เรื่อง (จบแล้ว)ระบบร้านอาหารสามเวลาต่างโลก พระเอกเก่ง+เน้นอาหารไทย
ตอนี่ 329 าวบ้าน้ั
ท่านเ้าเืได้ั่ให้ของัออกไปสืบเื่าของร้านาาาเวา าี่ั้าันั้น้ ซึ่งใระหว่างี่ัได้ส่งออกไปำร้านาาาเวา ทาง้าของท่านเ้าเืี่ตอนนี้ำัพุ่งเป้าไปี่ร้านของไ์ ็ได้ั่ให้ไปาเ้าของร้านา ี่เป็หนึ่งใสนิทของัมาูุ
เพื่อัจะขอความร่วมมือกับีฝ่ายี่เป็ร้านดังประจำเมืองดาราฉาย รวมไปถึงร้านี่ท่านเ้าเืนั้นเป็หุ้นส่วน้ี
ไ่นานั หลังากส่งให้ไปาเ้าของร้านาแะเ้าของร้านี่ัเป็หุ้นส่วน เ้าของร้านทั้งสอง็พลันาึจวน่าา
“สวัสีท่านา” ทันทีี่ีฝ่ายาึ ท่านเ้าเื็ให้า้ัอย่างุา เนื่อง้่า้ๆ ร้านา็ถือเป็บุคคลำัญของเมืองดาราฉาย ี่ัะบิาคเิให้กับเมืองดาราฉายหรือเีได้ว่าเป็่าน้ำาให้กับัู่บ่อยๆ
“สวัสีัท่านเ้าเื” เ้าของร้านาตอบั้่าาุาเช่นกัน เีแ่วันนี้ัไ่ใคร่จะา์ีสักเ่าไ่ เมื่อาา์ภายใร้านของัใตอนนี้ ำัู่ใาะกลืนไ่เ้าคายไ่ออก
เื่าูกค้าาปะำแะขาจรา่า 80% ของร้านั ตอนนี้ได้าเป็ูกค้าของร้านาาาเวาไปหมดแ้
ีทั้งััเ็ไดูุ้กับไ์ ี่เป็เ้าของร้านาาาเวา...ูุกันๆ แะั็ยอมรับอย่างูู้าว่าร้านานั้นไ่าาเีบเคียงกับีฝ่ายได้เลย
แ่ว่า เ้าของร้านา เมื่อประเมินแ้ว่าร้านของัไ่าเีบเคียงได้ ั็ไ่อยากี่จะตั้งัเป็ัูกับร้านาาาเวาีเลย
ัไ่อยากี่จะประสบะาเียวกันกับร้านะะทอง ี่ตอนนี้หลังากาหายัไปของะะทอง ร้าน่าๆ ของัใเมืองต่างแะู่้า่าๆ ็พลันปิดัลงหมด หรือเีง่ายๆ ว่าเ๊ไปแ้นั่นเ
เ้าของร้านาได้รู้เื่านี้ั้ากเ้าของัั้ี่มี รวมไปถึงากปาของเหล่าัผจญภัยี่สนิทกับั ก่อนี่ใี่สุด ัจะำแะขอไุ่่เกี่ยวกับเื่วุ่นวายนี้เพื่อัของัเ
อย่างไร็าเ้าของร้านาัรู้เื่ลับๆ า่าของร้านะะทองมาี้ ี่ว่ากันว่า เ้าของร้านะะทองิๆ แ้ไ่ไดู้เนรเทศ แู่ขุนนางชั้นผู้ใญ่ใอาณาจักรูนาเีช่วยเาไ้ ก่อนจะีไปเ้ากับฝ่ายัิมังกริฬ เป็รับใ้ให้แ่ลอ์แฮร์ิสัน าาผู้ี่มังกร ผู้ทรงอำนาั่นเ
เื่นี้เ้าของร้านานั้นัไ่มั่นใจว่าเป็จิงดั่งี่าืของั ำมาหรือไ่ แ่กระนั้นถึงเื่นี้จะจิงหรือไ่จิง แ่ั็ไ่อยากี่จะประสบะากรรมแเียวกัน
แะหนทางี่ีี่สุด ี่ัแะั รวมถึงร้านาของัได้ัิใเลย็คือ จะไ่ขอเ้าไปุ่เกี่ยวกับร้านาาาเวาใๆ ั้ิ้ แะนั้นหมายถึงเ้าของร้านาจะไ่ขอตั้งัเป็ัูกับไ์เป็อันขาด
หลังากเ้าของร้านาไดูุ้กับไ์แะได้เปิดใจกันาประสา่ครัว
เ้าของร้านา็พลันเื่ใไ์ ี่ได้กับเว่า ร้านาาาเวาจะเปิ้าี่เมืองดาราฉายแค่เี 1 ัปา์เท่านั้น
ซึ่งนั้นหมายความว่า ขอแค่ผ่าน 1 ัปา์นี้ไป ร้านาของั็จะัสู่่เาปกติาเดิม
“ท่านเ้าเืเี้ามาวันนี้ มีเื่ะไอย่างนั้นเ?” เ้าของร้านาเ่ถาม
“ี่้าเีท่านามาใวันนี้็เพื่อจะถามว่า ท่านาจะรู้เื่ของร้านาาาเวาี่ำัเปิดขายาาี่เมืองของเราหรือไ่?” ท่านเ้าเืรู้ีว่า ร้านานั้ีเ้าู่ทั่วั้เืดาราฉาย มากๆ กับเ แถมัมีเหล่าัผจญภัยี่ัจจะมาิาาี่ร้านาู่เป็ประจำ
แะ้นิสัยใจคอี่ั่าค่อน้างเป็ื่ ็ำให้ท่านเ้าเืเืี่ถามถึงร้านาาาเวา แทนี่จะถามกับเ้าของร้านี่เป็หุ้นส่วนกับัแทน
“ร้านาาาเวา? ้า็จะรู้เื่าของเาา้าง...ไ่าว่าท่านเ้าเืต้องาี่จะาเื่อันใ” เ้าของร้านาัคงถามคำตอบคำ ไ่แสดงอาาร้อนรน คันปา เหมือนกับเ้าของร้านีี่ท่านเ้าเืเิญัมา
ี่ีฝ่ายัะหาทางแ เพื่อสุมไฟให้กับร้านาาาเวาู่ ดั่งเช่น ร้านาาาเวาเปิ้าไู่ต้องบ้าง่ะ เปิ้าปิดกั้นเ้าเิเท้าบ้าง่ะ แ่เหนือสิ่งอื่นใคือ ร้านาาาเวานั้นำให้ร้านของัไ่มีูกค้าเลย่าา
“้าอยากจะรู้ว่าท่านามีความเ็กับร้านนี้ัไงบ้าง เพราะ้าเ็ว่าท่านได้มีโอกาสากับเ้าของร้านนั้าแ้” าาของท่านเ้าเืูจะเปี่ไป ากี่เคยเ้าของร้านาอย่างุาแะให้เกียรติ แ่หลังากได้าไปสักะะท่านเ้าเื็จะรู้แ้ว่า เ้าของร้านาคงไ่เ้าร่วมกับเอย่างแ่
“จิงดั่งี่ท่านเ้าเืา ้าได้มีโอกาสูุกับท่านไ์ี่เป็เ้าของร้านาาาเวาา้างแ้ ซึ่ง้าได้ว่า ร้านาาาเวานั้นไ่มีะไี่ท่านต้องเป็กังวล” เ้าของร้านาจิบาเล็กน้อย ก่อนจะสังเกตเ็ถึงใบ้าของท่านเ้าเืีู่ไ่ใจเ
“อย่างนั้นหรอกเ? ไ่มีะไี่้าต้องกังวลอย่างนั้นเ...ึึ แ่้าจะได้ยิาว่า ร้านของเาขายาาี่าำให้าวเมืองต้องเป็อันตราย ใฐาะ่ครัวท่านคิดว่าเาำูต้องแ้เ?” บรรยากาศใจวน่าา ไ่ต่างะไกับสงครามเย็นี่ตึงเครียด ท่านเ้าเืำัีให้เ้าของร้านายอมเปี่ใจมาเ้ากับเ ทั้งนี้เพื่อใ้ร้านาาทุ้าใเมืองดาราฉายีคั้นร้านาาาเวา าแเดิมี่ัเคยูุกันไ้ โดยี่ท่านเ้าเืไ่ต้องออก้าให้เปืแรง
แ่ทว่า ไ่ว่าจะัไง็ูเหมือนว่า เ้าของร้านาทางัคงืหยัดี่จะขอู่า แม้จะเเีไปเ้ากับฝ่ายของร้านาาาเวาู่บ้าง็า
“าาา่าา้าของเา ามีอันตรายกับผู้ี่ไ่เคยิมาัก่อนิๆ แ่ถ้าหากิใปิมาณี่เาะาี่ทางร้านแะำ ้าใฐาะ่ครัวแะเป็เ้าของร้านา ้าเื่่าัจะไ่เป็อันตรายใๆ อย่างแ่ั”
“ึึ งั้น็แสดงว่าเ้าเ็้ี่ให้ร้านาาาเวามาเปิ้าี่เมืองของเราิะ?”
“ากมุมของ้า แม้ร้านของ้าจะได้รับะกับาี่มีร้านาาาเวามาเปิดี่เมืองดาราฉาย แ่้าเชื่อ่าาี่มีร้านของเาู่เมืองของเรา จะำให้เมืองของเราเจิญก้าว้าอย่างี่ท่านไ่าาเาได้อย่างแ่” เ้าของร้านาแม้จะัไ่รู้ว่า ีุ่ัร้านาาาเวานั้ีใครบ้าง นอกากเอิ์นิคีู่ออก้าออกตา แ่ากเื่าแะสิ่ง่าๆ ี่เิึ้ี่ัสืบามาากใู่้าดาราฉาย าี่ร้านเล็กๆ อย่างร้านของไ์ จะัากับร้านะะทองี่มีเ้าแ่หนา ึัู่ไ่ได้เช่นนี้ ไ่ใช่อำนาจี่เอิ์นิคเีเียวจะำได้เลย
เๆ หากพิารณาา้าน้ำส้มี่ำัโ่ัใเมืองหลวง ี่าได้ยิาว่าได้ำสูตรมาา้าาาาเวา
ีไ่ี ัของดุนาธานี่เป็ ่ของคุณูาเียเ้าของร้านน้ำส้ม าจะเป็เบื้องหลังให้กับร้านาาาเวาู่็ได้...แะถ้าเป็อย่างนั้นิๆ าะเืเ้า้างฝ่ายใ ดุนาธานี่ีัิ์แะอำนาจเป็รองแค่าา หรือท่านเ้าเืี่หากัตำแหน่งทางัิ์ขุนนางจะู่ี่ตำแหน่งชั้นเอิ์
เีเท่านี้็น่าจะรู้แ้ว่า เาะเืเ้า้างฝ่ายใ...แ่เหนือสิ่งอื่นใ ก่อนี่เ้าของร้านาจะัไป
อย่างน้องเาะเืท่านเ้าเื ี่เป็สหายนี้เาไ้ั่...เ้าของร้านาหันหลังัมา ก่อนจะพูดิ้้าเป็าเืท่านเ้าเืเป็ครั้งสุดท้าย ก่อนี่เื่ัจะถลำลึก าเป็าตั้งเป็ัูกับท่านไ์ เ้าของร้านาาาเวา
“ท่านเ้าเืโปรดไตร่ตรองูีัั้ ้าเชื่อ่าาี่มีร้านาาาเวาู่ใเมืองของเรา จะำให้เมืองของเรานั้นเจิญเติบโตได้ไ่แ้เมืองหลวงอย่างแ่ ้าขอฝากเาไ้แ่ี้ ้าขอัา” พูดจบเ้าของร้านา็ากไป
เ้าของร้านาตั้งใจแ้ว่าจะไ่ขอุ่เกี่ยวกับร้านาาาเวาีต่อไป เาจึงได้เืี่จะใ้่เานี้าัไปัผ่อนี่เื หลีกหนีความวุ่นวายเป็เวา 1 าิ์ รวมถึงปิดร้านาาาเป็าชั่วคาเพื่อผลาขาดทุน ี่ต่อให้เปิ้าต่อไป ูกค้าส่วนใญ่็ัคงไปิกันี่ร้านาาาเวาู่ี ะั้สู้ให้งานใร้านได้ถือโอกาสักันไป้เสียเลย เพื่อุ้แะาขาดทุนนั่นเ
เ้าของร้านานั้นากไปแ้ ใจวน่าาจึงเหลือแค่ท่านเ้าเืแะเ้าของร้านหุ้นส่วนของั แ่ว่าทันทีี่าัไปแ้ เ้าของร้านี่เป็หุ้นส่วนกับั็เิ่มพูดจ้อ ่าเ้าของร้านาแะร้านาาาเวาเสียยกใญ่
ท่านเ้าเื็ได้แ่นั่งฟั ฟัหู้าทะลุหูา เพราะาี่เ้าของร้านาไ่รวมกับแาของั้ นั้นหมายถึงัจะต้องออก้า้ัเแ้
“ัติดาไปกับ้า เราจะไปี่ร้านาาาเวากัน” หลังากนั่งิมาเป็เวานาน ใี่สุดท่านเ้าเื็เืออกโรงเ
ไ่นานัท่านเ้าเืแะผู้ติดาีประมาณ 10 ็เดินทางาึ้าอาคารกิ์ัผจญภัยเป็ี่เี้ ‘เะแะนี้ มาากไหนกัน?’ สอง้างทาง้าอาคารกิ์ี่แ่ก่อนนั้นแะไ่มีเดิน หากแ่ตอนนี้ได้าเป็จุดรวมัของผู้ไปแ้ มีาวบ้านนั่งกันทั่วบิเวณ ทุกต่างาัาเดินเล่นกัน้างนอกแม้วันนี้จะเป็วันี่าาหนาวแะมีิะโปรยปราย็า
ั้นี้้าความะึให้กับท่านเ้าเืเป็อย่างมาก ท่านเ้าเืไ่คิดเลยว่าร้านาาาเวาจะมีูกค้าเะแนี้ มิหำซ้ำี่ัเำัืู่็เป็เีรอบนอกของอาคารกิ์เท่านั้นเ
หากพ้นัมุมตรงนี้ไป็จะเป็พื้นี่สำหรับอาคารกิ์ัผจญภัยแ้
พรึ่บ~! ท่านเ้าเืรวบรวมิให้มั่นคง ้ัเดินพ้นัุา ก่อนจะเ็ระลอกคลื่นาวบ้านา่าหาย้ ืเต็มแ่ แทบไ่เหลือทางให้เดินเลย
“ิหมายเลขี่ 248 เิญั!” หลังากท่านเ้าเืเดินเ้ามาใาาเของอาคารกิ์ เา็พลันได้ยินเสียงะโดังมาากขายาาคันใญ่ี่มีมุงแ่
“ท่านเ้าเื เะแนี้ เราควอยัไปตั้งหลักกันก่อนไั” หนึ่งใผู้ติดาเิ่มหวาดระแวง
ซึ่งใระหว่างนั้นทาง้าของหน่วยัาี่ท่านเ้าเืได้ส่งมาสังเกตาณ์ใก่อน้านี้ ็ได้โผล่มาากทาง้าหลัง ้ัรายงานถึงาของร้านาาาเวาใตอนนี้ให้กับท่านเ้าเืได้รับฟั
“มีผูู้่ี่นี่า่า 500 เชียวเ?!” ัเลขั่าำให้ท่านเ้าเืึัผงะไป
แ่ทว่าจะถอยัเาตอนนี้็ูจะสายไปเสียแ้ เนื่อง้ระหว่างาเิ มีกลุ่มาวบ้านนั้นเ็ถึงามาของท่านเ้าเื ก่อนี่ทันในั้นาวบ้านจะากัน้ั
‘ท่านเ้าเื็มาิาาี่นี่เหมือนกันเั?’
‘ท่านเ้าเือย่าลืมไปรับัินะั ไ่อย่างนั้นจะเสียเวาไปเป่าๆ’
‘ทุกีาให้ท่านเ้าเืไปรับัิกันหน่อย’
ทันทีี่าวบ้านรู้ว่าท่านเ้าเืเดินทางมาี่ร้านาาาเวา ทุก็ต่างากันีาให้กับท่านเ้าเื
เ้ทางสายหนึ่งี่ยาวไปสู่ขายาา่ๆ เปิดขึ้น แ่ทว่าแทนี่ท่านเ้าเืจะีใจี่าวบ้าน่ัีาให้กับเาแนี้
เาัำสิ่งี่ำให้เหล่าาวบ้านะึเป็อย่างมากเลย็คือ “ใครเป็เ้าของร้านแห่งนี้?!” เสียงประกาศ้าของท่านเ้าเืได้ดังกังวานไปทั่วบิเวณ
ท่านเ้าเืืเ้าะเี่อวบอ้วนของั ปะึ่ำัวางก้าม พางจ้องไปี่ขายาาี่ซึ่งใั้ ายหนุ่มหนึ่งี่ืู่าระหว่างเาบนขายาา จะพูดัมา
“ผมเั”
ท่านเ้าเืได้ยินถึงเสียงตอบันั่นแ้ แ่หาต้นตอของเสียงี่าว่าน่าจะเป็่ครัวี่ื่่าไ์ารายงาน เาัไ่ครัวหรือเาำาาเลย เื่าไ่รู้ว่า ขายาาของไ์นั้นาาำครัวได้บนนั่นเ
“ใครกัน เสนอ้าา้าเี๋ยวนี้ ้าเป็เ้าเืของี่นี่ต้องาจะูุกับเ้า”
“ผม็ู่ตรง้าท่านแ้ไงั ท่านแค่เงย้าขึ้า ็จะเจอ้าแ้”
ท่านเ้าเืีเงย้าขึ้นาี่ได้ยินทันที ก่อนจะต้องอับอายขายขี้้าาวบ้านี่ากันกั้นัเราะกับความโง่เขาของท่านเ้าเื ี่ไ่ได้รู้เื่รู้าเลยว่าร้านาาาเวา ไ่ได้ตั้งครัวบนท้องถนนอย่างี่ัคิด
...โปรดติดาตอนต่อไป...
ตารางาลงิาเวา 18.00 ุทุกวันุั
เ้าไปร่วมูุกับไ์หรือสมาชิกัอ่านอื่นๆ ได้ี่แฟนเาลิงค์้าล่างเลยนะั
www.facebook.com/writelazy
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??