เรื่อง คุณชาย ท่านอย่า(ร้าย)นักเลย
อวี้เิเล่าเื่าที่เิึ้ให้าชิงิฟัง่าๆ าชิงิไ้ยินเ่ั้ นาง็ไม่แปใกับาะำของุจางเสักนิด ีผู้ี้เล่ห์เี่ยมจัดเสียิ่่าอะไร าอยู่่้าท่าน่ของนาง็แสดงท่าที่าเป็นี่โ พอััุจาง็คือนางิดีๆ นี่เอง แ่ถ้าหากเีกับมารดาของนางแ้ าชิงิคิด่าุจางัห่างั้อยู่หลายุ ส่วนาเุทีุ่จาง้การาอวี้เิมากับเฟิงเหยา าชิงิพอะคาดเดาไ้่าุจางคงู้เื่การแ่งงานของาเฉิงแ้
ุจางคงไม่าให้าเฉิงเรือน่าชุนเป็แ่ นางถึงไ้คิดใช้อวี้เิมายั่วยุโทสะของเฟิงเหยาเช่นี้ าชิงิคิด่านาง้นำเื่ี้ไปมารดาให้เร็วีุ่ หากุจางาแทำเื่ไ่ีอีก นางะไ้จัดการัืถูก ท่า่ที่าชิงิะัเข้าไปาใงานเลี้ยง นาง็ัไ่ืเื่สำคัญที่้ทำ
“อาถงรอเ้าอยู่ที่ท้ายแ้ รีบไปเสีย” าชิงิเ่กับอวี้เิ าั้จึงื่บาง่างให้ อวี้เิัมาเปิดู ่ะ่าข้างใั้คือหนังสือสัญญา้าทาสของนาง หน้าาเผยิ้มา้ความพึงพอใจ
“ขอบคุณคุณหนูใหญ่ที่ให้ความ่เหลือ”
“หากไม่ใ่เาะเ้าเอาเื่ั้มาู่่ ข้า็ไม่คิดะ่เ้าหรอก!” น้ำเสียงของาชิงิไม่่สบอารมณ์เ่าในัก ใใจาให้าใ้ตหน้าาสกุลาไปให้เร็วีุ่
อวี้เิู้ี่าาชิงิไร้าเื แ่นาง็อดไม่ไ้ที่ะเ่ำุมา หากวันั้นางไม่ไ้าัของาชิงิเข้าโดยังเอิญ นาง็ไม่รู้่าะาาหลบหนีาสกุลาไ้้ิีไหน
“ไปแ้็ไปลับ ่าไ้ัมาให้ข้าเ็หน้าอีกเด็ดขาด” หลังเ่าาเย็นชามา าชิงิ็ััเดินัเข้าไปใงานเลี้ยงัี ถึงแม้ำูและ่าาของนางดูเหมือนะไม่่เป็ิเ่าใ แ่อวี้เิ็ัรู้ไ้่าีนางี้หาใ่คนเลวร้ายานัก
“ข้าสัญญา่าะไม่ัมาเีสกุลาอีก” อวี้เิเ่ ถึงแม้่าาชิงิะเดินไปไกลแ้็ตาม เมื่อนางาไปแ้ เหตุใด้ัมาี่ี่อีก เฟิงเหยาผู้ั้าัไม่ทันแ่งเป็นสะใภ้สกุลา นาง็ัาาแผฤทธิ์ไ้าี้ ไหนะุจางนั่นอีก อวี้เิคิด่าหากนางัอยู่ใแห่งี้ นางคงาเาะถูกคนเหล่าั้รังแกาก่า ชีวิตของนางใตอนี้เป็นเีแ่าใ้ฐานะ่ำ้ ะเอาอะไรไปู้กับีเหล่าั้ไ้ หากนางเป็นคุณหนูใดึ่็่าไป่าง
“เหตุใดถึงไ้มาช้านัก” เมื่อเ็ร่างของอวี้เิเดิา ี่ถง็รีบตไปหานางัี
“โทีี่า พอดีข้า้ัไปเอาของ่เำใ้มาช้า” อวี้เิเ่เหตุผล ท้ายสกุลาเป็น้าัของคนงานา เรือนของเ้านายส่วนใหญ่ะอยู่้า้า ส่วนเรือนของาใ้ะแยกไปอีกทาง ัั้อวี้เิจึงใช้เวลาเดินพอสมควรก่าะมาี่ถงที่ท้าย
“เ้าเอาของมาครบแ้หรือ”
“เ้าคะ” อวี้เิเ่อีกั้ าโตที่มองุุตหน้าั้ยากะคาดเดา นางู้ี่าเบื้องหลังของี่ถงคือใ ัั้ำูำจาของนางจึง่้าถ่อมเ็้ อีก่างี่ถงผู้ี้็ีอายุาก่านางตั้งห้าหนาว
“เ่ั้เรา็รีบไปัเถิด เี๋ีคาเ็เข้า” ี่ถงรีบเดินนำอวี้เิไปัสถานที่ัา บริเวณตี้เขาัใช้แอบหนีบ่อยั้ ท่าำแ่้าสูงาทีเดียว ี่ถงเ่่า “เีเ้าผ่านพ้นำแี้ไปไ้ เ้า็ะเป็ิะแ้”
อวี้เิั้าั าั้จึงหยิบ้าุหน้าสีดำมาจัดการัรอบใ้า เหลือไ้เีตาเท่าั้ แน่นอน่าเื่ี้นางาแมา่แ้ ะีผู้ใดไม่ปิัใ้า่หลบหนีบ้าง ิหรือไม่?
“เ้าช่างรอบคอบิๆ” ี่ถเ่ชื่นชมไม่ไ้ าั้จึง่ตัวเพื่อให้อวี้เิาาเีแผ่นหลังของเขาปีขึ้นไปำแ อวี้เิลังเลเ็้ แ่ท้ายีุ่นาง็ใช้แผ่นหลังของี่ถงเป็นันไดปีขึ้นไปำแสูง
ัาขึ้าอยู่ำแไ้ำเ็ อวี้เิจึงเ่ขอบคุณี่ถงอยู่สามำ าั้จึงเ่อีกประโยคที่ำใ้ี่ถง้ะั้าง “ี่า ท่านเป็นเีบุตราของ่บ้านท้ายิๆ หรือ”
อวี้เิู้ี่าี่ถงหาใ่บุตราของ่บ้านท้ายสกุลา ฐานะที่แท้ิของเขาคือ์าใหญ่ ‘มู่หจวินฉือ’ มารดาคือหลินกุ้ยเฟย แ่อวี้เิ็ไม่รู้เช่นั่าเหตุใดเขาถึงกลายมาเป็นบ่าวาท้ายของสกุลาไ้
เื้าในิยายเท่าที่อวี้เิจำไ้คือ์าใหญ่ไ้่เหลือะเที่ตอนั้เป็นเีผู้่ผู้ตรวจการให้ขึ้นู่ตำแหน่งเาี ัาที่ะเไ้ตำแหน่งั้ ์าใหญ่็าา่ชิงตำแหน่งัาาจากน้องาไ้ำเ็ เมื่อฮ่องเ้ค์ปัุัสิ้นพระช์ ์าใหญ่็ขึ้นเป็นฮ่องเต้คน่ไปของแคว้น้าฉิน ส่วนเื้า่หน้าี้ อวี้เิ็ไม่รู้เช่นั่าเกิดอะไรขึ้น าีี่ถงคงะีเหตุผลบางประการที่ำใ้เขา้มาเป็นบ่าวาท้ายสกุลา
แ่่างไร็ช่างเถิด หากภายภาคหน้าุุผู้ี้ไ้ขึ้นเป็นใหญ่ ่างน้อยตอนี้นาง็ควระูิกับเขาไ้ดีีุ่
ี่ถงะั้างกับำูของอวี้เิอยู่ชั่วครู่ เื่ที่นางเ่า็ใ่่าเขาไม่เคยั ท่าาี้เขาไม่าาหาำไ้่าเขาเป็นใาาไหน แ้บิดาที่เีู้เขามาใ่บิดาที่แท้ิหรือไม่ แ่ิ่ที่ี่ถงัาีุ่็คือ...เหตุใดอวี้เิถึงไ้าเขาเช่นี้ หรือ่านางรู้อะไรมา?
ท่าี่ถงัไม่ทันะไ้เ่าอวี้เิถึงเื่ที่เขาั ร่างบอบบางของนาง็ะโจากำแสกุลาไปเสียแ้
“เ้าำัทำอะไร!”
ขณะที่อวี้เิำัปัดป่าเศษใไ้ากระโป เีุ้สายึ่็ัขึ้นทางด้านหลัง นางัไปมองจึง่าเป็นาหนุ่มูปาผู้ึ่ อวี้เิไม่ไ้สนใจเขาานัก าีอาจะเป็นคุณาใดึ่ี่าร่วมงานเลี้ยง็ไ้ นางรีบเ็บ่ผ้าของขึ้า่ะเดินผ่านาหนุ่มผู้ั้ไป ท่านางเดินไ้เีสาม้า เขา็คว้าแของนางเอาไ้
“ข้ามา ่าเ้าำัทำอะไร!”
“ท่าน่าสนใจข้าเ ข้าะทำอันใดั็หาใ่เื่ของท่าน ทางที่ดีเราควรแาัตี้ะดีก่า” ถึงแม้าหนุ่มตหน้าะูปาพอๆ กับาเฉิง ท่าอวี้เิ็หาไ้สนใจานัก าี้นาง้รีบหนีไปจากสกุลาให้เร็วีุ่ ่ที่ะีคาเข้า ัั้นางจึงสะัดแเ็าการเกาะกุมของเขา ท่าาหนุ่มผู้ั้ัคว้าแของนางเอาไ้เป็นั้ที่ าั้็ืิาะคว้า่ผ้าของนางมาเปิดู อวี้เิโมโหา นางตะโกนใ่หน้าาหนุ่มผู้ั้เสียงั “ไร้มารยาท!”
เมื่อเปิดู่ผ้าของหญิงสาวตหน้า าหนุ่มผู้ั้็่าใ่ผ้าของนางีั๋เิอยู่ำึ่ ซึ่งั๋เิเหล่าั้ประทับตราของสกุลาเอาไ้ ำ้ำนางัปิัหน้า่างมิดชิด หากะให้เขาคาดเดา หญิงสาวตหน้า้เป็นโี่าขโมยของ่างแน่นอน าหนุ่มผู้ั้จึงเ่่า “เ้ากับข้าคงไม่าาแาัไ้เสียแ้ เาะเ้าำัขโมยเิของสกุลาไป”
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??