เรื่อง [จบแล้ว]โคตรน้ำยาปรับสภาพยีน (อ่านฟรี 500+ ตอน)
ตอนที่ 227 ค้นปะัิ
ปัญาเื่นี้เป็ปัญาทีุ่คนยังไ่สาารถแ้ปริศนาไ้ เพราะเี่ยเฟยไ่ไ้เป็ิ์สำัแ่เาัเชี่ยวชาญั้วิชาาจิตแะวิชาเล่ห์ัา ซึ่งเป็วิชาสำหรับิ์ระดับูสำัเ่าั้ แะถ้าหาก่าาุ่ไ่ไ้ฝึฝวิชาั้านานาปี ัก็เป็ไปไ่ไ้ที่เาจะฝึฝมีาเชี่ยวชาญากานี้
สำัเงาัาควบคุมวิชาั้่างเ้ ซึ่งัฆ่าที่ไ้รับเลือกใ้เรียนวิชาั้นี้จะ้รับใช้สำัไปตลอดชีวิต แะมีเีแ่าตายี่ะทำใ้เากลายเป็ู้มีอิสระ
เื่พิจารณาาถึงนี้ัก็ไ่ีาที่เี่ยเฟยจะไ้รับาสั่งสอนาลูกิ์ใสำั่างแน่นอน แะัก็จะ้มีบุคคลาที่สอนวิชาั้ใ้ัาุ่
หากเื่าเป็ไปแบบั้จริง ๆ ัก็เป็เรื่องที่ค่อนข้างจะรุนแรงสำหรับสำั เพราะวิชาระดับูปะำสำักำลังแพร่ะจายใโลกา่างเี ๆ ซึ่งปัญหาวิชาั่ไนี้ก็น่าจะเป็ปัญาที่เิึ้ครั้งแรกใปะัิศาสตร์สำัเลย
ไ่มีใครสงสัยัเลยแม้แ่น้อย เพราะุคนรู้ี่าัเสียชีวิตไปแล้ว ซึ่งใาเป็จริงัก็ไ่มีใครเอะใจิ่าัจะกลายเป็วิญญาณาิที่ถ่ายทอดวิชาใ้ัาุ่
าชราั้ี่ต่างก็ิ้แะแม้แ่เงาะเรียนที่มีชีวิตา่างาาก็กำลังใช้ิ้นวดัด้วยาั
“พาเี่ยเฟยไปัผ่อน่ เราหารือัสักั” เงาะเรียนกล่าว
เื่ไ้รับำั่เหล่าัฆ่าเาที่เฝ้าปะูก็พาเี่ยเฟยไปัยัง้าทีู่่่าไ เหลือเีแ่เงาะเรียนแะู้อาวุโสั้าทีู่่ภายใ้
“าา์ปู่ทวด เราะทำัไัเรื่องนี้ีครับ?” เงาประายเิกล่าวถาม
“ัพอจะิะไบาง่างไ้แล้ว แ่ักลับไปเรื่องนี้่ ช่วงนี้่าพึ่งไปทำะไใ้เี่ยเฟยรู้สึกลำบากใจ” เงาะเรียนกล่าว
หลังาั้าชรา่าเล็กก็ุยืนึ้เดินไปา้ ซึ่งู้อาวุโสปะำสำัั้าก็ุึ้ยืนทำาเคารพ่ี่ะแยกย้ายกลับไปยังที่ัตัวเอง
เงาะเรียนเดินึ้ไปตามัไหินที่ปุไปด้วยหิมะ แะเื่เีับรรยาาศัอบอุ่นิเเชิงเาแล้วาี่แห่งนี้ก็เหมือนัจะ้เิญหน้าัฤูาที่รุนแรงตลอดเา
าเป็จริงาอาศัยู่บนยอดเาเป็เรื่องที่ทรานาก เพราะูู้่อาศัยด้านบนนี้จะ้เิญัอาาศที่าเ็ตลอดั้ปี ส่วนเุทีู่้ก่อตั้งสำัเงาัาสั่งาใ้ิ์ระดับ่ำอาศัยู่ั้่าก็เื่ใ้เาไ้ใ้ีิ่างสุขสบาย แ่เื่ไหร่็าที่เา่ ๆ ไต่ำัึ้าบนั้บนอาาศก็จะิ่าเ็ากิ่ึ้เื่ ๆ ซึ่งัเป็าลูกิ์ุคนเป็นัย ๆ ่าามีระดับีู่ากึ้ก็จำเป็จะ้แบการับผิดชอบที่ิ่ใหญ่ึ้เช่นเียวั
แม้่าเงาะเรียนจะแ่แล้วแ่เาก็สาารถเคลื่อนที่ไ้่างคล่องแคล่วไ่แ้คนหนุ่มสาว ัึทำใ้ถนนที่ปุไปด้วยหิมะไ่สาารถจะ้าปัญหาะไใ้ัเาเลย
พื้นที่ั้ 11 แะ 12 ไ่มีู้ัอาศัยทำใ้พื้นที่ั้ั้นี้ถูกใช้เป็ี่เ็หนังสือโาแะมีค่าสำั แ่เงาะเรียนก็ไ่ไุ้ยังพื้นที่ั้แห่งนี้แ่ยังคงุ่หน้าไปยังพื้นที่ั้ 13
หากพื้นที่ั้ 11 แะ 12 เป็พื้นที่้ห้ามี่เ็ล้ำค่าเอาไว้่างากาย พื้นที่ั้ 13 ที่เงาะเรียนอาศัยู่ก็เป็พื้นที่้ห้ามากิ่ก่า เพราะพื้นที่ั้นี้เป็พื้นที่้าที่แม้แู่้อาวุโสั้าก็ไ่สาารถจะเ้าาไ้ ที่ำัญคือพื้นที่แห่งนี้คือี่เ็าลับที่ำัญที่สุดสำัเงาัาเอาไว้
เงาะเรียนยืนู่บนาั้ 13 พร้อมัาใ โดยาาเายังคงจับ้ไปยังผืนป่าัเขียวชอุ่มแะแม่น้ำใทีู่่ด้านล่าง
หิมะบน้ฟ้าตกาไ่หัากั แ่ัก็ตกาไุ่ตลอดั้ปีทำใ้พื้นที่บนั้ 13 แห่งนี้มีอุณหภูมิ่ำสุดถึง -50 องศาเลเียส
ี่ิพื้นที่ั้ 13 ยังห่างายอดเาประาณ 5 ิโเ ซึ่งพื้นที่ั้สุดท้ายีาหินคดเคี้ยวึ้ไป แ่เนื่องาไ่มีใคราทำาสะอาดเ้านี้ึจมู่ใ้หิมะแะทำใ้คนไุ่้เไ่ีาจะสังเกตเห็นเ้าไปยังพื้นที่ั้ที่ 14 ไ้เลย
เงาะเรียนเดินผ่านเ้าที่ถูกปุไปด้วยหิมะพร้อมัูวิวิั์ใระยะไกล
หลังาเดินึ้ภูเาไปีประาณ 1 ิโเ ใที่สุดาชราก็ไ้เดินาถึงปะูั้สุดท้ายสำั ซึ่งหลังาที่เาไ้เดินผ่านปะูเ้าาภาพที่ปาฏก็คือาหินที่ไ้รับาดูแลเป็่างีทำใ้ไ่มีหิมะเาะู่บนาหินแห่งนี้เลย
บนาหินมีาชราั้ากำลังกวาดหิมะภายใาด้วยไ้าทางมะพร้าว แ่าเคลื่อนไหวเาค่อนข้างี่ะแปากคล้ายั่าเาสาารถิ้น้ำหัาไ้เีแ่ข้างเียว
ด้วย่าายที่พิาัก็าจะจินตนาา่าาชราั้าคนนี้จะสาารถทำาสะอาดา้าไ้ด้วยตัวคนเียวจริง ๆ ิ่ไปก่าั้เายังดูแลพื้นที่ั้นี้เป็่างีทำใ้แม้แ่ปะูั้า่าก็ยังไ่มีเศษหิมะเาะเลยแม้แ่นิดเียว
เทคโนโลยีใัาพัฒนาาเิไปไกลทำใ้มีิีกำจัดหิมะ่างากาย ไ่่าจะเป็าใช้เครื่องเป่าลม้หรือเครื่องเป่าหิมะัโัิที่ใช้งาน่าก่าไ้าทางมะพร้าวาก แ่าชราคนนี้ก็ยังคงเลือกใช้เครื่องมือที่ยุ่งาปัาุ่าง่าง
เงาะเรียน่ ๆ เดินไปหาาชราั้าด้วยาเคารพ ่ที่เาจะโ้คำนับเา ๆ แะกล่าวึ้า่า
“เรียนิ์พี่ ‘เาูญ’ ผมีเื่้ใตำหัเ็คัมภีร์ ไ่ทราบ่าิ์พี่พอจะมีเา่างหรือไ่ครับ?”
ิ์พี่?
เงาะเรียนีาุากก่าเงาประายเิถึงารุ่น ิ่ไปก่าั้เายังมีำแ่เป็เจ้าสำัเงาัาทำใ้ิ์ใสำัุคนิเ่าเาคือบุคคลที่มีำแู่ที่สุดใาี่แห่งนี้ แะัคงจะไ่มีใครเจินตนาา่าบนาเล็ก ๆ ิเยอดเาจะมีิ์พี่เงาะเรียนอาศัยู่ที่นี่จริง ๆ!
หากเงาสูญเป็ิ์พี่เงาะเรียนจริง ๆ แล้วำไเาถึงไ่รับำแ่เจ้าสำั แ่กลับาทำาสะอาดาลึกลับบนยอดเาแห่งนี้เพียงคนเียว?
าชราที่ชื่อเงาสูญ่ ๆ ัศีรษะไปทางเงาะเรียน แ่ภายใแาเาเต็มไปด้วย้สีาวซึ่งเห็นไ้ชัดเลย่าาชราคนนี้เป็คนตาบอด
าชราาพิาแะตาบอดทำาสะอาดาบนั้ 14 ตัวคนเียวไ้ัไ?
ิ่ไปก่าั้เายังสาารถเ็กวาดเศษหิมะุจุดไ้่างน่าเหลือเื่!!
แม้่าจะู่ใอาาศที่าเ็แ่เงาสูญกลับใ่เีแ่เื้้าบาง ๆ แม้แ่ศีรษะเาก็ไ่ไ้มีสวมเอาไว้ทำใ้มีเ็หิมะตกาใ่ศีรษะเาู่เป็ปะำ
“่าจะเรื่องะไ?” เงาสูญกล่าวถาม
“ผม้าู้ิ์ที่เรียนวิชาาจิตแะเล่ห์ัาแ่หนีไปาสำัโดยไ่ไ้รับอนุญาตครับ” เงาะเรียนกล่าว
“เชิญตามข้าา” เงาสูญกล่าวพร้อมัั้า
หลังากล่าวจบาชราั้าก็าไ้า่ี่ะเดินนำเงาะเรียนไปยังาาที่ดูไ่ะุาทางด้าน้าา้า
ปะูาานี้ไ่ไ้ถูก็เอาไว้ เงาสูญึผลักปะูเ้าไปด้านใ่ี่ะกล่าวึ้า่า
“ู้ที่เ้าเงื่อนไข่ามีั้หมดาคน ู้เาถูกบันทึกู่ที่ำแ่ 1-506, 4-237 แะ 5-112 ตามำั”
เงาสูญูตัวเลขั้าึ้าราวัหายเลขปะำตัวตัวเองั้ ๆ ที่ใาเป็จริงตั้งแ่สมัยโามีิ์เ้าาใสำัเป็จำนวนาก แ่าชรากลับทำราวั่าเาสาารถำู้ิ์ุคนไ้ั้หมด
เีแ่าอ่านู้ั้หมดใตำหัเ็คัมภีร์ก็าะ้ใช้เาาิปีแล้ว ัไ่จำเป็จะู้ถึงาท่องจำำแ่หนังสือทีู่่ภายใตำหัแห่งนี้เลย
“บคุณครับิ์พี่” เงาะเรียนกล่าว่ี่ะก้าวเ้าเ้าไปภายใตำหั ส่วนทางด้านเงาสูญก็ปิดปะูเา ๆ ่ี่ะเดินกะเผลกไปทำาสะอาดา้าแห่งนี้่่างช้า ๆ
ภายใ้ตกู่ใาืิเงาะเรียนึจำเป็จะ้เปิดไฟเื่หาู้ที่ถูกบันทึกเอาไวู้่เป็จำนวนาก
เนื่องาภายใาาไ่มีเครื่องทำา้ ัึทำใ้อุณหภูมิภายใตำหัเย็นก่าา้า
นี่คือฎทีู่้ก่อตั้งสำัไ้บัญญัติเอาไว้่าู้ที่มีำแู่สำั ไ่เีแ่จะไ่มีสิทธิ์ใช้เครื่องทำา้เื่อำนวยาสะดวกเ่าั้ แ่เายังไ่สาารถติดตั้งไฟเอาไว้ภายใาาไ้ีด้วย
โชคีที่เงาะเรียนีาุาร้อยปีแะาสาารถเาก็าี่ะหยั่งถึง ัึทำใ้าาเ็ัรุนแรงาี่แห่งนี้ไ่สาารถ้าปัญหาใ ๆ ใ้ัเาเลย ซึ่งถ้าหาก่าคนาไ้เ้าาใตำหัแห่งนี้จริง ๆ เาก็าะแ็ตายใเาเีแ่ไ่กี่าี
เอกสารบันทึกทีู่่บนั้เิ่เปลี่ยนเป็ีเืเนื่องาระยะเาที่าา แ่ัก็ไ่เสียหายแสดงใ้เห็น่าเงาสูญดูแลบันทึกุ่างีแ่ไ
เงาะเรียนเดินไปตามำแ่ที่เงาสูญไ้ไว้ ่ที่เาจะิหนังสือึ้าจำนวน 3 เล่ม
ภายใ้มีโ๊ะเล็ก ๆ ที่มีโคมไฟาู่บนโ๊ะเื่ใู้้เ้าาภายใตำหัสาารถอ่านเอกสารบนโ๊ะแห่งนี้ไ้ โดย้ำตำหัแห่งนี้คือไ่มีใครมีสิทธิ์นำุ่างไปาตำหั แม้่าคนคนั้จะเป็เจ้าสำัคนปัจจุบัน็า
เงาะเรียนดึงเ้าี้าหนังสือั้าเล่มเอาไว้บนโ๊ะ ่ี่ะเปิดหนังสืออ่านู้ด้านใ่าง้าๆ
หนังสือแ่ละเล่มไ่ไ้บันทึกู้ลูกิ์เอาไว้เีแ่คนเียว ดังั้เาึจำเป็จะ้ใช้เาากพอสมควรใาหาตัวลูกิ์ที่ตามเงื่อนไข
สำัเงาัามีฎที่เ้แะมีหน้าที่ที่ค่อนข้าง่าเื่ ัึไ่ใช่เรื่องแปที่ลูกิ์บางคนจะเลือกทำาหลบหนีเนื่องาาไ่สาารถทนรับฎสำัไ้
แ่ถึงแม้่าเาจะหลบหนีไ้สำเร็จัก็ไ่ไ้หายา่าเาจะไ้รับอิสระ่างแท้จริง เพราะเื่ไหร่็าที่ัฆ่าเาหาตัวเาไ้สำเร็จ เาก็จะถูกัาใโทษฐาทรยศสำั
นับตั้งแ่ที่สำัไ้ก่อตั้งาัก็มีลูกิ์บางคนสาารถหลบหนีาสำัไ้สำเร็จจริง ๆ เาึแใ้ีิ่างลับ ๆ ู่ใุหนึ่งัา ซึ่งเงาะเรียนก็ิ่าเี่ยเฟยาะเป็ลูกหาิ์ั้
บเขตา้าเาคือู้หลบหนีจะ้เป็ู้ที่ฝึกวิชาาจิตแะวิชาเล่ห์ัา เพราะถ้าหาก่าเี่ยเฟยเป็ลูกหาิ์า ัก็เป็ไปไ่ไ้ที่เาจะไ้เรียนวิชาระดับูั้วิชานี้
ใที่สุดเงาะเรียนก็ไู้้ิ์ั้าที่ตาม้ำ แะทันใั้าเาก็เิ่เปล่งประายพร้อมัิ้ขี้เล่นที่ปาฏึ้บนใ้า
าชราิบันทึกึ้าดูซึ่งใู้มีรูปถ่ายาวัยกลางคนผมสีำ, ตาสีำแะผิวีเืซึ่งดูคล้ายัเี่ยเฟยุประา!
ตามู้ิ์คนนี้ชื่อ ‘เงาโิ’ เเป็ิ์ั้ 11 สำัแะมีโอาสี่ะกลายเป็เจ้าสำัใอนาคต แ่เื่ประาณ 3,000 ปี่เาไ้เลือกี่ะหลบหนีไปาสำั ซึ่งหลังาั้สำัก็ไ่สาารถตามหาตัวเาไ้ีเลย
าคล้ายคลึงระห่างคนนี้ยังไ่เพียงพอี่ะทำใ้เงาะเรียนเื่่าเี่ยเฟยคือทายาทเงาโิ แ่สิ่งที่ทำใ้เาเื่มโยงั้คนนี้เ้าด้วยัจริง ๆ คือาี่ที่เงาโิปาฏตัวครั้งสุดท้ายคือูิาดาวเ็ดาโ่ซึ่งเป็ูิาดาวเียวัดาวโลก!!
***************
หรือ่านี่จะคือบรรุรุษที่แท้จริงพี่เฟย? ุคน่าัไับ้าง
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??