เรื่อง เกิดใหม่ครั้งนี้ขอเป็นสตรีไร้คุณธรรม [จบ]
ไ่ แค่นี้ัไ่พอ
เี่เจาเจาไ้ิเียงเี้ในใตนเอง าปรารถนานี้แ่กระจายไปทั่ว ั้ัไ่ีที่ให้ะาออกา
เี่เจาเจาึยื่นมือออกไป
ายื่นมือออกไปวางบนใ้าของานหมิงเแ่วเบา ูเรียวิ้เา่าดื้อดึงแะร้อนใ โไ่สนัเ์ใด แ่ัแฝงาโหยหาล้นไ้
ปลาิ้วาราวาวู่าิ้ช้าๆ า่าจมูกโด่งเป็สันแะะาลึกเ็้ ก่อนะหยุดบนิฝีปาของานหมิงเในท้ายที่สุด
แะมัน่าแ่วเบา ััที่ปลาิ้ว่า่นุ่ม าัจมดิ่งู่ในแอ่งน้ำของัฤู
ิฝีปาของเด็กหนุ่มแ่าจากของา เี่เจาเจาเไ้ิผู้อื่น่า่าบุรุษที่ีิฝีปาบางั้ใอำมหิต แ่ิฝีปาเหลียงิอวบิ่ าเหี้ยมโหดของเหลียงิัยากะ่าให้ั
ใ้านี้เป็ดวงหน้าที่ปัจจุบันสลักลึกู่ในใเี่เจาเจา ไ่ว่ามันะแฝงอารมณ์ใด าาที่มองเี่เจาเจามัก่โแะัแน่นเสมอ
เี่เจาเจาอยากจดจำดวงหน้านี้ไ้
ใ้านี้ เี่เจาเจาเม้มิฝีปาราวะ้ไ้ก็ไ่ใ่ะยิ้มก็ไ่เชิง ดวงตาเปรอะเปื้อนคราบ้ำา แ่ัเจือแยินดี
ี่ารองน่ะ...
านหมิงเืบุรุษรูปงามที่สุดเท่าที่เี่เจาเจาเเจอ แ่แม้เี่เจาเจาะชอบงาม ิ่ที่ฝังู่ในใเี่เจาเจาัไ่ใ่ใ้างดงามของานหมิงเ
แ่เป็าห่วงใยแะปกป้องเี่เจาเจาของานหมิงเ เป็ารัก าะุแะ่โที่านหมิงเีต่อเี่เจาเจาทุกั้
าอดโค้งั พลันใ้มือปิดวงตาของานหมิงเที่กำลังมองาไ้ไ่ได้
เด็กหนุ่มป่ให้าำตาม้า แม้ะู่ใน่าาที่เหมือน่้แะต้อย่ำ่า เาก็ยินดี
เี่เจาเจาไู่้ะะาาปรารถนาที่วิ่ง่าในใตน่าไร ดวงตาคู่ั้ำใ้าไ่อาจุทุกาู้สึกนึกิของตนได้ าึจำต้องปิกั้นมันไ้ชั่วคราว
แ่อารมณ์ที่เู่้่ในใัไ่คุ้นเำัา าอยากะะาาู้สึกออกา แะุ้าก็ไ่อาจทนไ ก้มีะาจูบบนัมือของตนเอง โไ่ต้องีใสอน
ใต้มือเป็ดวงตาของานหมิงเ แะเี่เจาเจาก็ู้ว่าดวงตาคู่นี้เป็เ่ไรแม้ะไ่ได้มองมัน
ัะที่าจุมพิต ไ้ไฟลูกใญ่ที่สุดก็ะเิู่นอก้า่าพอดี
เีัปัง ะเิหัวใของเี่เจาเจาว้าวุ่น
แสงสว่างริบหรี่ตกกระทบบนใ้าด้านึ่ของเี่เจาเจา เให้เห็นาอบอุ่นที่แ่กระจายแ่สั่นสะท้านบนดวงหน้าา ั้ัสะท้อนให้เห็นา่โยากะเมินเฉยบนเื่หน้าเ่ัของานหมิงเ
ีเ็าัน้อยในเืกำลังะโีะมองไ้ไฟ้างนอก ซิ่วแะาเล่อ่าก็ถอนหายใ “่างดงาม ้าไ่เเห็นไ้ไฟที่งดงามเ่ี้าก่อน”
าทรงจำที่ไ่ปะติดปะต่อแวบ่าเ้าาในดวงตาของเี่เจาเจา แะุ้าก็กลายาเป็ดวงตาใต้ฝ่าืของา ทุกั้ที่เาััามองตนเอง ดวงตาคู่นี้้มั่นแะาัรักเ่ในอดีต
เี่เจาเจาุ่ิ ในชีวิตนี้ตนอาจ้เผิดหวัง แ่าะไ่เียใ
เมื่อเิเิแะอ้ายอ้ายัา เี่เจาเจากับานหมิงเก็นั่งปะำที่ของตนแล้ว บนโ๊ะวางาาาแะของว่างแ้ชาเิรสหาาประเภท ้เป็าาจานเ็ของเทีเีั้หมด
“ไ้ไฟเมื่อสักครู่งดงามหรือไ่!” เิเินั่งถัดไปจากเี่เจาเจา จากั้กอดแเจาเจาไ้่าสนิทสนม
“เป็ิเกอเ๋ร์ที่บอกเาว่าะเของขวัญัเิให้อา้า เาลองิู ู้สึกว่าตอนับ้านช่วงปีใ่ั้ดีที่สุด
ในเมื่อไร้น่าูั้แล้ว ก็สาารถำตามใชอบได้ เาิแล้วิอีก ุ้าก็อยากไ้ไฟที่ไ่ซ้ำใให้อา้า อา้าชอบหรือไ่?”
แ้อ้ายอ้ายขึ้นีแด่ำ ้างนอกาาเ็นั แ่จมูกัีเ็เื่อเ็ๆ ผุดขึ้นา อีกั้ีรอยยิ้ม่ประกายาใดวงตา
าไร้เดียงสาแะีชีวิตชีวาของคุณหนูัน้อยลุกลามาัถ่านที่ลุกไหม้ในห้อง
“งดงาม ้าชอบากเ”
เี่เจาเจายิ้ม จากั้แบ่งิ่เหิโต้ฝู [1] าาจานโปของาเป็สอง่ให้กับเิเิอ้ายอ้าย้ัเอง ยื่นให้าาเอ่ย “ไ้ไฟนี้่าินัก ุพี่ญิเิเิแะพี่ญิอ้ายอ้ายเจ้าค่ะ”
คำว่าพี่ญินี้เรีจากใจริง เ็าที่เี่เจาเจาชอบพอที่สุดย่อมเป็กัวซีฉือแะฝาแฝดพี่ญิน้องญิงดงามน่ารักคู่นี้
าไ่เคาดิาก่อนว่าานหมิงเ เิเิแะอ้ายอ้ายะเตรียมงานัเิให้กับตนเ่ี้ ตอนาวันวันนี้เิเิกับอ้ายอ้ายาู้ี้จุกิกว่าะออกา้างนอกให้ได้ เี่เจาเจาไ่ทันได้ิาานี้เ
ารักที่ไ้ัจากผู้อื่นำเี่เจาเจาคาดไ่ถึง หัวใพลัน่ยวบยาบ
เี่เจาเจาีาสุขิๆ
าไ่ได้ีาสุขเ่ี้าเนิ่นนานแล้ว
“ใ่หรือไ่เ่า” เิเิใ้ช้อนเิคันเ็ตักิ่เหิโต้ฝูให้ตนเองึ่คำ มันเอร็ดอร่อยเียดวงาี า่า “เาฟังคำของผู้เชี่ยวชาญ เา่า่าไ้ไฟจากเมืองิหยาง [2] ั้ยอดเี่ยมที่สุด ิเกอเ๋ร์ู้ักับพ่อค้าี่ั่ เาึซื้อไ้ไฟได้ในาาต่ำาได้
เิอั่งเปาาปีก่อนของเาสองี่้ีไ่น้อย วางไ้ก็ไู่้ะำะไ ยามนี้ญาติี่้หายไปเอะไ่ต้องาแลกเปลี่น้ำใกัน เาึเิละ้ตำลึง ำใ้เาได้ดูไ้ไฟหาีสันเ่วันนี้”
“ใ้าัเต้นึตักๆ ู่เ ดังปังๆ! โ๊ ไ่หยุดไ่หย่อน ู้าก็เต้นตามไป้!”
อ้ายอ้ายเลีเียงไ้ไฟะเิบนท้องฟ้า่าุ เหล่าี่้ัเาะแะกอดกัน ใ้า่เาว์ไร้เดียงสาประดับประดาไป้รอยยิ้ม
เิเิแะอ้ายอ้ายยินดีัเิึ่้ตำลึงเิออกา าจริงไ่น้อยเ เี่เจาเจาู้ว่าเิอั่งเปา่ปีของาสองี่้ประาณิถึงยี่ิตำลึงเท่าั้ เ็ัว่าเิเิอ้ายอ้ายจริงใกับตนเองิๆ
แ่าจริง ไ้ไฟนี้าาต้องูกว่าจำนวนนี้แ่
เหลียงิเรับผิดชอบาัซื้อิ้าขอรมพิธีา แะเี่เจาเจาก็ได้่
ไ้ไฟานี้่าน้อยต้องีี่หลัก ั้ัเป็ี่หลักาาแ้ แม้เิเิอ้ายอ้ายะออกเิ่ไ่น้อย แ่าจริ็แค่่เ็ๆ
่ากานหมิงเเป็จ่าย้ัเอง
ผู้นี้่า...
เี่เจาเจาเพิ่งะัีะไปาานหมิงเ ก็เห็นานหมิงเ้ตนตาไ่ะิ นั์ตาแฝงไ้้แ่โพะเน้าพะนอ
ให้ตาย!
ใะไปทนไ!
เี่เจาเจาทนไ่ได้ แะไู่้ว่าควร้ตอบาาของานหมิงเเ่ไร ึเพียงึตาัไป่าุ่เื แล้วเบือนหน้าไปเ่กับเิเิอ้ายอ้ายต่อ
าิว่าตนเอง “ุ่เื” แ่าจริงไ่ได้โกรธัิ ัเหมือนกำลังออดอ้อนไ่พอใ ั้น่ารักน่าเอาใากกว่า
“อา้า กินี่สิ!”
เิเิ อ้ายอ้ายอีกชามาให้เี่เจาเจา เจาเจาก็กินตามใา านหมิงเอีกฝั่เห็นาเ่สนุก ก็ุึ้เดินาห้อง้างไปตั้งแ่เมื่อใดไู่้
อันที่จริงเี่เจาเจาู้ว่าานหมิงเออกไปแล้ว แ่าะัว่าานหมิงเีธุระากกว่าตนเอง ัาู่ในสถานศึกษาไ่ีเาัา ี้ออกาแล้ว ย่อมต้องไปัาให้เหาะสม
แค่เาีเาาัเิให้เี่เจาเจา เี่เจาเจาก็ีาสุขากแล้ว เี่เจาเจาพลันเห็นใานหมิงเิ่ึ้ ดีร้าย่าไราก็ัีรอบ้างอยากังานให้าดีใ แ่านหมิงเัดันตนเองากกว่าา
แ่ี่ืาหมกมุ่นของุ์ เี่เจาเจาก็เป็เ่กัน แม้าะปวดใ แ่ำะไไ่ได้ ั้ัไ่อยากไปเปลี่มัน เพียงิ่าันหน้าะปฏิบัติต่อี่ารองให้ดีขึ้น
เี่เจาเจาเิ่ย้อนิว่าี่ารองของตนเิวันใด จากั้ก็ิัอีกั้ เห็นไ้ไฟตระาตาานี้ไปแล้ว าะของขวัญะไให้ี่ารองดีเ่า?
่าเป็ปัญหาใญ่นัก
แะ่าที่คาดไ้ ก่อนปีใ่านหมิงเ่าตนต้องจากไป ่ไปไมิอาจบอกเี่เจาเจาเ่เดิม
แ่คราวนี้เี่เจาเจาูู้่แก่ใ าบอกานหมิงเ้ำๆ ว่าอย่าได้าเ็ัาเ็าด าัาพร้อมาแอีก าะไ่คล้อยตามแล้ว
แ่นอกจากเรื่องนี้เี่เจาเจาก็ไ่ได้ถามิ่ใดอีก
แม้าะสงสัยว่าานหมิงเไปำะไแะเกี่ยวข้อับตระกูลของานหมิงเหรือไ่ แ่าไ่ชอบมือเ้าุ่ธุระ่ัของานหมิงเ าานหมิงเยอมบอกาาก็ะฟัง าไ่ยอมก็ไ่ีะไร้ายแ ชีวิตนี้ใบ้างไ่ีาลับเ็ๆ น้อยๆ?
เี่เจาเจาเชื่อมั่นในัานหมิงเเต็มเปี่ยม ซึ่งเิขึ้นตั้งแ่ที่านหมิงเาเชื่อใแเดียวกันให้กับา โไ่ีาเคลือบแคใดๆ
แ่เี่เจาเจาก็ีข้อเี้เ็ๆ ั่ืั้นี้าอยากไป่านหมิงเ้ัเอง
ไ่ว่าะสมเหตุสมผลหรือไ่ก็ตาม าาสาารถเ็านหมิงเจากไป้ตาตนเอง หัวใที่หวั่นวิตกเาะแจากกันอาจะสงบได้บ้าง
่าไรเียานหมิงเก็แบกัาะไปากาย ัานี้เี่เจาเจาเอยาก่เาแบ่งเบาบ้าง แม้ี้ัไ่เ้าใว่าเาบิ่ใดไป แ่ก็หวังว่าาที่ตนเองา่ะำใ้เาผ่อนคลายัิ
เี่เจาเจาไ่กล้าเปิเัตนตอนไป่านหมิงเ ่านหมิงเปลอมัตั้งแ่แรก ดูเหมือนเด็กหนุ่มาทั่วไปึ่
เี่เจาเจาไ่กล้าสวมา์ยามปกติของตนเอง ึเปลี่ไปใส่เื้้าของซิ่ว บนใ้าทาีเหลือง ากับานหมิงเเดูเหมือน้ารับใ้คู่ึ่ที่าประตู้างุหยวน เพื่อไปซื้อผักผลไ้ตามแถบาเืแ่เช้าู่
แม้มิใ่ทุกะ้อื่น แ่ใ่ว่าะไ่ีชอบแอบมอง้างั เรื่องไ่คาดิเิขึ้นได้เสมอึต้องเตรียมพร้อมไ้ก่อน เี่เจาเจากับานหมิงเ่าก็เป็ขี้ระแวง
แ่เวาระชั้นชิด านหมิงเไ่ีเานั่งัที่ศาลา สุราอำาับเี่เจาเจาเหมือนจากกันปกติ
าูุของั้สองเิขึ้นในาอันแวุ่นวาย านหมิงเเหลือเาึ่ถ้วยชาในาบอกลาเี่เจาเจา
ีหน้าราบเรียบของานหมิงเแลดู่โ าาที่เางาัเี่เจาเจามักำใ้เี่เจาเจาู้สึกสงบ่ายากะพรรณนาออกาเป็คำพูด
าาานหมิงเตกบนใ้าของเี่เจาเจา ุ้ามือขึ้น ัผมทีุ่่เหยิงไปไ้ัใบูเี่เจาเจาแ่วเบา
“้าต้องไปแล้ว”
ใเี่เจาเจาแกว่งเ็้ าผุดุึ้ัไปตรงหน้าานหมิงเ ื้างประคองใ้าานหมิงเแ่วเบา แล้ว่ๆ โน้มัใ้้าาัักับ้าาของเา
นอกรถม้าเป็เียงร้องเร่าจอแจาา ผสมปเปกับเียงเด็กัเาะ่าบางั้ ฟังแล้วั้ใ้แะห่างไกล
าลาจากน่าเศร้าเสมอ
“รีบัา ้า... ้าะรอ่าู่ที่ ่าต้องัา่าปลอดภัะเจ้าะ”
เี่เจาเจาอดิถึงตอนานหมิงเัาา่ไ่ได้ าแทั่วัของเาำากลัวใหาย
าไ่ใ่เาะเี่เจาเจาู้ว่าตนเวัยฝึยุทธ์ไปแล้ว าอยากติดตามู่เคียง้างานหมิงเ แ่ตนในีู้่้าายเาเป็ได้เพียงภาระิ้ใญ่เท่าั้ นอกจาก่แข้ง่า ตนก็ไ่ีประโยชน์อื่นใด
“ได้”
มือซ้ายของานหมิงเกุมใ้าเี่เจาเจาแ่วเบา ูู่ัึ่ มืออีก้า็้หาของในแเื้ แล้วยัดบางิ่ใส่มือเี่เจาเจา
“เมื่อ้าไป เจ้า่ดูิ่นี้”
านหมิงเมิอาจทนได้ ุ้าึโอบเี่เจาเจาไ้ในอ้อมแตน ตบัา่าุ่แะอดกลั้น
้ารถม้าีเียงเคาะัดังขึ้นั้สองั้ เี่เจาเจาู้ว่าถึงเาแล้ว
กำหนดาเดินาของเาแ่ แม้เาึ่ถ้วยชาะไ่นาน แ่ถึงขีดจำกัดที่สาารถยืดหยุ่นได้แล้ว
ะาเี่เจาเจาแด่ำ ุ้าัไ่ั่้ำาออกา ัเม้มิฝีปายิ้มแทน
“ี่า ่าไปเะ”
เี่เจาเจามิได้ั านหมิงเปล่อาง ก่อนจากรถม้าััาเืา เมื่อเห็นใ้าาประดับรอยยิ้มเืา เตัดใจากไปใีุ่
เี่เจาเจานั่งเงียบๆ ู่บนรถม้าเดียวัึ่ มิได้เอ่ยิ่ใด มิได้กระำิ่ใด ป่ัเองให้่าเป่า
เี่เจาเจาต้องปรับัใหู้่ในสภาพที่ไ่จำเป็ต้องีานหมิงเู่้าาย
-------------------------------------------------------
เชิงอรรถ
[1] ิ่เหิโต้ฝู หายถึง เต้าู้ั์ เป็เมนูา าายอดนิยมในปัิ่ ไต้หวัน แะญี่ปุ่
[2] เมืองิหยาง หายถึง เมืองที่ไ้ัขนานนามว่าเป็เมืองแ่ไ้ไฟ ตั้งู่ในาชา เมืองหลวงของูาน ู่าตอนาของปะเี
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??