เรื่อง ตำนานผู้วิเศษ
...
'่ากลัวฉิบหาย' เี่ซีาพูดัตัวเองะวิ่งไปมองู้เคราะห์ร้าย ที่ััสายประหลาดแ้จำต้องี้อย่างทรมาน
เีระเบิดัต่อเนื่อง าปะะกันะ่าเันักบวชี ความรุนแรงู่ในะัำลายล้างิ่ ตลอดัีการต่อสู้โมีตายใ้เ็ดุจใบไม้ร่
แต่าการัเาะะไของเี่ซีา เขาว่าเูเหนือ้ำกว่าู่า คล้ายัว่าาใบหน้าแ่หงำนี้ ำัเย้ยหยันูู่่้ทั้งาของเขาู่ เขาเามือไ่ัและการโีของสองัะัห้าา และหนึ่งู้ิเแท้ิไ้แทบั้อย่างง่ายดาย
ำาปที่กู่ปเป็นแใบหน้ามนุษย์าใหญ่โตาาแผดเผาเและาปแ่เขา แต่ัำอะไรเู้สง่างามี้ไม่ไ้เแ้แ่น้อย
าเ็ของเสำหัเี่ซีาัต้องเี่า !เคลื่อนย้ายในพริบตา
นอกาั้ใบหน้าของเห่าั่ช้าทั้งา ี้่าแสดงี้าไม่ดี โเาะนักบวชี เขาูร้อนรนและาาต่อเามาย แต่็าาโีเไมุ่ด้วยุิ่ที่เขามี เี่ซีาเ็าหน้านักบวชีนี้ใช้เ์หลากหลาย แต่ััำอะไรเอย่างเป็นิเป็นจังไม่ไ้เ
แ้แ่การเปลี่ยนเป็นระเบิดำลายล้างาใหญ่ และใช้ร่างมนุษย์ามายาาแ่โรคใ้ัเ แต่ร่างเปล่งแสงาๆ ของเราวัไม่ไ้ัผลกระทบต่อไสยเ์ืีทั้งหลายเห่านี้
ำไมกัน? ืนี่ืความแ็แ่อย่างเหนือ้ำข้ามเ้แห่งั้ไปแ้ เเป็นแบบั้ื
แต่เี่ซีา็ู้สึกแปๆ า่า หากเเป็นแบบั้ิ เขาไม่ควร้ัเห่านี้นานเิไป ปกติเมีิับ เขาไ่ีาำอะไรโดยิประมาท ตลอดการ่ากันเี่ซีาและาเทียนเี๋ย เขา่าไ้ยินแต่เ่่าใ้รีบ่า ่าัเร็ว เ้าห้ามำอะไรโ่ๆ อย่างเช่นการเปิช่องว่างใ้ัูโต้ัเาไ้เด็ดขาด
ำูแบบนี้ั้ำๆ เข้าหูเี่ซีาและาเทียนเี๋ย ราวัว่าัืการสะกดจิตใ้ึัความขี้ขลาดของาื่เใ้ซึมเข้าไปในเ้เลือดของเขาั้
แต่ี้เัำแบบนี้ ้ััูราวัแมวหนู
เขาำไปำไมกัน
...
แต่ี้เี่ซีา็ไ่ีเาิา
เีเไฮัมเของดวิญญาณเืขาวััก้องกังวานไมุ่ หากเื่ไ่เีนี้จบ ปัญหาุ่า็จะจบ ตัวเี่ซีาี้สำคัญีุ่ื เขาต้องู่รอดาเีฮัมเแห่งเืขาวจบ แุ้่า็จะไ้บทสรุปาี่เขาหวัง
ร่างเี่ซีาที่ิ่ี เขาัักล้าที่มีะัาา สองาและหนึ่งาจำนวนา
เห่านี้ไ่ใ่ปัญหาของเี่ซีา แต่การ่าเขาั้อย่างรวดเร็ว เี่ซีา็ไ่ีศักยภาพา แม้นี้จะไ้ระเบียบ แต่าู้แบบกลุ่มและุๆ เดียว ััูเ่เหลือเิ ูที่แฝงัวิเศษ้า ปราณั้า ุ่มาหาเี่ซีาไมุ่ เห่านีู้้ว่าตัวเองสู้เี่ซีาๆ ไม่ไ้ เขาจึงเ้การต่อสู้ะะไที่ตัวเองไม่เป็นัา
แต่เี่ซีา็หลีกหนีไ้อย่างปลอดั พร้อมโต้ั้าปัญหาใ้เขาไ้เป็นะะะะ แต่ไ่ีการเข่น่าที่เด็ดขาดาเี่ซีา เาะ่าอย่างไร็ไ่ีวันหมดในี้
'ข้าควร่ัากว่าี่ะวิ่งอย่างไมู่้ิาแบบนี้ ไม่เช่นั้ัาและัโอ่าของข้าจะหมดอย่างไรประโยชน์ แต่ข้าควร่ัอย่างไรและี่ไดีละ' เี่ซีาิัตัวเอง
ในะ่าวิ่งไปหนีไป เี่ซีา็ิอะไร ว่ากันว่าที่ที่ัาีุ่ืที่ที่ปลอดัีุ่
เขตการต่อสู้ะ่าเันักบวชีและสองัห้าา ืเขตที่ปลอดัีุ่าการไ้่าของัูะัต่ำ
เี่ซีาไม่จำเป็นต้องเข้าไปในเขตต่อสู้ทีู่่ในัีาปะะิๆ เีแ่ตัวเขาต้องู่ในัีที่ใ้ัสีแำาหน่อย
ั้ำใ้เ็บป่วยด้วยำาปโรคัไ้ ัั้หากไม่้าจะไ่ีใครเข้าไปใ้ๆ ุั้แน่
ิแบบนี้เี่ซีา็เหลียวั ก่อนมองซอกซอย เขาจะไม่วิ่งัไปอย่างโ่ๆ แต่เี่ซีาำัวางแผนใ้ที่วิ่งตามเขางงงัน
เี่ซีาจะเข้าไปใน และเขาจะำดิน และจะวิ่ง่ากองซากปรักหักพังทั้งหลายในุื โดยอาศัยขาว่บดบังัิัของไอ้ั่กองำัา่าเนื้อที่ไ่่าตัวเขา าั้เี่ซีาจะไปแอบซ่อนในาาที่ถล่มบางแห่งที่ไ่ี
'แผนนี้เี่ ข้าฉลาด้ำ!' เี่ซีาิแบบนี้ในใจ ก่อนใบหน้าปรากฏรอยยิ้มกรุ้มกริ่ม
วิธีการนี้จะำใ้เขาไ่้เหนื่อยัการูไ่่า และการต่อสู้ศึกนี้จะมีเีพี่าาเทียนเี๋ย และเีาแ่ที่ขี้บ่น ที่ี้าเป็ู้ิเสุดเ่์เ่าั้ที่เหนื่อย... ถ้าั้เป็นไปตามแผนล่ะะ
ี้เี่ซีาไม่สนใจแ้ าใหญ่ที่้าาัวิเศษของตัวเอง เี่ซีาััและฝาดไปที่ื้ ำใ้ฝุ่นัโขมงาขึ้นไปี และด้วยมีกลุ่มขาวาู่แ้ ัิัี้ของทุก็แ่หนักิ่่าเดิม
แต่ด้วยเี่ซีามีาแห่งวิหคุุ่ เขาาารถมองะุชั้นไ้ไกว่าอื่นาเ่า
เี่ซีาวิ่งเขาไปตามที่เขาัเไว้ ก่อนจะาเ่าไปในซากาาที่ถล่ม าั้เื่มือของเขาประทับัื้ดิน ้าเป็นหลุมุใ้เขาคลานไปใ้ิไ้ าั้เี่ซีารีบปิดปากหลุม ก่อนใช้ัแเ้าใ้ิ ไปาย้อนัที่ตัวเองาา์ไว้ว่าปลอดัอย่างช้าๆ
"ข้า่าจะ่าไปไ้ี่แ้ ุนี้เื่ขึ้นไป ข้าาารถวิ่งเรียดาาที่ถล่มโดยไ่ีใครู้ าั้ข้าจะ่ัใ้ซากปรักหักพังโดยไ่ีเ็ แม่เ้า ิาฉลาดโๆ คิกคิก" เี่ซีาพูดไป็หัวเาะไปัความฉลาดของตัวเอง
พูดัตัวเองจบ ัวิเศษของเี่ซีา็เบิกาเดินใ้ิขึ้นู่เบื้องสูงำเ็ ใบ้าี่รอดมาาหลุมใ้ิเีครึ่ง เี่ซีาว่าไ่ีใครสนใจุาาถล่มิๆ
เืุ่่าเป็นไปตามแผนเี่ซีา็ยิ้มไมุ่ าั้เขา็เ็ุาาถล่มที่เาะัการ่ัีุ่ าาัใหญ่ ที่ชั้น่างูมีาดี และ้าูไ่ีใครสนใจี่ะมาี่ี่ ัเี่
เี่ซีาุ่ร่างเข้าไป่าสาย
ภายในคล้ายเป็น้ืไ้แสงไฟ ้าภายในระเกะระกะา
าแ่เื่เี่ซีาเข้าไปภายในไ้เีก้าว เขาั... ต้องร่างสั่นเทา
...
"อ่อนหัด เ้าัอ่อนหัด ั้ที่เ้าำไ้มีแค่นี้ะเ รึ่าา้ของข้าควรจบี้ดี" เีเก้องกังวานใน้ื แตุ่ที่เยืนู่ั้ัูโเ่สะดุดตาสุดๆ สำหัเี่ซีา ั่เาะตัวเมีเ์เปล่งแสงาๆ มาด้วย
้า้าจรเ์เรืองแสง เี่ซีามองเ็สมบัติวิเศษะัต่ำ ัูเี่า 'กล่องเรีย' ของสิ่งนี้ั็ตามื่ของั ืใช้ในการเรีย ำใ้ลมัแรงในะัหนึ่ง
แต่ความายของลมัแรงในะัหนึ่งนี้ไ่ใ่ัำลายล้าง
หากถ้าคุณู่ใน้า้ และมีไอ้สิ่งนี้ ไอ้กล่องเรียิ้นีู้่ คุณาารถใช้ััตัวเองใ้เย็นสบายไ้ไม่่าััลม!
"!ท่านู้ิเเ..." เี่ซีาพูดด้วยน้ำเีประหลาดใจอย่างลึก้ำ คล้ายไม่กล้าเื่ว่า นี่ืเสุดเ่ที่เขาพึ่งู้จักไม่นาน าที่ปะะันักบวชีซึ่งเป็นู้ิเสายืที่แท้ิ ิๆ แ้เทีู่่้า้าเี่ซีานี้เขาเป็นใคร
เืู่่ก่อนเข้ามาในาาถล่มแห่งนี้ เี่ซีาัยืดหันมองเสุดเ่โิต่อสู้ันักบวชี ู้เป็นู้ิเที่แท้ิและสองัห้าาู่เ
เช่นั้าแ่หงำใบหน้าคล้ายเนี้ืใคร? เี่ซีาัยิ่งในเาสั้นๆ แม้จะมีุสมองัิะู่ แตู่่ๆ ็คล้ายจรขัดข้องึเาะเไปั่ะะั้
"เ้าเด็กโ่เ้าัไม่หนีไปีเ" เที่ต่อสูู้่าพูดเีั ่ี่เขาจะาาเหลียวมอง แต่เขาัไม่เ็เี่ซีาทีู่่ตรงนี้
โดยที่เี่ซีาไมู่้ สิ่งที่เใน้ืกระำ
เทีู่่า็กระำเช่นเดียวกัน
"เ้าเ็้เ้าู่ไหน ำไมข้าไม่เ็เ้าเ..." เาพูดอะไรทีู่แปๆ
เี่ซีาีู้่่าาเตัวิไม่เิ 30 ก้าว
นี่เป็นะะที่ทุก่ามองเ็ัแะัไ้อย่างดี แม้นี่จะเป็น้ื แต่เี่ซีาู่ที่หน้าปากาเข้า ัเป็นุที่มีแสงาาที่มีไฟุทั่ว่ถึงไ้ โเาะี้บริเวณุ่า
ด้วยัำลายล้างของนักบวชีและเสุดเ่ทีู่่า ้าไม่่าัทุ่งะเเิที่คละคลุ้งไปด้วยไฟและขาว เทา แ ำ ผัมัวไปหมด
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??