เรื่อง [จบแล้ว]โคตรน้ำยาปรับสภาพยีน (อ่านฟรี 500+ ตอน)
ใี่สุดเี่ยเฟย็เ้าใแ้ว่าำไอุปกรณ์่เครื่องี้ถึงูนำมาปะูเป็นิ้าชิ้นุ้า เพาะัคืออุปกรณ์่ีู่ผลิตโเอสาเมล ึ่ัเป็นอุปกรณ์่ี่ดีี่สุดใประวัติศาสตร์มนุษยชาติ
นอกเหนือาี่เอสาเมลจะเป็นหัว้าุ่โจรสลัดุตาส เธอัเป็นัวิทยาศาสตร์ี่โเ่ี่สุดใอารยธรรมโาอีกด้วย ึ่อุปกรณ์ี่ีสัญลักษณ์เอสาเมลประดับู่ต่าง็ล้วนแ้แ่เป็นอุปกรณ์ล้ำค่าั้แ่สมัยโา แะถึงแม้ว่าเาจะ่า้มา่ายาวา แ่ชื่อเสียงเธอ็ัตาตรึงู่ใใุคน
ภายใต้าา์ปกติเื่ยานเปิดะ่ัจะส่งะต่อาเ็ยานเป็น่ามาก ึ่อุปกรณ์่ใปัุั็จะทำให้าเ็ยานู่ี่ประมาณ 90-95%
แม้ว่าะ่จะทำใ้านืไปัทะเลาอัน้าใญ่ แ่ั็ทำใ้านอวกาศเคลื่อนี่่าเชื่องช้าเช่นเดียวั แ่อัตาาลดาเ็ะุ่่โจรสลัดุตาสู่ี่ 75% เ่าั้ ึ่ัต่ำกว่าะ่ี่ใู้่ใปัุั่าเทียบไม่ติด
สำหรับอุปกรณ์่เอสาเมลี่กำลังูปะูู่็ีข้อมูลบันทึกว่าัจะ่ลดาเ็ยานอวกาศเีแค่ 30% เ่าั้ ึ่ั็ัทำให้ตัวยานัาาเคลื่อนี่ไปข้าง้าไ้ด้วยาเ็
สมมุติว่ายานำหนึ่งาาเคลื่อนี่ใาะปกติไ้ด้วยาเ็ 100 ิโเต่อวินาที แ่หลังาี่ยานำี้ไ้เปิดะ่เทคโนโลยีใปัุั าเ็ใาเคลื่อนี่ั็จะเื 5 ิโเต่อวินาทีใทันที
ใกรณีี่ยานำี้เปิดะุ่่โจรสลัดุตาส ั็จะีาเ็ใาเคลื่อนี่เื 25 ิโเต่อวินาที แ่ใกรณีี่ยานำั้เปิดะ่เอสาเมล ั็ัาาี่จะเคลื่อนี่ไ้ด้วยาเ็ูุถึง 70 ิโเต่อวินาที!!
หากยานู่ภายใต้วงล้อมัู าู่ตรงั้าเท่าไหร่็จะิ่เป็นัาต่อีิมากึ้เ่าั้ แ่้าา่าเขาไ้ใ้ะ่เอสาเมลั็อาจจะทำให้เขาีออกาาาา์อันเลวร้ายไ้ำเ็ ึ่ใความเป็นจริงหากัปัประเมินาา์ไ้่ารวดเร็ว พวกเขา็อาจจะใ้ะ่ีไปทำให้ไมู่่ใวงล้อมัู
ิ่ไปกว่าั้อุปกรณ์ชิ้นี้ัีข้อดีี่่าึ่มากี่สุดู่เื่หนึ่ง คือัาาช่วยใ้านาาทำาา์ปใขณะี่ักำลังทำาู่่ไ้!!
ปกติยานุำี่กำลังใ้ะ่ำเป็จะต้องเปิดเผยตัวออกมาก่อนถึงจะาาเปิดะา์ปึ้มาไ้ ัจึงทำให้ช่วงเาั้กลายเป็นช่วงเาัา เพาะยานพวกเขาจะูพบเ็โัู
่าไร็ตามหากยานไ้ติดตั้งะ่เอสาเมล พวกเขา็ไ่ำเป็จะต้องปาฏกายใะ่าี่ทำาใ้ะา์ปเ ัจึงทำใ้านี่ติดตั้งอุปกรณ์ชิ้นี้าาีออกไปทั้ง ๆ ี่ัู่ใะ่ แะั็ไ่ำเป็จะต้องอธิบายว่าาหนีด้วยะา์ปโี่ัูไม่รู้ตัวัไ้ทำให้อุปกรณ์ชิ้นี้กลายเป็นสมบัติี่ล้ำค่ามากแค่ไหน
นี่คือุัิี่ไม่เหมือนใแะั็ีเีแ่อุปกรณ์่เอสาเมลเครื่องี้เีเครื่องเดียวเ่าั้ ี่ทำใ้านาาา์ปหนีออกไปโไ่ำเป็จะต้องเปิดเผยตัวออกมา
เี่ยเฟยไม่รู้ว่าเอสาเมลาาัาอุปกรณ์่ี่โเ่แบบี้ึ้มาไ้่าไร แ่ความเป็นจริงไ้ิู์ให้เ็แ้ว่าอุปกรณ์ี่เธอคิดค้นีความ้ำ้าแม้กระทั่งอุปกรณ์าอารยธรรมโาด้วยั
เ่าฝูงชนเิ่ส่งเสียงึ้มา่าื่เ้ เพาะอุปกรณ์่เอสาเมลเพิ่งปาฏตัวึ้มาเป็นคั้แรก แ้ั็จะไม่ีใาปล่อยโาี่หาไ้าใคั้ี้ไป
เี่ยเฟยกำหมัดแ่่าตึงเครียด ึ่แ่อนว่าอุปกรณ์ชิ้นี้ย่อมส่งะต่อความปลอดภัยใะ่าี่เขาเดินางไปัดินแดนเิร์ก่าไม่ต้องสงสัย ปัญหาเี่าเดียวคือเขาัว่าเงินทุนี่เขาีู่ใตอนี้อาจจะัไม่เี
แขกุคนภายใงานปะูต่าง็ล้วนแ้แ่เป็นุี่ีชื่อเสียงใัิ แะถึงแม้ว่าเี่ยเฟยจะีเงินใระดับี่สูงมากเื่เทียบัูิาาอื่น ๆ แ่เื่ต้องเทียบัเ่าาเศรษฐีใงานปะูแ่ี้แ้ชายหนุ่ม็ไม่ต่างไปาาี่หาพบไ้โทั่วไป
“คุณตาทูาครับ” เี่ยเฟย่าด้วย้ำเีี่จริงจัง
“ีะไ?” ทูาถามด้วยาั
“าไ้อุปกรณ์เครื่องั้”
ทูาจ้องไปางเี่ยเฟยเป็นเาา ึ่ใบ้าี่จริงจังชายหนุ่ม็ทำให้เขาส่งเสียงัเาะออกมา
“โอเคจัดไป! นายื่าคาไปไ้เ เี๋ฉันช่วยเิเงินใส่วนี่เืให้”
“ุมากครับ อุปกรณ์เครื่องั้ัำัญสำหรับมากจริง ๆ” เี่ยเฟย่าพร้อมัพยัก้า
“เอา่ะคัแผู้ีเกียรติุ่า คิดว่าตอนีุ้ ๆ ท่านจะู้ีู่แ้ว่าสมบัติชิ้นี้่าแก่าครอบครองมากแค่ไหน ตอนี้ถึงเาอันแ้ขอเิ่าปะูอุปกรณ์่เอสาเมลี่เพิ่งปาฏึ้มาเีแค่ชิ้นเดียวใจักรวาล!!” พิธีกร่าเปิดงาน่าปุเร้าอารมณ์ าั้เขา็่าต่อไปว่า
“าคาเิ่ต้นสมบัติชิ้นีู้่ี่ 500,000 ล้านา์อยน์ เิญุ่าเิ่ปะูไ้เครับ!”
่าั็ี้าจอปะูปาฏึ้้า้าี่นั่งแ่ละคน ึ่ัไ้แสดงาคาปะูใปัุัแะีปุ่เพื่อให้แขกไ้ส่งเสียงเาคาปะูึ้มา
เี่ยเฟยัจ้องไปั้าจอ่าิ่สงบ เพาะท้ายี่สุดาแข่งขันัเิ่ะเิ่ต้นึ้เ่าั้ ึ่คน่ใญ่จะต้องูตัดออกไปเี่ เขาจึงรอช่วงเาำัญี่จะเิ่ทำาเาคา
ใเาเีแค่พริบตาาคาสมบัติชิ้นี้็ะุ 1 ล้านล้านา์อยน์ ึ่ั็ทำให้คนี่พกเงินมาเีแค่ี้็กลายเป็นยาจกสำหรับาปะูใคั้ี้เ
“1.2 ล้านล้านา์์” ชาย่าใหญ่ะโึ้า้วยความื่เ้ ึ่ำคอเขา็เต็มไปด้วยเส้นเลือดี่ปูโปนแะาหายใเขา็กำลังส่งเีัึ้เรื่อย ๆ
น่าเสียดายี่าคาี่เขาเออกไปูื่เาคาสู้่ารวดเร็ว ึ่หลังาี่เาไ้่า้ไปเีแค่ไม่าาคาปะู็เดินางมาจนถึง 2 ล้านล้านา์อยน์
เงินำาขนาดี้มากี่จะซื้อยานบัญชาาชั้นนำใัิไ้เ ึ่ั็แสดงให้เ็ว่าสมบัติชิ้นี้เป็นสิ่งี่ล้ำค่ามากแค่ไหน
าคาปะูใปัุัเิ่ทำให้เี่ยเฟยรู้สึกกระวนกระวาย เพาะเขาเตรียมเงินมาปะูเีแค่ 2.5 ล้านล้านา์อยน์เ่าั้ แ่เื่เ็ทีท่าแขกภายใงานั็ไม่ีางี่าปะูจะจบใเร็ว ๆ ี้เ
ใี่สุดภาพี่เี่ยเฟยไม่าเ็็ปาฏึ้จริง ๆ เพาะัีคนเาคาึ้มาี่ 3.1 ล้านล้านา์อยน์
หากเขาสู้าคาี้เขา็ำเป็จะต้องยืมเงินาทูา 600,000 ล้านา์อยน์ ึ่ั็ทำให้เขาเิ่คิด่าหัใแ้ว่าัเป็นเื่ี่คุ้มค่าไี่จะต้องทุ่มเงินาาเพื่อซื้ออุปกรณ์่เีชิ้นเดียว
“3.5 ล้านล้านา์์” เี่ยเฟยัฟัะโเาคาึ้ไป ึ่าคาี้เีเ่าไ้ัผลกำไรั้ปีบริษัทั
“ใเย็น ๆ ชิ้นี้่าแก่าซื้อไปใ้งานแ้ ดังั้นายไ่ำเป็จะต้องัเื่าคา ตาบใด็ตามี่นายต้องาเิญนายเาคาเท่าไหร่็ไ้ตามแ่ในายเ” ทูา่าพร้อมัตบไ่เี่ยเฟยเบา ๆ
เี่ยเฟยพยัก้าพร้อมัาาสลัดความัภายใใ ึ่ใตอนี้เขา็ไ้ตัดสินใ่าแ่แ่ว่าเขาจะต้องทุ่มเท่าสุดความาา เพื่อคว้าอุปกรณ์่ชิ้นี้ัาติดตั้งยานอวกาศเขาให้ไ้!!
“3.6 ล้านล้านา์์” ญิวัยาคนพูดด้วย้ำเีอันอ่อนโยน แ่เธอ็กำลังไปัเี่ยเฟยด้วยแววตาี่ไม่เป็ิ าวัำัะบ่นว่าชายหนุ่มเาคาเิ่ึ้มาคั้เดียวมากเกินไป
ทันใดั้ทั้งิเีแะิโคลต่าง็มาางเี่ยเฟยใเาเดียวั ึ่เี่ยเฟยเ้าใดีว่าิเีกำลังาาสื่อถึงะไ แ่เขาไม่แน่ใ่าิโคลกำลังาาสื่อสาระไัเขาัแน่
“4 ล้านล้านา์อยน์ ุต้องาจะแ่ิสิ่งี้ัางัจริง ๆ เหรอ?” ิเี่าึ้า้วย้ำเีอันจริงจัง
ทันใดัุ้คน็ชะงัก้าไปโไม่ไ้ตั้งใ เพาะัไม่ีใคิดว่าิเีี่นั่งูาปะูู่่าเงียบ ๆ จะเาคาึ้มา่ากะทันหันแบบี้ ี่ำัญคือเขาัใ้กรมาออกมา่าอ้างเพื่อไม่ให้ีใ้าเาคาแข่งัเขา
“างัต้องาเครื่อง่เครื่องี้งั้นเหรอ?”
“ช่างัเถอะ ใเื่จอมพลิเีต้องาเครื่อง่นี่ พวกเา็ไ่ำเป็จะต้องไปขัดแย้งััด้วยเื่เล็ก ๆ น้อย ๆ”
“ตอนี้าคา็เิ่ึ้มาู่ใระดับี่สมเหตุสมผลแ้ ฉันว่าาปะูจะจบเีแค่ี้แ้่ะ”
แม้ว่าผู้ีอำนาจบางคนจะ้าท้าายยักษ์ใหญ่่าาั์จัสิัาั์เฮอร์ิ่าลับ ๆ แ่น้อยคนัี่จะ้าท้าายักรมา เพาะท้ายี่สุดกรมาคือผู้ควบคุมำัาใัิทั้งหมด ัจึงทำให้แม้แ่ประธานาธิบดี็ัำเป็จะต้องเกรงในายพลทั้งาคนี้
ทันใดั้ทั่วทั้ง้ปะู็เงียบเสียง เพาะัไม่ีใ้าท้าายจอมพลากรมา แม้แ่พิธีกรัาปะู็ัรู้สึกหดหู่ใมากี่เขาไม่าาเีาคาไปให้สูงไ้มากกว่าี้
“4.1 ล้านล้านา์์” ทันใดั้เี่ยเฟย็เาคาึ้มา่าใเย็น
“นี่เขาบ้าไปแ้หรือเปล่า?”
“เขา้าท้าายจอมพลึ่ ๆ ้าแบบี้เเนี่ยะ!”
“ฉันจำไ้ เขาคือเี่ยเฟยี่พึ่งเป็นซัพพลายเออร์ระดับ A กรมา”
“แบบี้ั็หมายความว่ากรมาเป็นู้าคนำัญบริษัทเขาะสิ มารอูัว่าเขาจะอธิบายเื่ี้ต่อ้าจอมพลว่าัไง?”
ฝูงชนเิ่ให้ความสนใเื่ี้่าว่องไวแะั็ีแววตาุ่้าค่อย ๆ ั้ไปัเี่ยเฟยทีละู่ แ่ชายหนุ่ม็ัความสงบิ่เอาไว้าวัว่าเขาไม่ไ้ัเปฏิกิริยาัรอบ ๆ ตัวเขาเ
ะ่าั้สี้าิโคลเปี่ไปมา่าาาอารมณ์ แะเธอ็าา่าหัวเป็นัญญาให้เี่ยเฟยาวัาาเตือนว่า่าเป็นัูัา
“4.2 ล้านล้านา์์” ิเี่าพร้อมัจ้องไปางเี่ยเฟย
“4.3 ล้านล้านา์์” เี่ยเฟย่าเาคาต่อทันทีโไม่รู้สึกลังเลเแม้แ่ิดเดียว
“4.4 ้า้า!” ิเีเาคาด้วย้ำเีาวัว่าเขาำัะหมดา
“4.5 ้า้า” เี่ยเฟยัเาคาต่อไป แ่ความมั่นใเขาเิ่ลดน้อยมากกว่าเิ
เหตุาณ์ี้ทำให้เี่ยเฟยรู้สึกัเ็้ เพาะก่อน้าี้ิเีส่งัญญาาวัว่าชายชาจะช่วยให้เขาไ้รับิ้าชิ้นี้มา แ่ใะ่าี่ัไม่ีใเาคาำไิเีถึงเาคาแข่งัเขา?
่าลืมะว่าุคั้ี่ีาเาคาแข่งขันั ั็หมายความว่าาคาัจะเิ่ึ้ไปทีละ 100,000 ล้านา์อยน์
ใี่สุดิเี็หยุดเาคา ก่อนี่เขาจะยืนึ้แะจ้องไปางเี่ยเฟยด้วยแววตาอันเย็นชาเป็นเาา
“แ้เาจะไ้เ็ดีัคุณเี่ยเฟย!!”
***************
เอ๊าาา ่าบอกะว่าู่ๆ็จะเป็นัูั??
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??