เรื่อง ฝืนชะตาฟ้า ท้าลิขิตสวรรค์
เล่มี่ 7 ี่ 181 ั้สาม
“โอ๊ะ แสดงความยินีกับิ์พี่ิเบอร์เ็ิแปด้ี่จะะการประมูลไ้เหล็กเีหลีฮั่ไปใราคาแสนิวิญญาณ…”
หวังิเอง็ไม่รู้่าัเองปะาเช่นี้ไปกี่ั้แล้ว แยังะึเล็กน้อย เาะราคาี่ประมูลูถึงัแสนทีเี ไม่รู้่าัิตระกูลิี่มีาาเีใดั แต่หลังาั้หวังิ็เริ่มิา ‘ช่วยไม่ไ้ ากเคนี่เาแ่กระหน่ำื้อย่างเีตั่โเช่นี้ ไม่่าใ ็จะ้ิาเช่นั…’
บรรยากาศภายใั้เริ่มเ้าสู่ความสงบลงีั้…
มีผู้เ้า่หลายคนไ่้ายกป้าเสนอราคาึ้มาี จึงำใ้คนี่สามารถแข่งราคากับิเฟยไ้เหลือเีไม่กี่คนเ่าั้ หวังิเหลือบมองัู่่ คนเ่าี้้เป็นิ์าใงสามำัใหญ่ แต่ถึง่าั้คนพวกี้็มีสีหน้า่ำแ่ไม่น้อย ‘เาะิเฟยน่ากลัวเิไป ยกป้าแต่ละั้็เิ่ราคาเป็นเท่าั บางั้ทำเี้าปากเ่าั้ ็ำใ้ื่ไ่้าสู้ราคาแล้ว แ่่าิวิญญาณงทุกคน็ไ่ใ่่าจะไ้มาง่ายๆ ไ่ใ่ิ่ี่หล่นาฟ้า ากึัแข่งราคา่ไปจึงไ่ใ่การประมูลแบบปิ แต่เป็นการเสนอราคาเื่เอาะเีากก่า…’
บรรยากาศตอนี้จึงกลับเป็นเช่นี้นั่นเอง…
หวังิรู้สึกใเีจนาจะร้องไห้ิๆ ากรู้่าจะเป็นแบบี้ เขาไม่ไปอัญเชิญเแห่งโะาผู้ี้ึ้มา
ปล่อยให้สร้างความวุ่นวายี่ั้แรกยังไม่ีื?
ั้ึ่ใขณะี้ถือ่ารอดายแล้ว แ่ัเป็นั้ี่เขาูแรับเาะ์ไปแ…
‘ไม่ไ้ จะิ่ใเช่นี้ไม่ไ้เด็ดขาด!’
ิไ้ัั้หวังิ็เรียกิ์้ื่ให้เ้ามาา ่จะกระซิบา่าข้างู แล้วจึงเริ่มปะาิ้าชิ้นัไปทันที
“ี่ืน้ำเต้าีซา งชิ้นี้เิาฝีมืองปาา์เียนใช่วงั้ปาีวิต แยังมีมนต์ะยี่ิเ้าา ากนำไปำเ็ญต่อให้ีะ็ เกรง่าั้าอาจจะีโาพัฒนาเป็นาาุเลยทีเี แะี่สำคัญ ภายใน้ำเต้ายังมีเปลวไฟีซาแฝอยู่้ ไม่่าจะนำไปอาวุธืยา ้จะเป็นประโยชน์อย่างมากเช่นั ืแ้แ่ตอนปะกับผู้อื่น ากปป่เปลวไฟีซามา ต่อให้เป็นผู้ำเ็ญิ่หุนเาะ์ห้าถึง็าม ้้ิัทุกราย…”
ี่จริง หวังิเอง็รู้ี่าต่อให้ิาไป็เ่าั้
เาะสุดท้ายงชิ้นี้็จะูเแห่งโะาประมูลไปอยู่ี ไม่่างชิ้นั้จะเป็นะไ็าม คนผู้ี้้ไม่ใเลยสักนิด แค่ประมูลมาไ้่็…
แะ็เป็นอย่างี่ิไว้ไ่ีผิด…
หวังิเิ่จะแจ้งเปิราคาี่แสนไ่ัไร เแห่งโะาี่นั่งอยู่ด้านล่าง็ยกป้าึ้มาทันที
“สี่แสนิวิญญาณ”
ทั่วทั้งาประมูลเงียบสงัดลงีั้…
‘้าเอ๊ย ัะทนไม่ไหวแ้ะ!’
“แสดงความยินีกับิ์พี่ิเบอร์เ็ิแปด้…” หวังิฟันแ่ พยาาะความรู้สึกี่าจะล้มโ๊ะเอาไว้ แะใี่สุดจ้าวื่ไห่็ปาฏัมา…
จ้าวื่ไห่เดินมา้สีหน้าัหมอง ‘เ้าหวังิี่มันเป็นัไั เป็นถึงิ์าใอยู่แนวหน้าแ้ๆ แต่เรื่องแค่ี้ยังจัดการไม่ไ้ ปิเ็่าเป็นคนมีไหวพริบ จึงให้มาูแาประมูลี่ั้ แต่ตอนี้ัาบอก่าีนโิกวาดื้งี่ั้ไปจนหมด ำใ้แื่ไ่้าแข่งราคาเี่ยะ’
‘้าจริง ีนให้ราคาเะไม่ีืไง?’
เื่มาถึง จ้าวื่ไห่็เีจะปริปากต่อ่าหวังิ แต่จู่ๆ็เหลือบเ็เงางใาี่คุ้นเคยเ้า าั้หนังา็เริ่มะุโพลัน…
“ิ์พี่จ้าวๆ คนั้็ืแเบอร์เ็ิแปดี่่าั่แะ ตั้งแต่เ้ามา็เาแ่กวาดื้ทุกอย่าง ไม่่าจะยกงะไมา คนผู้ี้็จะให้ราคาเป็นเท่า เาแ่กวาดื้ทุกอย่างตชั่วา จนแี่เหลือไ่ีใ้าเ้า่ประมูล้แล้ว ิ์พี่ิ่าเราเชิญเขาไปีไหม? จริงสิ เ็คนผู้ี้บอก่าื่ิเฟย…”
“…” จ้าวื่ไห่ไ้ยินัั้ ใบหน้า็ีจนขาวีด ปาก็เริ่มั่ระริก ‘้าไปแล้ว ำไเขาจะไม่รู้่าคนผู้ี้ื่ิเฟย นอกาจะรู้ื่แล้วเขายังเคยเ็คนผู้ี้ะั้เาะ์อัสนีเ้าากับาี้ ตอนี้เ้าหวังิยังี้ามาถามี่า้เชิญไปไหม ำไไม่ไปลองถามัจื่อเี๋ยาำัโยวิดู่ะ ดูสิ ่าจะยังสนับสนุนเ้าอยู่ไหม…’
‘แ้เ้าจะไม่รักักลัวาย แต่ข้าคนี้ยังรักีวิตอยู่ะ…’
หวังิเ็่าางจ้าวื่ไห่็รู้สึกเีวััวาบึ้มา จึงเ่ถามึ้มาีั้้้ำเีเป็นกังวล
“ิ์พี่จ้าว เป็นะไไปั้ื?”
จ้าวื่ไห่ไม่ แ่ัจ้องเขม็งไปี่หวังิราวกับคนี่อยู่เบื้องหน้าไ่ใ่ิ์่ำั แต่เป็นคนสติวิปลาสคนึ่ เป็นเวลาู่าถึงจะเ่เีงไรฟันมา
“เ้าาายืไง?”
“า?” หวังิไ้ยินเช่นั้็ยังึ
“กลับไป ็ไปถามิ์พี่จางเี ให้เขาบอกเ้า่ามีใ้างี่เ้าหอ่านเย่วแล้ว้มารายา…”
“…” หวังิเริ่มัึ้มา่าจะ้เิเรื่องึ้แล้ว หลังาะึไปั่ะเขา็รีบกลืนน้ำลายลงไปอย่างาั
“หมายความ่าหลิยเฟยผู้ี้…”
“ิเฟยผู้ี้ ็ืคนี่ะั้ื่ิจนหัวขาด โไม่ไ้ชักะี่มาแ้แ่น้อย แยังเป็นคนี่อยู่เบื้องหลังร้านอาวุธฟาื่ ร้านี่ขายะี่เีัละิเล่ม…”
“…”
เื่พูดจ้าวื่ไห่็ไม่แยแสหวังิี เขาพยาาเ้รอยยิ้มฝืดเืงมา ่จะมุ่งหน้าไปาิเฟย
“คารวะิ์พี่ิ”
“ึึ ี่แท้็เป็นิ์้จ้าวี่เอง” เ็จ้าวื่ไห่ ิเฟย็รู้ทันที่าถึงเวลาี่จะไ้ึ้ไปั้สามแล้ว
“ิ์้ข้ามันไม่รู้เรื่อง จึงำใ้ิ์พี่ิเีเวลา ไ้โปรดใ้ั้เถิด ี่ั้ึ่ั้ไ่ีะไเ้าา ไม่รู้่าิ์พี่ิใจะึ้ไปี่ั้สาม้ัไหม?”
ิเฟยไ้ยินัั้็ไม่ิปฏิเ
“เอาสิ…”
เื่มีจ้าวื่ไห่หน้าให้ ทุกอย่าง็ง่ายึ้เะ เีครู่เีเขา็ให้ิ์้นำัผ่านเ้ามาให้ แยังเป็นัเ้าาสำหรับแัู้สุดี้ ทั่วทั้งะเอูไห่แห่งี้ นอกาาผู้อาวุโสงำั่าๆแล้ว ็มีเีหวงี หยาง แะีไม่กี่คนเ่าั้ี่มีัเช่นี้
หลังาไ้ัมาแล้ว ัู้่็ผ่านเ้ามาี่ั้สาม จ้าวื่ไห่กระวีกระวาดาี่ให้ิเฟยนั่ง ่จะเ่แะนำกฎการประมูลงั้ี้ให้ฟั หลังากล่าวขมาีั้ เขา็ก้าวึ้เีไปปะาิ้าประมูลชิ้นัไป
หลังาิเฟยั่ เขา็ตั้งหน้าตั้งารอาประมูลี่กำลังจะเริ่มึ้
แะใเวลาี้เอง เขาจึงเ้าใจไ้อย่างชัดเน่าเาะเหตุใดำัเียนซานี่แสน่แ ยังสามารถครองตำแหน่งึ่ใสามำัใหญ่แห่งะเอูไห่ไ้ ต่อให้ตหลายพันปีมาี้ จะไ่เมีิ์ี่มีพรสวรรค์้ำเิปรากฏึ้มาเลย็าม แเ่าผู้อาวุโส็มองา์สั้น เ็แต่ผลประโยชน์เบื้องหน้าเ่าั้ ากไ่ีหอ่านเย่วี่ทำิวิญญาณไ้มาศาลละ็ เกรง่าำัเียนซานจะล่มสลายไปาแล้ว บัดี้ยังมีหอ่านเย่วอยู่ ต่อให้ำัเียนซาน่แเช่นี้ไปีพันปี ็เกรง่าจะไม่ล้มลงง่ายๆ…
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??