เรื่อง (จบแล้ว)ระบบร้านอาหารสามเวลาต่างโลก พระเอกเก่ง+เน้นอาหารไทย
ตอนี่ 146 แผนาี่หมู่บ้านาหมอก
“ื...ดูท่าา่าของ่าไลท์ะไ้รับ่าสารมาไู้้ิๆ ตอนนี้าา์ในหมู่บ้านาหมอกั้ไม่่สู้ีอย่างี่่า่าิๆ” เืู่ถึงหมู่บ้านาหมอก ี้าของไวทเา์นิค็ดูเคร่งเครียดขึ้นมาัี
เนื่อง้าา์ี่นอกเือจากชาวบ้าน ่าพาัอพยพาหมู่บ้านไปเป็ำมาก ่ใญ่แล้วีเุอยู่ ปััหลักๆ ั้็คือ
ปััแรกหมู่บ้านาหมอกไม่าขยายัไปไ้มากก่านี้แล้ว
้พื้นี่ี่่้าเล็ก ี่ึแ้ะมีพื้นี่ๆ กับหมู่บ้านาาา แต่พื้นี่ของหมู่บ้านาาาี่ึแ้ะเล็ก กระั้บริเวณโกลับเต็มไป้ผืนป่าัอุดมสมบูรณ์
าะขยายิ่ีู่่าัใ้กับหมู่บ้าน ทาง้าของหัว้าหมู่บ้าน็าาี่ะัาออกไปไ้ีมาก าี่้า
ึ่ทาง้าของหมู่บ้านาหมอกกลับทำเช่นั้ไม่ไ้ ้า้าของพวกเาทางทิศตะัและิใ้ั้ติดกลับะเมนตรา ี่อยู่ใต้าปของเห่าเฟ์ ่ทาง้าทิศตะั ห่างออกไปเีไม่กี่ิโ ็ะทอดาสู่เืของอาณาจักรูนาเี ี่ทางเื็ไ้กำดาาเ่าห้ามใู้้ใรุกล้ำพื้นี่นี้ไ้และห้ามไม่ใ้มีชาวบ้านัู้่าั
เนื่อง้ทางเืเอง็้ใช้พื้นี่ใน่นี้ไ้ทำเกษตรกรรมำัในเืและทางาทหาร
จึงเื็แต่พื้นี่ทางิเืเีทางเียว แต่ิา นับตั้งแต่ี่เห่าเฟ์ไ้ัาจากโภายนอก
ไม่คบค้าสมาคมกับมนุษย์และูใดๆ ทาง้าเฟ์็ไ้่าเวทแ่ธรรมชาติ ปุพื้นี่บริเวณใกล้เคียงะเมนตราเาไ้จน
และหมู่บ้านาหมอกี่ไ้ชื่อั่านี้ ็เพราะหมู่บ้านแ่นี้ั้อยู่ในาเวทของชาวเฟ์้นั่นเอง จนกลายเป็่าตลอดั้ปี หมู่บ้านแ่นี้ะมีเมฆหมอกปุพื้นี่อยู่ตลอดเา
ทำใ้าัาาาเของหมู่บ้านาหมอก ั้เป็ไปไ้าและเื่ไม่นานมานี้ ไู่้่าชาวเฟ์เกิดโโอะไรขึ้นมา
ู่ๆ ็ไ้ัดาลใ้ื่ะเั้กรรโชกุแ หอบเาื่จากน้ำะเัท่วมหมู่บ้านอยู่าั้หลายา นับำคั้เท่าี่ไวทเา์ืทราบ็ปาเข้าไปคั้ี่ 5 แล้วในเดือนนี้
นี้เองจึงเ้าู่เหตุปััี่ ี่ชาวบ้าน่าัสินใะิ้บ้านเรือนของัเ เพื่ออพยพาหมู่บ้านเมฆหมอกัไปเป็ำมาก
ชาวบ้าน่าาัต่อะเมนตราีู่่ๆ ็เกิดิโขึ้นมาอย่างั แ้ในคั้ก่อนะเเกิดเหตุาณ์ในัะนี้มาบ้าง าแต่ไม่เี่ะัเท่านี้มาก่อน ึ่หรือ้เุะเป็ผลาาี่ในหมู่บ้านาหมอก มักะมีชาวบ้านแทำาัปลาในะเมนตราอยู่่ั้
ชาวเฟ์จึงโกรธและัดาลโทสะ ้าัเาืู่กใญ่เข้า่หมู่บ้าน?
ทาง้าของไวทเา์นิคและเห่าุาจากอาณาจักรูนาเี ถึงะัู้กับสิ่งี่เกิดขึ้นกับหมู่บ้านาหมอกอยู่ตลอดๆ ารายงานี่หัว้าหมู่บ้านส่งเ้าา แต่พวกเา็ไม่าี่ะหาาแ้ไหรือิีาัืกับื่น้ำะเมนตราี่่หมู่บ้านไ้เลย
าเื่หลายเดือนก่อน ทาง้าของะาาโจเฟแ่อาณาจักรูนาเี เด็จไปเืหมู่บ้านาหมอกและยืนะ่า หัน้าไปทางะเมนตรา เพื่อขอูุกับชาวเฟ์
แต่สุดท้าย่าไปก่าึ่ค่อนั ็ัไม่มีี่แี่ชาวเฟ์ะยอมใ้เลยสักคั้
จนในี่สุดะาาโจเฟ็ไ้แต่ใ ยอมทำิีี่ไร้สาระี่สุด อย่างาเีจดหมายใส่ไปในขวดแ้ พลางโมันไปในะเมนตรา ัใ้ื่ัข้อความัเป็จุดประสงค์ของะ์ ช่วยัาไปใ้ถึงมือของชาวเฟ์ี่อยู่บนเกาะะเมนตรา
“รู้แี้แล้ว ่าไลท์ัอาะไ้พื้นี่ในหมู่บ้านาหมอกอยู่ีเ?” ไวทเา์นิคเ่ถาม ัาไ้บอกเ่าถึงาา์ี่ไม่สู้ีของหมู่บ้านาหมอกใ้กับไลท์ไ้ฟั
แน่นอน่าเื่ทั้งี่ไลท์และิไ้ยิน ็ทำเาทั้งอึ้งไปเช่นเียวั ิแ้ะรู้มาบ้าง ่าหมู่บ้านาหมอกมักะมีน้ำท่วม แต่เา็ไม่คิด่ามันะท่วม 5 คั้ในเดือนเียวเช่นนี้
“เชฟั ผม่าเาอย่าเี่ะีก่า ืน้ำท่วมหมู่บ้านแี้ต่อไปเื่ๆ ฟาร์มของเชฟาะพังเีา็ไ้นะั” ิาาดึงั้เพื่อขอใ้ไลท์ิาากับเื่นี้เียใ่
แต่ท่าไลท์กลับู้ความมั่นใ่า “เื่น้ำท่วมัะมีิีแก้ไขใ้่าพ้นไปไ้อยู่บ้าง...าน้ำจากะเมนตรา ไม่ไ้คิดะฆ่าแัใ้ตาย ถ้าเช่นั้็ไม่มีอะไรี่น่าเป็ห่วง” นอกเือจากาี่ไวทเา์นิคไ้บอกเ่าถึงาา์ในหมู่บ้านาหมอกใ้กับไลท์ไ้ฟัไปแล้ว
ัของุาวัยกลาง ัไ้ื่เอกสารี่ะุถึงำน้ำี่ท่วมทะลักเข้าหมู่บ้านในแ่ะคั้ใ้กับไลท์ไ้ดูี้
แ้จากข้อมูลี่เีมาะเป็แค่รายงานัังสือ ไม่ไ้มีภาพถ่ายั่เช่นในโก่อนของไลท์ ี่ทุก่า็มีมือถือไ้่าูป
ครั้นข้อมูลเีเ่าี้ ็มากี่ไลท์ะหาาแ้ไใ้กับหมู่บ้านาหมอกี่ำัประสบปัญหาไ้แล้วนั่นเอง
“่าไลท์มีิีแก้ไขใ้น้ำไม่ท่วมหมู่บ้านิๆ เั?!” ัีี่ไวทเา์นิคไ้ยินคำูี่เต็มไป้ความมั่นใของไลท์ ัของ่าไวทเา์็สะดุ้ง ุึ้ยืนขึ้นมาัี
“ั ผมะมีิีแก้ไขและลดทอนะจากาี่น้ำท่วมอยู่บ้างั” ไลท์ตอบกลับ้ความมั่นใี่เปี่้
ึแ้เาะเป็พ่อครัว ี่มีีเีแค่าำาา ไม่ไ้มีความรู้ทาง้าาโาหรือวิศวกรรมี่เกี่ยวข้องใดๆ กับเื่พวกนี้ แต่อย่าื่า ไลท์ั้เป็ี่ทะลุิิาาปะเไทย
โปะเไทยี่มีเืี่ชื่อ กรุงเทพมหานครฯ ึู่คาดคะเน่าะอยู่ใต้น้ำในีไม่กี่ปี้า้า รวมไปถึงในปะเไทยเอง ในแพื้นี่่าจังหวัด็ไ้รับปะัทาง้าน้ำท่วมัอยู่หลายต่อาั้
ส่งผลใ้ไลท์ั้ะุ้ิกับเื่ของน้ำท่วมอยู่มาก แ้ะไม่มีความรู้ี่เป็หลักาีู่้แน่ชัด แต่่า้ๆ เา็รู้เื่พวกนี้มาบ้าง จากโอินเทอร์เน็ตหรือาใช้ไ้ีิใน่าแดน ี่แ่ะปะเี่ไลท์เู่าั็ไ้ชื่อ่าเป็ปะเี่เิญแล้วนั่นเอง
“่าไลท์ะบอกิีาแก้ไขใ้กับั ะไ้หรือไม่? ัะไ้รีบเอนิีแก้ไขนี้ต่อเห่าุาในี่ประชุมโเ็ี่สุด” เดิมีไวทเา์นิค็ชื่นชมในัไลท์มากอยู่แล้ว ไม่่าพ่อครัวุ่มู้นี้ะทำอะไร ็ล้วนแล้วแต่เือสามัญสำนึกี่ไวทเา์นิคะคิดไ้ไปไกล
ั่เช่น าฉายภาพใน้าาาสามเา เพื่อประจาน้า่าๆ ี่ึันี้ สัตว์เลี้ยงของ่าไลท์็ัฉาพภาพประจานั้ซ้ำๆ อยู่เลย
ดังั้เื่รู้่าไลท์ะมี ความรู้และิีาแก้ไขปัญหาน้ำท่วม ไวทเา์นิคจึงอดไม่ไ้ี่ะื่เ้ ยินี
“ไๆ ผม็อาี่ครอบครองพื้นี่ในหมู่บ้านาหมอกเพื่อ้าเป็ฟาร์ม้แล้ว ถ้าอย่างั้ผม็ะบอกิีาแก้ไขปัญหาน้ำท่วมใ้กับ่าไวทเา์ ไ้ำไปปรึกษากับเห่าุา็แล้วันะั...ึ่ิีาแก้ไขของผม็มีตั้งแต่ใช้เีแค่แรงกายกับิีาี่ยั่งยืนมากก่าแต่็้แลกมา้แรงกายและค่าใช้จ่ายี่มากมายมหาศาลนะั”
“แรงกาย? ค่าใช้จ่ายมหาศาล? เื่ั้่าไลท์ไม่้เป็ห่วง ัเื่่าะาาโจเฟะ้ยินยอมอย่างแน่นอน” ไวทเา์นิค เตรียมะาและปากกาาเพื่อเตรียมะจดในสิ่งี่ไลท์ะู
าแต่่าก่อนี่ไลท์ะู าุ่มกลับใ้ไวทเา์นิค รับปากและัญญากับเาก่อน่าะไม่บอก่า เาเป็เนอในแนวคิดนี้
แน่นอน่าไลท์ไม่ไ้ั่า ิีาของเามันะใช้ไม่ไ้ผล เพราะในโก่อนี่น้ำท่วมๆ ัในุัี้ ็ใช้ิีนี้ในาแก้ไขัืกับน้ำท่วมมาโตลอด กลับัี่ไลท์ไม่อาใ้เปิเผย่า แนวคิดนี้าาเา ็เพราะั่าทาง้าุาหรือแ้แต่ัะาาโจเฟาะาืเื่ของเา จนามาเจอกับเ่าและแอล ี่หายัไปมาอยู่ี่นี่็ไ้
“ิ้ ัเกือบืเื่ของ์หญิงและ์าไปเียสนิทเลย...เาล่ะ ัขอใ้ัญญา่าะไม่ใ้เื่นี้ เกี่ยวโยงาึ่าไลท์อย่างแน่นอน”
ไวทเา์นิัปาก ก่อนี่ัาั้ไลท์ะไ้เนอแนะิีาลอกคลองี่เป็แ่้ำของหมู่บ้านาหมอก ี่จากรายงานไลท์เจอ่ามีชาวบ้านา่แิ้เศษอาหารไปในแ่้ำ รวมไปถึงในคลอง็มีพวกื้ำปุอยู่เต็มไป
่ิีาต่อๆ มาอย่าง าทำแ้ลิง ุคลองพักน้ำหรือี่ยกื้ิใ้สูงขึ้น รวมไปถึงทำักั้นน้ำ ไลท์็ไ้ิาหลักและิีาี่เข้าเีู้าาโก่อนออกไปจน ไลท์และไวทเา์นิคใช้เาในาูุัอยู่นานหลายั่โ ก่าไวทเา์นิคะจดัทึกเร็จสมบูรณ์
เา็ไ้ล่วงเลยไปก่าเี่ยงคืนของัแล้ว
“ถึงะมีีา่ี่ััไม่เข้าใ แต่เาไ้พวกเา่มาูุัต่อในัุ่ี้็ัไม่า นี้็ึมากแล้ว่าไลท์รีบกลับไปพักผ่อนและเตรียมัเปิ้าในัุ่ี้เะ” ไวทเา์นิคมองดูเาี่่ามานานก่าหลายั่โ ็้ใเื่รู้่ามันเป็เาก่าเี่ยงคืนแล้ว
เาช่าง่าไปเ็เืเกิน? ไวทเา์นิคู้ึเช่นนี้ิๆ จากิีาี่ไลท์ไ้บอกเ่าา มันทำใ้ัของุาวัยกลางัู้ไ้ถึง ์ความรู้ี่เฉลียวฉลาดจากไลท์มากีเียว
ีทั้งิีาี่ไลท์บอกเ่าัฟัดูเพลิดเพลินและัาาจินาาภาพาไปไ้้แล้ว มัน็ิ่ทำใ้ไวทเา์นิคอาะมือแก้ไขปัญหาี่หมู่บ้านาหมอก ในเ็ั
แต่กระั้ ้าาาสามเาี่ปิทำความสะอาดะัาเปิในัุ่ี้้แล้ว าั้ัไลท์เาไ้นานก่านี้ เ่าะทำใ้ไลท์้ลำบาก
และีประาี่ไวทเา์นิค้รีบเร่งัจบ ็เพราะั่าืเชักช้าไปก่านี้ ัของคุณู้หญิงหรือภรรยาของี่รออยู่ในกระโ้า้า ะผล็อยัไปเียก่อน
ไม่เช่นั้ อะไรี่ไวทเา์ะเตรียมา มันาะผงกไปเียก่อน็ไ้
“ไ้เลยั เาไุ้่ี้ตอนปิ้า ผมะแวะมาใ่ั” ไลท์รับปากพลางปุิ ี่ สัปหงกัไปตอนไ็ไู่้ใ้ตื่นขึ้น
ิ่ๆ สะลึมสะลือตื่นขึ้นมา พลางเิำ้าออกไปจากกระโ ้า่เต็มประดา
โมีไลท์ติดาอยู่้าหลัง แต่กระั้ก่อนี่ไลท์ะกลับากระโ ทาง้าของไวทเา์นิค็ไ้ัแขนไลท์เพื่อหยุดเาไ้
“่าไลท์ช่วยเืัมา็าั้ แันี้ัช่วยเืัจากูหมาป่าีชาดี้ ัู้ึุ่าไลท์เป็อย่างมาก ไ้โปรับเงินเล็กๆ ้นี้ เป็น้ำใจากัะไ้หรือไม่” ไวทเา์นิคหยิบืุ่เิี่มีเงินอยู่้าในหลายพันเีญ ส่งใ้กับไลท์
ึ่้นิสัยของไลท์ แน่นอน่าเา่ไม่มีทางรับเงิน้นี้จากไวทเา์นิคไ้อยู่แล้ว เาจึงปฏิเธกลับไปแทบะในัี
“ผมรับเงินนี้ของ่าไวทเา์นิคไม่ไ้ั” ไลท์าาปฏิเธและิ่ปฏิเธมากเท่าไหร่ ็ูเืไวทเา์นิคะไม่ยอมฟั ไลท์จึงไ้เนอาอย่างี่ัเาตั้งใะเาไ้ใ้าี่้าาาอยู่ก่อนแล้ว จากไวทเา์นิค
ึ่็คือ “ถ้า่าไวทเา์นิคอาะตอบแทนผมิๆ ถ้าอย่างั้ผมขอ เื่สื่อสาร้ัเวทจาก่าไวทเา์ะไ้หรือไม่?”
...โปติดาตอนต่อไป...
าาานิยายเา 18.00 หยุดทุกัพุธั
เข้าไปูุ่กับไรท์หรือาินักอ่านอื่นๆ ไ้ี่แฟเพจาิ์้า่างเลยนะั
www.facebook.com/writelazy
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??