เรื่อง ลวงสวรรค์สู่วิถียุทธคลั่ง [จบ]
เมื่อเ่าู้อาวุโสุยอดเขา์ กลับาึสถาบันยอดเขา์ ไ่กี่ั่อึดใจ ัก็ำาให้ยอดเขา์ สั่นสะเทือนเลื่อนลั่น ืฟ้าืึ้ในัั เมื่อบรรพบุรุษา ั้สอง่า สืบเ้ามาืประจันหน้าั
ปราณัที่้ ทะลักะา ของาาั้สอง แผ่ซ่านากาาไปั่ทิศ ่ให้สถาบันยอดเขา์สั่นไไ่หยุด เ่าุที่ปิดั้ั ถึงััใสั่นสะท้าน เมื่อัู้ถึง ปราณัของั้าั์ หู่ชนที่เ็าาั้สองจ้องาั ประหนึ่ง่า เีเขาสบาั าต่อสู้ก็เิ่ไปแล้ว าร้อยะท่า าใจิตใต้สำนึก ัก็ำใ้เขาเ่านั้น ืน้ำลายลงคอไปำใหญ่
"คงจะไ่เิเรื่องอะไรึ้ าใ สถาบันยอดเขา์ ีนะ"
่ บรรพบุรุษาแก่่ หลัง่ จะาใมาาว ก่าวำูด้วย้ำเีแหบ่า "เชิญบรรพบุรุษา ู่ไป๋เ้าไปูคุยาใ ยอดเขา์ที่5ของข้า ามาคราี้ของเจ้า คงจะีเื่อากูคุยัข้า เป็า่ัินะ"
บรรพบุรุษา ู่ไป๋ เขายิ้มา ่จะให้เ่าศิษย์ สืบเ้าาม บรรพบุรุษายอดเขา์ไป พักพิงัยอดเขา์ที่5 ท่าแววา ของาาฉายแววัอยู่ไ่้
...ไ่นานเมื่อเหตุาณ์ ที่ระทึกขวัญ ิุ้หู่ชนบๆ ก็ต่างาัไต่ถาม าาู้นั้นเขาเป็ใคร แ้แ่ศิษย์ั้สองของ าาัเป็ทีู่ถึงใน ยอดเขา์ั้4 าหนุ่มถึงัก่าวชม ญิสาวิ้กาาจากไปด้วยาละห้อย "แ่า่านั้นงดงามใ่ย่อยเ นางเป็ใครัแ่?" ไ่นานเีไต่ถามของเ่าหู่ชน ก็ดังึ้มา
ท่าในามี้ ุ่คนของำัศาลาา เขาหน้าบูดหน้าเบี้ยวไ่้ เมื่อเ็ใ้า ีเย่ รูม่านาของ เขาเ่านั้นขายจน้า ด้วยความไ่อากเื่ ่าจะเป็ีเย่จริงๆ ี่าเยือนัสถาบันยอดเขา์
ูเซ่อ เขาเืาไ่้ ริมฝีปา้สบถ่ามาในทันที "ไ่ินางแพศา ที่ีไปจากำัข้า ัจะ้า โผล่ัมาให้ข้าเ็หน้าี นางช่างใจ้าห่อฟ้าั ..เ็ทีากข้า ีเวลาเ่าต้องเ้าไปัานางเีหน่อยแล้ว"
ุ่คนที่กลับาา แดนสีขาว ามาผลึก้ำแ็ล้ำค่า ึกลายเป็ุใ ของหู่ชน ุ่คนต่างก็ประเคนำถามไต่ถามเขา อากจะรู้เรื่องราว่าๆที่เิึ้
...ั้เขาที่ัู้ เรื่อง่าๆ จากปาของุ่คนที่เหลือ ใ้าของเขาก็ มืดะึึ้มาในทันที ก่าวำูึ้มาอย่างไ่เใจเนื่องด้วยเขาเีมิตรสายไปไ่้ "ถึง่าเหตุใด ุที่ไปแดนสีขาว เหลือัาไ่กี่หยิบื คนของา์ข้าเองก็ายตกไปไ่้ ี้เฉินู้ี้ ััายนะ ัๆ ถึงัหลบีา่าสังารัาไ้"
าหนุ่มี่า ก่าวเ็ด้วยัำูนั้นไ่้ "ใ่ๆ ข้าก็ิเ่ั้ เมื่อใดู้อาวุโสุยอดเขา์ จะัไ่ัไปเีที าู้ี้้าเรื่องไ่หยุดไ่หย่อนจริงๆ"
ท่าเมื่อหู่ชนไ้ยินเี องค์ญิชิงเ ทำเี"ิ"เล็ดลอดมาามไฟั ่บอกถึงความไ่สบอารมณ์ของนางในามี้ ัก็ำใุ้่คน าใยอดเขา์ี่ึ่ เลิกูาเพ้อเจ้อ ในทันที
ุ่ยอดเขา์ ที่สองก็เป็เช่นั เมื่อองค์าซือเทียน ัู้จากปาขององค์ญิซือิ ัก็ำใ้เขาคิ้วุ่ ไ่ิุ่คนทวีปืดจะ่าคร้ามเถึงเีี้ เีุเีู้เดียวก็าา ฆ่าสังารกลุ่ครักษ์ ขององค์ญิ ราวัเป็ัปลา "ี้เฉินเรื่องคราี้ ข้าจะไ่ืโเอาความเจ้า ที่ำาายนะาู่คนของข้า ท่าความแค้นของข้า ่าไรัก็ไ่ีทางจางาย ข้าจะวันที่ไ้แ้แ้เจ้า"
***
้าใส่วนลึกของยอดเขา์ าาี่ั่อยู่าใถ้ำ เต็มไปด้วยแมกไ้เถาวัลย์ าทึบปุสถานที่แ่ี้จนชุ่มชื้น แสงอาทิตย์ที่สาดส่องาามช่องเขา ำใ้ที่ ที่าาั่อยู่ีแสงส่างจ้าึ้มา ่บอกไ้่าเขาปิดั้ัมาาวนานเท่าใด ก็ไ่าาเลื่อนั้ไปอยู่ในั้จักรพรรดิไ้
ท่าามี้ กลับีาาี่า มาเิหมากล้อมเป็เื่นเขา ท่าั้สองนั้นเงียบงันู่าไ่เอ่ยูิ่งใด ่ที่บรรพบุรุษา ู่ไป๋ จะก่าวถึงความัของัเขา มา "บรรพบุรุษายอดเขา์ ่ารู้ืไ่? แ้สีดำาหน้าผากของุ่คน ทวีปืดือะไร เหตุใดัถึงทรงอานุภาพ เต็มเปี่ยมไปด้วยปราณัความมืด แ้แ่ข้า ก็ัไ่าหยั่งถึง่าัึ้ำมากถึงเีใด ...ุ่คนทวีปืดามี้ ลุดหน้าไปเ็เกินไป เ่าาที่จะเิึ้ในไ่ช้า ามำสัญญา จะ่เิความไ่สมดุล"
บรรพบุรุษายอดเขา์ ั้ไ้ยินเขาคิ้วุ่จนเข้าาัเป็ป ืูคางครุ่นิอยู่ั่ครู่ "ที่เจ้ามาด้วยเรื่องี้ินะ ากให้ข้าาเาิ่งที่เจ้าู ุ่คนทวีปืด ่าจะฝึกัะลับืดูดซับิ่งต้องห้ามาอย่างเ้าู่ร่างกาย ะั ท่าข้าิ่าัต้องีิ่งแลกเปลี่ยน เื่ใ้ไ้ั ี่ากมาศาลมาใ้"
"ข้าเองก็ิเ่ั้ าคราวี้ เ่าจะหัาก่าที่่าๆมาเป็แ่ ุที่เิในุี้เ่าจะต้องแบกรับัความขมขื่น ดูมิตรสายายจาก ใน่ข้าม่ากาลีุ์ เฉกเช่นี้" ่้ำเีาใของาา ู่ไป๋จะดังมาาว
บรรพบุรุษายอดเขา์ เขาเี่าั "เราัก็แ่คนเฒ่าแ่หลงุ ไ่าเ็ุสมัยต่อจากี้ไป …เจ้าจะอยู่ถึง วันที่า เพันปีของเ่าุเปิ ใ่ืไ่ ..มาเล่นหมากกระดานสุดท้ายเป็เื่นข้ามา"
บรรพบุรุษา ู่ไป๋ปารับำอย่าง่าง่าย ่ที่ั้สองจะั่นิ่งัอยู่เฉกเ่ั้จนืวันเวลาไปเีิ
...เมื่อวันเวลาเข้าใ้ ่ าเ พันปี ุ่ยุทธ์ที่ำี คอย่เวลาี้ ต่างาาำี เขาล้วนเป็คนของะูเก่าแก่ าใิแเ ที่หลบซ่อนแ่แ็ตนเอง าใิแแ่ี้
ไ่นาน่าาาตื่นจากาำี ของุ่คนี้ก็ดังไป้าไกล ไ่่าจะเป็ าัย์้ เหรินเจี๋ย บุตร์ ิ มารุ ทงี้ เาสังาร เทียนเฟิ าั10ทิศ ้าเฟิ เีสังาร เฉินอิน
ู้คนที่ก่าวมาเ่าี้ล้วนีชื่อเีโ่ัในสมัยี ท่าเขาดันเิผิดุผิดสมัย ไ่ัา เพันปี ั้เมื่อ หยั่งรู้ถึงั้ัเทะั้สุด เขาึปีัาโลก้า แ่แ็ำีตนเองมาเป็เวลาาร้อยปี เื่คอยที่จะเข้าร่วมาเพันปี ืกินไฟวิเศษ ในำากลายเป็เ์ ขีดเขียนำาใหม่ ึ้มา
แ้กระั้าุ่ ัอากจะรู้ ฤิของเ่ายุทธ์ำี ส่งุ่คน ไปเสาะา่าาอย่างไ่่างเว้น ่าาที่่าใีเรื่องหนึ่ง ก็ืาประมูลที่จะเิึ้าใ เืงใ้ๆ สถาบันยอดเขา์ ่าั่าีู้เฒ่าู้แก่ ้าแผนที่จากาำึ้มาประมูลา ซึ่งเป็แผนที่าใ า เพันปี ่าาี้ำใ้ิแเสั่นสะเทือนไ่้ แ้แ่ตำราำแไฟเ ของราชาโโบราณ ัูกเอามาวางาในากระมูลคราี้ ่บอก่า า เพันปี จะเต็มไปด้วยาแข่งขัน ัึำใ้ นครแ่าศึกษา ครึกครื้นึ้มาไ่้ เมื่อ่าาี้ แ่าไป
ี้เฉินที่ัู้ ่าา่าๆ จากปาของิเฟย ที่เข้ามาูคุยัเขาในวันี้ ัก็ำใ้ี้เฉิน ีสีหน้าึ้ึไ่้ เมื่อัู้่า หนึ่งในุ่คนที่ำี ีคนของเผ่าูฟ้าอยู่ด้วย เขาที่เคยฆ่าสังาร า้ของเผ่าูฟ้าไป เ่าาใา เพันปี เขาจะต้องพบเัุ่ัฆ่า ลอบสังารเขาเป็แ่ ่ี้เฉินจะาใมาาว ก่าวำูมาด้วยใ้าเปื้อนยิ้ม"ิเฟยเมื่อใ้วันประมูล เจ้าไปเิเล่นเป็เื่นข้า ไ้ืไ่"
"อืมๆ ไ้" ญิสาวใ้างามเพริศพริ้ง พยักหน้ารับำาหนุ่มอย่าง่าง่าย ท่าใ้าของิเฟย เหืนีาอย่างอากจะเอ่ยู แต่่าำูเ่านั้นดันิในลำคอของนางจน
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??