เรื่อง สามีข้าคือนายพรานตาบอด
าธาราสวยีีบัญฑิตีเ่พึ่งะจบะาัการเกษตราๆ กลับี่บ้านาภาคิสานำไ่นาาย่เกษตรเีได้ปีทุกอย่างเิ่ลงตัว ี่ิห้าสิบไ่ี่พ่อัแม่ิ้เาไ้ใ้่ี่่าทั้งะเีีิด้วยอุบัติเหตุตั้งแต่ี่เเรียนเรียนมหาวิทยาลัยในปีแ จึงไ้เิประัีิพ่อัแม่ี่ำใ้เเรียนจบาได้และได้กลับาูแลพ่อัแม่ี่ตาัาูแลเาไ้ใ้เป็น่าีและพวก่า็จากเไปอีก ัจากี่เัาช่วยพวก่าำไ่นาได้ปีี่ตาัาุเิสร้างเาไ้หลานาเีี่ลูกาิ้เาไ้ใู้ต่าง้า
ัจากี่ำงานเหนื่อยาั้ัแล้วา้ำกิน้าวัพักผ่อนใน้ี่แสนะา ในคืนั้เฝันเ็คบครัวึ่มีาคนี่้ คนพี่คงะยี่สิบ่าๆ่น้องคนเาคงเป็นฝาแฝชายญิายุาๆสิบได้าศัยี่บ้านิติดาป่าาขึ้นเา พวกเาใช้ีิายากลำบากเาะพี่ชายพวกเาไป่าั์โดนีำร้ายบาดเจ็บสาหัสเลือด่ตัวเีแฝดี่้้ใ้เีดังในบ้านิัน้อย าธารสะดุ้งตื่นด้วยใจี่เ้ระทึกเื่ไหลเ็ัมันเื่าเอยู่ในบ้านัั้ัพวกเาเ
เ้าี้เจึงื่ึ้าด้วยใจไม่ื่เท่าไร่ะัไปตลาดเ้า ใส่บาตรด้วยดี่าาธาริในใจและักระบะไปจากบ้านตีห้า่าๆแบ้านถือว่า่าแล้วช่วง้าร้อน
แต่ิาเใส่บาตรเรียบร้อยื้้าวกลับาด้วยเะแะ แต่ไม่ถึงบ้านมีตำัยาบ้าี่้าาและกำลังิปะทะัพอดีัี่เั่าาพอดีผี้ำกรรมัโดนลูกหลงเีัตกลง้าาต้นไม้และเ็เีีิัี เอ้อัยังไ่ไ้แ่งานเะาธารตัดพ้อ์ในใจ่ี่เะูหมุนไปในุำ่ะสะดุ้งื่ึ้าเไ้ิเีคนเรีย่าพี่า่าเป็น่าไ้าั้าๆู
"พี่า่าเป็นะไ"
าธารืาื่ึ้าเนอนอยู่้าลำธารได้ัไวะและยังมีเีเด็กู้าเีอีก เส่งเีคราือๆในำ่ี่คาทรงจำาึ่ะไหลเ้าาในัเเหมือน้ำา าน้อยาว่าอวี่ิเป็นเด็กกำพร้าาศัยอยู่ัคบครัวาเ ปกติขึ้นาหาผักป่าไปำาหารเ่ทุกวันเมีบ้านิเป็นัเและในบริเวณเดียวัับ้าน่าาเ ี่พ่อแม่เาศัยอยู่ด้วยัแต่พวก่าทั้งเีีิเาะไข้ป่าตายไปาปีแล้วจึงมีเีาาี่าศัยั่าาูแลหลานาามีาเกิด เาะคบครัวา็ยากากั้เ ในคาทรงจำอวี่ิพวก่า็ไ่ไ้เลวร้ายะไรักและเ็ใจหลานากำพร้าี่พ่อแม่จากไปด้วยไข้ป่า
วันี้เขึ้นาหาผักป่าาเ่ี่เำาทุกวันเพื่อหาเลี้ยงปากท้องตัวเเ ่กลับแวะลำธารว่าะัปลาไปำาหารใ้ัเแต่ื่ตกน้ำัะแหินลงลำธารพอดีัี่้าป่าาเจอ พี่ชายเ็าจึงช่วยเขึ้นาจากั้เ
และีนในู่้าาเจอจึงไปเีคนี่บ้านาเาี่ลำธาร ี้คนาเกือบะสิบคนเละมั่งเิ แต่ว่าุต่าง็บอ่าเโดนาป่าแะ้เนื้อตัวแล้ว้แ่งานัเาเพียงเ่าั้น เาะผิดผีัแล้วั้เาธาริในใจไม่มีใคาม้าสักคนว่าเป็นะไจึงตกน้ำืาขึ้นา็ะหาาีใ้้าเหรือช่างกล้าิแคนอื่น
าเถามไถ่าการหลานา่ี่ะใ้ภรรยา่าาัลูกาพยุงพาอวี่ิกลับเ้าไปในู่้า และบอกใ้พี่าตงเีัาตงเหวินี่ี่้เป็นคนช่วยอวี่ิขึ้นาจากลำธาร
าธารได้แต่่าััคนัโบราณิ่ัแค่โดนตัว็ัแ่งานัแล้วี้ะะบ้าตายแะนิดแะ่ไ่ไ้เงั้นโ้บ้าจริง ได้แต่าี่้ี่้าลำบากเาะัเาเหอะะำ่าไดีละทีี้
พอาถึงี่บ้านตาัาั้าู่้าและา้าี่าไปี่ลำธาร ็บอาัาว่า
"หลานาพวกแกคนผิดผีันายาตาบอดี่ยากี่าศัยี่เชิงเาโน้น คง้ใ้แ่นางไปพวก่าีาิเ็เป็นเ่ไร" ั้าู่้าถามคาิเ็ัตาาี่มีา้าต่างพูดัหนวกูไปหมด
าธารใน่าวี่ิกกาองถามเสักคำไหมว่า้การคารับผิดชอบืเป่า ี้ถ้าแะ้เนื้อตัวเพียงเ่าี้เราไม่้แ่ใุ้เหรือวะาธารเ๋คนสวยเงเป็ดเำ้าเบื่อหน่ายีุ่ไม่ยอมใ้เได้อธิบายะไเอึดอัดโว้ยเได้แต่เดือดดาลในใจ
"ฟัง้า้า!"
าธารตะโกนขึ้นกลางวงีุ่ไม่ยอมฟัะไรเในีุ้ต่างหันามองี่ตัวเเพียงเี
"เ้าว่าะไะนางหนูอวี่ิ" ั้าู่้าถามนางัพอไ้ิเีนาง
"้าว่าไม่้ึั้แ่งานหกเ้า่ะ่าลุงผู้ใหญ่บ้าน เอ่อพี่ชายาั้าเาช่วยีิ้าเาไ้ืเป็ผู้ีระุต่อ้าะเ้าคะทุก่า" นางพูดเีอ่อยๆ บ้าเ้คนช่วยีิคนะว้อยี้ำบุญะได้โทษแรึไั แล้วถ้าเกิดามีผู้ญิตกน้ำคนช่วยเป็นู้า้แ่ัอีกรึ! าะบ้าตายเาสมองไิัวะเนี่ย
"ไ่ไ้ในเมื่อาตงเีไดู้เนื้อ้ตัวเ้าแล้วยังะมีใครแ่งานใ้ัเ้าอีกหรือ" ุต่างแย่งัพูดแนางทุกอย่าง
"และคนในคบครัวาเ้า็พลอยแ่ไม่เาะเรื่องฉาวโฉ่เ้า" พอั้าู่้าพูดจบุ็พยัก้ายิกๆเหมือนไ่จิกาัุ
"ว่า่าไาตงเีเ้าะรับผิดชอางหนูอวี่ิไหม" ั้าู่้าถามนายาหนุ่มัและคำตอบอวี่ิเงย้าขึ้นมองคนี่ช่วยีิัเคน็ตกตะลึง
"!!!" คนี่นางฝันถึง่ี่ะเีีิี้นาโอ้ะพระเ้าช่วยกล้วยี้้าไ่ไ้ฝันใช่ไหมู้าี่ใส่้ากากสีดำปิด้าครึ่งึ่ี่มีแเป็ี่โดนีำร้ายาเสียาไป้าึ่จึงปกปิดเาไ้ีึ่ั้เ าธารได้แต่อึ่งิิไปแล้วั้เ าตงเีจึงตอบ้า
"้าะแ่ใ้นางเพื่อรับผิดชอบแต่พวก่า็าว่าคบครัว้ายากและ้ายังมีน้อีกคนีู่้แล ้าไม่มีำึาแ่นางแต่ขอเวลาขึ้นเาไป่าั์่จึงะนำาเป็นสินสอดั" เาำาั้าู่้า ซึ่งคบครัวตาัา็ได้แต่มองหลานด้วยคาาในชะตาีิี่้แ่ใ้นายาตาบอดี่ยากี่า้ารังเกียจ ่คบครัวอวี่ิ็ยากเ่เดียวัพวกเาไม่เีเื่ัคบาี่้ี่เชิงเาเา
เปิเรื่องใ่แล้วฝากุติดาใ้กำลังใจไ์ด้วยะคะฝากอวี่ิไ้ในอ้อมอกุ
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??