เรื่อง กำเนิดใหม่ : ปรมาจารย์เทพโอสถ [จบ]
่ับ ิ๋โม่ไปัที่พักเเ่ีกรอบ เเ่ดี่ลูกศิษย์ไ่้ ให้าั์ที่ดีใใจิ๋โม่ เากักตัวไปหนึ่งเื เื่อาแ้็ไปพบาา์
แ่ครั้งี้เเ่็ไ่อยู่ีกแ้ เาับบังเอิญเสาวน้อยเิ่งืืแทน
“ิ๋โม่ เ้าายเงียบไปหนึ่งเืแ้ ไปอยู่ี่ไมา” เิ่งืืจ้องิ๋โม่ราวกับเป็นผู้ใหญ่ตัวน้อย
“ำไหรือ ไ่เกันหนึ่งเื สาวน้อยาโดนีีกแ้” ิ๋โม่ัเราะ
“หึ!” เิ่งืืยู่ปาก่าไ่พอใจ สองืป้อง้าา
ิ๋โม่ไ่ได้ล้อาีก “ตามา้ามีธุระะไ”
“มีาิหนึ่ง จำเป็น้าคนให้จึงะรับาได้ เ้าะไปไ” เิ่งืืา
“เอ๋? สาวน้อย่าเ้าเริ่มรับาิแ้หรือ” ิ๋โม่แปใจ “เป็นาิแไ”
“าิระดับหนึ่งหนึ่งา แ่เป็นาิระดับหนึ่งั้สูงุ ส่วนเื่ที่ว่า้ทำะไนั้น ้าเอง็ไ่แ่ใจ ากเ้า้า็ไปกับ้า ึตอนนั้น็ู้เอง”
ตอนแรกิ๋โม่ะปฏิเ แ่พอิู็ตัดสินใจัปา แม้ะเป็นาิระดับหนึ่ง แ่็าาทำให้เาเ้าใจว่าาิสำัึาเป็น่าไร ีก่าเาใี้็ไ่เหมาะที่ะเปิดเผยความาามากเกินไป
สาวน้อยำาอยู่้าหน้า เิพลางะโไปมา เปีผมสอง้างแกว่งไกว้าขวา ูมีชีวิตชีวา
“ครั้งี้เ้าุ้้า นั่นเป็นาิระดับหนึ่งั้สูงุ ัทำสำเร็จแ้ะไ้ัแต้มาัไ่้เลยะ” เิ่งืืหันับมาอธิบาย
“เอ๋? าิี้มีกี่คน ไ้ัแต้มาัแ้ะแ่กัน่าไร” ิ๋โม่สอบา
สาวน้อยเียงีะคิดู่ึ่็ส่ายหน้า “ไู่้แ่ั แ่เป็นเราแ่ัเ แ่ตามเี่แที่แ่ละคนุ่เ ความาาเราสองคนอ่อนแอีุ่ เพียงิาอยู่้าัเา็พอ เสร็จาแ้็ะไ้ัแต้มาัมา่าง่ายดาย”
ิ๋โม่ส่ายหน้า่าปัญญา เาู้สึ่าสาวน้อยผู้ี้ าะไไป็ตอบไ่ไดู้่ี
เพียงไ่นานิ๋โม่็เ็ว่า้าหน้ามีคนหลายคนืรออยู่ เิ่งืืร้องทักทายหนึ่งคำ็พุ่งเ้าไปกอดแขนีผู้หนึ่ง หญิงสาวผู้นั้นูป่าสูงโปร่ง าุประมาณิหกิเ็ปี ูปโงดงาม ชุดะโปสีแดง ดวงหน้าดึงูดใจ
“ี่ี่เ่ เ้านี่็ืคนที่้าตามา!” เิ่งืืแกว่งแขนีผู้นั้น เ่่าออดอ้อน
“ิ๋โม่!”
คนเหล่านั้นเปล่งเสียงพร้อมกัน ัคิ้วแ่ละคนกันแ่น
“สาวน้อย คนที่เ้าามา ำไึเป็นิ๋โม่ไปได้?” าผมยุ่งคนหนึ่งเ่ปาก เสียงดังทำให้คนตกใจ คนผู้ี้่เป็นคนเถื่อนูเซิง
“ืื เรามีตัวถ่วง่าเ้าคนหนึ่งแ้ ำไเ้าัไปามาเิ่ีกคนเล่า” ี่เ่ืก่าย้าา่าูะไไ่
ส่วนื่ๆ แม้ไู่า แ่ส่วนใหญ่็ไ่พอใจ
เิ่งืืเ็แ้็รีบ่า “ที่จริงเ้าหมอนี่เก่งมากเลยะ! าเาไปเถอะ เ้าาคนไ่ได้ไ่ใช่หรือ าิ๋โม่ไปะเป็นะไไป”
“้าว่าเอา่าี้แ้กัน ึ่าไราิี้สำหรับเราแ้็ไ่ืว่ายากเ่าไ อาศัยเรา็าาทำสำเร็จได้่าง่ายดาย เ้าสองคนิาูอยู่้าัแ้กัน” าผมั้คนหนึ่งเ่
“ความาาิ๋โม่ไ่เลว” ุุที่กวาน*ทองคำเ่ปาก ทำให้ิ๋โม่ประหลาดใู่บ้าง ื่ล้วนูว่าเาเป็นขยะคนหนึ่ง แ่คนผู้ี้ับู้สึ่าความาาเาไ่เลว?
“ี่ี่เ่ าก่าไ่ยอมให้ิ๋โม่ไป้ เ้าหมอนี่ะ้โทษ้าแ่” เิ่งืืูหน้ามุ่ย
“ทำะไเ้าไ่ได้จริงๆ” ี่เ่ส่ายหน้า่าระอา “เาเะ ถ้าเ่ั้็เป็นิ๋โม่แ้กัน”
ครูหนึ่งี่เ่็แะนำเ “้าชื่อี่เ่ าาเืองหลวง ระดับเปี่ชีพจรเ้าชั้นฟ้า”
ิ๋โม่ี่เ่่าแปใจปราดหนึ่ง เปี่ชีพจรเ้าชั้นฟ้า ระดับุ์ัสูง่าคนเถื่อนหนึ่งั้ชั้นฟ้า ่หน้าี้เาไ้ิลูกศิษย์ื่ๆ ูึี่เ่ คิดไ่ึว่าะได้เัิ
าั้ี่เ่็ี้ไปที่าผมั้พร้อมูว่า “คนนั้นืซุนเิ้น าาเชิวหล่าง เป็นู้ใ้ค่าย”
“้ามีนามว่าซุนเิ้น เป็นู้ใ้ค่าย าใ้ค่ายที่้าสร้าง ่ให้เป็นฝีืระดับเปี่ชีพจรั้สูงุ็อย่าคิดะจากไป่าสะดวกสบาย เ้าาใได้ แม้ความาาเ้าะไ่เ่าไ เพียงิาอยู่้าั้า็ะไร้ัา” ขณะูซุนเิ้น็ตบอกเดังตุบๆ
ี่เ่ัเราะ หันไปทางคน้า้างที่ไ่ยอมูะไ สีหน้า็เ็นชา “คนผู้ี้ืเฝิงเ่ าาเฝูอวี้ เป็นู้ใุ้่เิ”
เฝิงเ่ิ๋โม่ ั้าให้น้อยๆ ิ๋โม่็ั้าตอบตามมารยาท
ี่เ่ไปทางากวานทองคำ คนผู้นั้นประคองัขึ้นมา “ู้ใ้ั์เลี่หนาน เียนาหมิง โปี้แะ้!”
ิ๋โม่ประคองัตอบ “ู้ใ้ั์? ื่าเ้าเป็นศิษย์ี่ิ๋เหมียน…”
เียนาหมิงั้า “ศิษย์น้องิ๋เหมียนืัิะใหมูู่้ใ้ั์เรา ีกไ่นานะ้เหนือ่า้า เราที่เรียนาใ้ั์่า็ชื่นชอบศิษย์น้องิ๋เหมียน จึงไ้ิเื่เ้ามาไ่้”
ิ๋โม่ประคองัขึ้นีกครั้ง าั้หันไปทางคนเถื่อน่เ่้รอยิ้ “ไ่้แะนำแ้ ัิะชื่อ้ฟ้าจากเเีซุ่ย คนเถื่อน ฝีืระดับเปี่ชีพจรั้แปดชั้นฟ้า”
“้าเอง็ู้จักเ้า ิ๋โม่ คนที่าาเเทือกเาเหนือเฆา ใครๆ ่า็ูว่าเ้าอาศัยสายสัมพันธ์เื่ใ้าา์เเ่รับเป็นลูกศิษย์ ้าับัว่าที่จริงแ้เป็นเ่ั้หรือไ่ ความาาี่แ้จริงเ้าเป็น่าไรกันแ่” คนเถื่อนูราวกับเครื่องขยายเสียง ทำเอาคนัู้อื้อ
ความจริงแ้คนเถื่อนไ่เคยเชื่อ่าืเหล่านั้น เนื่องจาก่าาร้อนรนีอวี่้าวินาา์ไ่เหืนไ้ัาไหว้วานจากู้ื่ จึงู้สึกไ่พอใจิ๋โม่อยู่บ้าง คิดะทดสอบฝีืิ๋โม่อยู่ตลอด
“ากมีโอกาส ้าัว่าะได้ประลองกับเ้าัั้” คนเถื่อนู่
ิ๋โม่ผุดิ้ ึคำูคนเถื่อนะแฝความาา่ตาฟั่ฟัอยู่บ้าง แ่เาับไู่้สึกโ ทั้งัู้สึ่าคนเถื่อนเป็น คิดะไ็ู่านั้น ไ่้้ ไร้เล่ห์เหลี่ยม
“ากมีโอกาส่ได้แ่นอน” ิ๋โม่ั้า
ทั้งเ็คนัเป็นุ่มเ็ุ่มหนึ่ง เ้ารับาิั้ี่ึ่ระดับสูงุ
ัาจากสำัึา ิ๋โม่็ชะงักวูบหนึ่ง เาพบว่ามีฝีืสองคนิามา้าั าอยู่ใสำัึาราชวงศ์ั่สุย เาไ่เคยัเเื่ี้มา่ เพราะใสำัึาเต็มไป้ผู้แข็งแกร่ง แ่เื่อา้างนอก พลังปาสองสายนั้น็ิาเามา นี่แสดงให้เ็ว่าสองคนนั้นจงใจิามา้
ิ๋โม่ไ่ได้ใ้ญาณหยั่งู้ตรวจสอบคนั้ ถ้าทำแนั้นะเป็นาเปิดเผยความาาเา ีกั้คนี้็าจากสำัึา ิาอยู่้าั่าๆ ่้ทำเพื่อปป้ใางคน ไ่ได้มีเาร้าย
‘ปป้ใครกัน?’ ิ๋โม่ครุ่นคิด
คนเหล่าี้ล้วนมีฐาะไ่ธรรมดา มีคนิามาคุ้มครอง็ไ่แป ทันใดนั้นุปากิ๋โม่็โ้ขึ้น เาู้สึกึความคุ้นเคยจากหนึ่งใพลังปาเหล่านั้น จึงเ้าใจได้ัีว่าคนผู้นั้นตามมาปป้ใคร
เื่อาจากสำัึา ี่เ่็เ่ปาก “าเิทางครั้งี้มี้าเป็นู้ำ ทุกคนมีปัญาหรือไ่”
ไ่มีใครคัดค้าน ี่เ่เป็นผู้คน ีกทั้งีัุ์สูงีุ่ าเป็นู้ำ็เหมาะสมแ้ ไ่เ่ั้ากเปี่เป็นื่ ทุกคน็ไ่ยอม
“้าะอธิบายาิสักเ็น้อย” ี่เ่เิไปพลาธิบายไปพลาง
“าิี้าาป้อมเฆาาีที่อยู่่าจากสำัึาไปร้อยลี้ ฟังมาว่ามีู้ฝึุ์ระดับเปี่ชีพจรั้แปดึเ้าชั้นฟ้าามักเ้าไปใป้อมเฆาาีาวิกาล ุั้ะลงืสังารคนหลายคน ึี้ป้อมเฆาาีมีคนาไป่าน้อยครึ่งหนึ่งแ้ ากป่ให้ฆาตกรทำเช่นี้่ไป คนป้อมเฆาาีา้ตาันหมด”
“่าเป็นไ่เอาไ แม้แู่้ฝึุ์ระดับเปี่ชีพจร็ัต้านไ่อยู่ ื่าเาไ่มีู้ฝึุ์ระดับก่อิแม้แ่คนเดียวเลย” ซุนเิ้นา้สีหน้าูู
ี่เ่อธิบาย “ไ้ิมาว่า่หน้าี้มีุ์ระดับก่อิหลายคน แ่่มาเกิดความขัดแย้งกับผู้คน ุ์ระดับก่อิเหล่านั้นูคนฆ่าาที่อื่น ป้อมเฆาาีใี้ คนที่มีวรุ์สูงุ็ืู้ำป้อมที่เป็นระดับเปี่ชีพจรั้เ้าชั้นฟ้า ้ำัเาเพียงคนเดียว ยากที่ะ้าาฆาตกรเหล่านั้น”
“่ไป้าะูึาแ่หน้าที่ ซุนเิ้นเก่งกาจ้าาาค่าย เราะากับดักที่ป้อมเฆาาี เื่อัูมาึ เฝิงเ่ เ้าใุ้่เิเ้าชักนำัูเ้าไปใค่าย ัีที่ัูตกหลุมพราง เียนาหมิง เ้า็ใ้ั์โจมีจากระยะไ”
“เฮอะๆ!” ซุนเิ้นพลันัเราะ “เื่อัูถู่อเ้าไปใค่าย ไเลยะ้ให้เ้าลงื ้า่สังารมันได้ั้!”
………………………………………
*冠 Guān ื เครื่องประดับีะ เป็นัญั์บอกสถาะ
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??