เรื่อง (จบแล้ว)ระบบร้านอาหารสามเวลาต่างโลก พระเอกเก่ง+เน้นอาหารไทย
ตอนที่ 253 ข้า้สมควรา
ัหน้า่ัอยู่ัอาาราตั้งแต่เิ มีืที่ปะสาทสัมผัสาการไ้ิ่งเาจะแแะไม่กว่า ิ่งอาารที่ลอยาๆ อยู่ใน้าานี้เป็ิ่อาารที่าจากุ่่ังตัวเเป็ทำ ืเป็ิ่อาารู้ื่
ัหน้า่ััคงใ้จมูกูไปาิ่ที่ลอยโชยา ่จะไปหยุดอยู่ที่ิระเบียง ที่เปิพระราชาโเซฟไ้เปิรับไว้เล็ก้นั่นเ
“มีะไ่าั้ื?” ราชินีีอาห์ัไปถามั่้า ซึ่งาด้านง่้า็ไ้รีบเิตรงเ้าไปา ัหน้า่ัเื่ไต่าึ ท่าาแปงอีกฝ่า
“ข้าิว่า ิ่ที่่าว่า าจากด้านนอกิระเบียงนี้ั” ัหน้า่ัะิให้ั่้าไ้ยินเพียงลำพัง
“ด้านนอก่าั้เหรอ?” ่้าทำหน้าั แต่็ไม่ไ้้ห้ามะไ เมื่อัหน้า่ัิจะกไปพิสู์ที่ด้านนอกงระเบียง
‘ครืน~ฟู่’
ทันทีที่ัหน้า่ัเปิปะตูาเิิระเบียงปราสาทก สายจากด้านนอก็ไ้ัปลิวเ้าาด้านใน
สายั้ไ้ัพาเาิ่งอาารเ้าา ซึ่งคราวนี้ัเด่นชัดาว่าการเปิ้า่ารับเมื่อครู่นี้สมควร
ิ่หอมจากอาารไ้ลอยเ้าปะทะจมูกงัหน้า่ัเ้า่าจัง ิ่นี้ั่าหอมเาากๆ ทุกภายใน้รับปะทานอาาร่า็ไ้รับรู้ึิ่ดังกล่าว...่ที่ในตอนั้เ
“เ้าฮอส! ฮ่าฮ่า ่าดยุกเ็ข้า้ล่ะ”
“่าดยุก่าน่าจะปิดช่องนี้เาไว้ะั”
“ไม่เป็ไระั่าดยุก ่าัเหลือหากอีกตั้งาตัว ัสาารถพลิกเกลับาไ้”
นอกจากเีงเิ์นิคที่้ะโด้วยาีใจะดังขึ้นา้าแล้ว
ัีเีงู้อีกากายที่ดังแทรกขึ้นาด้วยเ่ั โดยาด้านงัหน้า่้า็ัแไม่กเืั ว่าเีั้เป็งใครับ้าง
“้า่ามีเรื่องะไเิขึ้น่าั้เหรอ...่เีเจื้อยแจ้วัเชียว” พระราชาโเซฟ ไม่ไ้โกรธืโโัเีที่ดังขึ้นา้าากนัก
เาะจากที่ฟังแะจับใาปะโยคไ้ ู้้า่าน่าจะำัให้ำัใจ ดยุกนาา ที่เป็ญาติสนิทงอยู่นั่นเ
“ข้า้จะลงไปัาให้เี๋ยวนี้แหละั” ่้าเ็ดูใัสิ่งที่เิขึ้นเช่นเียวั เาดูตื่นตระหนกไปเล็ก้ เมื่อรู้ว่า้า่างปราสาท ำัมีาัุสุ่มััเล่นุอยู่นั่นเ
แต่ในระหว่างที่่้าำัจะรีบลงไปัา สลายตัวุ่ที่ำัเล่นสนุันอยู่้า่านั่นเ
ู่ๆ าด้านงพระราชาโเซฟ็ไ้ลุกขึ้นาไหล่ง่้าสนิทเาไว้ าเิไปัิระเบียง ่จะชะโงกหน้ากไปเืูุ่ัที่อยู่เบื้องล่าง สร้างความใให้ั่้าแะองครักษ์ใน้าาเป็่าาก
“ข้างล่างทำะไัอยู่เหรอ?”
ในแเหล่าู้ที่จับุ่ัอยู่ด้านหลัง ัไู่้ว่าเป็เีงใครที่ไ้เ่ยถามเา จึงีางในุ่ที่ไ้ะโกลับไปัต้นตองที่ถาม
“เาำัเล่นเกระดานที่ื่อว่าหากฮอสัอยู่”
‘หากฮอส?!’
พระราชาโเซฟ ไ่เไ้ยินึื่อเีเกระดานเ่ี้า่ จึัไม่ไ้ว่า เกระดานที่ว่านี้คืะไรัแน่
“หากฮอสแล้วัเล่นัไงัล่ะ ข้าลองเล่นด้วยไ้ไ?” พระราชาโเซฟเ่ปาเื่ที่เล่นด้วย
“ไ้สิ แต่้รอให้ึตางเจ้า่ะ เาะตา่ไปจะเป็ข้าที่ไ้ลองเล่นบ้าง” หนึ่งในู้ที่ำัยืนุ ดยุกนาาแะเิ์นิคำัเล่นหากฮอส ูะตื่นเต้นไม่้ที่ใกล้จะึำังตัวเ
เจ้าตัว่หลับตาลงเื่เีัทำสาธิ ่ที่จะเงยหน้าึ้ไป เะเเ้าัพระราชาโเซฟที่ชะโงกหน้าลงา “ข้า้สมควรา! ข้า้ผิดไปแล้ว ข้า้ไม่ไ้ตั้งใจที่จะ่เิ” ทันทีปะหน้า จ้องตาเ้าัพระราชาโเซฟ
หนึ่งในู้ที่ำัยืนุดังกล่าว ็ุฮวบลงไปนั่งคุกเข่าอยู่ัพื้น าโศีรษะเื่เป็การำนึกผิดเป็ัั
“พระราชาโเซฟ?”
ดยุกนาาแะเิ์นิค ไ้ยินื่องพระราชาโเซฟ ็สะดุ้งโหยงไม่แ้ั ทั้งคู่รีบาหาก ่จะเงยหน้าึ้ไปาเีทีุ่้ิ ที่ดังาจาก้า
ในใจร่ำ้ สวดาา ขย่าให้เป็ พระราชาโเซฟงเาเ...แต่ิา ใบหน้างพระราชาโเซฟที่เาุ้ิ ำัยืนิ้จ้องาที่เาอยู่
“่าดยุกนาา ่าเิ์นิค เรียนเชิญขึ้นาข้าที่้าสักหน่อย”
เืัใจงั้ขุนนางไุ้กาจากทรวงอก า้หล่นลงัพื้นดังุ ั้่าค้าง ึใบหน้างพระราชาโเซฟที่ไ้ัเ้าไปด้านในปราสาทสุดสายตา
่ที่ไม่้รอให้ใคราาตัว ั้่ารีบพุ่งตัว ิ่หน้าตั้งึ้ไปาพระราชาโเซฟที่้าาโดยทันที
‘ุ’
เพียงเี้พริบตาเียว ขุนนางั้็ไ้าคุกเข่าอยู่ต่อหน้าพระราชาโเซฟัเป็ที่เรียบร้อย
“เาสองปะทานอภัยที่่เีดัง ด้วยั” ดยุกนาาแะเิ์นิค่ารีบทำปะทานอภัยัเสียใญ่
ากแ่่า าด้านงพระราชาโเซฟแะราชินีีอาห์ไม่ไ้ถือสาาความอันใ เนื่อ้วยขุนนางั้ ็ถือเป็สนิทที่รับใ้เา่ายาวนาน
ีั้การ่เีดังงเา ็อยู่ในเลาพักแะอยู่นอกเหนือจากตัวปราสาท
แม้จะีเีเล็ดเ้าาบ้าง ็ไม่ถือว่าเป็ความผิดอันใ...ฉะั้จึงไ่ีความจำเป็ใๆ ที่พระราชาโเซฟจะ้ั่ลงโทษ ั้ใหุ้่า
“ั้ ลุกขึ้นเถิด...ที่ข้าเี่าา ็เาะสนใจเกระดานที่่าำัเล่นัอยู่เ่าั้นเ” พระราชาโเซฟิ้ให้ัั้่าุ่ ่จะเชื้อเชิญให้ั้าตั้งกระดานหากฮอสลงที่โต๊ะอาาร ด้วยความใ
“่าิะไัาืั? ้าัไม่ไ้ทานะไ็าทานอาารเที่ยงัข้าแะ่าโเซฟเถอะ?” ราชินีีอาห์ไม่ไ้สนใจเกระดานนี้ากนัก เนื่องจากว่าเป็เำหรับุุเพศ
จึงไ้้เีให้ัขุนนางั้ ไ้ดื่มิอาารเที่ยงไป้ๆ ัแทน
“บคุณราชินีีอาห์ที่เมตตา แต่เาสองไ้รับปะทานัเ็เรียบร้อยแล้วั” เิ์นิคตอบกลับ าูข้าว่เป่าๆ ที่ิแล้ว ให้ัราชินีีอาห์ไ้รับรู้
ซึ่งราชินีีอาห์แะพระราชาโเซฟ็จะรู้าบ้าง ว่าใน่หน้านี้าด้านงเิ์นิค ั้ัะนำข้าว่ิัาจากบ้าน เื่รับปะทานในาพักเที่ยงอยู่่ั้ โดยราชินีีอาห์ ัจดจำไ้อีกว่า เ้าญิเวาืูางเธอ ็ัะแวะเียนไปั คฤาสน์งเิ์นิคเื่ไปิอาารอยู่บ่อยๆ
‘อึก...ิ่นี้ั ่าเืัิ่หอมๆ งอาาร ใน่หน้านี้เ?!’ ทันทีที่เิ์นิคแะดยุกนาายล่องข้าวเป่างตัวเขึ้นา ิ่ที่ัคงติดึอยู่ั่ข้าว ็ไ้ลอยโชยอ่อนๆ กา
แม้จะเป็เพียงิ่าๆ แต่พระราชาแะราชินี ็จดจำิ่ดังกล่าวนี้ไ้
“ี่แ้็เป็อาารง่าเสิะ ที่่ิ่ขึ้นาึ้า...ข้าัีอาห์ัััอยู่เ ว่าิ่อาารนี้เป็เมนูะไ ้าเช่นั้เจ้า ช่วยข้าให้คลายัไ้ไ ว่าิ่ที่ว่านี้เป็เมนูะไ?” พระราชาโเซฟเ่ยถามด้วยความั าจับจ้องไปที่่ข้าวงั้ขุนนาง ที่มีลักษณะ้าัทุกปะการ
ราวัว่า ่ข้าวนี้เป็่ัเียวัทำ่าไร่าั้
“อาารงข้า้เีว่า ะเาั” “ส่วนข้าเป็หมูะเีพริกไทยั” เิ์นิั้นิเ็ชินแล้ว เาจึง่้าที่จะโปรดปรานอาารที่มีาิเ็ร้อนาว่าาิอาารที่ืชืด
ัาข้าว่ในคราว่ที่ไ์ให้า ไ้ลง าด้านงเิ์นิั้นแทบจะขาดใจา โดยเา้ทนิอาาราิื เค็ม า ที่ขายในเื แทบจะกระเดือกไม่ลงแล้ว
ไ้รับอาารทีุ่้เ จึงไม่แปที่เาจะโหยา ข้าวผัดะเาจากไ์นั่นเ
แต่ำหรับดยุกนาา เาึ่จะเคยิอาารจากไ์เป็ั้ที่สองเ่าั้น ัไ่เไ้ทดลองิอาารเ็า่ๆ เ จึงจำใจ้เลือกเมนูอาารทีุ่้เัี่าเมนูข้าวหมูะเีาิเสีย่ แต่กระั้ไ้ิ่าิงะเาทีุ่แะหอมจากฟากฝั่งเิ์นิค ็ทำให้ดยุกนาา่าที่จะิ้ เมนูะเาอยู่เืั
‘ะเา? ข้าวหมูะเี?’ พระราชาโเซฟแะบรรดา่ั ที่ไ้ยินึื่องเมนูจากปางขุนนางั้ ่าทำหน้างุนงงัเป็ิแ
เาเคยไ้ยินื่องเมนู หมูะเีแะุ้ิัเป็่าี แ่่าำหรับเมนูที่ื่อว่า ะเา เาั้ไ่เไ้ยินา่...ืว่าจะเป็เมนูใหม่ที่ชาวบ้านิค้นขึ้น?
่าไร็าึแม้เาจะรู้จักเมนูหมูะเี แต่ิ่งหมูะเี ไม่ไ้มีิ่แนี้เี่?
ซึ่งคราวนี้เป็ฝ่าัหน้า่ัที่ทำหน้าั ่จะืิาะเ่ยถามัดยุกนาาด้วยความัใู่้ าปะสา่ัืั
“เมนูหมูะเีง่าดยุก ่าจะข้าไ้ืไม่ว่าทำไมึมีิ่ที่หอมไ้แั้?” ัหน้า่ัปะจำัหลวง ้โค้งเื่ขนุญาตในการตั้งคำถามัดยุกนาา
“เ่อ...ื” ดยุกนาาทำหน้าเลิ่กั่ ด้วยความไู่้ เาจึงรีบั้าไปความช่วยเหลือจากเิ์นิคโดยเร็ว
“คำถามนี้ให้ข้าเป็ตอบจะไ้ไั” เิ์นิคแทรกตัวเ้าาช่วยเหลืยุกนาา เยี่ยงวีรุุ
กระั้ ใบหน้างเิ์นิคกลับิ้ระรื่นเสีย่าั้
‘โอ้ ิึจังเ...ตำแหน่งแะนำอาารงร้านอาาราเลา’ เิ์นิคู้ึีที่ไ้มีโอกาสเล่าึาิงอาารจา้าอาาราเลา
ทันทีที่โา ขุนนางวัยกลางจึงไม่ี เล่าึเมนูหมูะเีที่เหล่า่ัในัหลวงพาัั กา่าไ่ีสะดุดืิัใๆ เ
“เมนูหมูะเีนี้ เป็ฝีืง่ัจา้าอาาราเลาที่ข้ารู้จักแะสนิทสนมด้วยเป็่อาารนี้าให้ัเาสองะู ข้าเ็ไู่้ึกระบวนการทำที่ถูก้แน่ชัด แต่็จะเล่าึาิงัให้ั่าไ้” เิ์นิคไ้าาความอร่อยงเมนูหมูะเีกา่าไ่ีเ็ แะด้วยคำบรรยายที่ั่กาจาก การไ้ทดลองิา่ั้
็ทำให้พระราชาโเซฟ ราชินีีอาห์แะเหล่า่ั ูะใัเมนูหมูะเีจา้าอาาราเลาที่เาไ่เไ้ยินื่อา่ ากทีเียว
“ไม่ทราบว่าร้านอาาราเลาัู้่ที่ใั าก้าีเลา็อาที่จะไปิ้อาารจา้างเาสักั้หนึ่ง” ัหน้า่ัเ่ยถาม โดยเหล่า่ัอื่นๆ ็พยักหน้า กระายที่จะอารู้ึร้านอาาราเลาที่ว่านี้ด้วยเืั
“เ็เจ้าพูดด้วยความตื่นเต้นเ่ี้ ข้าเ็อาลองิซะแล้วสิ...่า่้า ช่วยัเีรถม้าให้ัข้าเป็การ่ัด้วย ข้าจะเิาไปิที่ร้านอาารที่ว่านี้สักั้” พระราชาโเซฟ ักคำั่
แ่่า “ร้านอาาราเลาไม่ไ้ัู้่ที่เืะั” เิ์นิค เืดับาฝังเหล่า่ัลงในทันใ
้าไม่ไ้ัู้่ที่เื ็าที่เาจะไปิ้อาารจา้านี้ไ้
่าไร็า ำหรับ่ัอาจจะดูาที่จะเิาไป แต่ไ่ใ่ัพระราชาโเซฟแะราชินีีอาห์อยู่แล้ว
“้าไ่ใ่เืแล้วัู้่ที่เมืองะไ เมืองาาา เมืองหน้าด่านืเมืองาเหนือ? ้าเป็่าั้็ี ข้าจะไ้ืโานี้ไปเยี่ยมเยือนเมืองเหล่าั้ไปด้วยเ” พระราชาโเซฟ ไม่ไ้ถือสาที่้เิาไกลอยู่แล้ว
กระั้ ำจากปางเิ์นิค ็ทำเาทุกใน้าา พาันิ่งเงียบไปในทันที
“ไ่ใ่เมืองเหล่าั้ั ากแต่ร้านอาาราเลาั้ัู้่ใน ป่าาาา ั”
...โปรดติดาตอน่ไป...
ัา พุธ ฤั 26-28/9/2556 ขนุญาตลงนิยายะั เนื่องจากู้แต่งไปปะชุมสัาัาบริษัทั
าาการลงนิยายเลา 18.00 หยุดุัพุธั
เ้าไปร่วมูุัไ์ืสาชิกั่าอื่นๆ ไ้ที่แฟเพจาิ์้า่าเะั
www.facebook.com/writelazy
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??