เรื่อง ลวงสวรรค์สู่วิถียุทธคลั่ง [จบ]
อี้เิที่เ็แสงีแ่างพราว าทอประา แึ้ไปผืนฟ้าสูง าัเป็นการปะาศักดา เาพลันี่ตาแลงใทันใด ไ่เ้าใว่าแสงีแ ผู้ทีู่เีว่า ะูผู้โง่เขลา ั้หมายาว่าเ่ไ
ก่อนอี้ฟาห จะ่าพูดเิญอี้เิ "เ้าลองดูอี้เิ าเ้ามีาเืคนะู อี้ ไเี อย่างไร แ่จารึกะูอี้ จะ้ขานััสายโลหิตเ้าอย่างแน่นอน"
"ข้าเ้าใแล้ว ่าาารย์" อี้เิั้ตอบัำผู้เป็นาารย์ไ้ เาก้าวเิืเท้าึ้ไป แ่จารึกะูอี้ โไ่มี่าีลังเล แ้่าจะไ่รู้ว่า แ่จารึกั้ำสิ่งใดไ้ ็า
เหล่าุที่ไ้ยินอี้เิเีองค์ญิ พวกเาว่า ่าาารย์ พวกเาเหล่าั้ที่มาุดู ็ต่างากันใไ่น้อย เนื่องด้วยองค์ญิอี้ฟาหไ่เคยัใครเป็นิ์มาก่อน แ้่าจะเป็นคนะู อี้ ็า ัจึงนำาให้ เหล่าุ่เีพูดคุย ุิออกมาไ่ขาด
เื่ฝ่ามืออี้เิ แะเข้าัแ่จารึก เ่าแ่โบราณะูอี้ ััเลืใา เา็เดื่า ส่งผลให้ แ่ศิลาเปล่งแสงีแึ้มาเด่นชัด ่าเื่่านไปไ่กี่ึใ อี้เิ็พลันขมวดคิ้วุ่ เื่าเืชิงั เอง็ื่ัเช่นกัน อี้เิ่าออกมาัีด้วยาใ "หรือว่าแ่จารึกี้ จะกระตุ้นาเื ใาข้า"
หมู่ชนที่ั้ที่แ่จารึกะูอี้ ็พลัน้เบิกตา้ารูม่านตา าออกุ ั้เ็าเืโลหิตับางส่วนเ็ออกมา ปะปนัาเืะูอี้ ส่งผลให้แ่จารึกะูอี้ แปเปลี่ยนเป็นีจากปาั ก่อนที่จะปาฏเสาแสงีแประสานี ูิึ้ไปฟ้าสูง มาพร้อมปาััที่แผ่ซ่านออกมาไ่ขาดสาย ส่งผลให้ปราการิฬแห่งี้ั่ไหวไุ่ จากปาัที่แ้ฟ้า ่าแยก้นภา ผืนฟ้าั่สะเทือนเลื่อนลั่น
ัิอี้เทียนห ที่่าาออกไปสำรวจึั้แปลกใจเื่เ็เ็ุ่ ที่เาพบเภายใาัยเา์ "หืม!! ุ่้ที่ข้าช่วยเ้าไ้จากัิเพลิง เ้ามีาเืะูอี้ ข้าอย่างั้หรือ แยังเ้้เป็นอย่างมาก หรือว่าเ้าจะเป็นูาบุตราข้า ทีู่เเ ไปยังดินแดนเบื้องล่าง ่าเหตุใดเ้ามีาเืคนา์ชิงด้วยเ่า" ัิอี้เทียนห ู้ึแปลกใจไ่น้อย ่ายามี้ประาตาใสายตาเาูไหวไ่น้อย ิึใครัคนทีู่่ยังดินแดนเบื้องล่าง ำให้นึกึเื่าใีต ที่่านัเวลาไปแานาน ก่อนาชราจะืเท้าออกไปหาอี้เิ หมายมั่นาจะพูดคุยัเ็ุ่ เป็นการส่วนตัว
ขณะเีกัน ทาง้าผู้ยิ่งใหญ่า์ ชิง พวกเาเอง็สัมผัสไ้ึาเืคนใา์ชิงเช่นกัน ประึ่ว่า ัิ โบราณที่หายสาบสูญัาเยือนดินแดนเอีกา ัจึงำให้เหล่าบรรพชนเ่าแ่ เิ่นั่งไ่ิอีกต่อไป ั้เื่เ็แสงีแประสานปาัี าัเสาค้ำฟ้า จากที่ไกลุสายตาแต่็ยังจับสัมผัสไ้ ่าพวกเาไ่้าที่จะไปยังาี่แห่งั้ เื่เ็เป็นเขตปคนะูอี้
หมู่ชนโรอบใยามี้ ะึุแ ั้เื่เ็แสงที่ผิดแปลกิาที่อี้เิปลดปล่อยออกไปาสู่้นภา พวกเาไ่เคยิว่าอี้เิจะมีาเืเ้้เฉกเช่นเีั องค์ญิอี้ฟาห แยังมีาเือื่นปะปนู่ด้วย แม้แต่อี้เิเองยังขมวดคิ้วุ่ เื่ัรู้ว่าเลืชิงัที่ไเีปะปนู่ใาเา็เดื่าึ้มาเช่นกัน ไ่ใช่แ่าเืะูอี้อย่างเี
อี้ฟาห ที่ดูู่ไ่่าประาตา นาง็พลัน่ลงอย่างเ็ไ้ชัด เื่สบสายตาอี้เิใยามี้ ประึ่ว่าเ็ญาติมิตร ัืสู่ถิ่น ฐาั
แล้วยิ่งหมู่ชนเ็ัิ ชรา มาัเ็ุ่เองัตาพวกเา ั็ำให้พวกเาั่ใไ้ว่า อี้เิ้มีาเืที่เกี่ยวข้องัา์ ไ่ทางใด็ทางึ่อย่างแน่นอน
"ุ่้ เ้าไปเิเล่นป้อมปราการิฬ ัข้าดีหรือไ่"
อี้เิที่ไ้ยิน น้ำเสียงาชรา มาพร้อมัการเิืเท้าเข้าาาตัวเาอย่างัั ุ่โรอบต่าง็คุกเข่า ้ัให้าชรา ไ่มีใคร้าที่จะเงย้าึ้มาใ้าเา
ัจึงำให้อี้เิใยามี้ กระอักกระอ่วนไ่น้อย ่าด้วยาดื้อรั้นเา ไ่ไ้ที่จะเงย้าึ้ไป น้ำเสียงที่แ่ชราแหบ่า เื่อี้เิ เ็ใ้าัิอี้เทียนห ชัดๆ เ็สองตา เา่าำูออกมาด้วยาใ จดจำใ้าาแ่ผู้ี้ไ้เป็น่าี "่าๆ เป็น่าเองอย่างั้หรือ ข้าไ่ิว่า ข้าจะไ้พบเคนเี่่าอีกาเป็นครั้งี่"
เหล่าุ่ะูอี้ ั้ไ้ยินน้ำเสียงที่โอหังอี้เิ ่าพูดัผู้เป็นัิ าสังหารจึงเ็ออกมาไ่ขาด "เ้า! เ้า! สงบปากสงบคำ ไ่รู้หรือว่าเ้าู่ต่อ้าใคร"
ัิอี้เทียนห กระแอมไออกมาน้อยๆ ับทพูดุ่ะู อี้ ใัี "ข้า็ไ่ิเช่นกันว่าจะเป็นเ้า ุ่้ภายใาัยเา์"
อี้เิหันไป อี้ฟาห ก่อนไ่านางออกไป "่าาารย์่า จะไปด้วยกันัข้าหรือไ่"
อี้ฟาห พยัก้าัำอี้เิ "าไ่เป็นการเ้าั่าพ่อ เาตามั้่าี่เ้าว่า็ไ้อี้เิ"
อี้เิพยัก้าัำอย่าง่า่า เนื่องด้วยใยามี้เาดีใจเป็นอย่างมาก เื่พบเผู้มีะุเา ึจะไ่ใช่ ใทางต็า ััที่อี้เิมาืป้อมปราการิฬ ิว่าจะไ้เ็วิวิั์ที่สวยงาม ััตกันข้ามาัเป็นาสังหาร นำาให้หัวใจอี้เิูใัั
เื่เ็อีกฟากึ่กำแพงสูง เ็ไปด้วย ทะเลทราย้าใหญ่ เ็กองะูเหล่าทหารที่าจากสงามเกลื่อนกลาด ทั่วทะเลทราย พร้อมั่การต่อสู้ที่รุนแ เลืากระเซ็นาย้อมกำแพงสูงเ็ไ้ชัด แาาแ้ลอยไปทั่วอาณา นำาให้หัวใจอี้เิูำดิ่งอย่างัั
ก่อนน้ำเสียงแหบ่าจะ่า เ่เตือนตัวอี้เิ "เ้าจะุ้้ิัาี่แห่งี้ เนื่องด้วยเ้าเป็นคนะูอี้ ช่วงเวลาแห่งำัญญาใกล้จะสิ้นุลง กลียุคามืดใกล้จะ คืบคาเ้าาทุกที ก่อนาชราผู้เป็นัิจะ่ลมหายใจออกมาา ก่อนไ่าเื่าที่เาารู้ "ุ่้ เ้าาาดินแดนเบื้องล่างอย่างั้นหรือ"
อี้เิพยัก้าัำ ก่อนไ่าเื่ที่เาสงสัย "แล้วเหตุใดคนดินแดนเบื้องล่างที่่ำ้เี่ข้า ึมีาเืะูอี้่าไ้"
าชราีี้าเจ็บปวดไ่น้อย ก่อนเ่าเื่าต่างๆ ออกมาอย่างไ่มี้้ "เป็นาผิดข้าเอง ที่ไ่สนำูคนเก่าคนแ่ ห้ามไ่ให้ดินแดนแห่งี้มีัิ ่าใาโอหังข้า ว่าะูอี้ที่รุ่งโร์เา ไ่จำเป็น้ยำเกำูเหล่าผู้คน าาเป็นัิภายใดินแดนเไ้ โไ่้าเกสองา์ใหญ่ ืู้ใ"
"่าไ่นานข้า็ู้ึ้ึา่ำ้ เื่เิญ้าัุ่ดินแดนัิ ะูอี้ข้าพังพินาศ บุตราใัหนุ่มพร้อมัคนภายใะูบางส่วน ูัไ่ลงไปยังดินแดนเบื้องล่าง ไ่ให้กำเริบเสิบสานอีกต่อไป ...มเหสีู่ิเป็นตัวประกัน ให้ำ้าที่ปกป้องปราการิฬแห่งี้ไ้ จากูุ้าภายนอก มีเีบุตรสาว ไ้ดูต่าง้า คนใะูอี้ ้ชดใช้ ั่เลืำสงามาลชั่วาุขัย"
ก่อนาชราจะ่าพูดออกมาอีกา ด้วยน้ำเสียงที่ัแ่ "ข้ารู้ัากะทันหันสำหัเ้า ที่้มาัรู้สิ่งเหล่าี้ แต่าเืเ้า ัไ่าปฏิเสธไ้ เ้าาจะเป็นูาเหลน บุตราข้า"
อี้เิไ้ยินเาีี้าใไ่น้อย ไ่แปี่าเืเาู้ึใกล้ชิด ัอี้ฟาห ใยามแรกที่พวกเาพบเกัน
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??