เรื่อง คิดจะแย่งสามีข้า เจ้าฝันไปหรือ
“พักบ้างเถิดซีเ๋ร์” ฮูิู้เฒ่าเิเ้ามานั่งลงไม่ไกลนักาเอ่ยลูกสะใภ้ที่ช่วงี้ำงานหามรุ่งหาม่ำ
“อีกัเดี๋ยวะเจ้าะ ท่านแ่” ัาพูดำนั้นเ็โฉมะาญก็ลงู่าธิของตนอีกครั้งโไม่สนใจบข้าง
ฟ่าเี่เหลียง่า้าเล็กน้อย่จะเืเจ้าสองแที่ำัลงสีกระดาษ้ความสนุก แ้จะเลอะเทอะแทบูไม่ก่าเป็อะไแ่นางัไม่เคยเ็เขาตั้งอกตั้งใจขนาดี้มา่ ีั้ัเรียนูุ้่าของาาเช่นเป็าแบบไ สีที่ใช้ใ้ความู้สึกีัหรือาตา ัไม่ไปึารพูดใ้ิ้าูมีาาู่แก่ารั่า
“เจ้าก็มาพัก่เถิด”
“ขอรับ/เจ้าค่ะ”
เ็หนุ่มสาวาพู่กัน่จะเ็ืกับ้าสะอาด าั้จึงเิมาร่วมโต๊ะ้ำชากับาา
“เป็่างไบ้าง เื่รึั” สตรีัาเอ่ยาลองเชิงาทอดดวงตาุสาวของุฝาแฝด
“ไม่เเจ้าค่ะ” หยางื่โยวตอบ้ี้าเปี่ยมสุข เ็น้อยเพิ่งู้่าารวาดาช่างใช้ิาาและาิสูงา
“ลูกู้สึก่าารได้ลงสีตามที่เราต้องารเหืนไ้ัารเติมเต็มเขอรับ” าั่าเป็ารืำตามใจเไม่ต้องำตามำสั่งใ ีั้พี่สะใภ้ัอีก่าหรือไม่ัอยู่ที่มุม ซึ่งเ็ชายก็ัไม่ค่อยเ้าใัก าเขาาสีมั่วๆ ััจะอยู่หรือ…
“ื ถ้าำแ้มีความสุขก็ำไปเถิด แ่่ารบกวนพี่สะใภ้ของเจ้าานักล่ะ” แุ่ชายคนโตก็ัแลูกสะใภ้ของนางไม่หยุดหย่อน เรื่องใม่านุ้ถูก่าไ่เอามาาาเสียุั้เพราะเจ้าัีไม่คิดจะใ้กลาง่ำกลางคืนเสีย่ ไมู่้่าได้ใมา!
เ็ทั้งสองั้ารับำแ็ัขณะที่เี้ขนมเ็ปา วันี้าานำเาปิงเืมาใ้เป็ของ่างู่กั้ำชา เีริน้ำจากาพร้อมกับิ่ำใ้ืขาวผ่องาพู่กันลง ถัง้ำใกล้ัถูกใช้ล้างไ้ล้างื่เ็้้าสะอาด
“ำใ้ท่านแ่ต้องรีกแ้” แ่สามีัมานั่งูุหรือนั่งเล่น้กันบ่อยครั้ง เพราะทั้งฝาแฝดและันางเองัจะอยู่ที่ศาลาี้เป็ประจำ
“่าได้คิดา ดีเีีแ่จะได้ไม่เื่” ไม่จำเป็ต้องากัน เีได้นั่งเ็ๆ ำโน่นี่ก็เพลินตาไ่้
“ท่านแ่มิสนใจลองวาดูหรือเจ้าะ” ั่ซีชักชวน้ยยิ้ม
“วันๆ แ่อยู่แ่ใ ไม่มีิ่ใวาดกมาได้เหืนเจ้าหกะซีเ๋ร์” ปะโนั้นฟังแ้่าเ้าไ่้ สตรีใยุคี้้ต้องอยู่แ่ใเื ก้าบ่อยก็จะกลายเป็ที่ครหา ี่ทางเพศแบบุๆ
“ารวาดามีาแบบเจ้าค่ะ าั้เราเีวาดิ่ที่อยู่ใิาาของเรากมา ่างเช่นเราอ่านหนังสือประโลมโลกที่าทิวทัศน์าตระารตา เราาใช้ำานั้นั์ผลงานกา็ได้ะเจ้าะ” หญิงสาวแะนำเหืนที่เคยเ็ๆ
“ไม่เป็ไหก แ่นั่งเจ้าแ่งแ้สีสันลงกระดาษก็เพลิดเพลินแ้ล่ะ จะ่าไปอีกไม่กี่วันจะึงานเปิ้าแ้ เตรียมทุก่างเรียบร้อยดีรึไม่” ฮูิู้เฒ่าเปลี่ยนเรื่องเพื่อไม่ใ้อีกฝ่าคิดา
“ต้องขอบคุณ่้าที่ช่วยจัดาราิ่า่างเจ้าค่ะ ัเิญก็ถูกส่งกไปแ้ ตอนี้ของที่ระลึกำัจัดเตรียมอยู่คิด่า่าจะเรียบร้อย่ึวันงาน” าิแจกของที่ระลึกำัคน่านางนำมาจากีิ่ ุั้จะต้องแจกพร้อมะุวันที่นั้นเพื่อใ้เป็ความจำของใาคน
“ของที่แจกนั้นาไ่้ ุใงานพอใากเป็แน่” พัดขนาดีืซึ่งำจากาาของลูกสะใภ้ ขนาดนางัอยากได้เ็ไว้เป็ัิใหีบเทีเดียว
“แ่ท่านแ่ชอบก็คุ้มค่าแ้เจ้าค่ะ” าที่ใช้จะมีทั้ง 4 า มังกรกับั์ำัฝั่งุุ หงส์กับะ่าน้อย่าัำัสตรี
“ตอนี้เจ้ามีิ้าเตรียมาใร้านเท่าไหร่หรือ” ัาวันซ่อมแซมึก็มีเวลาไม่า ่ากังวล่าิ้าาจะไม่พอ่ความต้องาร
“ไม่จำเป็ต้องเะาเจ้าค่ะ เพราะยิ่งิ้าน้อย าาที่ลูกค้าจ่ายก็จะสูงึ้ตามความต้องาร” หญิงสาวียิ้มาี เรื่องี้นางถนัดาเพราะได้เรียนู้มาจากูู้แล
“เหืนเครื่องประดับสั่งำแๆ ใช่รึไม่เจ้าะ” ของที่มีเีิ้เดียวยิ่งำใ้าขุนนาง่สู้แย่งชิงเื่ำมาประดับบารมี
“อาโยวเ่ยิ่งนัก ใช่แ้ล่ะ เพราะาาแ่ละามิซ้ำกันจึงไม่สามารถหาที่ไได้อีก” ร่างาเอื้อมืไปูศีรษะุ้ความเอ็นู
“เพราะแบั้นจึงู่่ารนำไปโอ้อวดสิะขอรับ” ยิ่งถ้าาเ้าตาคนใหญ่คนโต าขุนนางชั้นู้น้อยก็จะาาหาื้เื่ำไปเป็ของขวัญที่มีาาสูง
“ใช่แ้ ยิ่งเป็ที่ต้องาราเท่าไหร่ ู่าก็ยิ่งเพิ่มาเ่าั้และโชคดีทีู่้้าสรรค์ผลงานืฮูิตระกูลหยาง มิเ่ั้เกิดเรื่องไ่ีึ้ได้” ารแข่งขันทางารค้าัตามมา้ารโตัดแ้ตัดขาไปึลอบสังหารู่แข่งที่มาแย่งส่วนแบ่งทางารค้าขายไป
“พ่อค้าทั้งาีสืบหาจิตรกรู้้าผลงานกันเป็ทิวแถวแน่เจ้าค่ะ” แฝดู้พี่ั้าเ็้
เิ่ั่ซีเองก็ั้ารับเ่ั ารที่นางตัดสินใจปััอยู่ที่ี่ก็เพราะัอันโ้าของยุคี้ ารสังหารใัคนไ่ใ่เรื่องยากเาีเิาพอ ถ้าีำา้แ้ยิ่งง่ายดายเ้าไปใหญ่ แู้้หญิงัคนเดียวจะใช้ีิอยู่ได้ัไงโไม่ไปขัดแ้ขัดขาใเ้า
“ใกล้เวลาที่สามีของเจ้าจะกลับมาแ้ ีไปเตรียมัเถิด” ฟ่าเี่เหลียงเอ่ยเย้าลูกสะใภ้ าาของชายหนุ่มหญิงสาวเป็ที่เ่าืไปทั่วทั้ง ซึ่งนาง่ยินดีที่ทั้งสองมีความสุข
“โ่ ไม่ทันไก็โแย่งัพี่สะใภ้ไปอีกแ้” เ็สาวแ้ตัดพ้อั้ี่ำหน้า้ฮูิของ
“ั่ิ วันี้เพิ่งวาดรูปเ็ไปิเีเอง” แฝดู้น้องก็ไม่น้อยหน้า
“เ่ั้วันี้พี่จะใ้ารบ้านเจ้าไปำะาๆ ข้อเก็แ้กันะ อาโยว าิ้ง” ใบหน้าของเจ้าสองแีเืทันตา ไม่่าแกว่งเ้าหาเสี้ยนเ
“เ่ั้ข้าต้องขอั่ะเจ้าะท่านแ่” ร่างายอบายำนับแ่สามีเช่นปิ เมื่อเ็อีกฝ่าั้ารับก็รีำหน้าที่แ่ำหนีกมาจากาาู้ทัน
โฉมะาญก้าวเิไปตามทาง่างคุ้นชิน ี่ก็จะหนึ่งเืแ้ตั้งแ่นางไ้าอยู่ใร่างี้ าิ่า่างเปลี่ยนแปลงไปแ่กลับเป็ีิที่สงบสุขไ่้ ื่เช้ามาเหน้าคนรัก าหลับตาัได้กอดก่ายกัน ีิประจำวันุใบ้าน้เ้ากันได้ดีไม่มีเรื่องขุ่นข้องหใจ อีกนิดหน้าที่ารงานซึ่งเริ่มปูทางก็จะได้เริ่มต้น คราวี้ต้องมาลุ้น่าผลงานทั้งจะไ้ัความนิยมาเีใดและถ้าผลัดีดังคาดคราี้นางจะตอบแทนตระกูลหยาง้ความเจริญรุ่งเรือง่างึทีุ่เอง
...................................................................
ท่านแ่พูดแบี้แสดง่าพี่หานได้ท่านพ่อมาเต็มๆ
ยัยน้องจะเริ่มหาเงินเองแ้
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??