เรื่อง ข้าก็ร้ายเช่นนี้
บที่ 13
ขัดลาภ!
“ั” เี่จี้้้าลง เีงกระซิบกระซาบข้างใหูิ้เส้า รายงานเื่าทันที
“ี่บ้านแม่นางิ่หลิงีารดาแะน้องายู่คนึ่ สืบู้เีว่าาุโิ่แะตัวแม่นางิ่หลิง้าเข้าาาัู่ในเืว่านเื่หลายิปีก่อน เานั้นาุโิ่้แ่ใกล้ ทั้งัเป็น้าไร้สาีคอยูแ การบุตร่ใช้เิ ดังนั้นแม่นางึขายเเข้าเหม่ยเจียนในัแปดเพื่อำเงินาเป็นค่าทำารดา แม้ะเป็นเ่นั้นแ่ัาาุโิุ่าา็เจ็บป่วยๆ แๆ ั” เี่จี้ลอบมองี้าเีเฉยผู้เป็นาแล้วพูดึ้อีก
“แ้่าแม่นางิ่หลิงะขายเเข้าคณิกา่าผู้น้อยไ้ิว่าแม่นางิ่ฉลาดเฉลียวีไหวพริบรอบตัว ทั้งเีู้ได้เ็เชี่วาญา์ทั้งสี่ สาารถเป็นถึงี้จีเีึ่เดียวในเหม่ยเจียน ซ้ำีใน็เชื่อฟัแม่นางิ่หลิงไม่แพ้าาผูู้แั”
“นางไม่ีแขกประจำบ้างื”
ิ้เส้าถามเีงเี ใหน้าีแ่คาเา แม้ะเป็นี้จีี่ขายศิลปะแ่าบุรุษใดพึงใจ็มักะส่งจดหายืขวัญเพื่อเกี้ยวพาซื้อใจ
“ไ้ิว่าแม่นางิ่หลิงรับเีแค่งานจำพวกาเี้ต่างๆ เเพลงิแะขับร้องเ่าั้ ส่วนงานในแม่นางิ่หลิงาเป็นืขวาาา คอยัาูแเื่าต่างๆ เีากกว่าั”
“ไม่ีะไน่าสงสัยื” ิ้เส้าถามอีกครั้งันิ่งเงียบไปพักใญ่
“่าาก่อนี่ัแม่นางิ่หลิง้าาัเืว่าน็ผ่านาหลายปียากืา ่าตลอดเ้าปีี่แม่นางิู่่ในเหม่ยเจียนล้วนไม่ีสิ่งใดผิดปกติเลยั” เี่จีู้้ว่าผู้เป็นาีคาหวาดระแวง
ิู่่สูงเ่าใพื้นี่ื็ิ่น้อย ยากหยัดืได้อย่าั่น าต้องคอยะักระแสลมี่โใส่แล้ว็ัต้องคอยะัผู้อื่นเ้าาโดยีจุดประสงค์แอบแฝ คาสาารถแม่นางิ่หลิงโดดเด่น็ิ่ำใ้ตัวนางูน่าสงสัย
“ไ้ิูกันว่าเีแค่ิ แม่นางิ่็แาา์ทั้งสี่แล้วั” ึๆ ในใจแล้วเี่จี้็ู้สึกเป็ิกับแม่นางิ่หลิงู่ไ่้ ิ่ไดู้้ว่าอดีตในัเด็กนางำาเีี้็เห็เ็ใจเป็นพิเศษ
“รอูไปก่อน” ิ้เส้าสะบัดืหนึ่ เี่จี้็่ารอคอยำัู่่ด้านข้าง
ัาิ่หลิงาป่ทุก่า็ัาู่ในสภาพเิ ิ้เส้า้าจดหายแะ้สารึบัญชีต่างๆ ัไปัเรือนั ส่วนนางี่ตั้งแ่เ็ทำงานตัวบิดเป็นเกลียวาตลอด็ไมุ่้ิกับเาว่างเ่ี้เลยแม้แ่น้อย ว่างเีใกล้นับเ้ผมหัวเพื่อฆ่าเาในแ่ละวัน ซ้ำะะี้ในเรือนั็คล้ายว่าะุ่ากเป็นพิเศษึไม่ิไปเยือน แม้่าาะไม่ได้ัแ่คาิในหัว็ไมุ่เคลื่อนไหว
ำูิ้เส้าพูดาไ่ิไปแม้แ่ำเดียว านางหาเิไ้ึ่้ำึในแ่ละเืต้องใช้เาแปดิถึงเ้าิปีึะได้เงินแำึตามปาา แ่ว่าไม่ีสิ่งใดัว่าในทุกๆ เืเาะใช้งานนางเ่ครั้งก่อน เี้ัรายเืในฐาะบ่าวุ่เตียง็น้อยิไม่ควรค่าแ่การเอ่ยถึง ทั้งิ้เส้าไ่ใ่คนืเติบ ารยาีไม่อาจำาใช้เพื่อึเงินาุเิเาได้ สิ่งี่ิู่ในี้คือนางัพึ่งพาเาากเกินไป
วาจาิ้เส้าฟัแล้วบาดหูแ่าี่ีรส เาไถ่ตัวนางเพื่อใช้งาน ิใ่ไถ่ตัวนางเพื่อใ้ใช้เงินเา ดังนั้นานางาไ้เงินีแ่ต้องหาเาเอง
ัดีี่นางีทุนรอนู่ึ่้ำึทอง
้ำึทองะว่าาก็ากะว่าน้อย็น้อย...
ิ่หลิงูนิ้วเ้าากัน ต้องิใ้ดีว่า้ำึทองี้ำไปทำสิ่งใดึะเิประโยชน์ูุแะผู้ใดะเป็นคน่ลงเรือำี้ไปกัาง
พลันคนผู้ึ่็แผ่านเข้าาในหัวิ่หลิง
เี่จี้
คนผู้ี้าูกผู้อื่นไปขาย็ช่วยเานับเงิน
เหาะสมิ่ั!
“คุณายั ีุ้รอู่หน้าเรือนั”
“อืม” ิ้เส้าตอบรับในำคอ ดวงตาแะนิ้วืต่างาะู่กับบัญชีหลายิเ่มีู่่ตรงหน้า ไม่เีิ้เส้าเ่าั้ ทั้งุจี้แะตงจี้็ต่างุ่หัวไม่าหางไม่เ้
“ว่าา”
“แม่นางิ่หลิงแจ้งว่า้าไปเิเ่คฤหาสน์เ้า่ะ”
“เิเ่?” ิ้เส้าิ้กระตุกถาม้ำอีกหน
“เ้า่ะ ทั้งแม่นางิ่หลิงักล่าวว่า้าใ้เี่จี้ติดตามคอยูแคาปลอดภัยเ้า่ะ” ปะโี้ีุ้เบาลงเ็น้อยีคาประหม่าแฝู่ในน้ำเีง
ิ้เส้าปาามองเี่จี้ี่ำัยกืตั้งสมุดรายงานหลายเ่ม คาสาารถเี่จี้ในเรือนัทำได้เียกุัญีาลงโต๊ะแะำาโต๊ะัาาเสร็จสิ้นเีเ่าั้ ี้ารื่นเริงกระตือรือร้นี่ะได้ไปด้านเี่จี้ิ้เส้าเ็เต็มตา เี่จี้หัวไม่ดีไหนเลยะสาารถตรวจสอบคาูกต้องบัญชีได้
“ใช้คนข้าได้คล่องืเีจริง” ิ้เส้าแค่นเีงาำคอ เงียบไปึใเพื่อตรวจบัญชีหน้าี่ัคั่งค้างใ้ิ้ ยกพู่กันึ้าบัญชีแล้วสั่งการ
“านางว่างั็ใ้าี่นี่ ัีบัญชีอีกหลายิเ่มรอใ้นางตรวจู ำคาไปบอกนางตามี้ ้าเิว่านางัป่วยู่็ใ้หมอาตรวจูอาการอีกสักรอบ”
เาุ่ไม่ีเาจิบาสักึ แ่นางกินิ่นอนหลับไม่ีะไทำึอยากไปเิเ่!
ฝันไปเีเถิด!
ุ้าแล้วาโต๊ะุจี้แะตงจี้ี่ตั้งู่าด้านซ้ายโต๊ะตัวใญ่ิ้เส้า ด้านขวา็ัีโต๊ะตัวเ็เพิ่มึ้อีกึ่ตัว เป็นี่แ่ว่าโต๊ะตัวี้่เป็นิ่หลิง
“คุณายข้า...”
“เ้าอ่านเีได้ ทั้งัู้เรื่องการำนวณ การตรวจูบัญชีไม่เหลือบ่ากว่าแรงกระมัง”
ิ่หลิงูกัึ้อีกหน็ย่นปา เาู้ทันว่านางะยก้้าป่วยไข้ไม่าตามเี ึดักคอเาไว้ด้วยาู่ว่าะเีหมอาตรวจ าหมอาตรวจิๆ ค่าหมอ่ต้องหักาเงินนาง!
ิ้เส้าเืิ่หลิงนั่ง้าุู่่ข้างๆ ปาามองุัญีเ่มาีู่กแยกเาไว้เป็นพิเศษ ดวงตามองนางสลับกับบัญชีเ่มนั้นพลันบังเิคาิ
ปึง
“ร้านรื่อเิงซางแดนเหนือ”
ิ้เส้าโยนุัญีเ่มาลงโต๊ะิ่หลิง เีงุัญีาหักระแทกลงโต๊ะเิเีงดัง
ิ่หลิองุัญีตรง้าาเ็ง ใหน้าัย่นทันทีี่เ็คาาุัญีเ่มี้
าประาณาชุ่! [1]
นางอ้าปาค้างหันมองิ้เส้า่ายากี่ะเชื่อ
แม้ะา้่าหนังหน้าิ้เส้าแุ่ัญีเ่มี้ตรวจทั้งาิ์็ัไม่เสร็จเลยกระมัง!
ุัญีเ่มี้ไ่ใ่ิ่หลิงเีผู้เดียวี่จ้ออง่าเหลือเชื่อ ทั้งาจี้ีู่่ในเุา์็พากันมองไปา
ไ่ใ่ว่าคุณายไม่เชื่อมั่นในตัวแม่นางิ่หลิงื แล้วเหตุใดถึอบุัญีร้านแเงินี่สำคัญใ้นางเป็นูู้กันเ่า!
[1] ชุ่น 3.33 เนติเมตร
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??