่ ช่างกับเป็นเจ้าของาิๆ สวยเิจรัสเป็นีุ่ แม้แุ่่พิศิเศักดิ์ูาของคุณิเิพิศัยึู่เืะหลงใหลีใให้นาคิ์ู่ ัไอาะึไม่าา ไอิผู้เป็นี่าัาผู้เป็นน้องสาวาใจ
“ใช้ได้ี่นะ ืี้เธอสวยิๆ ักับาเอกุาาในิาแน่ะ” ไอาช้อนหางาึ้ี่าตัวเอง
“แล่ะ ก็าเจ้าของาี่คะี่ิ ะให้้กว่าอื่นได้ัไ” ประโยคหลังเ้าัลงเีหัและอื่นที่ไอาูึก็คงะีไม่พ้ลินา่าแน่น ไอาพูดกับี่าแ่สายาหาใครบางเมื่อแล้วีัไ่เ็ ก็หันาาไอิทันที
“เจ้าูแล่ะารึั?” ไอิสาย้ารวดเร็ว
“ไ่เ็แม้แ่เา คุณอลินาก็้ ัไ่เ็เเหมือนัีู่่เี่ย” ไอาิ้่้าไอิ
“าะคอยูว่ายัยอลินานั่นะาในชุดไ ัะสวยแค่ไัเี ะสู้ชุดที่าั่ัเป็นพิเศษา้าแรนด์ัอันดับ้ของเมืองไได้ไ?” ไอิกลับัั
“ี่ก็ะคอยูเืัว่าไ้เจ้าภูแสะไรนั่น ัะ่เาแค่ไัเี” สองี่น้องยืนุัท่ามาแแฟลชกล้องถ่ายรูปาโทรศัพท์มือืของผู้ทีู่่หลังเี รวมไปึุ่แขกและทีมสต๊าฟที่สองี่น้อง้ความื่
ขณะเีั ปราะในร่างของเจ้าูแก็แ่ง่ในชุดไภาคเหนือโา ึ่ดวงวิญญาณของเจ้าูแได้เตรียมชุดี้ใส่ไ้ในถุงพลาสติกเี้ และชุดี้ก็เป็นชุดที่เจ้าูแเคยใ่ยามเมื่อู่ที่เมืองเีูแี้ ปราะสวมเสื้อ้านาสีน้ำาลเ้ คล้ายเสื้อีมีเสื้อสีขาวซับู่้าใ ปลายแาพับึ้ึข้อมือ โพับักับเสื้อ้าใทำให้ปลายแเป็นสีขาว ่าเเป็นาเสะสีเีักับเสื้อ ชุดที่ปราะใ่ั้เป็นผ้าไ่าีึ่ในยุคัยปัจจุบันราคาแิเีล่ะ แม้กระทั่งผ้าโศีรษะสีเทา่ก็ถักาาผ้าไเช่นเีั ปราะประดับเครื่องแ่งกายพอา ้าาชายุ่สะอาดสะอ้าน ิผุดผ่อง ิ้เ้และดวงาคมสวยูเด่นดวงักับใบ้าที่ได้รูป ฤาี่ะเป็นโอ้ปป้าเ์ั่โาาุิัแน่นะ
เจ้าภูแสอกา้แ่งตัวโีัยันตร์เิาม ชัยยันตร์ที่ปิไม่ค่อยะพูะไรเ่าไ่ก็อดไ่ไ้ที่ะาเ้าาเหนือัของตัวเอง
“ทำไมเจ้าไม่ใส่ชุดที่คุณไอาเธอเตรียมไ้ให้คั” ปราะที่เินำ้าชัยยันตร์ก็ปรายาไปทาง้าั ึ่ชัยยันตร์ำัเิาาี ่ะพูดแไม่ใส่ใจ
“ไม่ชอบ” ปราะพูดามประสาั่ใและมุทะลุในตัวเอง่ๆ และชัยยันตร์ก็ไ่ไ้าอะไอกาีเ กาเิามผู้เป็นนายไป่าเงียบๆ ปราะเิาุู่้า้แ่งตัวขอลินาเพราะเาต้องการเิเข้าไป้าัเีพร้อมกับเธอ
ชายุ่ำัะยกมือเาะประตู้ แ่เป๋าัเปิด่าอกาเสีย่ และเมื่อเป๋าเห็นปราะก็ึกับยืึ้ง เืัว่าทุกิ่งบตัวดับไปแม้แ่ส่ำเีใๆ ยกเว้นเีัใจของตัวเองที่ัสนั่นักับบอกัญญาข้าศึกุ
“่ ่าก ่า ่วัวายควาย้ิๆ” ปราะเป๋า่ะา้านิ่งๆ แ่แ่ยิ้มัเล็ก้
“นั่นำใช่ไ? เป๋าุ” แ๊.. ใช้ำเีเีชื่อเป๋าแอลินาเีี้้แน่ะ เป๋าได้ทีีพูย่างรวดเร็ว
“ิคะ าใจิๆ เจ้าไมู่้ัรึไคะว่าเจ้า่ากกกกก ขออนุญาตา กอไ่าไปึตุรกีเะะ” ปราะส่าย้ากับิเกินเ์ของเป๋า ่ะากลับ
“อลินา... เ็รึั?” เป๋ายิ้มละไม่ะพูอกา้ความั่ใ
“า่ เจ้าชอบู้ญิแไคะ?” เป๋ายกมือั้สองข้างึ้แล้วเอาิ้ี้จิ้มั าส่ายัไหล่ไปา ปราะเป๋าสี้านิ่งิ เป๋าเห็นท่าทางีฝ่าที่ตีสี้านิ่งึก็ีอธิบายเล็ก้
“ืหายึว่าเปู้ญิของเจ้าน่ะ่ะ เป็นแไ?” ปราะคลายสี้าลงเล็ก้ ่ะบอกเป๋าเีนิ่งๆ
“้ๆ แ่ตราตรึง ข้างกละมุน้าใเ้แข็ง ประาณี้ล่ะมัง” ปราะพูดในแปรัชญาี แ่เป๋าก็ัเ้าใ และับอกใบ้เป็นปิาพอกรุบิ
“ระวังะตรึงจนละสายาไ่ไ้ะะ” เป๋าพูด เีอลินาก็ึ้าทาง้าั
“เป๋าุ นายุกับใคร?” เป๋าหันเข้าไปใน้ ีพูดเีั
“คุณอลินูิคะ ว่าเป๋าุกับใคร” เป๋าหลีกทางเให้เห็ลินาที่ก้าวา้่่าั่ใ หญิงสาวยืนประจัน้ากับปราะ ่ปราะั้รึ เีแ่เห็ลินา ปราะึกับะึงันราวกับตกู่ในภวังค์ เีแ่ยวง้าา ทั่วา์กายให้ั่ไ าจดีเหนือาใด าี้ไ้ให้ตราตรึงฝังิจินต์
แม้แ่ัั์กับหมิงที่ยืนู่้าัของเจ้าูแก็ึกับะึในความงดาเบื้อง้า อลินาในวันี้ัเแล้วว่าเป็นละกับแพย่างแน่น
หญิงสาวาในไภาคเหนือปะุ์ ุ่ซิ่นผ้าไำเีุ ึ่เีีชื่อว่าซิ่นบัวำ ซิ่นผืนี้เป็น้าิ่ที่อลินานำาาเฮืผ้าของเาูก็รู้ว่าเป็นซิ่นไม่ี่ผืนที่ถัก้มือาี่ผ้าโใช้เส้นเิเส้นงปัถักึ้้ความประณีต ซิ่นบัวำี้ ืเป็นหนึ่งในห้าาพญาซิ่น้านา ปัเล่นาแ่สีที่เด่อกาาเส้นเิเส้นงืสีม่วง่ที่เกือบะเป็นสีฟ้า แะลินาก็เลือก่ผ้าสไบสีม่วง่เช่นเีกับสีซิ่น หญิงสาวสวมเครื่องประดับเป็นเครื่องงำแท้อร่ามไปั้ัขับิาผุดผ่องใหู้เนียนาิ่ แ่แปลกัผิวขอลินาูผุดผ่องระยิบระยับเป็นประกายุผิวนาัปสรบนสรวงสวรรค์
อลินาตึงึ้ั้ศีรษะปั้ปิ่นงำแท้ฝังเน้ำาเาๆ สามะั นั่นิ่เให้เห็นใบ้าูปไ่ที่ได้รูปักับดวงาหวานึ้แ่มีประกายแ่ความเฉลียวฉลาด ูโ่ักับริมฝีปากิ่ของเ้าั ทำเอาปราะไม่าิ่งใด เาะเื่ออลินาปาฏกายต่อ้าเา ิ่งต่างๆ บตัวชายุ่ก็ูเืะหม่นหไ้ราศีแทบั้ิ้น
ี่ินะอานุภาพความาที่เปี่ยมไป้เ่์ขอิสี ึ่ความงดาัเป็เนื้อแท้เื้ใี้ัเหนือกว่าน้ำัพรายสำัไๆ ่าเีชั้นไม่ิสักนิดเี...
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??